Hội thảo phát triển bền vững ngành du lịch – khách sạn Khánh Hòa

14:06 15/06/2024

Từ đầu năm 2024, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, các doanh nghiệp du lịch nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, xây dựng thêm các sản phẩm du lịch mới mang tính đặc thù, đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, tăng cường liên kết du lịch.

Nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế đến Khánh Hòa và phấn đấu hoàn thành mục tiêu đón 9 triệu lượt khách, trong đó có 3 triệu lượt khách quốc tế, nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng 100 năm xây dựng và phát triển phát triển Thành phố Nha Trang (1924 - 2024) và Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024  “Vịnh Ngọc Nha Trang Bừng Sáng”; chiều 14.6, tại TP. Nha Trang, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa phối hợp với Công ty Cổ phần Giải pháp khách sạn Việt tổ chức Hội thảo “Phát triển bền vững cho ngành Du lịch – Khách sạn Khánh Hòa.”

Chương trình gồm có chuỗi tham luận và tọa đàm về phát triển bền vững trong ngành Du lịch- Khách sạn từ những chuyên gia đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm trong phát triển kinh tế - du lịch tại Việt Nam

Tham gia Hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, các chuyên gia trong lĩnh vực khách sạn trong và ngoài tỉnh và hơn 100 đại biểu đến từ các khách sạn và resort trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cho biết: Nhận thức giá trị quan trọng và cần thiết của phát triển bền vững đối với ngành Du lịch Việt Nam, hiểu được những khó khăn mà các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khách sạn đang gặp phải,  Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã chủ động xây dựng chương trình Hội thảo với mong muốn mang đến những giá trị cho ngành du lịch biển Việt Nam nói chung, du lịch Nha Trang – Khánh Hòa nói riêng, góp phần xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững.

Ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa phát biểu
Ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa phát biểu.

Đây cũng là cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, nhà quản lý cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, cập nhật xu hướng mới và kết nối hợp tác, cùng chung tay xây dựng ngành Du lịch Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung phát triển bền vững.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe những tham luận về phát triển bền vững trong ngành Du lịch- Khách sạn từ những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm như: PGS. TS Nguyễn Chu Hồi, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, nguyên thành viên Tổ Tư vấn Thủ tướng Chính phủ; ông Phạm Minh Nhựt, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa; Thạc sĩ Lương Thanh Nam, Chủ tịch Công ty Cổ phần Giải pháp khách sạn Việt (VIETSOLUTIONS GROUP), Uỷ viên Ban chấp hành CLB Bất động sản Việt Nam.

Toàn cảnh Hội Thảo
Toàn cảnh hội thảo.
(Bìa trái qua) PGS. TS Nguyễn Chu Hồi, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam. Thạc sĩ Lương Thanh Nam, Chủ tịch Công ty Cổ phần Giải pháp khách sạn Việt (VIETSOLUTIONS GROUP), Uỷ viên Ban chấp hành CLB Bất động sản Việt Nam. Ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa
PGS. TS Nguyễn Chu Hồi, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; Thạc sĩ Lương Thanh Nam, Chủ tịch Công ty Cổ phần Giải pháp khách sạn Việt (VIETSOLUTIONS GROUP), Uỷ viên Ban chấp hành CLB Bất động sản Việt Nam; ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa (Bìa trái qua).
PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, nguyên thành viên Tổ Tư vấn Thủ tướng Chính phủ, tham luận tại Hội thảo.
Thạc sĩ Lương Thanh Nam, Chủ tịch Công ty Cổ phần Giải pháp khách sạn Việt (VIETSOLUTIONS GROUP), Uỷ viên Ban chấp hành CLB Bất động sản Việt Nam tham luận tại Hội Thảo.

Hội thảo tập trung vào phổ cập những thông tin mới nhất và giải pháp thiết thực trong quá trình tiến hành phát triển du ịch bền vững. Đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, góp phần phát triển theo hướng “tăng trưởng xanh và phát triển bền vững”, giúp du lịch Khánh Hòa trở thành điểm đến được yêu thích trên bản đồ du lịch thế giới.

Ông Phạm Minh Nhựt Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp Hội Du Lịch Nha Trang- Khánh Hòa và Thạc sĩ Lương Thanh Nam, Chủ tịch Công ty Cổ phần Giải pháp khách sạn Việt (VIETSOLUTIONS GROUP), Uỷ viên Ban chấp hành CLB Bất động sản Việt Nam và đại diện các cơ quan - thành Viên ký kết hợp tác phát triển du lịch bền vững
Ông Phạm Minh Nhựt, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa và Thạc sĩ Lương Thanh Nam, Chủ tịch Công ty Cổ phần Giải pháp khách sạn Việt (VIETSOLUTIONS GROUP), Uỷ viên Ban chấp hành CLB Bất động sản Việt Nam và đại diện các cơ quan - thành Vviên ký kết hợp tác phát triển du lịch bền vững.

Hội thảo đã cập nhật các kiến thức, thông tin hữu ích về chủ đề phát triển bền vững, học hỏi kinh nghiệm thực tế từ các dự án và khách sạn đã triển khai thành công các giải pháp phát triển bền vững. Cùng với đó là trải nghiệm sản phẩm, công nghệ, giải pháp mới nhất phục vụ cho mục đích phát triển bền vững trong du lịch và khách sạn.

Tin & ảnh Ngọc Vân