Thứ hai 13/01/2025 18:28
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hơn 223 tỷ ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát và chăm lo cho người nghèo tại An Giang

04/12/2024 23:56
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang vừa tổ chức Lễ phát động Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh; vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 và “Cây mùa xuân” Tết Ất Tỵ năm 2025.

Quang cảnh buổi lễ

Để chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát; vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 và “Cây mùa xuân” Tết Ất Tỵ năm 2025 trên địa bàn tỉnh được lan tỏa sâu rộng, đạt hiệu quả thiết thực, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng kêu gọi các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang;mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các tổ chức, các tôn giáo, đội ngũ doanh nhân và toàn thể Nhân dân của tỉnh phát huy và lan tỏa truyền thống đùm bọc, đoàn kết “Tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, bằng hành động thiết thực.

Cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động các nguồn lực của Nhà nước, xã hội, doanh nghiệp và của toàn dân để thực hiện thành công mục tiêu đề ra. Tiếp tục rà soát kỹ trên toàn địa bàn của tỉnh, với yêu cầu “3 không” (không sai đối tượng; không bỏ sót đối tượng; không để xảy ra đơn thư, khiếu kiện trong và sau quá trình triển khai thực hiện chương trình).

Cơ quan, các tổ chức, các tôn giáo, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh cũng như người dân An Giang đang sinh sống xa quê hương cùng đồng lòng chung sức, hướng về quê hương, để hỗ trợ cho khoảng 4.346 hộ gia đình phải sống trong nhà tạm, nhà dột nát cần được sửa chữa, cất mới trong năm 2025. Bên cạnh đó, quan tâm ủng hộ để tất cả mọi hoàn cảnh khó khăn đều được chăm lo, giúp người dân đón một cái Tết trong đầm ấm tình yêu thương, tràn đầy ý nghĩa của lòng nhân ái đúng theo tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng phát biểu phát động ủng hộ Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát; vận động Quỹ "Vì người nghèo" năm 2024 và "Cây mùa xuân” Tết Ất Tỵ năm 2025

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng đề nghị: UBMTTQVN tỉnh và các địa phương thực hiện tốt công tác tiếp nhận, quản lý và điều hành, hướng dẫn sử dụng nguồn quỹ vận động theo đúng quy định; công khai, minh bạch mọi khoản thu, chi; bảo đảm sử dụng nguồn quỹ đúng mục đích, đối tượng, thiết thực, hiệu quả. Tuyệt đối không để xảy ra những sai phạm, lãng phí và tiêu cực.

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Đặng Thị Hoa Rây phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Đặng Thị Hoa Rây cho biết, sau một tuần phát động, thông qua hình thức gửi thư ngỏ đến các tổ chức, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, tỉnh An Giang tiếp nhận đăng ký ủng hộ, với số tiền và hiện vật quy tiền gần 223,2 tỷ đồng, trong đó, có 100 tỷ đồng do Trung ương phân bổ từ Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam. Cụ thể, Quỹ Xóa nhà tạm, nhà dột nát trên 139 tỷ đồng; Quỹ “Vì Người nghèo” 340 triệu đồng; Quỹ An sinh xã hội gần 91,6 tỷ đồng.

Cùng với đó, phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” đã được cấp uỷ đảng, chính quyền, sự hỗ trợ, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, các chức sắc tôn giáo và toàn thể Nhân dân quan tâm và đạt được kết quả quan trọng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

An Giang: Hơn 223 tỷ ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát và chăm lo cho người nghèo
Dịp này, các tổ chức, cá nhân, công ty, doanh nghiệp trao biểu trưng ủng hộ chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh, Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 và “Cây mùa xuân” năm 2025

Đến nay, toàn tỉnh An Giang vẫn còn hơn 24.000 hộ gia đình nghèo, cận nghèo và hơn 3.720 hộ gia đình phải sống trong nhà tạm, nhà dột nát cần được sửa chữa, cất mới trong năm 2025; trên 24.395 hộ nghèo, cận nghèo mong muốn có được phần quà để vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc. Cùng với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, rất cần sự chung tay góp sức, đồng lòng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo và toàn xã hội để người dân sớm có được những ngôi nhà ổn định, an toàn và có điều kiện đón tết cổ truyền của dân tộc.

Theo Cong
Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 14/1: Miền Bắc tiếp tục rét đậm rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C

Thời tiết ngày mai 14/1: Miền Bắc tiếp tục rét đậm rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C

Thời tiết ngày mai 14/1/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo nền nhiệt độ thấp nhất ở khu vực Bắc Bộ phổ biến 13-16 độ, riêng khu vực vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ; nhiệt độ cao nhất phổ biến 20-22 độ.
Thời tiết hôm nay 13/1: Bắc Bộ nhiệt độ đêm và sáng tăng dần, ngày trời hanh khô

Thời tiết hôm nay 13/1: Bắc Bộ nhiệt độ đêm và sáng tăng dần, ngày trời hanh khô

Thời tiết hôm nay 13/1, Bắc Bộ trưa chiều nắng ấm; Trung Bộ có nơi mưa rào; Tây Nguyên trời nắng, riêng Đà Lạt trời lạnh; Nam Bộ trưa chiều trời nắng nóng; nhiều vùng biển có gió mạnh.
Hơn 1,8 tỷ đồng được trao cho trẻ em huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn

Hơn 1,8 tỷ đồng được trao cho trẻ em huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Xuân biên cương- Tết ấm cho em- Hội chợ Tết 0 đồng” và trao tặng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.
Thời tiết ngày mai 13/1: Bắc Bộ rét đậm rét hại diện rộng, vùng núi cao có băng giá

Thời tiết ngày mai 13/1: Bắc Bộ rét đậm rét hại diện rộng, vùng núi cao có băng giá

Thời tiết ngày mai 13/1/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi không khí lạnh. Vùng núi cao xuất hiện rét hại, sương muối, băng giá.
Natrumax Việt Nam phối hợp thực hiện Chương trình an sinh xã hội tại tỉnh Quảng Bình

Natrumax Việt Nam phối hợp thực hiện Chương trình an sinh xã hội tại tỉnh Quảng Bình

Natrumax Việt Nam phối hợp thực hiện chương trình an sinh xã hội với các hoạt động thăm, khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho bà con nhân dân xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.
Thời tiết hôm nay 12/1: Vùng núi phía Bắc khả năng có sương muối và băng giá

Thời tiết hôm nay 12/1: Vùng núi phía Bắc khả năng có sương muối và băng giá

Thời tiết hôm nay 12/1, Bắc Bộ ngày nắng hanh khô, đêm trời rét đậm; Trung Bộ có nơi có nắng, Huế - Phú Yên có mưa nhỏ; Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng.
Văn khấn cúng Rằm tháng Chạp 2025 tại gia đầy đủ nhất

Văn khấn cúng Rằm tháng Chạp 2025 tại gia đầy đủ nhất

Gia chủ cần chuẩn bị bài văn khấn cúng Rằm tháng Chạp 2025 tại gia đầy đủ nhất để cầu cho gia đình luôn mạnh khỏe, bình an và may mắn.
Chương trình đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý lần thứ 20: Hoạt động từ thiện cộng đồng nhiều ý nghĩa

Chương trình đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý lần thứ 20: Hoạt động từ thiện cộng đồng nhiều ý nghĩa

Chương trình đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý đã thu hút khoảng 7.000 người dân TP HCM tham gia đi bộ đồng hành, đóng góp từ thiện với số tiền được 3.4 tỷ đồng.
Thời tiết ngày mai 12/1: Miền Bắc rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất từ 9 - 12 độ C

Thời tiết ngày mai 12/1: Miền Bắc rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất từ 9 - 12 độ C

Thời tiết ngày mai 12/1/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc tiếp tục đón thêm đợt không khí lạnh mạnh, nhiệt độ nhiều nơi giảm sâu, có nơi chỉ còn 3 độ C, rét đậm, rét hại kéo dài.
Thời tiết hôm nay 11/1: Miền Bắc rét đậm, miền Trung có mưa ẩm, miền Nam trời nắng

Thời tiết hôm nay 11/1: Miền Bắc rét đậm, miền Trung có mưa ẩm, miền Nam trời nắng

Thời tiết hôm nay 11/1, Bắc Bộ rét cóng, trưa và chiều có nắng; Trung Bộ có mưa nhiều nơi; Tây Nguyên trời nắng, mây đan xen, dịu mát; Nam Bộ trời nắng nhiều.
Thời tiết ngày mai 11/1: Miền Bắc đón không khí lạnh cực mạnh, nhiệt độ có nơi dưới 3 độ C

Thời tiết ngày mai 11/1: Miền Bắc đón không khí lạnh cực mạnh, nhiệt độ có nơi dưới 3 độ C

Thời tiết ngày mai 11/1/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ và hầu hết phía Tây Bắc Bộ, trời rét đậm, rét hại.
Thời tiết hôm nay 10/1: Miền Bắc rét đậm, rét hại, có nơi dưới 10 độ C

Thời tiết hôm nay 10/1: Miền Bắc rét đậm, rét hại, có nơi dưới 10 độ C

Thời tiết hôm nay 10/1/2025 Hà Nội trời nhiều mây, có mưa vài nơi, ngày giảm mây, trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19-21 độ C.
Những dấu ấn nổi bật của ngành Hải quan năm 2024

Những dấu ấn nổi bật của ngành Hải quan năm 2024

Ngành Hải quan đã triển khai nhiều cải cách quan trọng nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian thông quan, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp.
Thời tiết ngày mai 10/1: Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội nhiệt độ từ 9 - 12 độ C

Thời tiết ngày mai 10/1: Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội nhiệt độ từ 9 - 12 độ C

Thời tiết ngày mai 10/1/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ, mang theo gió Đông Bắc mạnh cấp 2-4 trên đất liền và cấp 6-9 trên biển.
Thời tiết hôm nay 9/1: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại

Thời tiết hôm nay 9/1: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại

Thời tiết hôm nay 9/1, không khí lạnh liên tục tăng cường, Bắc Bộ từ chiều nay có gió Đông Bắc mạnh dần, trời lạnh; Trung Bộ từ chiều nay có mưa; Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng.