'Iron Man đời thực' là tỷ phú công nghệ truyền cảm hứng nhất

00:00 12/10/2020

Các chuyên viên công nghệ nhiều quốc gia đánh giá Elon Musk là nhà lãnh đạo truyền cảm hứng nhất trong ngành công nghệ, vượt mặt tỷ phú số một thế giới Jeff Bezos.

Theo CNBC, cuộc khảo sát của trang tuyển dụng công nghệ Hired được thực hiện từ tháng 6 đến 7/2019 với 3.600 chuyên viên công nghệ ở Mỹ, Pháp, Anh và Canada. Người đứng đầu danh sách "các nhà lãnh đạo công nghệ truyền cảm hứng nhất" là Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX.

Không chỉ gây chấn động ngành công nghiệp xe hơi với sản phẩm xe điện Tesla, "Iron Man của đời thực" còn nổi tiếng với tham vọng xây thành phố trên Hỏa tinh, tạo mạng lưới giao thông có tốc độ 1126,5 km/giờ và phát triển ôtô bay.

Theo thống kê của Forbes, Elon Musk sở hữu khối tài sản hơn 20 tỷ USD.

'Iron Man doi thuc' la ty phu cong nghe truyen cam hung nhat hinh anh 1

Tỷ phú 48 tuổi nổi tiếng với tham vọng xây dựng thành phố trên Hỏa tinh. Ảnh: Reuters.

Tỷ phú công nghệ này được nhiều người ngưỡng mộ bất chấp những hành vi kỳ lạ như hút cần sa trên sóng truyền hình, ghi âm đoạn rap tưởng nhớ khỉ đột Harambe hay giúp bức hình một chú cừu trở nên "viral".

Elon Musk rất nổi tiếng nhưng các công ty và chiến lược kinh doanh của ông bị các nhà đầu tư hoài nghi. Đầu năm nay, CEO Tesla phải dàm xếp một vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ về việc sử dụng Twitter để thảo luận tình hình tài chính của Tesla.

Những nhân viên công nghệ tham gia khảo sát cũng xếp hạng SpaceX là công ty tuyển dụng phổ biến thứ hai trong số các công ty tư nhân toàn cầu, trong khi Tesla xếp thứ 10 trong số các công ty đại chúng.

Đứng sau Elon Musk là Jeff Bezos, người sáng lập Tập đoàn Amazon. Tiếp theo đó là CEO Microsoft Satya Nadella, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg và tỷ phú Jack Ma của Alibaba.