Thứ năm 14/05/2026 23:27
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hơn 223 tỷ ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát và chăm lo cho người nghèo tại An Giang

04/12/2024 23:56
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang vừa tổ chức Lễ phát động Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh; vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 và “Cây mùa xuân” Tết Ất Tỵ năm 2025.

Quang cảnh buổi lễ

Để chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát; vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 và “Cây mùa xuân” Tết Ất Tỵ năm 2025 trên địa bàn tỉnh được lan tỏa sâu rộng, đạt hiệu quả thiết thực, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng kêu gọi các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang;mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các tổ chức, các tôn giáo, đội ngũ doanh nhân và toàn thể Nhân dân của tỉnh phát huy và lan tỏa truyền thống đùm bọc, đoàn kết “Tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, bằng hành động thiết thực.

Cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động các nguồn lực của Nhà nước, xã hội, doanh nghiệp và của toàn dân để thực hiện thành công mục tiêu đề ra. Tiếp tục rà soát kỹ trên toàn địa bàn của tỉnh, với yêu cầu “3 không” (không sai đối tượng; không bỏ sót đối tượng; không để xảy ra đơn thư, khiếu kiện trong và sau quá trình triển khai thực hiện chương trình).

Cơ quan, các tổ chức, các tôn giáo, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh cũng như người dân An Giang đang sinh sống xa quê hương cùng đồng lòng chung sức, hướng về quê hương, để hỗ trợ cho khoảng 4.346 hộ gia đình phải sống trong nhà tạm, nhà dột nát cần được sửa chữa, cất mới trong năm 2025. Bên cạnh đó, quan tâm ủng hộ để tất cả mọi hoàn cảnh khó khăn đều được chăm lo, giúp người dân đón một cái Tết trong đầm ấm tình yêu thương, tràn đầy ý nghĩa của lòng nhân ái đúng theo tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng phát biểu phát động ủng hộ Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát; vận động Quỹ "Vì người nghèo" năm 2024 và "Cây mùa xuân” Tết Ất Tỵ năm 2025

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng đề nghị: UBMTTQVN tỉnh và các địa phương thực hiện tốt công tác tiếp nhận, quản lý và điều hành, hướng dẫn sử dụng nguồn quỹ vận động theo đúng quy định; công khai, minh bạch mọi khoản thu, chi; bảo đảm sử dụng nguồn quỹ đúng mục đích, đối tượng, thiết thực, hiệu quả. Tuyệt đối không để xảy ra những sai phạm, lãng phí và tiêu cực.

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Đặng Thị Hoa Rây phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Đặng Thị Hoa Rây cho biết, sau một tuần phát động, thông qua hình thức gửi thư ngỏ đến các tổ chức, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, tỉnh An Giang tiếp nhận đăng ký ủng hộ, với số tiền và hiện vật quy tiền gần 223,2 tỷ đồng, trong đó, có 100 tỷ đồng do Trung ương phân bổ từ Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam. Cụ thể, Quỹ Xóa nhà tạm, nhà dột nát trên 139 tỷ đồng; Quỹ “Vì Người nghèo” 340 triệu đồng; Quỹ An sinh xã hội gần 91,6 tỷ đồng.

Cùng với đó, phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” đã được cấp uỷ đảng, chính quyền, sự hỗ trợ, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, các chức sắc tôn giáo và toàn thể Nhân dân quan tâm và đạt được kết quả quan trọng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

An Giang: Hơn 223 tỷ ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát và chăm lo cho người nghèo
Dịp này, các tổ chức, cá nhân, công ty, doanh nghiệp trao biểu trưng ủng hộ chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh, Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 và “Cây mùa xuân” năm 2025

Đến nay, toàn tỉnh An Giang vẫn còn hơn 24.000 hộ gia đình nghèo, cận nghèo và hơn 3.720 hộ gia đình phải sống trong nhà tạm, nhà dột nát cần được sửa chữa, cất mới trong năm 2025; trên 24.395 hộ nghèo, cận nghèo mong muốn có được phần quà để vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc. Cùng với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, rất cần sự chung tay góp sức, đồng lòng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo và toàn xã hội để người dân sớm có được những ngôi nhà ổn định, an toàn và có điều kiện đón tết cổ truyền của dân tộc.

Theo Cong
Tin bài khác
Khánh Hòa kiến nghị bảo tồn chim yến, xử lý nghiêm hành vi săn bắt trái phép

Khánh Hòa kiến nghị bảo tồn chim yến, xử lý nghiêm hành vi săn bắt trái phép

Từ đầu năm 2026 đến nay, phát hiện 52 vụ vi phạm săn bắt chim yến, thu giữ 119 tấm lưới với tổng chiều dài hơn 10.000m; tập trung tại các xã, phường: Ninh Hòa, Tân Định, Hòa Trí, Hòa Thắng và các vùng ven đầm, hồ, cánh đồng trống.
TP. Hồ Chí Minh: Thông xe 37,5km tuyến kênh Tham Lương, bờ Bắc kênh Đôi vẫn vướng mặt bằng

TP. Hồ Chí Minh: Thông xe 37,5km tuyến kênh Tham Lương, bờ Bắc kênh Đôi vẫn vướng mặt bằng

Dự án kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên hiện đạt hơn 69% khối lượng nghiệm thu, đã thông xe khoảng 37,5km dọc tuyến. Trong khi đó, dự án cải tạo bờ Bắc kênh Đôi vẫn còn 123 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng, cùng nhiều vướng mắc hạ tầng kỹ thuật và vật liệu thi công, gây áp lực lớn lên mục tiêu hoàn thành vào năm 2026.
TP.Hồ Chí Minh triển khai thi hành Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026

TP.Hồ Chí Minh triển khai thi hành Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026

UBND TP.Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật An ninh mạng trên địa bàn Thành phố, nhằm bảo đảm việc thực hiện luật được đồng bộ, thống nhất và hiệu quả ngay khi có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt hỗ trợ vốn vay sinh kế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt hỗ trợ vốn vay sinh kế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An

Sáng ngày 13/5/2026 Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Tập đoàn TH phối hợp với Hội LHPN xã Nghĩa Lâm, tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ trao Quỹ hỗ trợ sinh kế cho 30 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Tây Bắc mở rộng tăng tốc liên kết du lịch sau sáp nhập tỉnh

Tây Bắc mở rộng tăng tốc liên kết du lịch sau sáp nhập tỉnh

Thích ứng với thay đổi sau sáp nhập tỉnh, 8 địa phương Tây Bắc mở rộng đang tái cấu trúc liên kết du lịch theo hướng đồng bộ, số hóa và tăng sức hút đầu tư chiến lược.
Khánh Hòa: Diêm dân săn "vàng trắng" từ tinh mơ cùng nắng gió

Khánh Hòa: Diêm dân săn "vàng trắng" từ tinh mơ cùng nắng gió

Khi bình minh chưa hé dậy thì tiếng gọi nhau í ới của những người khai thác vàng trắng đã làm xáo động cả những cánh đồng. Đó là cách diêm dân nơi đây gọi tên những ruộng muối dài tít tắp của tỉnh Khánh Hòa. Từ sau sáp nhập cùng Ninh Thuận cũ, Khánh Hòa đã trở thành địa phương có trữ lượng khai thác muối lớn nhất nhì cả nước khi sở hữu đường bờ biển dài nhất Việt Nam.
Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất thu phí thuê vỉa hè tối đa 45.000 đồng/m² mỗi tháng

Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất thu phí thuê vỉa hè tối đa 45.000 đồng/m² mỗi tháng

Sở Xây dựng Hà Nội đang lấy ý kiến dự thảo nghị quyết thí điểm quản lý, cho thuê vỉa hè phục vụ kinh doanh và phát triển kinh tế đêm. Theo đề xuất, mức phí thuê lòng đường, vỉa hè tại nhiều tuyến phố trung tâm có thể lên tới 45.000 đồng/m² mỗi tháng.
Cú hích liên kết du lịch, khai thác "mỏ vàng" văn hóa, tạo xung lực mới

Cú hích liên kết du lịch, khai thác "mỏ vàng" văn hóa, tạo xung lực mới

Không còn dừng lại ở các bản ký kết mang tính hình thức, cái bắt tay giữa "đầu tàu" kinh tế TP. Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng giai đoạn 2026-2030 đang định hình lại bản đồ du lịch Việt Nam. Bằng việc chuyển dịch sang phát triển chiều sâu, lấy chuyển đổi số và trải nghiệm bản sắc làm hạt nhân, liên minh này đặt mục tiêu khai thác hiệu quả con số 90 triệu lượt khách, tạo ra hệ sinh thái sản phẩm đủ sức cạnh tranh quốc tế.
Thời tiết hôm nay 14/5: Hà Nội nắng nóng đến thứ Bảy

Thời tiết hôm nay 14/5: Hà Nội nắng nóng đến thứ Bảy

Thời tiết hôm nay 14/5, Bắc Bộ nắng nóng lan rộng; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ nắng ráo; Nam Bộ nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa vài nơi.
Thanh Hóa: Lắp cân đối chứng tại các điểm bán hải sản của Sầm Sơn – khách hàng yên tâm, tiểu thương đồng thuận

Thanh Hóa: Lắp cân đối chứng tại các điểm bán hải sản của Sầm Sơn – khách hàng yên tâm, tiểu thương đồng thuận

Những chiếc cân đối chứng được lắp đặt tại các chợ hải sản lớn và khu vực tập trung nhiều cửa hàng kinh doanh hải sản ở Sầm Sơn không chỉ giúp du khách yên tâm, tránh tình trạng bị “chặt chém” khi mua hàng, mà còn nhận được sự đồng thuận của nhiều tiểu thương, bởi họ không còn bị mang tiếng vì hành vi “móc túi khách hàng” do cân thiếu.
Tập đoàn TH chung tay chăm lo sức khỏe và đời sống thành viên công đoàn ngân hàng Việt Nam

Tập đoàn TH chung tay chăm lo sức khỏe và đời sống thành viên công đoàn ngân hàng Việt Nam

Sáng 13/5, tại Hà Nội, Tập đoàn TH và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN) ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, đánh dấu bước đi đột phá trong việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho đội ngũ đoàn viên, người lao động toàn hệ thống ngành Ngân hàng.
Công ty Điện lực Lào Cai chủ động bảo đảm điện phục vụ diễn tập phòng thủ dân sự năm 2026

Công ty Điện lực Lào Cai chủ động bảo đảm điện phục vụ diễn tập phòng thủ dân sự năm 2026

Nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ Diễn tập phòng thủ dân sự, ứng phó lũ ống, lũ quét, sạt lở đất năm, Công ty Điện lực Lào Cai đã xây dựng phương án cấp điện chi tiết cho toàn bộ khu vực diễn tập cùng các địa điểm phục vụ công tác chỉ huy, hậu cần.
Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh có giám đốc mới

Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh có giám đốc mới

Ngày 12/5/2026, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định số 1118/QĐ-BGDĐT ngày 11/5/2026 bổ nhiệm PGS.TS. Bùi Quang Hùng giữ chức vụ Giám đốc Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH).
Phú Thọ: Hai trẻ tử vong do đuối nước tại công trường dự án

Phú Thọ: Hai trẻ tử vong do đuối nước tại công trường dự án

Khoảng 18h20 ngày 12/5, tại công trường dự án khu nhà ở nông thôn mới Cao Xá, xã Bản Nguyên, tỉnh Phú Thọ xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai trẻ nhỏ tử vong.
Thời tiết hôm nay 13/5: Hà Nội có nắng nóng từ hôm nay

Thời tiết hôm nay 13/5: Hà Nội có nắng nóng từ hôm nay

Thời tiết hôm nay 13/5, Bắc Bộ nắng nóng cục bộ; Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng diện rộng, Nam Trung Bộ trời nắng mạnh; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, miền Đông có nơi gay gắt, chiều tối có mưa dông.