Chủ nhật 30/08/2026 06:22
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Hoạt động Hội

Hiệp hội Đài Việt kết nối cho Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa

27/05/2022 16:49
Chiều ngày 26/5, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu có buổi làm việc (trực tuyến) với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài-Việt để kết nối hợp tác trong lĩnh vực y khoa. Về phía Hiệp hội có bà Ngô Phẩm Trân - Chủ tịch Hiệp h

Tại buổi làm việc, các đơn vị như: Bệnh viện trường Đại học Y Trung Hoa; Bệnh viện Nhi Trung Hoa giới thiệu về nhu cầu, thế mạnh trong đào tạo y khoa; về công nghệ AI giúp đỡ bác sĩ rút ngắn thời gian chẩn đoán bệnh nhân; công nghệ sinh học của Sino Cell; mong muốn được hợp tác trong nhận chuyển bệnh hoặc xây dựng hợp tác về phương thức điều trị bằng tế bào gốc; hỗ trợ đào tạo, trao đổi y, bác sĩ; tổ chức tọa đàm, hội thảo chuyên môn v.v..

Đại diện Hiệp hội giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm, thành quả triển khai chương trình đào tạo nguồn nhân tài tại Việt Nam trong thời gian qua. Các đại biểu cũng chia sẻ về hỗ trợ chính sách vay vốn cho học sinh khi tham gia chương trình. Phía Hiệp hội bày tỏ nguyện vọng được trao đổi, tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác giữa Hiệp hội với Đồng Tháp trong các chương trình như nhận chuyển bệnh, xây dựng hợp tác về phương thức điều trị bằng tế bào gốc. Hỗ trợ đào tạo y, bác sĩ ngắn hạn và dài hạn. Tổ chức tọa sđàm, trao đổi chuyên môn và những hợp tác khác theo nhu cầu của địa phương.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, Đồng Tháp có đầy đủ các yếu tố để triển khai hợp tác các chương trình phía Hiệp hội đề xuất. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn Hiệp hội tiếp tục hỗ trợ tỉnh đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế, nhất là nhân lực chuyên sâu về sản – nhi; chuyển giao kỹ thuật tiên tiến trong y khoa như thay khớp gối, can thiệp mạch vành v.v.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Đoàn Tấn Bửu cảm ơn Hiệp Hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài-Việt đã tạo điều kiện để tỉnh kết nối, trao đổi với các đơn vị. Sau khi nghe các đơn vị trình bày, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh nhận thấy một số lĩnh vực phù hợp với tỉnh, có thể hợp tác như: Đào tạo nguồn nhân lực y tế trong các lĩnh vực chuyên sâu và thực hiện chuyển giao kỹ thuật điều trị ung bướu, can thiệp mạch, chấn thương chỉnh hình, đặc biệt là kỹ thuật can thiệp khớp.

Bên cạnh lĩnh vực y tế, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng chỉ đạo Sở Ngoại vụ làm đầu mối kết nối giữa Sở Khoa học và Công nghệ với Hiệp hội để tiếp tục có những chương trình giới thiệu về công nghệ kỹ thuật cao dùng trong lĩnh vực nông – công nghiệp trong thời gian tới.

PL (t/h)

Bài liên quan
Tin bài khác
Hiệp hội Rau quả Việt Nam kiến nghị gỡ vướng thuế GTGT, hóa đơn điện tử

Hiệp hội Rau quả Việt Nam kiến nghị gỡ vướng thuế GTGT, hóa đơn điện tử

Trước những khó khăn phát sinh trong mua bán nông sản giữa doanh nghiệp và hộ sản xuất, Hiệp hội Rau quả Việt Nam kiến nghị tháo gỡ vướng mắc về chứng từ, hóa đơn điện tử và thuế GTGT đầu vào. Cục Thuế cho rằng chính sách hiện hành đã có nhiều ưu đãi đối với nông nghiệp, trong khi việc xây dựng cơ chế thuế GTGT đầu vào riêng có thể phát sinh những bất cập trong thực tế.
Hiệp hội Du lịch Điện Biên có tân Chủ tịch, mở hướng phát triển mới

Hiệp hội Du lịch Điện Biên có tân Chủ tịch, mở hướng phát triển mới

Đại hội lần thứ II bầu ông Nguyễn Quốc Ngũ làm Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Điện Biên, đặt trọng tâm vào liên kết doanh nghiệp, chuyển đổi số và nâng sức cạnh tranh.
Bài 15: Đừng để gói tín dụng lớn nhưng cửa vào thì hẹp

Bài 15: Đừng để gói tín dụng lớn nhưng cửa vào thì hẹp

Chương trình tín dụng quy mô khoảng 408.000 tỷ đồng với sự tham gia của 12 ngân hàng thương mại đang được kỳ vọng tạo thêm động lực cho tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME).
HUBA và bài toán biến “mái nhà chung” thành sức mạnh chung

HUBA và bài toán biến “mái nhà chung” thành sức mạnh chung

Liên đoàn Doanh nghiệp TP.HCM bước vào nhiệm kỳ 2026-2031 với yêu cầu đổi mới vai trò đại diện, cùng doanh nghiệp kiến tạo chính sách, tăng liên kết, thúc đẩy chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và nâng cao năng lực cạnh tranh.
Lớp thực chiến thứ 34: Đưa trí tuệ nhân tạo vào từng công việc cụ thể của doanh nghiệp

Lớp thực chiến thứ 34: Đưa trí tuệ nhân tạo vào từng công việc cụ thể của doanh nghiệp

Không dừng ở việc nghe giới thiệu công cụ, học viên tham dự lớp thực chiến thứ 34 được trực tiếp sử dụng trí tuệ nhân tạo để giải quyết những nhiệm vụ thuộc vị trí chuyên môn của mình. Giá trị của buổi học được đo bằng khả năng áp dụng vào công việc, thay vì số lượng kiến thức được trình chiếu.
Nữ doanh nhân nhỏ kỳ vọng gì ở VINASME sau 20 năm?

Nữ doanh nhân nhỏ kỳ vọng gì ở VINASME sau 20 năm?

Nhân 20 năm thành lập, nhiều nữ doanh nhân chia sẻ vai trò cầu nối của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn được hỗ trợ nhiều hơn về nguồn vốn và chính sách.
VINASME và Chủ tịch Nguyễn Văn Thân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, ghi dấu hành trình 20 năm cống hiến

VINASME và Chủ tịch Nguyễn Văn Thân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, ghi dấu hành trình 20 năm cống hiến

Huân chương Lao động hạng Nhất được trao tặng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và Chủ tịch VINASME Nguyễn Văn Thân, ghi nhận những đóng góp nổi bật trong hành trình đồng hành, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
VINASME tuổi 20: Những “mầm xanh” lớn lên từ cộng đồng doanh nghiệp xứ Thanh

VINASME tuổi 20: Những “mầm xanh” lớn lên từ cộng đồng doanh nghiệp xứ Thanh

Một lớp học giúp nhà quản lý nhận diện rủi ro pháp lý; một mẻ nem chua được đóng gói để đi xa; một sản phẩm yến sào tạo niềm tin bằng truy xuất nguồn gốc. Ba hình ảnh tưởng như riêng biệt đang kể chung câu chuyện về những “mầm xanh” doanh nghiệp Thanh Hóa lớn lên nhờ tri thức, đổi mới và sức mạnh liên kết dưới mái nhà VINASME.
Khi doanh nghiệp nhỏ không còn đơn độc

Khi doanh nghiệp nhỏ không còn đơn độc

Từ một khoản công nợ tưởng chừng khó đòi, một hợp tác xã tìm thấy hướng phát triển mới đến những cơ hội vươn ra thị trường quốc tế, nhiều doanh nghiệp cho rằng giá trị lớn nhất khi đứng trong “mái nhà chung” VINASME là không còn đơn độc trên hành trình kinh doanh.
VINASME 20 năm: Đoàn kết để lớn mạnh, đổi mới để vươn xa

VINASME 20 năm: Đoàn kết để lớn mạnh, đổi mới để vươn xa

20 năm là một chặng đường đủ dài để ghi dấu một hành trình đầy nỗ lực, bản lĩnh, đoàn kết và tự hào của Hiệp hội cũng như cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa”, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Nguyễn Văn Thân, chia sẻ.
TS. Nguyễn Văn Thân: Chuyển từ hỗ trợ sang kiến tạo cơ hội để kinh tế tư nhân bứt phá

TS. Nguyễn Văn Thân: Chuyển từ hỗ trợ sang kiến tạo cơ hội để kinh tế tư nhân bứt phá

Hơn 20 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, TS. Nguyễn Văn Thân cho rằng cần chuyển mạnh từ tư duy hỗ trợ sang kiến tạo cơ hội, tháo gỡ điểm nghẽn, tạo động lực để kinh tế tư nhân bứt phá.
Pickleball kết nối doanh nhân Phú Thọ tại miền Nam

Pickleball kết nối doanh nhân Phú Thọ tại miền Nam

Gần 100 doanh nhân, thành viên CLB và con em Phú Thọ tham gia Giải Pickleball “Doanh nhân Tự hào đất Tổ – Khát vọng vươn xa”, tạo không gian giao lưu, kết nối và mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh.
Mở rộng dư địa chính sách, tiếp sức hộ kinh doanh tăng trưởng

Mở rộng dư địa chính sách, tiếp sức hộ kinh doanh tăng trưởng

Tại hội thảo “Hộ kinh doanh và động lực tăng trưởng” ngày 21/8, các chuyên gia cho rằng, điều quan trọng không chỉ là giảm nghĩa vụ thuế mà phải biến phần nguồn lực được giải phóng thành vốn đầu tư, việc làm và động lực để hộ kinh doanh mạnh dạn mở rộng quy mô.
Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh hợp lực, mở rộng không gian phát triển

Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh hợp lực, mở rộng không gian phát triển

Đại hội đại biểu Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2029 diễn ra ngày 21/8 đánh dấu bước phát triển mới của cộng đồng doanh nhân trẻ sau quá trình hợp nhất Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương và Hội Doanh nhân trẻ Bà Rịa - Vũng Tàu.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa: Cầu nối đưa địa phương đến gần bạn bè quốc tế

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa: Cầu nối đưa địa phương đến gần bạn bè quốc tế

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã trải qua 39 năm hình thành và phát triển, từng bước khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, góp phần mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc tế và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.