Hiệp hội Đài Việt kết nối cho Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa

DNHN - Chiều ngày 26/5, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu có buổi làm việc (trực tuyến) với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài-Việt để kết nối hợp tác trong lĩnh vực y khoa. Về phía Hiệp hội có bà Ngô Phẩm Trân - Chủ tịch Hiệp hội.

Tại buổi làm việc, các đơn vị như: Bệnh viện trường Đại học Y Trung Hoa; Bệnh viện Nhi Trung Hoa giới thiệu về nhu cầu, thế mạnh trong đào tạo y khoa; về công nghệ AI giúp đỡ bác sĩ rút ngắn thời gian chẩn đoán bệnh nhân; công nghệ sinh học của Sino Cell; mong muốn được hợp tác trong nhận chuyển bệnh hoặc xây dựng hợp tác về phương thức điều trị bằng tế bào gốc; hỗ trợ đào tạo, trao đổi y, bác sĩ; tổ chức tọa đàm, hội thảo chuyên môn v.v..

Đại diện Hiệp hội giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm, thành quả triển khai chương trình đào tạo nguồn nhân tài tại Việt Nam trong thời gian qua. Các đại biểu cũng chia sẻ về hỗ trợ chính sách vay vốn cho học sinh khi tham gia chương trình. Phía Hiệp hội bày tỏ nguyện vọng được trao đổi, tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác giữa Hiệp hội với Đồng Tháp trong các chương trình như nhận chuyển bệnh, xây dựng hợp tác về phương thức điều trị bằng tế bào gốc. Hỗ trợ đào tạo y, bác sĩ ngắn hạn và dài hạn. Tổ chức tọa sđàm, trao đổi chuyên môn và những hợp tác khác theo nhu cầu của địa phương.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, Đồng Tháp có đầy đủ các yếu tố để triển khai hợp tác các chương trình phía Hiệp hội đề xuất. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn Hiệp hội tiếp tục hỗ trợ tỉnh đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế, nhất là nhân lực chuyên sâu về sản – nhi; chuyển giao kỹ thuật tiên tiến trong y khoa như thay khớp gối, can thiệp mạch vành v.v. 

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Đoàn Tấn Bửu cảm ơn Hiệp Hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài-Việt đã tạo điều kiện để tỉnh kết nối, trao đổi với các đơn vị. Sau khi nghe các đơn vị trình bày, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh nhận thấy một số lĩnh vực phù hợp với tỉnh, có thể hợp tác như: Đào tạo nguồn nhân lực y tế trong các lĩnh vực chuyên sâu và thực hiện chuyển giao kỹ thuật điều trị ung bướu, can thiệp mạch, chấn thương chỉnh hình, đặc biệt là kỹ thuật can thiệp khớp. 

Bên cạnh lĩnh vực y tế, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng chỉ đạo Sở Ngoại vụ làm đầu mối kết nối giữa Sở Khoa học và Công nghệ với Hiệp hội để tiếp tục có những chương trình giới thiệu về công nghệ kỹ thuật cao dùng trong lĩnh vực nông – công nghiệp trong thời gian tới.

PL (t/h)

 

Bài liên quan