Thứ năm 03/07/2025 15:28
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hơn 223 tỷ ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát và chăm lo cho người nghèo tại An Giang

04/12/2024 23:56
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang vừa tổ chức Lễ phát động Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh; vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 và “Cây mùa xuân” Tết Ất Tỵ năm 2025.

Quang cảnh buổi lễ

Để chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát; vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 và “Cây mùa xuân” Tết Ất Tỵ năm 2025 trên địa bàn tỉnh được lan tỏa sâu rộng, đạt hiệu quả thiết thực, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng kêu gọi các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang;mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các tổ chức, các tôn giáo, đội ngũ doanh nhân và toàn thể Nhân dân của tỉnh phát huy và lan tỏa truyền thống đùm bọc, đoàn kết “Tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, bằng hành động thiết thực.

Cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động các nguồn lực của Nhà nước, xã hội, doanh nghiệp và của toàn dân để thực hiện thành công mục tiêu đề ra. Tiếp tục rà soát kỹ trên toàn địa bàn của tỉnh, với yêu cầu “3 không” (không sai đối tượng; không bỏ sót đối tượng; không để xảy ra đơn thư, khiếu kiện trong và sau quá trình triển khai thực hiện chương trình).

Cơ quan, các tổ chức, các tôn giáo, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh cũng như người dân An Giang đang sinh sống xa quê hương cùng đồng lòng chung sức, hướng về quê hương, để hỗ trợ cho khoảng 4.346 hộ gia đình phải sống trong nhà tạm, nhà dột nát cần được sửa chữa, cất mới trong năm 2025. Bên cạnh đó, quan tâm ủng hộ để tất cả mọi hoàn cảnh khó khăn đều được chăm lo, giúp người dân đón một cái Tết trong đầm ấm tình yêu thương, tràn đầy ý nghĩa của lòng nhân ái đúng theo tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng phát biểu phát động ủng hộ Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát; vận động Quỹ "Vì người nghèo" năm 2024 và "Cây mùa xuân” Tết Ất Tỵ năm 2025

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng đề nghị: UBMTTQVN tỉnh và các địa phương thực hiện tốt công tác tiếp nhận, quản lý và điều hành, hướng dẫn sử dụng nguồn quỹ vận động theo đúng quy định; công khai, minh bạch mọi khoản thu, chi; bảo đảm sử dụng nguồn quỹ đúng mục đích, đối tượng, thiết thực, hiệu quả. Tuyệt đối không để xảy ra những sai phạm, lãng phí và tiêu cực.

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Đặng Thị Hoa Rây phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Đặng Thị Hoa Rây cho biết, sau một tuần phát động, thông qua hình thức gửi thư ngỏ đến các tổ chức, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, tỉnh An Giang tiếp nhận đăng ký ủng hộ, với số tiền và hiện vật quy tiền gần 223,2 tỷ đồng, trong đó, có 100 tỷ đồng do Trung ương phân bổ từ Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam. Cụ thể, Quỹ Xóa nhà tạm, nhà dột nát trên 139 tỷ đồng; Quỹ “Vì Người nghèo” 340 triệu đồng; Quỹ An sinh xã hội gần 91,6 tỷ đồng.

Cùng với đó, phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” đã được cấp uỷ đảng, chính quyền, sự hỗ trợ, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, các chức sắc tôn giáo và toàn thể Nhân dân quan tâm và đạt được kết quả quan trọng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

An Giang: Hơn 223 tỷ ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát và chăm lo cho người nghèo
Dịp này, các tổ chức, cá nhân, công ty, doanh nghiệp trao biểu trưng ủng hộ chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh, Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 và “Cây mùa xuân” năm 2025

Đến nay, toàn tỉnh An Giang vẫn còn hơn 24.000 hộ gia đình nghèo, cận nghèo và hơn 3.720 hộ gia đình phải sống trong nhà tạm, nhà dột nát cần được sửa chữa, cất mới trong năm 2025; trên 24.395 hộ nghèo, cận nghèo mong muốn có được phần quà để vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc. Cùng với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, rất cần sự chung tay góp sức, đồng lòng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo và toàn xã hội để người dân sớm có được những ngôi nhà ổn định, an toàn và có điều kiện đón tết cổ truyền của dân tộc.

Theo Cong
Tin bài khác
Danh mục 26 dữ liệu cốt lõi và 43 dữ liệu quan trọng

Danh mục 26 dữ liệu cốt lõi và 43 dữ liệu quan trọng

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng đã ký thay Thủ tướng Quyết định số 20/2025/QĐ-TTg về việc ban hành danh mục dữ liệu quan trọng và dữ liệu cốt lõi cần được quản lý, bảo vệ nghiêm ngặt.
Thời tiết hôm nay 3/7: Bắc Bộ trưa nay có nắng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 3/7: Bắc Bộ trưa nay có nắng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 3/7, Bắc Bộ có lúc mưa nhỏ; Trung Bộ sáng đến trưa trời nắng, có mưa về chiều; Nam Bộ trưa trời nắng, tiếp tục có mưa dông về chiều trong 1 tuần tới.
Kéo dài thời gian sử dụng thuốc trong đơn thuốc ngoại trú lên đến tối đa 90 ngày

Kéo dài thời gian sử dụng thuốc trong đơn thuốc ngoại trú lên đến tối đa 90 ngày

Thông tư 26/2025/TT-BYT là minh chứng rõ nét cho quá trình chuyển mình tích cực của ngành Y tế. Từ những thay đổi tưởng chừng nhỏ như bỏ sổ khám bệnh, thêm số CCCD vào đơn thuốc, đến bước đột phá trong việc cho phép kê đơn 90 ngày – tất cả đều góp phần mang đến trải nghiệm tốt hơn, an toàn hơn cho người bệnh.
Thời tiết ngày mai 3/7/2025: Miền Bắc mưa lớn, miền Nam nắng gián đoạn kèm mưa rào chiều tối

Thời tiết ngày mai 3/7/2025: Miền Bắc mưa lớn, miền Nam nắng gián đoạn kèm mưa rào chiều tối

Thời tiết ngày mai 3/7/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Tiêu dùng bền vững hướng đến kỷ nguyên xanh

Tiêu dùng bền vững hướng đến kỷ nguyên xanh

Chiều 2/7, tại Hà Nội, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia; Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) phối hợp với Báo Điện tử Tiếng nói Việt Nam (Đài Tiếng nói Việt Nam) tổ chức Diễn đàn Tiêu dùng bền vững 2025.
Quảng Trị mới - Bước chuyển lịch sử hình thành từ khát vọng và tầm nhìn chiến lược

Quảng Trị mới - Bước chuyển lịch sử hình thành từ khát vọng và tầm nhìn chiến lược

Hợp nhất Quảng Trị – Quảng Bình kỳ vọng tạo cơ hội tái cơ cấu không gian phát triển, kết nối vùng hiệu quả, hiện đại hóa quản trị, mở rộng thị trường và xây dựng một vùng đất đáng sống – đáng đầu tư.
Quảng Trị: Tạo hệ sinh thái doanh nghiệp liên kết vùng, đa ngành và bền vững sau sáp nhập

Quảng Trị: Tạo hệ sinh thái doanh nghiệp liên kết vùng, đa ngành và bền vững sau sáp nhập

Sau sáp nhập tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị mới đã xác định các lĩnh vực đầu tư trọng điểm đồng thời hướng đến tăng cường liên kết nội vùng, hình thành hệ sinh thái kinh doanh liên tỉnh, đa ngành và bền vững.
Sử dụng tín chỉ carbon quốc tế: Còn không ít rào cản

Sử dụng tín chỉ carbon quốc tế: Còn không ít rào cản

Dự kiến trong tháng 7 này, Ủy ban châu Âu (EC) - Cơ quan hành pháp của EU sẽ đưa ra dự thảo đặt mục tiêu mang tính ràng buộc pháp lý là giảm 90% lượng phát thải khí nhà kính của khối vào năm 2040 so với mức phát thải năm 1990.
Đằng sau hành trình Hà Nội – Đà Nẵng: Hành khách cảm nhận được sự tận tâm trên tàu SE19/SE20

Đằng sau hành trình Hà Nội – Đà Nẵng: Hành khách cảm nhận được sự tận tâm trên tàu SE19/SE20

Chuyến tàu SE19/SE20 mang đến trải nghiệm khác biệt với không gian sạch đẹp, dịch vụ chu đáo để lại ấn tượng sâu sắc với các nhà báo trên hành trình Hà Nội – Đà Nẵng - Hà Nội.
Thời tiết hôm nay 2/7: Bắc Bộ mưa lớn, trời mát mẻ

Thời tiết hôm nay 2/7: Bắc Bộ mưa lớn, trời mát mẻ

Thời tiết hôm nay 2/7, Bắc Bộ, Thanh Hoá mưa lớn đến đêm nay, nguy cơ sạt lở đất, cảnh báo lũ trên các sông; Trung Bộ và Nam Bộ buổi sáng đến trưa nắng ráo, cục bộ có nơi nắng nóng, chiều tối mưa dông; nhiều vùng biển mưa dông.
Thời tiết ngày mai 2/7/2025: Miền Bắc tiếp tục mưa to đến rất to, có nơi vượt mốc 250mm

Thời tiết ngày mai 2/7/2025: Miền Bắc tiếp tục mưa to đến rất to, có nơi vượt mốc 250mm

Thời tiết ngày mai 2/7/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Tháp Chàm Poshanư: Điểm đến du lịch mang đậm dấn ấn lịch sử Phú Thủy

Tháp Chàm Poshanư: Điểm đến du lịch mang đậm dấn ấn lịch sử Phú Thủy

Tháp Chàm Poshanư (còn được biết đến với các tên gọi Po Sah Inu và Tháp Chăm Phố Hài) đứng vững như một nhân chứng thầm lặng cho hơn 1.200 năm lịch sử. Được xếp hạng Di tích Kiến trúc Nghệ thuật cấp Quốc gia từ năm 1991, quần thể cổ kính này không chỉ là niềm tự hào của người Chăm mà còn là một phần quan trọng trong di sản văn hóa Việt Nam.
Ra quân Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025

Ra quân Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025

Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025 là một trong ba cuộc Tổng điều tra thống kê Quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc cung cấp thông tin đầy đủ, toàn diện về thực trạng phát triển nông nghiệp, nông thôn và đời sống của người dân nông thôn trên phạm vi cả nước.
Từ ngày 1/7/2025, nhiều chính sách mới liên quan đến đời sống người dân có hiệu lực

Từ ngày 1/7/2025, nhiều chính sách mới liên quan đến đời sống người dân có hiệu lực

Hôm nay (ngày 1/7), nhiều chính sách mới liên quan thiết thực đến đời sống người dân bắt đầu có hiệu lực.
Công bố nhân sự lãnh đạo 36 đơn vị hành chính mới tại Bình Dương

Công bố nhân sự lãnh đạo 36 đơn vị hành chính mới tại Bình Dương

Sáng 30/6, đồng loạt 36 xã, phường mới của Bình Dương tiến hành lễ công bố các nghị quyết, quyết định quan trọng về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và cấp xã.