Thứ tư 22/10/2025 00:17
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Dương: Góp phần tích cực vào việc thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị

Sau 5 năm thực hiện nhiệm vụ (2019-2024), Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Dương đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng, góp phần tích cực vào việc thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Dương duy trì hoạt động sôi nổi với 12 Chi hội trực thuộc và hơn 600 hội viên. Trong nhiệm kỳ III, Hội đã thành lập thêm 02 Chi hội mới tại TP. Thủ Dầu Một và TP. Tân Uyên, đồng thời hoàn thành việc cấp thẻ và huy hiệu cho 100% hội viên.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Dương: Góp phần tích cực vào việc thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị
Ông Lê Minh Chí - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Dương Khoá IV (2024 - 2029) phát biểu tại Đại hội.

TS. Lê Hồng Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia chia sẻ:Qua các báo cáo và thảo luận tại hội nghị, chúng ta có thể nhìn nhận rõ những thành tựu đáng kể mà Hội đã đạt được trong năm qua. Đặc biệt trong lĩnh vực công tác đối ngoại, chúng ta đã thiết lập được mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác quốc tế, trong đó nổi bật là mối quan hệ hợp tác với phía Hàn Quốc. Thành quả này không chỉ khẳng định vị thế của Hội mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong tương lai. Bước vào giai đoạn phát triển mới, chúng ta cần tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường công tác tổ chức và đặc biệt là phát huy sức mạnh đoàn kết của tập thể. Tôi mong muốn mỗi thành viên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đồng hành và ủng hộ các quyết định của tổ chức, đồng thời nỗ lực hết mình vì sự phát triển chung của Hội. Trong thời gian tới, sự kiện quan trọng nhất của chúng ta là Công ước Quốc tế tại Hà Nội. Đây không chỉ là một sự kiện thông thường mà còn là dịp để khẳng định vị thế ngày càng cao của tổ chức chúng ta trên trường quốc tế. Tôi tin tưởng rằng với sự chung sức, đồng lòng của tất cả các thành viên, sự kiện này sẽ thành công tốt đẹp…”

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Dương: Góp phần tích cực vào việc thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị
TS. Lê Hồng Liêm - PCT Thường trực phía Nam TW Hội Hữu nghị VN-CPC, trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chính phủ Hoàng gia Campuchia cho bà Trần Thị Kim Vân - Chủ tịch HHN VN-CPC khóa III

Điểm nhấn trong hoạt động của Hội là việc triển khai các công trình hữu nghị có ý nghĩa thiết thực. Nổi bật là cầu Hữu nghị Kratie - Bình Dương với tổng kinh phí 13 tỷ đồng và Tòa nhà Hữu nghị tại Trung tâm y tế O'Kandear Senchey trị giá 4,4 tỷ đồng. Các công trình này không chỉ góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng mà còn là biểu tượng cho tình hữu nghị bền chặt giữa hai địa phương.

Trong lĩnh vực quốc phòng, Hội đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Đáng chú ý là việc hỗ trợ các Tiểu khu, Chi khu quân sự tỉnh Kandal và Kratie với tổng giá trị lên đến 22,9 tỷ đồng. Bên cạnh đó, 05 Ban CHQS cấp huyện của tỉnh đã ký kết kết nghĩa với 05 Chi khu quân sự của Campuchia, tạo nền tảng vững chắc cho hợp tác quốc phòng giữa hai bên.

Chương trình "Chung dòng Mê Kông" được tổ chức thường niên đã trở thành điểm nhấn trong các hoạt động giao lưu văn hóa. Năm 2024, Hội đã tổ chức thành công chương trình kỷ niệm 45 năm Chiến thắng 7/1 với sự tham gia của 500 đại biểu, góp phần giáo dục truyền thống và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Dương: Góp phần tích cực vào việc thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị

Ông Nguyễn Lộc Hà - PCT UBND tỉnh Bình Dương, trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động hội.

Bên cạnh các hoạt động đối ngoại, Hội cũng đặc biệt quan tâm đến đời sống hội viên. Điển hình là chương trình tặng 600 phiếu khám bệnh miễn phí trị giá 600 triệu đồng, tổ chức các chuyến nghỉ dưỡng, tham quan cho cán bộ Hội và hỗ trợ hội viên khó khăn với mức từ 300.000 đến 1.000.000 đồng/lần.

Với những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ III, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Dương đã khẳng định vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là mối quan hệ giữa tỉnh Bình Dương với các tỉnh Kratie và Kandal của Campuchia.

Tin bài khác
Hội Phụ nữ Yến Sào Khánh Hòa: 35,9 tỷ đồng cho an sinh xã hội nhiệm kỳ qua

Hội Phụ nữ Yến Sào Khánh Hòa: 35,9 tỷ đồng cho an sinh xã hội nhiệm kỳ qua

Đại Hội có sự tham dự của lãnh đạo Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tỉnh Khánh Hòa, các nữ Cán bộ, lãnh đạo các cơ quan, sở, ban, ngành tỉnh cùng 120 hội viên, đại diện cho 1.793 phụ nữ từ 23 đơn vị toàn Công Ty.
VCCI đề xuất nâng mức đặt cược bóng đá quốc tế tối đa lên 100 triệu đồng mỗi ngày

VCCI đề xuất nâng mức đặt cược bóng đá quốc tế tối đa lên 100 triệu đồng mỗi ngày

VCCI đề xuất nâng mức đặt cược tối đa từ 10 triệu đồng lên 100 triệu đồng/người/ngày, nhằm phù hợp hơn với thực tiễn thị trường và năng lực chi tiêu của người chơi.
TP. Hồ Chí Minh: Thành lập Hội Doanh nghiệp khu vực trung tâm Sài Gòn

TP. Hồ Chí Minh: Thành lập Hội Doanh nghiệp khu vực trung tâm Sài Gòn

Hội Doanh nghiệp khu vực trung tâm Sài Gòn (SCBA) chính thức được thành lập, đại diện cho tiếng nói chung của cộng đồng doanh nghiệp tại khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh – nơi hội tụ các ngành kinh tế mũi nhọn như dịch vụ, thương mại, tài chính, du lịch và công nghệ.
CLB Trái tim người lính Phương Nam tặng ảnh phục dựng cho người có công nhân ngày 20/10

CLB Trái tim người lính Phương Nam tặng ảnh phục dựng cho người có công nhân ngày 20/10

Nhằm tri ân và tôn vinh phụ nữ Việt Nam “giỏi việc nước, đảm việc nhà” nhân dịp 20/10, đoàn CLB Trái tim người lính Phương Nam đã tổ chức đi thăm, tặng quà, tặng ảnh phục dựng cho người có công.
Tọa đàm “12 trụ cột – nền tảng sống còn của doanh nghiệp” cùng chuyên gia Bùi Xuân Hiếu

Tọa đàm “12 trụ cột – nền tảng sống còn của doanh nghiệp” cùng chuyên gia Bùi Xuân Hiếu

Sự kiện tọa đàm do Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vũ - Võ Việt Nam tổ chức mang đến cho doanh nhân chiến lược phát triển bền vững qua “12 trụ cột” cùng chuyên gia Bùi Xuân Hiếu.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng chuẩn bị tổ chức Đại hội III nhiệm kỳ 2025–2030

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng chuẩn bị tổ chức Đại hội III nhiệm kỳ 2025–2030

Sáng nay, 16/10, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị chuẩn bị hoàn thiện các nội dung, chương trình và công tác nhân sự để tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2025–2030. Hội nghị chuẩn bị Đại hội diễn ra với tinh thần dân chủ, đoàn kết và thống nhất cao, hướng tới một nhiệm kỳ đổi mới, năng động, đồng hành cùng sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp thành phố Cảng.
Khởi xướng Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu

Khởi xướng Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu

Ngày 16/10, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia phối hợp với UBND TP Huế tổ chức sự kiện Khởi xướng Mạng lưới chuyên gia Dữ liệu Toàn cầu (Vietnam Data Expert Network – VDEN).
VINASME và Jeonnam Technopark ký kết MOU hợp tác công nghệ, đào tạo nhân lực và xúc tiến thương mại

VINASME và Jeonnam Technopark ký kết MOU hợp tác công nghệ, đào tạo nhân lực và xúc tiến thương mại

Sáng 15/10/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và Viện Công nghệ tỉnh Jeonnam (Jeonnam Technopark, Hàn Quốc) đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ và phát triển nguồn nhân lực giữa doanh nghiệp hai nước.
Cần Thơ: Sẽ hợp nhất các Hiệp hội cùng ngành nghề để phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Sẽ hợp nhất các Hiệp hội cùng ngành nghề để phát huy hiệu quả

Vừa qua, 7 Hiệp hội trên địa bàn TP.Cần Thơ có buổi gặp gỡ giữa Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên để bàn về vấn đề hoạt động và kiện toàn tổ chức, sắp xếp bộ máy của các hiệp hội sau khi địa giới hành chính tỉnh thay đổi.
Hiệp hội Nhựa Việt Nam: 35 năm vượt khó, hội nhập và phát triển

Hiệp hội Nhựa Việt Nam: 35 năm vượt khó, hội nhập và phát triển

Từ bước đầu gian khó đến vị thế vững vàng trong nền công nghiệp Quốc gia Hiệp hội Nhựa Việt Nam đã viết nên câu chuyện 35 năm của cả một ngành công nghiệp – nơi những con người tiên phong đã viết nên trang sử phát triển bền bỉ và đầy khát vọng.
Doanh nhân Lào Cai – Tự tin bứt phá, kiến tạo giá trị vì tương lai thịnh vượng

Doanh nhân Lào Cai – Tự tin bứt phá, kiến tạo giá trị vì tương lai thịnh vượng

Cộng đồng doanh nhân Lào Cai khẳng định vai trò tiên phong trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đưa địa phương trở thành điểm sáng vùng trung du và miền núi phía Bắc.
Tổng Bí thư Tô Lâm gửi lẵng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm gửi lẵng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày 13/10/2025, tại Hà Nội, nhân dịp Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Tổng Bí thư Tô Lâm đã gửi lẵng hoa chúc mừng Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME).
FPT hợp tác TR Hàn Quốc ứng dụng AI trong quản lý bệnh mạn tính

FPT hợp tác TR Hàn Quốc ứng dụng AI trong quản lý bệnh mạn tính

Tập đoàn FPT và Công ty Cổ phần TR (Hàn Quốc) vừa ký Biên bản ghi nhớ, thiết lập quan hệ hợp tác nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tiên tiến, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) vào lĩnh vực y tế thông minh nhằm quản lý bệnh mạn tính tại Việt Nam.
3 năm "Vững bước - Vươn tầm": CLB CEO 1983 nhận bằng khen từ Trung ương Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam

3 năm "Vững bước - Vươn tầm": CLB CEO 1983 nhận bằng khen từ Trung ương Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam

Dù mới chỉ ba năm, hành trình ấy đã đủ để định hình bản sắc của một cộng đồng doanh nhân trẻ đầy khát vọng. Từ kết nối đồng niên đến biểu tượng cộng đồng doanh nhân bản lĩnh và nhân văn, CLB CEO 1983, trực thuộc Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội (HanoiBA), đã chứng minh sức mạnh của sự gắn kết, học hỏi và sẻ chia.
Cựu chiến binh, Doanh nhân Nguyễn Công Trung: Dấu ấn người lính dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Cựu chiến binh, Doanh nhân Nguyễn Công Trung: Dấu ấn người lính dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Từ một người lính từng đối mặt với bom đạn, Cựu chiến binh (CCB), Doanh nhân Nguyễn Công Trung – Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) Trái tim Người lính Phương Nam đã viết tiếp hành trình phụng sự Tổ quốc bằng một cách khác, mang tình yêu thương, lòng nhân ái và tinh thần sẻ chia lan tỏa đến cộng đồng.