Thứ hai 25/05/2026 20:20
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hơn 223 tỷ ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát và chăm lo cho người nghèo tại An Giang

04/12/2024 23:56
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang vừa tổ chức Lễ phát động Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh; vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 và “Cây mùa xuân” Tết Ất Tỵ năm 2025.

Quang cảnh buổi lễ

Để chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát; vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 và “Cây mùa xuân” Tết Ất Tỵ năm 2025 trên địa bàn tỉnh được lan tỏa sâu rộng, đạt hiệu quả thiết thực, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng kêu gọi các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang;mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các tổ chức, các tôn giáo, đội ngũ doanh nhân và toàn thể Nhân dân của tỉnh phát huy và lan tỏa truyền thống đùm bọc, đoàn kết “Tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, bằng hành động thiết thực.

Cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động các nguồn lực của Nhà nước, xã hội, doanh nghiệp và của toàn dân để thực hiện thành công mục tiêu đề ra. Tiếp tục rà soát kỹ trên toàn địa bàn của tỉnh, với yêu cầu “3 không” (không sai đối tượng; không bỏ sót đối tượng; không để xảy ra đơn thư, khiếu kiện trong và sau quá trình triển khai thực hiện chương trình).

Cơ quan, các tổ chức, các tôn giáo, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh cũng như người dân An Giang đang sinh sống xa quê hương cùng đồng lòng chung sức, hướng về quê hương, để hỗ trợ cho khoảng 4.346 hộ gia đình phải sống trong nhà tạm, nhà dột nát cần được sửa chữa, cất mới trong năm 2025. Bên cạnh đó, quan tâm ủng hộ để tất cả mọi hoàn cảnh khó khăn đều được chăm lo, giúp người dân đón một cái Tết trong đầm ấm tình yêu thương, tràn đầy ý nghĩa của lòng nhân ái đúng theo tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng phát biểu phát động ủng hộ Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát; vận động Quỹ "Vì người nghèo" năm 2024 và "Cây mùa xuân” Tết Ất Tỵ năm 2025

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng đề nghị: UBMTTQVN tỉnh và các địa phương thực hiện tốt công tác tiếp nhận, quản lý và điều hành, hướng dẫn sử dụng nguồn quỹ vận động theo đúng quy định; công khai, minh bạch mọi khoản thu, chi; bảo đảm sử dụng nguồn quỹ đúng mục đích, đối tượng, thiết thực, hiệu quả. Tuyệt đối không để xảy ra những sai phạm, lãng phí và tiêu cực.

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Đặng Thị Hoa Rây phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Đặng Thị Hoa Rây cho biết, sau một tuần phát động, thông qua hình thức gửi thư ngỏ đến các tổ chức, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, tỉnh An Giang tiếp nhận đăng ký ủng hộ, với số tiền và hiện vật quy tiền gần 223,2 tỷ đồng, trong đó, có 100 tỷ đồng do Trung ương phân bổ từ Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam. Cụ thể, Quỹ Xóa nhà tạm, nhà dột nát trên 139 tỷ đồng; Quỹ “Vì Người nghèo” 340 triệu đồng; Quỹ An sinh xã hội gần 91,6 tỷ đồng.

Cùng với đó, phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” đã được cấp uỷ đảng, chính quyền, sự hỗ trợ, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, các chức sắc tôn giáo và toàn thể Nhân dân quan tâm và đạt được kết quả quan trọng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

An Giang: Hơn 223 tỷ ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát và chăm lo cho người nghèo
Dịp này, các tổ chức, cá nhân, công ty, doanh nghiệp trao biểu trưng ủng hộ chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh, Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 và “Cây mùa xuân” năm 2025

Đến nay, toàn tỉnh An Giang vẫn còn hơn 24.000 hộ gia đình nghèo, cận nghèo và hơn 3.720 hộ gia đình phải sống trong nhà tạm, nhà dột nát cần được sửa chữa, cất mới trong năm 2025; trên 24.395 hộ nghèo, cận nghèo mong muốn có được phần quà để vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc. Cùng với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, rất cần sự chung tay góp sức, đồng lòng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo và toàn xã hội để người dân sớm có được những ngôi nhà ổn định, an toàn và có điều kiện đón tết cổ truyền của dân tộc.

Theo Cong
Tin bài khác
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo “hỗ trợ săn sale” máy ảnh giá rẻ trên TikTok

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo “hỗ trợ săn sale” máy ảnh giá rẻ trên TikTok

Trước sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động mua sắm trực tuyến, các đối tượng lừa đảo công nghệ cao liên tục thay đổi phương thức hoạt động nhằm bẫy người tiêu dùng. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa phát đi cảnh báo đặc biệt về thủ đoạn giả mạo dịch vụ “hỗ trợ săn sale” các dòng thiết bị công nghệ giá trị cao, điển hình là máy ảnh, trên nền tảng TikTok và Zalo nhằm dẫn dụ nạn nhân chuyển khoản chiếm đoạt tài sản.
Đồng Tháp triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Đồng Tháp triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Sáng 25/5, tỉnh Đồng Tháp chính thức triển khai chương trình khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn năm 2026. Đây là chủ trương mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của tỉnh trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân.
Bài toán tự chủ năng lượng hộ gia đình: Hiệu suất ấn tượng từ mô hình điện mặt trời lưu trữ

Bài toán tự chủ năng lượng hộ gia đình: Hiệu suất ấn tượng từ mô hình điện mặt trời lưu trữ

Trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ điện năng bước vào mùa cao điểm nắng nóng, mô hình điện mặt trời áp mái có lưu trữ (Hybrid) đang cho thấy hiệu quả rõ nét trong việc giúp các hộ gia đình chủ động nguồn điện, giảm áp lực chi phí sinh hoạt và hướng tới xu thế tiêu dùng năng lượng xanh bền vững. Từ dữ liệu vận hành thực tế của một hệ thống điện mặt trời lưu trữ gia đình tiêu biểu tại khu vực phía Bắc trong tháng 5/2026, phóng viên tổng hợp đưa ra số liệu từ bức tranh về hiệu suất và khả năng tự chủ năng lượng đang dần được thể hiện bằng những con số rất cụ thể. (Đáng chú ý, hộ gia đình này đã đầu tư hệ thống điện mặt trời Hybrid gồm 15 tấm pin công suất 610W/tấm, kết hợp biến tần Hybrid công suất 6,3kW và bộ pin lưu trữ dung lượng 10kWh. Đây được xem là cấu hình này được đánh giá phù hợp với nhu cầu sử dụng điện thực tế của một hộ gia đình có mức tiêu thụ điện tương đối lớn trong mùa hè.)
Thực hư thông tin Việt Hương bị cơ quan chức năng làm việc liên quan mỹ phẩm Hương Thị?

Thực hư thông tin Việt Hương bị cơ quan chức năng làm việc liên quan mỹ phẩm Hương Thị?

Thông tin về việc nghệ sĩ Việt Hương – người gắn với thương hiệu mỹ phẩm Hương Thị – bị “tổ công tác chuyên trách” làm việc đang gây chú ý trên mạng xã hội. Tuy nhiên, qua rà soát các nguồn công khai và hệ thống thông tin chính thống cho hiện chưa có tài liệu hay thông báo nào xác nhận vụ việc như nội dung lan truyền.
Đề xuất đổi khung giờ tính giá điện từ tháng 6: Nhóm khách hàng nào chịu tác động?

Đề xuất đổi khung giờ tính giá điện từ tháng 6: Nhóm khách hàng nào chịu tác động?

Trong bối cảnh nắng nóng diễn ra trên diện rộng khiến hệ thống điện chịu áp lực lớn, Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia (NSMO) đã đề xuất áp dụng khung giờ cao điểm và thấp điểm mới ngay trong tháng tới. Quy định điều chỉnh này dựa trên Quyết định 963 của Bộ Công Thương, hướng tới mục tiêu thay đổi hành vi sử dụng năng lượng của khối tổ chức, doanh nghiệp, giảm tải cho lưới điện quốc gia vào khung giờ tối mà không làm thay đổi biểu giá điện sinh hoạt bậc thang của hộ gia đình.
TP.Hồ Chí Minh: Xã Bình Mỹ ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” lan tỏa phong trào trồng cây vì môi trường xanh

TP.Hồ Chí Minh: Xã Bình Mỹ ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” lan tỏa phong trào trồng cây vì môi trường xanh

Sáng 24/5/2026, tại khu vực chân cầu Rạch Đáy, ấp An Hòa, xã Bình Mỹ (TP.Hồ Chí Minh) đã diễn ra Lễ ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026. Hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026) và hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6.
Thời tiết hôm nay 25/5: Bắc Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt

Thời tiết hôm nay 25/5: Bắc Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt

Thời tiết hôm nay 25/5, Bắc Bộ trời nóng từ sáng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt kéo dài; Gia Lai – Lâm Đồng nắng nóng; Nam Bộ trưa trời nắng nóng, chiều tối có mưa dông.
Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 400 suất quà cho công nhân Cao su Điện Biên

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 400 suất quà cho công nhân Cao su Điện Biên

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 400 suất quà, hỗ trợ công nhân ngành cao su miền núi phía Bắc, tiếp thêm động lực để người lao động ổn định cuộc sống.
Gia Lai siết quản lý “xe dù, bến cóc” sau tai nạn chết người

Gia Lai siết quản lý “xe dù, bến cóc” sau tai nạn chết người

Vụ tai nạn khiến hai người tử vong liên quan xe khách Dũng Lệ đang phơi bày thực trạng “xe dù, bến cóc”, nhồi nhét hành khách và những lỗ hổng quản lý vận tải trên tuyến TP.HCM - Gia Lai, gây bức xúc trong dư luận nhiều ngày qua.
Đắk Lắk: 2 học sinh rơi xuống vực sâu khi đạp xe “đi phượt”

Đắk Lắk: 2 học sinh rơi xuống vực sâu khi đạp xe “đi phượt”

Nhóm 5 học sinh ở phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cùng “đi phượt” bằng xe đạp, mỗi em điều khiển một xe. Do không thông thạo địa hình, không làm chủ được tốc độ khi xuống đường đèo dốc, nên 2 em đã bất ngờ lao xuống vực sâu 50m.
Thời tiết hôm nay 24/5: Hà Nội nắng nóng gay gắt đến giữa tuần tới

Thời tiết hôm nay 24/5: Hà Nội nắng nóng gay gắt đến giữa tuần tới

Thời tiết hôm nay 24/5, miền Bắc nắng nóng diện rộng; Thanh Hoá – Quảng Ngãi nắng nóng gay gắt; ven biển Gia Lai – Lâm Đồng trưa trời nắng nóng; Nam Bộ trời nóng, chiều tối có mưa dông.
Đắk Lắk liên tiếp phát hiện người điều khiển phương tiện giao thông  dương tính với chất ma túy

Đắk Lắk liên tiếp phát hiện người điều khiển phương tiện giao thông dương tính với chất ma túy

Thời gian gần đây, trên một số tuyến đường ở Đắk Lắk, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã phát hiện nhiều trường hợp điều khiển phương tiện giao thông dương tính với chất ma túy, trong đó có trường hợp tàng trữ cả chất ma túy.
Hà Nội: Thanh Xuân phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng

Hà Nội: Thanh Xuân phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng

Thực tiễn triển khai dự án đường Vành đai 2,5 qua phường Thanh Xuân (Hà Nội) cho thấy, khi cấp ủy Đảng phát huy vai trò lãnh đạo, làm tốt công tác dân vận và tuyên giáo, sự đồng thuận trong Nhân dân sẽ trở thành chìa khóa tháo gỡ những “điểm nghẽn” kéo dài trong giải phóng mặt bằng.
Người lao động VISSAN được hỗ trợ 720 suất phiếu mua hàng

Người lao động VISSAN được hỗ trợ 720 suất phiếu mua hàng

Trong khuôn khổ “Ngày hội người lao động VISSAN năm 2026”, người lao động tại VISSAN được hỗ trợ 720 suất phiếu mua hàng. Mỗi suất trị giá 300.000 đồng, với tổng kinh phí 216 triệu đồng.
Dùng xăng E10 cho máy cày, máy cắt cỏ: Coi chừng hỏng máy vì 3 sai lầm này

Dùng xăng E10 cho máy cày, máy cắt cỏ: Coi chừng hỏng máy vì 3 sai lầm này

Khác với ô tô, xe máy thế hệ mới, các loại máy cày, máy phát điện, máy cắt cỏ... rất dễ "đổ bệnh" khi chuyển sang dùng xăng sinh học E10. Đặc tính hút ẩm của Ethanol trong xăng mới chính là "kẻ thù" âm thầm phá hủy động cơ nếu bà con nông dân giữ thói quen sử dụng cũ.