Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Thanh Hóa làm việc tại Tập đoàn ACE Geosynthetics – Đài Loan

23:16 08/12/2022

Trong khuôn khổ chuyến tham quan, kết nối đầu tư tại Đài Loan, hôm nay (ngày 8/12), đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Thanh Hóa đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn ACE Geosynthetics về các lĩnh vực xây dựng công nghệ, khoa học mới xử lý rác thải, xây dựng đê kè chắn sóng, các công trình bảo vệ môi trường, sử lý sạt lở, ứng phó với biến đổi khí hậu,… Đây là nội dung quan trọng của chuyến công tác lần này của đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Thanh Hóa.

 

Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Thanh Hóa làm việc tại Đài Loan
Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Thanh Hóa làm việc tại Đài Loan.

Tham dự buổi làm việc, về phía Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Thanh Hóa có ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch Hiệp hội, Tổng Giám đốc Công ty CP Hợp Lực cùng các doanh nghiệp hội viên.

Đón tiếp đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Thanh Hóa, về phía Tập đoàn ACE Geosynthetics có ông Frank Wang – Chủ tịch Tập đoàn ACE Đài Loan cùng các thành viên trong ACE.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Thanh Hóa đã giới thiệu về môi trường đầu tư, tiềm năng, lợi thế, hạ tầng giao thông đồng bộ, nguồn nhân lực có chất lượng của tỉnh Thanh Hóa và các chính sách ưu đãi hấp dẫn trong khu kinh tế, khu công nghiệp. Đặc biệt, tỉnh Thanh Hóa có nguồn nhân lực ở độ tuổi lao động dồi dào, chất lượng cao; nhiều nhân lực học chuyên ngành có khả năng ngoại ngữ tiếng Anh và một lượng lớn lao động có trình độ cao về tiếng Trung đang làm việc trong các doanh nghiệp của Đài Loan đã đầu tư tại Thanh Hóa. Đặc biệt, ACE Geosynthetics có kinh nghiệm phong phú về tu sửa các khu vực sạt lở, khắc phục tình trạng sạt lún các công trình giao thông, bảo vệ và khống chế tình trạng sạt lở và công nghệ xử lý rác thải. Đây là những lĩnh vực đoàn doanh nghiệp rất quan tâm.

Ông Thành nhấn mạnh: “Doanh nghiệp TP. Thanh Hóa luôn sẵn sàng hợp tác đưa các sản phẩm và dịch vụ của ACE Geosynthetics qua các dự án phát triển xây dựng nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng cao. Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Thanh Hóa mong muốn thông qua chương trình nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết của cộng đồng người Thanh Hóa tại Đài Loan; tham gia vào tiến trình hội nhập, xây dựng và phát triển hai đất nước”. 

Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Thanh Hóa đã đến thăm và làm việc với tập đoàn ACE Geosynthetics
Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Thanh Hóa đã đến thăm và làm việc với tập đoàn ACE Geosynthetics.

Đáp lại nguyện vọng của đối tác, ông Frank Wang cũng đã giới thiệu một số các công trình tiêu biểu ứng dụng các vật liệu địa kỹ thuật của ACE. Ông hi vọng với sự hợp tác giữa ACE và đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp TP.Thanh Hóa thì ACE Geosynthetics sẽ có những điều kiện thuận lợi và dễ dàng hơn trong việc tiếp cận thị trường Thanh Hóa cũng như phát triển các sản phẩm của công ty tại địa phương.

Chủ tịch Tập đoàn ACE cũng đã giới thiệu một số nét khái quát về biện pháp thi công kè chắn sóng nằm trên nền cọc bê tông li tâm dự ứng lực. Nếu thi công bằng biện pháp này sóng biển vẫn lên xuống bình thường, phù sa vẫn vào diện rừng ngập mặn tạo bãi, tạo cảnh quan thiên nhiên và đảm bảo an toàn cho cả hệ thống đê. Tập đoàn ACE Đài Loan cũng đã giới thiệu một số biện pháp thi công đường giao thông, hầm đường bộ hiện đại và phương pháp sử dụng vải địa do Tập đoàn sản xuất, đã thực hiện thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

Các doanh nghiệp tham gia buổi làm việc tại Đài Loan
Các doanh nghiệp tham gia buổi làm việc tại Đài Loan.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí xây dựng và thân thiện. Chủ tịch Tập đoàn ACE Geosynthetics, ông Frank Wang và Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Thành đề cao sự liên hệ chặt chẽ giữa ACE và Hiệp hội Doanh nghiệp TP. trong thời gian qua và hy vọng sẽ luôn duy trì được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, tiếp tục phát triển và đa dạng hợp tác hơn nữa trong tương lai. 

Các doanh nghiệp đi tham quan thực tế tại các công trình
Các doanh nghiệp đi tham quan thực tế tại các công trình.

ACE Geosynthetics là tập đoàn đa ngành, đa nghề rất lớn của Đài Loan. Công ty vinh dự nhận được Giải thưởng Thành tựu Quốc tế năm 2007, 2009, 2011, 2013, 2015, 2016, 2017, 2019 và 2021 từ Hiệp hội Vải công nghiệp Quốc tế (IFAI), và trở thành nhà cung cấp giải pháp nổi tiếng trong ngành công nghiệp vật liệu địa kỹ thuật tổng hợp. ACE Geosynthetics có kinh nghiệm phong phú về tu sửa các khu vực sạt lở, khắc phục tình trạng sạt lún các công trình giao thông, bảo vệ và khống chế tình trạng sạt lở mái dốc và ta-luy đường giao thông; Xây dựng các công trình biển và ven biển đa dạng từ bờ biển, kè đá để giảm tác động của sóng, thủy triều hoặc nước dâng; Phòng chống xâm thực và bảo vệ bờ sông; Kỹ thuật đường bộ và cải thiện nền đường yếu; Dự án gia cố đê đất, mở rộng bãi chôn lấp rác thải loại; Các công trình nhằm bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu,…

Tập đoàn ACE Geosynthetics là đối tác tin cậy nhiều năm và đã có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Tập đoàn ACE Geosynthetics đã có nhiều công trình tại Quảng Ninh và Hải Phòng. Năm 2019, tại Quảng Ninh, ACE có công trình xử lý sạt trượt tại đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn. Đây là một trong những công trình giao thông quan trọng kết nối toàn bộ các tuyến giao thông giữa thủ đô với các thành phố phía Bắc Việt Nam. Do địa hình đồi núi và tầm quan trọng của tuyến đường này, nhiều biện pháp bảo vệ bề mặt mái dốc được áp dụng cho các mái dốc đào dọc theo đường cao tốc này. Từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2018, công trình đã hứng chịu một đợt mưa kéo dài 2 tháng gây ra sạt lở mái taluy trên một đoạn của tuyến cao tốc này với quy mô lớn do điều kiện địa chất yếu (đất tại công trường chủ yếu là đất sét pha lẫn dăm sạn). Tập đoàn ACE Geosynthetics đã xử lý sạt trượt công trình này bằng lưới địa kỹ thuật. Chi phí xây dựng của kết cấu gia cố bằng lưới địa kỹ thuật giảm do máy móc và thiết bị thi công đơn giản, quy trình thi công nhanh chóng và thời gian thi công ngắn. Đất sạt lở tại chỗ được tái sử dụng để thi công cấu trúc GRS giúp giảm chi phí mua và vận chuyển đất từ nơi khác. Bề mặt mái dốc xanh với thảm thực vật tự nhiên và lượng phát thải khí carbon thấp hơn đáng kế so với kết cấu bê tông truyền thống.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Thanh Hóa cũng đã đến thăm và làm việc tại nhà máy của công ty ở Đài Trung và tòa nhà 110 tầng (tốp 10 tòa nhà cao nhất thế giới) tại Đài Bắc. 

Các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm tại tòa nhà 110 tầng (tốp 10 tòa nhà cao nhất thế giới) tại Đài Bắc.
Các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm tại tòa nhà 110 tầng (tốp 10 tòa nhà cao nhất thế giới) tại Đài Bắc.

Chuyến thăm và làm việc lần này tại Đài Loan mở ra triển vọng hợp tác đầu tư cho cộng đồng doanh nghiệp tại TP. Thanh Hóa và Đài Loan. Hai địa phương có những tiềm năng lớn, có thể bổ trợ cho nhau, cùng nhau phát triển. Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp TP. Thanh Hóa tiếp cận các dự án đầu tư mới tại Đài Loan cũng như thu hút các doanh nghiệp Đài Loan hợp tác đầu tư trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Minh Hiền