Sau một thời gian bị kìm nén do hạn chế, giãn cách chống Covid, nhu cầu tiêu thụ của người Mỹ “bùng nổ” không chỉ với những mặt hàng như tôm, cá ngừ, cá hồi vốn là sở thích và thói quen tiêu dùng của họ, mà sẽ tăng mạnh với cả các loài thuỷ sản khác như cá tra, mực, bạch tuộc, cua ghẹ và nhuyễn thể hai mảnh vỏ như ngao, vẹm.
Đặc biệt, mặt hàng tôm (tôm chế biến) luôn nằm trong top đầu tiêu thụ. Sau tôm là cá ngừ sẽ có cơ hội tăng mạnh xuất khẩu sang thị trường Hoa kỳ, nhất là cá ngừ hộp vì đây cũng là món hải sản yêu thích của người Mỹ.
Việt Nam đang có cơ hội lớn để tăng thị phần tại thị trường Hoa Kỳ khi ∫n Độ bị ảnh hưởng Covid nặng nề và Trung Quốc bị giảm xuất khẩu do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và do chính quy định kiểm soát Covid của nước này.
Mỹ Anh