Hilton, Marriott, Airbnb và nhiều công ty khác đầu tư 2,5 tỷ USD cho triển vọng du lịch ở Mexico

10:55 28/04/2021

Những “người khổng lồ” trong ngành nhà hàng, khách sạn và du lịch đã có cuộc gặp gỡ tại hội nghị Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) tại Cancun nhằm mục tiêu thảo luận tái kích hoạt ngành du lịch toàn cầu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Theo thông tin từ ông Christopher J Nasseta, Chủ tịch tổ chức hội thảo, các công ty hàng đầu đã công bố khoản đầu tư 2,5 tỷ USD vào Mexico trong những năm tiếp theo và dự kiến sẽ tạo ra 100.000 việc làm trong nước. Thông báo được đưa ra tại lễ khai mạc hội nghị WTTC lần thứ 20 tổ chức lần đầu tiên sau khi đại dịch vi rút Corona bùng phát và hiện một lần nữa diễn ra tại Cancun, Quintana Roo.

Nassetta, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hilton phát biểu khai mạc hội nghị: “Năm ngoái chúng ta không thể họp mặt và hôm nay tôi cảm thấy rất vinh dự. Việc tổ chức sự kiện này là một nỗ lực phi thường trong bối cảnh biến động do dịch Covid. Đây là một sự kiện kết hợp nhằm kích hoạt lại ngành công nghiệp du lịch”. Ông cũng bày tỏ: “Mặc dù sự phục hồi của ngành du lịch rất phức tạp nhưng trong tương lai, vắc xin và các biện pháp phòng tránh dịch bệnh được kỳ vọng mang lại hy vọng cho ngành du lịch. Chúng ta đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất và nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm”.

Trong hội nghị, các nhà lãnh đạo đầu ngành đã thống nhất điều cốt yếu là thúc đẩy du lịch an toàn. Ngành du lịch cần phải tiên phong trong mở cửa biên giới và tiến tới phục hồi ổn định. Ông Nassetta cho biết: “Tôi không nghĩ rằng đại dịch đã hoàn toàn đình trệ ngành du lịch. Con người luôn yêu thích cuộc sống đa dạng những trải nghiệm, tạo ra những kỷ niệm đặc biệt cho dù với mục đích giải trí hay kinh doanh. Ngành du lịch có trách nhiệm kết nối lại thế giới bền vững hơn”.

Hội nghị Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) mở đường cho sự khôi phục của 100 triệu việc làm trong năm nay. Miguel Torruco, Bộ trưởng Du lịch Mexico, chia sẻ: “Mexico là một quốc gia có nhiều đặc quyền với những truyền thống và phong tục phong phú, chẳng hạn như văn hóa của người Maya. Quintana Roo là đại diện tuyệt vời cho phong trào du lịch”.

 TL