Họp mặt đồng hương Bến Tre tại TP.HCM, chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển

07:00 27/02/2024

Ngày 25/2 vừa qua, Ban Liên lạc đồng hương tỉnh Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt truyền thống, mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh chụp ảnh cùng lãnh đạo tỉnh Bến Tre.
Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh chụp ảnh cùng lãnh đạo tỉnh Bến Tre.

Những năm qua, bà con đồng hương Bến Tre ở TP. Hố Hồ Chí Minh luôn dành nhiều tình cảm cho quê hương, xứ sở và và có nhiều đóng góp cho sự phát triển quê hương Bến Tre. Đồng thời quê hương xứ Dừa cũng luôn gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và sự trân trọng đối với những người con xa quê. Bên cạnh việc gặp gỡ, tiếp xúc trong các hoạt động cùng với tỉnh thì họp mặt đầu năm cũng có ý nghĩa hết sức quan trọng- là dịp để nhiều cô chú, anh chị em người Bến Tre đang sinh sống tại TP.HCM có cơ hội gặp nhau để cùng gắn bó tình cảm, chia sẻ thông tin, cùng gắn kết chặt chẽ hơn vì sự phát triển chung của quê hương, gia đình và mỗi cá nhân mình.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những hỗ trợ, giúp đỡ của Ban liên lạc, quý bà con đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian qua. Đồng thời kêu gọi sự tiếp tục quan tâm, hỗ trợ từ quý bà con đồng hương trong thời gian tới. Với tinh thần trách nhiệm cao của mỗi cán bộ, đảng viên, bằng sự gương mẫu của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng lòng của toàn thể nhân dân trong và ngoài tỉnh, tỉnh nhà sẽ có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian tới.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến phát biểu tại buổi họp mặt.
Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến phát biểu tại buổi họp mặt.

Năm 2023, mặc dù gặp không ít những khó khăn, thách thức, song với sự đoàn kết, nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà đã tạo được sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ, toàn diện, trên các lĩnh vực. Những người con quê hương Bến Tre đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh tuy xa quê nhưng vẫn luôn hướng về và góp sức, chung tay xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng phát triển bằng những việc làm thiết thực và nghĩa tình; nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, khuyến học khuyến tài,…

Phong trào thi đua “ Đồng Khởi mới” được đẩy mạnh trên hầu hết các lĩnh vực với hàng trăm điển hình, mô hình mới, cách làm sáng tạo tiêu biểu trong phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”, đã có 596 tập thể, 1.463 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được các cấp khen thưởng; công tác an sinh xã hội được đảm bảo góp phần kéo giảm hộ nghèo còn 2,63%. Quốc phòng, an ninh được giữ vững. Đến nay tiến độ thực hiện Nghị quyết Đại hội đến cuối năm 2023 có 03/20 chỉ tiêu đạt và vượt; 10/20 chỉ tiêu xấp xỉ đạt; 4/20 chỉ tiêu đạt trên 50% ; 03/20 chỉ tiêu đạt dưới 50% . Ước đến cuối nhiệm kỳ, có 17/20 chỉ tiêu có khả năng đạt và vượt. 

Những kết quả đạt được của tỉnh trong thời gian qua là nhờ sự đồng lòng, quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu của cả hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, Nhân dân, của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, phải kể đến sự đóng góp rất lớn của những người con Bến Tre trên khắp mọi miền, trong đó có Ban liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh và bà con đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh. 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Bước vào năm 2024, với khí thế, khát vọng của toàn Đảng, với niềm tin mới, khí thế mới, động lực mới, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tỉnh nhà tiếp tục đoàn kết, đồng thuận, phấn đấu, nỗ lực, tận dụng thời cơ, phát huy lợi thế, vượt qua khó khăn, quyết tâm “bứt phá” thực hiện thắng lợi Nghị quyết Tỉnh uỷ năm 2024 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng phát triển.

Ngọc Thư