Thứ bảy 27/12/2025 16:05
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hơn 223 tỷ ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát và chăm lo cho người nghèo tại An Giang

04/12/2024 23:56
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang vừa tổ chức Lễ phát động Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh; vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 và “Cây mùa xuân” Tết Ất Tỵ năm 2025.

Quang cảnh buổi lễ

Để chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát; vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 và “Cây mùa xuân” Tết Ất Tỵ năm 2025 trên địa bàn tỉnh được lan tỏa sâu rộng, đạt hiệu quả thiết thực, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng kêu gọi các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang;mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các tổ chức, các tôn giáo, đội ngũ doanh nhân và toàn thể Nhân dân của tỉnh phát huy và lan tỏa truyền thống đùm bọc, đoàn kết “Tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, bằng hành động thiết thực.

Cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động các nguồn lực của Nhà nước, xã hội, doanh nghiệp và của toàn dân để thực hiện thành công mục tiêu đề ra. Tiếp tục rà soát kỹ trên toàn địa bàn của tỉnh, với yêu cầu “3 không” (không sai đối tượng; không bỏ sót đối tượng; không để xảy ra đơn thư, khiếu kiện trong và sau quá trình triển khai thực hiện chương trình).

Cơ quan, các tổ chức, các tôn giáo, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh cũng như người dân An Giang đang sinh sống xa quê hương cùng đồng lòng chung sức, hướng về quê hương, để hỗ trợ cho khoảng 4.346 hộ gia đình phải sống trong nhà tạm, nhà dột nát cần được sửa chữa, cất mới trong năm 2025. Bên cạnh đó, quan tâm ủng hộ để tất cả mọi hoàn cảnh khó khăn đều được chăm lo, giúp người dân đón một cái Tết trong đầm ấm tình yêu thương, tràn đầy ý nghĩa của lòng nhân ái đúng theo tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng phát biểu phát động ủng hộ Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát; vận động Quỹ "Vì người nghèo" năm 2024 và "Cây mùa xuân” Tết Ất Tỵ năm 2025

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng đề nghị: UBMTTQVN tỉnh và các địa phương thực hiện tốt công tác tiếp nhận, quản lý và điều hành, hướng dẫn sử dụng nguồn quỹ vận động theo đúng quy định; công khai, minh bạch mọi khoản thu, chi; bảo đảm sử dụng nguồn quỹ đúng mục đích, đối tượng, thiết thực, hiệu quả. Tuyệt đối không để xảy ra những sai phạm, lãng phí và tiêu cực.

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Đặng Thị Hoa Rây phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Đặng Thị Hoa Rây cho biết, sau một tuần phát động, thông qua hình thức gửi thư ngỏ đến các tổ chức, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, tỉnh An Giang tiếp nhận đăng ký ủng hộ, với số tiền và hiện vật quy tiền gần 223,2 tỷ đồng, trong đó, có 100 tỷ đồng do Trung ương phân bổ từ Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam. Cụ thể, Quỹ Xóa nhà tạm, nhà dột nát trên 139 tỷ đồng; Quỹ “Vì Người nghèo” 340 triệu đồng; Quỹ An sinh xã hội gần 91,6 tỷ đồng.

Cùng với đó, phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” đã được cấp uỷ đảng, chính quyền, sự hỗ trợ, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, các chức sắc tôn giáo và toàn thể Nhân dân quan tâm và đạt được kết quả quan trọng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

An Giang: Hơn 223 tỷ ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát và chăm lo cho người nghèo
Dịp này, các tổ chức, cá nhân, công ty, doanh nghiệp trao biểu trưng ủng hộ chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh, Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 và “Cây mùa xuân” năm 2025

Đến nay, toàn tỉnh An Giang vẫn còn hơn 24.000 hộ gia đình nghèo, cận nghèo và hơn 3.720 hộ gia đình phải sống trong nhà tạm, nhà dột nát cần được sửa chữa, cất mới trong năm 2025; trên 24.395 hộ nghèo, cận nghèo mong muốn có được phần quà để vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc. Cùng với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, rất cần sự chung tay góp sức, đồng lòng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo và toàn xã hội để người dân sớm có được những ngôi nhà ổn định, an toàn và có điều kiện đón tết cổ truyền của dân tộc.

Theo Cong
Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 27/12:  Bắc Bộ nắng hanh

Thời tiết hôm nay 27/12: Bắc Bộ nắng hanh

Thời tiết hôm nay 27/12, vùng núi cao Bắc Bộ xuất hiện sương muối; Trung Bộ nhiều trời nhiều mây, có mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nắng mạnh.
Thời tiết ngày mai 27/12/2025: Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, Trung Bộ mưa rải rác

Thời tiết ngày mai 27/12/2025: Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, Trung Bộ mưa rải rác

Thời tiết ngày mai 27/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo không khí lạnh tiếp tục chi phối miền Bắc và Bắc Trung Bộ, còn khu vực Trung và Nam Trung Bộ xuất hiện mưa rải rác.
Bức tranh thưởng Tết cuối năm: Cao nhất đến hàng trăm triệu

Bức tranh thưởng Tết cuối năm: Cao nhất đến hàng trăm triệu

Những ngày cuối tháng 12, bức tranh thưởng Tết của người lao động trên cả nước dần được hé lộ khi các địa phương bắt đầu tổng hợp, báo cáo tình hình.
Hà Nội lập 3 đoàn kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịp Tết Bính Ngọ 2026

Hà Nội lập 3 đoàn kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịp Tết Bính Ngọ 2026

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ nhân dân đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Ngọ và Lễ hội Xuân 2026, UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP), triển khai kiểm tra đột xuất tại 126 xã, phường trên toàn địa bàn thành phố.
Thời tiết hôm nay 26/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét

Thời tiết hôm nay 26/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét

Thời tiết hôm nay 26/12, miền Bắc sáng sớm nay trời rét hơn, trưa chiều có nắng; Trung Bộ mưa vừa, có nơi mưa to, trời lạnh; cao nguyên Trung Bộ rét về đêm, ngày nắng ấm; Nam Bộ ngày trời nắng, mưa trái mùa giảm dần.
Toyota Việt Nam đón Huân chương Lao động hạng Nhất sau 30 năm phát triển

Toyota Việt Nam đón Huân chương Lao động hạng Nhất sau 30 năm phát triển

Sau ba thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, Toyota Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, ghi nhận những đóng góp nổi bật cho phát triển kinh tế – xã hội và ngành công nghiệp ô tô.
Thời tiết ngày mai 26/12/2025: Bắc Bộ rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại

Thời tiết ngày mai 26/12/2025: Bắc Bộ rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại

Thời tiết ngày mai 26/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.
Năm 2025, du lịch Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách, doanh thu vượt 134.000 tỷ đồng

Năm 2025, du lịch Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách, doanh thu vượt 134.000 tỷ đồng

Năm 2025 đánh dấu bước chuyển quan trọng của du lịch Hà Nội khi quá trình phục hồi đã được chuyển hóa thành tăng trưởng thực chất.
Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

Để bảo đảm an ninh, an toàn và giao thông thông suốt phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, Công an TP Hà Nội thông báo tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trọng điểm trong hai ngày 26 và 27/12/2025, đồng thời tổ chức phân luồng, hướng dẫn các tuyến lưu thông thay thế cho người dân và phương tiện liên tỉnh.
Thời tiết hôm nay 25/12: Hà Nội có mưa, trời rét

Thời tiết hôm nay 25/12: Hà Nội có mưa, trời rét

Thời tiết hôm nay 25/12, Bắc Bộ nhiệt độ sáng sớm nay giảm mạnh, rét nhất đợt, 3 ngày tới trời rét; Bắc Trung Bộ trời rét; Hà Tĩnh – Khánh Hoà có nơi mưa to, trời lạnh; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ sáng có nắng, chiều có mưa trái mùa.
Khởi động chương trình "Nữ trí thức Việt - Dấu ấn Tự hào Sản phẩm Việt" 2026

Khởi động chương trình "Nữ trí thức Việt - Dấu ấn Tự hào Sản phẩm Việt" 2026

Ngày 22/12, Tạp chí Phụ Nữ Mới phối hợp cùng Công ty CP Truyền thông Kinh tế và Đời sống chính thức khởi động chương trình “Nữ trí thức Việt - Dấu ấn Tự hào Sản phẩm Việt” 2026.
Thời tiết ngày mai 25/12/2025: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, vùng núi rét hại

Thời tiết ngày mai 25/12/2025: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, vùng núi rét hại

Thời tiết ngày mai 25/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi rét đậm, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ có nơi rét hại.
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh – Điện Biên

Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh – Điện Biên

Ngày 24/12/2025, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức khai trương đường bay thẳng kết nối TP. Hồ Chí Minh với tỉnh Điện Biên, đánh dấu bước tiến mới trong việc tăng cường kết nối hàng không giữa trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước và khu vực Tây Bắc.
Vietjet Air mở đường bay kết nối Mông Cổ và Nha Trang

Vietjet Air mở đường bay kết nối Mông Cổ và Nha Trang

Từ ngày 15/12/2025 đến cuối tháng 2/2026, loạt chuyến bay charter từ Mông Cổ dự kiến đưa hàng nghìn du khách quốc tế đến với Phú Quốc, Nha Trang trong mùa du lịch tránh rét.
Đề xuất hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày

Đề xuất hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày

Sự hoán đổi ngày làm việc được Bộ Nội vụ đề xuất nhằm tạo điều kiện để công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 trong 4 ngày liên tục, đồng thời khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng tương tự đối với người lao động, trên cơ sở bảo đảm đầy đủ quyền lợi theo quy định pháp luật.