Lan toả thương hiệu vùng miền trong “Ngày Cà phê Việt Nam”

DNHN - Chương trình Ngày cà phê Việt Nam lần thứ 4 năm 2020 sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 10 đến ngày 12/12/2020, tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Lương Văn Tự - Chủ tịch Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam, thông tin về Ngày cà phê Việt Nam lần thứ 4 năm 2020 tại buổi họp báo

Ông Lương Văn Tự - Chủ tịch Hiệp hội cà phê, ca cao Việt Nam, thông tin về Ngày cà phê Việt Nam lần thứ 4 năm 2020 tại buổi họp báo. (Ảnh: C.T.V)

Ngày cà phê Việt Nam lần thứ 4 năm 2020 sẽ được tổ chức với chủ đề “Hương vị cà phê Việt Nam”. Tại đây, sẽ diễn ra hàng loạt sự kiện đặc sắc như: Không gian trưng bày cà phê Việt Nam với sự góp mặt của các địa phương có diện tích trồng cà phê lớn của Việt Nam (Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Sơn La…). Chương trình cũng là nơi hội tụ cùng hàng trăm gian hàng với những thương hiệu cà phê uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam như Vinacafe, Phúc Sinh, Café Control, Intimex, Tín Nghĩa…

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra hoạt động tham quan các nhà máy chế biến, sản xuất cà phê tại Biên Hòa, Đồng Nai. Cùng với đó là Hội nghị giao thương giữa các nhà nhập khẩu cà phê trên thế giới; Chương trình kêu gọi đầu tư vào ngành cà phê Việt Nam; Giao lưu, gặp gỡ, kết nối kinh doanh giữa các nước trồng cà phê, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cà phê trong nước và thế giới.

 

“Ngày cà phê Việt Nam” lần thứ 4 này cũng là dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Vicofa, cũng là dấu mốc 30 năm Việt Nam gia nhập Tổ chức cà phê thế giới
“Ngày cà phê Việt Nam” lần thứ 4 này cũng là dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Vicofa, cũng là dấu mốc 30 năm Việt Nam gia nhập Tổ chức cà phê thế giới. (Ảnh: C. T. V) 

“Được tổ chức lần thứ 4, Ngày cà phê Việt Nam năm nay sẽ tiếp tục quảng bá, tạo sự lan toả cho thương hiệu cà phê đặc sản đến từ các vùng miền của Tổ quốc, đồng thời mở rộng thị trường tiêu thụ cà phê chế biến sâu; khuyến khích động viên các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh cà phê vuợt khó trong đại dịch covid -19”, ông Lương Văn Tự - Chủ tịch Hiệp hội cà phê, ca cao Việt Nam (Vicofa) nhấn mạnh.

Chủ tịch Hiệp hội cà phê, ca cao Việt Nam cho biết thêm, chuỗi hoạt động này đồng thời cũng là dịp để kêu gọi các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đầu tư vào nâng cao chất lượng cà phê nhân, chế biến, rang xay và hòa tan để nâng giá trị gia tăng các sản phẩm cà phê, mở rộng thị trường tiêu thụ cà phê chế biến sâu.

Đây cũng là chương trình được tổ chức với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa, tiếp tục thúc đẩy quảng bá thương hiệu cà phê Việt Nam, khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường quốc tế. Ban tổ chức sự kiện mong muốn qua lễ hội này sẽ đưa Việt Nam trở thành điểm đến thưởng thức cà phê của những người yêu thích cà phê trên thế giới.

Đặc biệt, “Ngày cà phê Việt Nam” lần thứ 4 cũng là dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Vicofa, cũng là dấu mốc 30 năm Việt Nam gia nhập Tổ chức cà phê thế giới (ICO). Đây là dịp để ghi nhận những đóng góp của Vicofa nói riêng, hàng triệu người dân trồng cà phê, các binh đoàn quân đội, những doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh cà phê nói chung, đã đóng góp cho sự phát triển của ngành cà phê Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế-xã hội.

Trần Linh (T/h)

Tin liên quan