Thứ bảy 20/06/2026 00:56
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo sẽ phá vỡ mọi kỷ lục?

12/10/2020 00:00
Chế độ LĐBĐVN (VFF) dành cho HLV Park Hang Seo trong bản hợp đồng mới có thể vượt xa tất cả những nhà cầm quân nước ngoài trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Ông Park Hang Seo thậm chí sẽ lọt vào tốp những HLV nhận lương cao nhất thế giới cấp độ ĐTQG.

Những con số liên quan đến mức lương dự kiến của HLV Park Hang Seo xuất hiện trên báo chí trong nước và quốc tế thời gian qua là không chính xác ảnh: VSI

Ngày 27/6, công ty quản lý của HLV Park Hang Seo tại Hàn Quốc, DJM (DJ Managenment Co.Ltd) đã phát thông báo liên quan đến việc đàm phán hợp đồng với VFF. Theo đó, DJM xác nhận việc người đại diện của ông Park, Lee Dong-jun đã có cuộc làm việc với VFF vào ngày 26/6 để thảo luận hợp đồng mới. Ông Lee khẳng định, ưu tiên đàm phán hợp đồng tập trung vào lộ trình phát triển của bóng đá Việt Nam.

Một vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm là lương dành cho ông Park trong hợp đồng mới. Về chuyện này, DJM cho biết quá trình đàm phán, bên cạnh việc đánh giá các thành tựu ông Park tạo dựng thì năng lực tài chính của VFF cũng sẽ được xem xét. Tuy nhiên, DJM phủ nhận thông tin về con số tiền lương được đưa ra gần đây, trong đó có số gấp tới 5 lần, lên 100.000 USD/tháng.

“DJM đánh giá cao sự quan tâm của truyền thông về hợp đồng, nhưng tất cả số tiền được nói về giá trị hợp đồng của HLV Park Hang Seo trên các phương tiện truyền thông là không đúng”-thông cáo của DJM cho biết. Công ty đại diện cho HLV Park Hang Seo cũng cho biết, hợp đồng có điều khoản bảo mật thông tin nên các điều khoản sẽ không được tiết lộ.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, đại diện của HLV Park Hang Seo, Lee Dong-jun đã tới VFF để đàm phán các vấn đề liên quan đến bản hợp đồng mới. Thông tin chính thức từ VFF cho hay, đôi bên mới tiếp xúc sơ bộ, trong đó VFF chính thức đề nghị ông Park Hang Seo gia hạn hợp đồng.

Mặc dù vậy, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết trên thực tế, đôi bên đã trao đổi về các điều khoản chi tiết trong hợp đồng mới. VFF mong muốn ký hợp đồng 3 năm với HLV Park Hang Seo, thay vì 2 năm như trước. Về tiền lương, số liệu chính thức chưa được chốt lại nhưng với năng lực tài chính hiện nay, con số VFF có thể chấp nhận được khó vượt quá 50.000 USD/tháng, hoặc thấp hơn.

Trên thực tế, đây sẽ là khoản lương “nét” HLV Park Hang Seo nhận được, và nếu cộng thêm mức thuế tới 35%, số tiền VFF phải chi còn lớn hơn rất nhiều. Để trả lương cho HLV Park Hang Seo, VFF đang bắt đầu làm việc với một số đơn vị tài trợ, trong đó có những tập đoàn rất mạnh.

Lương cho HLV Park Hang Seo bao nhiêu là hợp lý? Vấn đề này phụ thuộc nhiều góc độ đánh giá khác nhau, nhưng theo tìm hiểu của Tiền Phong, bản hợp đồng mới của ông Park nhiều khả năng sẽ phá vỡ các kỷ lục của bóng đá Việt Nam. Ông Park thậm chí sẽ lọt vào tốp những HLV ở cấp ĐTQG được hưởng mức lương cao hàng đầu trên thế giới.

Nếu nhìn vào bảng lương của HLV trưởng 32 đội bóng giành quyền lọt vào VCK FIFA World Cup tổ chức tại Nga mùa hè năm ngoái, có tới 17 HLV nhận mức lương dưới 1,2 triệu USD/năm, tức chưa đến 100.000 USD/tháng. Trong số này có cả HLV đội tuyển hạng 3 thế giới (Bỉ), hạng 6 thế giới (Thụy Sỹ) và hạng 10 thế giới (Ba Lan).

Số HLV dự World Cup nhận mức lương dưới 600.000 USD/năm, tức dưới 50.000 USD/tháng là 9 người, trong đó có HLV tuyển Hàn Quốc và Thụy Điển (520.000 USD), Serbia (340.000 USD), Ba Lan (310.000 USD). Thậm chí, HLV Aliou Cisse của ĐT Senegal (hạng 28 thế giới) còn nhận mức lương thấp hơn HLV Park Hang Seo đang hưởng (230.000 USD/năm).

Như vậy, nếu “chỉ” nhận mức lương 50.000 USD/tháng từ VFF, HLV Park Hang Seo cũng đã có thể sánh ngang người đồng hương ở ĐTQG Hàn Quốc khi dẫn dắt đội nhà tham dự World Cup 2018.

Nếu nhận mức lương 100.000 USD/tháng như một số “gợi ý” từ báo giới Hàn Quốc, lương ông Park Hang Seo sẽ cao hơn quá nửa số HLV trưởng các ĐTQG tham dự World Cup 2018. Tuy nhiên như trên đã nói, VFF gần như khó có thể nâng lương cho ông Park lên vượt quá con số 50.000 USD/tháng.

Nguyễn Phong

Tin bài khác
Đưa ngư dân bị tai nạn trên biển về đất liền an toàn

Đưa ngư dân bị tai nạn trên biển về đất liền an toàn

Ngày 19/6, sau hai ngày hành trình Tàu Trường Sa 08, Hải đội 1, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã cập bến, đưa ngư dân gặp nạn trên biển về đến đất liền an toàn, tổ chức bàn giao cho gia đình. Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 dự và chủ trì bàn giao; cùng dự có Thượng tá Hà Văn Hậu, Phó Chính ủy Lữ đoàn 125.
Người đọc thực sự cần gì từ báo chí trong thời đại ai cũng là “phóng viên”?

Người đọc thực sự cần gì từ báo chí trong thời đại ai cũng là “phóng viên”?

Có một nghịch lý đang diễn ra trong thời đại số. Chưa bao giờ con người được tiếp cận nhiều thông tin như hôm nay, nhưng cũng chưa bao giờ việc hiểu đúng bản chất của những gì đang diễn ra lại trở nên khó khăn đến thế. Mỗi sáng thức dậy, điện thoại của chúng ta đã đầy ắp thông báo, “tin bài”. Giá vàng tăng, chứng khoán giảm, bất động sản phục hồi, một chính sách mới sắp có hiệu lực, một doanh nghiệp vừa công bố khoản đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Chỉ trong vài phút lướt mạng xã hội, một người có thể tiếp nhận lượng thông tin nhiều hơn những gì một thế hệ trước đây tiếp cận trong nhiều ngày.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Chủ tịch UBND tỉnh phải cam kết tiến độ hoàn thành trường học vùng biên trước ngày 22/6

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu: Chủ tịch UBND tỉnh phải cam kết tiến độ hoàn thành trường học vùng biên trước ngày 22/6

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu yêu cầu các địa phương bảo đảm tiến độ, chất lượng và hiệu quả đầu tư các dự án trường học vùng biên giới, đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm người đứng đầu. Chủ tịch UBND các tỉnh phải gửi cam kết bằng văn bản về thời hạn hoàn thành dự án trước ngày 22/6, bảo đảm toàn bộ trường học được đưa vào vận hành trước thềm năm học mới 2026-2027.
Dịch vụ ô tô đô thị thích ứng với nhu cầu gia tăng phương tiện

Dịch vụ ô tô đô thị thích ứng với nhu cầu gia tăng phương tiện

Ô tô tăng nhanh tại Cần Thơ đang kéo theo sự chuyển dịch của các mô hình kinh doanh dịch vụ đô thị, từ rửa xe đến giữ xe, cho thấy sự thích ứng rõ nét của khu vực kinh tế tư nhân trước nhu cầu đời sống ngày càng thay đổi.
Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Trong bối cảnh phân khúc chung cư thương mại liên tục lập mặt bằng giá mới, làn sóng mở bán nhà ở xã hội đợt mới tại Hà Nội đang thu hút sự chú ý đặc biệt của thị . Với mức giá khởi điểm từ hơn 800 triệu đồng/căn, đây là cơ hội lớn cho nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực.
Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Từ ngày 26/6 đến 2/7/2026, Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần VI sẽ diễn ra với chủ đề “Em vui đọc sách, học bao điều hay”, mang đến hơn 100 hoạt động đọc sách, giáo dục, trải nghiệm và giao lưu dành cho thiếu nhi cùng gia đình.
Báo chí số - Mô hình “dân vận khéo” trong kỷ nguyên mới

Báo chí số - Mô hình “dân vận khéo” trong kỷ nguyên mới

Từ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận đến yêu cầu thực tiễn của kỷ nguyên số hôm nay, báo chí đang khẳng định vai trò là cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân. Mỗi tác phẩm báo chí không chỉ truyền tải thông tin mà còn góp phần tạo dựng niềm tin, lan tỏa tri thức và khơi dậy khát vọng phát triển trong cộng đồng.
Giả mạo Cổng Dịch vụ công Quốc gia để lừa đảo, người dân cần đặc biệt cảnh giác

Giả mạo Cổng Dịch vụ công Quốc gia để lừa đảo, người dân cần đặc biệt cảnh giác

Lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng vừa phát hiện một website có giao diện tương tự Cổng Dịch vụ công Quốc gia nhằm đánh cắp thông tin cá nhân và chiếm đoạt tài sản. Trước thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng, người dân được khuyến cáo chỉ truy cập các cổng dịch vụ công chính thức và tuyệt đối không cung cấp thông tin bảo mật cho các trang web không rõ nguồn gốc.
Thời tiết hôm nay 19/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

Thời tiết hôm nay 19/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

Thời tiết hôm nay 19/6, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to, đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ sáng trời nắng nhẹ, Nam Bộ trưa trời nắng, chiều nay mưa dông.
Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6, Bắc Bộ trưa chiều nay trời oi nóng; vùng núi, trung du Bắc Bộ có mưa lớn; Nghệ An – Đắk Lắk chiều nay nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội chính thức triển khai nghị quyết phát triển kinh tế đêm, mở rộng khung giờ hoạt động đến 2h sáng tại nhiều khu vực, kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng dịch vụ, du lịch và tiêu dùng đô thị.
Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Từ ngày 1/7/2026 đến hết ngày 30/6/2027, hành khách có hành trình xuất phát từ khu vực Vành đai 1 sẽ được miễn phí vé xe buýt công cộng theo chính sách hỗ trợ chuyển đổi sang giao thông xanh của Hà Nội.
Quy định mới về mức bồi thường và hoàn vé khi chuyến bay bị chậm, hủy

Quy định mới về mức bồi thường và hoàn vé khi chuyến bay bị chậm, hủy

Trường hợp thời gian chậm trong khoảng từ 07h00 đến trước 22h00 phải bố trí nơi nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế của cảng hàng không. Trường hợp thời gian chậm trong khoảng từ 22h00 hôm trước đến trước 07h00 ngày hôm sau phải bố trí chỗ ngủ, nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương hoặc giải pháp thay thế nếu được sự đồng ý của hành khách...
Hà Nội cấm phương tiện qua La Thành đoạn Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Hà Nội cấm phương tiện qua La Thành đoạn Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Hà Nội cấm toàn bộ phương tiện qua đoạn La Thành từ Nguyễn Chí Thanh đến Thành Công từ 17/6 để phục vụ thi công Vành đai 1, đồng thời điều chỉnh phân luồng giao thông nhằm giảm ùn tắc.
Thời tiết hôm nay 17/6: Vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 18/6

Thời tiết hôm nay 17/6: Vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 18/6

Thời tiết hôm nay 17/6, đồng bằng Bắc Bộ trưa mai oi nóng; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ trưa trời nắng; Nam Bộ chiều mưa dông, trưa trời nắng.