Thứ hai 27/07/2026 20:17
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Khai mạc VIETFISH 2018 với quy mô lớn nhất trong 20 năm qua

12/10/2020 00:00
Ngày 22/8, tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn, Hội chợ triển lãm quốc tế thủy sản -VIETFISH 2018 đã chính thức khai mạc với quy mô lớn nhất trong 20 năm qua.

Lễ khai mạc VIETFISH 2018

So với năm 2008, số lượng DN tham dự tăng 30%, tăng thêm 48 gian hàng cùng sự góp mặt của nhiều DN bạn bè quốc tế. VIETFISH 2018 - sau 10 năm, vẫn khẳng định được tầm vóc và sức mạnh kết nối của mình thông qua sự tăng vọt về số lượng DN tham gia và số gian hàng đăng ký lẫn số lượng du khách tham quan triển lãm.

Ông Ngô Văn Ích, Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, với cột mốc vàng 20 năm VIETFISH 2018 quy tụ 374 gian hàng (tăng 3,6% số lượng gian hàng so với năm 2017) của 233 DN (tăng 6,8% so với năm 2017) đến từ 14 quốc gia. Riêng Việt Nam, năm nay có 153 đơn vị tham gia, trong đó số lượng đơn vị triển lãm thủy sản và nuôi trồng và dịch vụ chiếm 55%, máy móc thiết bị và khác (hóa chất, phụ gia, kho lạnh…) chiếm 45%.

Theo ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, VIETFISH là sân chơi cho các DN thủy sản trong và ngoài nước giao lưu học hỏi để cùng nhau đưa sản phẩm thủy sản Việt Nam vươn ra thế giới. Hiện nay, sản phẩm thủy sản Việt Nam đã xuất khẩu đến 165 quốc gia và vùng lãnh thổ, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt trên 8 tỷ USD đưa Việt Nam vào danh sách 5 quốc gia cung cấp thủy sản hàng đầu thế giới đồng thời khẳng định một ngành công nghiệp ngày càng phát triển bền vững theo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe nhất của thế giới.

Trong khuôn khổ Hội chợ quốc tế thủy sản- VIETFISH 2018 (Diễn ra đến 24/8/2018) sẽ có 9 hội thảo chuyên ngành với các chủ đề nóng và thời sự của ngành thủy sản, gồm: Nuôi trồng thủy sản bền vững, xu hướng cung – cầu thủy sản, tác động của chiến tranh thương mại đối với thủy sản, sử dụng lao động bền vững, bảo hiểm xã hội, khai thác thủy sản IUU, biến đổi khí hậu, ứng dụng nghiên cứu và công nghệ hiện đại… Đây sẽ là cơ hội để các bên liên quan cập nhật thông tin mới nhất của ngành, xu hướng tiêu thụ thủy sản trên thế giới, tìm kiếm đối tác nghiên cứu, ứng dụng nghiên cứu trong sản xuất, các DN hoạch định chiến lược phát triển…

Ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Thứ 2 từ trái sang) tham quan các gian hàng tại triển lãm

VIETFISH 2018 dự kiến sẽ thu hút trên 10.000 lượt khách trong nước và quốc tế, các DN xuất nhập khẩu thủy sản, đơn vị cung ứng dịch vụ thủy sản, các nhà nhập khẩu, bán lẻ quốc tế… Khách tham quan sẽ được hưởng lợi ích không những từ việc trao đổi giao thương các sản phẩm thủy sản “Made in Viet Nam”, các chương trình riêng đến từ các DN như biểu diễn nấu ăn, thử các món ăn hấp dẫn được chế biến từ cá tra, tôm, cá ngừ, mực, bạch tuộc… mà còn được trực tiếp tham gia những hội thảo chuyên đề liên quan đến ngành thủy sản, là cơ hội để các DN Việt Nam học hỏi những xu hướng mới, đánh giá những thách thức qua các phần trình bày cuả các chuyên gia quốc tế theo từng lĩnh vực.

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá trị xuất khẩu thủy sản 6 tháng đầu năm 2018 đạt 4 tỷ USD, tăng 10,5 % so với cùng kỳ. Đây là con số cho phép hy vọng kim ngạch xuất khẩu 10 tỷ USD mà Việt Nam sẽ đạt được trong tương lai không xa. Mục tiêu này là động lực cho tất cả mọi thành phần trong toàn chuỗi giá trị ngành thủy sản cùng phấn đấu trong đó có các DN luôn là lực lượng đầu tàu, góp phần vào thành công chung của toàn ngành tạo nên khối sức mạnh giúp ngành thủy sản Việt Nam ngày càng vươn cao, vươn xa.

Thanh Thanh - Thùy Dương

Tin bài khác
UNFPA và Organon triển khai dự án hỗ trợ sức khỏe sinh sản cho 1.000 nữ công nhân

UNFPA và Organon triển khai dự án hỗ trợ sức khỏe sinh sản cho 1.000 nữ công nhân

Dự án kéo dài 12 tháng sẽ khảo sát khoảng 1.000 nữ công nhân tại các khu công nghiệp ở TP.HCM, đồng thời thí điểm mô hình phòng khám lưu động và tư vấn ngoài giờ nhằm tăng khả năng tiếp cận dịch vụ sức khỏe sinh sản.
Chung cư Lào Cai: Người trẻ đang mua một căn hộ hay mua chất lượng sống?

Chung cư Lào Cai: Người trẻ đang mua một căn hộ hay mua chất lượng sống?

Sau sáp nhập tỉnh Lào Cai, nhu cầu an cư của cán bộ, công chức và người lao động tại Lào Cai gia tăng. Chung cư và nhà ở xã hội đang trở thành lời giải cho bài toán ổn định cuộc sống, giảm chi phí và nâng cao chất lượng sống.
Cục CSGT đề xuất tổ chức làn vượt riêng trên cao tốc, siết quy định dừng đỗ

Cục CSGT đề xuất tổ chức làn vượt riêng trên cao tốc, siết quy định dừng đỗ

Cục Cảnh sát giao thông (Cục CSGT) đề xuất tổ chức làn đường dành riêng cho xe vượt trên các tuyến cao tốc đủ điều kiện nhằm hạn chế tình trạng phương tiện chạy chậm bám làn trái, đồng thời kiến nghị sửa đổi quy định về dừng, đỗ xe để nâng cao an toàn và hiệu quả khai thác hạ tầng.
Chủ nhà trọ thu tiền điện vượt quy định có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Chủ nhà trọ thu tiền điện vượt quy định có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Để Nghị định số 133/2026/NĐ-CP đi vào cuộc sống, chính quyền cơ sở, ngành điện cần thiết lập kênh phản ánh thuận tiện, bảo mật thông tin của người phản ánh và xử lý công khai các trường hợp vi phạm.
Khánh Hòa: Phạt đến 15 triệu đồng biển hiệu không chữ tiếng Việt, buộc tháo dỡ

Khánh Hòa: Phạt đến 15 triệu đồng biển hiệu không chữ tiếng Việt, buộc tháo dỡ

Tổng kiểm tra, xử lý nghiêm tại các tuyến phố du lịch. Siết chặt cấp phép Phòng Quản lý Văn hóa và Du lịch, tăng cường quản lý nhà nước, yêu cầu các đơn vị thiết kế, in ấn quảng cáo chủ động từ chối và giải thích cho khách hàng nếu có yêu cầu làm biển sai luật.
Thời tiết hôm nay 27/7: Bắc Bộ dịu mát hơn

Thời tiết hôm nay 27/7: Bắc Bộ dịu mát hơn

Thời tiết hôm nay 27/7, Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to; Trung Bộ ngày nắng ráo, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông mạnh.
Thời tiết hôm nay 26/7: Bắc Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 26/7: Bắc Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 26/7, Tây Bắc Bộ tiếp tục có mưa; Trung Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa lớn.
Giá sầu riêng hôm nay 25/7: Sầu riêng Thái tiếp tục có tín hiệu tích cực

Giá sầu riêng hôm nay 25/7: Sầu riêng Thái tiếp tục có tín hiệu tích cực

Giá sầu riêng hôm nay 25/7, tại các kho, sầu riêng Thái ghi nhận tăng nhẹ 1.000 – 2.000 đồng/kg; trong khi đó, sầu riêng Ri6 không có biến động mới, giá thấp.
Thời tiết hôm nay 25/7: Bắc Bộ từ chiều mưa giảm, hửng nắng

Thời tiết hôm nay 25/7: Bắc Bộ từ chiều mưa giảm, hửng nắng

Thời tiết hôm nay 25/7, Hà Nội sáng nay tiếp tục có mưa, cục bộ có nơi mưa to; Trung Bộ nắng mưa đan xen, phía Nam có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa từ sáng sớm.
Hà Nội bắt đầu kiểm định khí thải xe máy, xây dựng chính sách hỗ trợ người dân đổi xe

Hà Nội bắt đầu kiểm định khí thải xe máy, xây dựng chính sách hỗ trợ người dân đổi xe

UBND TP. Hà Nội vừa giao các sở, ngành triển khai đồng bộ việc kiểm định khí thải đối với xe mô tô, xe gắn máy theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Thành phố cũng xây dựng cơ chế hỗ trợ người dân, đặc biệt là nhóm thu nhập thấp, chuyển đổi phương tiện không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải và miễn phí kiểm định lần đầu.
Thời tiết hôm nay 24/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 24/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 24/7, trọng tâm mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ tập trung ở khu vực vùng núi, cảnh báo sạt lở đất; Hà Nội có nắng đan xen, oi nóng; Trung Bộ trưa chiều trời nắng nóng, chiều tối có mưa vài nơi; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ nắng mưa đan xen, chiều tối có mưa dông.
Doanh nghiệp đồng hành chăm lo người có công, lan tỏa trách nhiệm xã hội từ những việc làm thiết thực

Doanh nghiệp đồng hành chăm lo người có công, lan tỏa trách nhiệm xã hội từ những việc làm thiết thực

Những hoạt động an sinh xã hội sẽ có ý nghĩa hơn khi được thực hiện bằng những hành động cụ thể, hướng đến đúng những người đang cần được sẻ chia. Việc hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho một Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại phường Thanh Xuân không chỉ giúp ổn định cuộc sống của một gia đình mà còn lan tỏa tinh thần trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp đối với xã hội.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, nam bệnh nhân 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Thời tiết hôm nay 23/7: Trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 23/7: Trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 23/7, Hà Nội sáng có mưa, trưa mưa giảm, có nắng đan xen; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, cường độ giảm nhẹ; cao nguyên Trung Bộ nắng đến đầu giờ chiều, chiều tối và đêm mưa dông; Nam Bộ chiều tối mưa to cục bộ, sáng đến chiều trời nóng.
Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh vùng lương tối thiểu tại 5 địa phương trước đợt tăng 7,8%

Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh vùng lương tối thiểu tại 5 địa phương trước đợt tăng 7,8%

Trước thời điểm dự kiến điều chỉnh lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2027, Bộ Nội vụ đề xuất cập nhật địa bàn áp dụng tại 5 tỉnh, thành phố gồm Hải Phòng, Hưng Yên, Đà Nẵng, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh nhằm phù hợp với thay đổi về địa giới hành chính và sự phát triển của thị trường lao động.