Hiệp hội Doanh nghiệp Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Ủng hộ gần 400 triệu đồng phòng, chống dịch Covid -19

DNHN - Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam về tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid -19 góp phần cùng Đảng, Nhà nước phòng chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân, Hiệp hội doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa đã tham gia ủng hộ, chung tay cùng xã hội phòng chống đại dịch. Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc, nêu cao tinh thần “Doanh nhân - Người lính thời bình”, đến thời điểm hiện tại, Hiệp hiệp Doanh nghiệp huyện Hoằng Hoá đã ủng hộ được gần 400 triệu đồng tiền mặt để phòng chống dịch bệnh.

Hiệp hiệp Doanh nghiệp huyện Hoằng Hoá ủng hộ tiền để phòng chống dịch bệnh

Bên cạnh đó, bằng nhiều hình thức kêu gọi, Hiệp hội Doanh nghiệp huyện Hoằng Hoá còn phát khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí cho người dân. Riêng Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Linh tự nguyện cho mượn 1 khách sạn 160 phòng để làm khu cách ly tại khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến huyện Hoằng Hoá (ngoài 40 triệu đồng tiền mặt).

“Trước tình hình dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Linh tự nguyện cho mượn toàn bộ khách sạn của mình để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Bởi chúng tôi hiểu việc chung tay cùng cộng đồng, địa phương chống dịch bệnh cũng là trách nhiệm của doanh nghiệp, đặc biệt là đến khi tình huống cấp bách xảy ra, địa phương phải cần các địa điểm cách ly” - Ông Hán Thành Tuấn- Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Linh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hoằng Hóa chia sẻ.

Khách sạn 160 phòng để làm khu cách ly tại khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến 

Vào thời điểm này, như mọi năm, nhiều Doanh nghiệp kinh doanh du lịch và dịch vụ đang tất bật cho mùa du lịch biển Hải Tiến. Nhưng năm nay, cũng như nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch khác, hoạt động kinh doanh nơi đây cũng đang bị “đóng băng” bởi dịch bệnh. Đại diện Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch Hải Tiến cho biết: Hiện nay, toàn bộ hệ thống Nhà hàng khách sạn của chúng tôi đang treo biển đóng cửa, Công ty không tuyển thêm lao động mùa vụ. Với số lao động thường xuyên, ngoài số tiền lương được nhận hàng tháng, Công ty cũng hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/tháng để đảm bảo cho họ có cuộc sống ổn định. Nhận thấy xã hội, cộng đồng còn rất nhiều những khó khăn, chúng tôi đóng góp 50 triệu đồng từ nguồn lực an sinh xã hội của mình để chia sẻ gánh nặng với Đảng, Nhà nước và Chính phủ cùng chiến đấu và chiến thắng “giặc dịch”.

Được biết, trong những ngày tới, Hiệp hội Doanh nghiệp huyện Hoằng Hóa tiếp tục vận động, kêu gọi doanh nghiệp chung tay ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19.

Minh Hiền

Tin liên quan