Thứ hai 11/05/2026 00:00
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân Việt Nam: Đoàn kết, hợp tác và phát triển

11/04/2021 10:03
Vừa qua tại Thanh Hóa, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Ký kết thoả thuận hợp tác giữa Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam và Cục Công nghệ thông tin Bộ Y

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân Việt Nam cho biết, trong những năm qua, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam đã phát huy được vai trò, là cầu nối tiếp nhận, tổng hợp đóng góp phản biện, tư vấn các chính sách về lĩnh vực Y tế…và đã nhận được nhiều sự tin tưởng ủng hộ của các Bộ ban ngành Trung ương.

Hiệp hội thường xuyên cập nhật, phổ biến thông tin về các cơ chế, chính sách mới trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là kiến thức về Bảo hiểm y tế cho toàn thể hội viên với các nội dung phong phú, thiết thực, giúp hội viên áp dụng vào việc quản trị cơ sở khám, chữa bệnh đạt hiệu quả. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp, Thường trực Hiệp hội xác định hoạt động KCB là nhu cầu thiết yếu hằng ngày của người dân nên đã có công văn gửi các hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Chính Phủ, Ủy ban Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ y tế chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh dịch bệnh; tích cực phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dich bệnh… quyết liệt nhằm bảo vệ sức khỏe cho người bệnh, nhân viên y tế.

Những hoạt động của Hiệp hội đã mang lại hiệu quả thiết thực cho các đơn vị hội viên, góp phần quan trọng vào chủ trương xã hội hóa y tế.

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Thường trực Hiệp hội xác định hoạt động KCB là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân nên đã có công văn gửi các hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Chính phủ, Ủy ban Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh dịch bệnh; tích cực phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dich bệnh… quyết liệt nhằm bảo vệ sức khỏe cho người bệnh, nhân viên y tế.

Trong đợt công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về chủ trương ngành y tế cả nước cùng “chia lửa” với thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội BV tư nhân Việt Nam đã huy động được 600 triệu đồng hỗ trợ y, bác sĩ tại tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, trong đó có BV Đa khoa Gia đình Đà Nẵng và BV ĐK Vĩnh Đức Quảng Nam đã tham gia trong công tác phòng, chống dịch bệnh và điều trị, chăm sóc các bệnh nhân mắc dịch bệnh COVID-19.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị.

Đối với những khó khăn về thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, Hiệp hội đã có văn bản báo cáo Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và các Trường Đại học Y dược Thái Bình, Đại học Y dược Hải Phòng... Hiệp hội đã nhận được sự quan tâm và được Chính phủ, Bộ Y tế và các trường đại học y dược đồng tình, hỗ trợ cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho phép Hiệp hội xây dựng kế hoạch, báo cáo chỉ tiêu đào tạo liên thông Đại học chuyên ngành bác sĩ đa khoa trong năm 2020 cho các đối tượng Trung cấp y sĩ có năng lực, thâm niên công tác, bảo đảm các điều kiện tuyển sinh của các cơ sở giáo dục đại học, khắc phục thực trạng thiếu nguồn nhân lực bác sĩ tại khối y tế ngoài công lập như hiện nay.

Năm 2020, do tình hình dịch bệnh COVD-19 phức tạp, hầu hết các đơn vị đều bị giảm số lượt KCB… Tuy nhiên, với sự quyết tâm, nỗ lực và thực hiện nhiều giải pháp để duy trì hoạt động KCB, hầu hết các hội viên Hiệp hội đã vượt qua khó khăn, tiếp tục đóng góp tích cực trong hoạt động KCB. Đặc biệt, trong 3 tháng đầu năm 2021, công tác KCB cho người dân tại các đơn vị có nhiều chuyển biến tốt, các chỉ tiêu tổng hợp như số lần khám bệnh, số bệnh nhân nội trú, ngoại trú, số ngày điều trị nội, ngoại trú, số phẫu thuật, thủ thuật, chẩn đoán, xét nghiệm… đều đạt chỉ tiêu. Nhiều cơ sở hội viên tiếp tục ứng dụng kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, cải tiến quy trình, thủ tục khám bệnh, triển khai hệ thống phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành hoạt động khám, chữa bệnh,… góp phần giảm thời gian chờ đợi khám bệnh và lãng phí của người bệnh.

Trong năm 2020, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam đã xuất bản ấn phẩm “Trang vàng cơ sở y tế tư nhân Việt Nam”, khẳng định vị thế, uy tín và những đóng góp của cộng đồng y tế tư nhân Việt Nam trong thành tựu chung của ngành Y tế Việt Nam.

Từ những thành tích đó, năm 2021, Hiệp hội tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp hoạt động, tăng cường các hoạt động của hội theo hướng hỗ trợ, giúp đỡ bảo vệ quyền lợi cho hội viên, nâng cao hiệu quả các hoạt động hỗ trợ, là cầu nối tin cậy giữa các hội viên với Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam, các Bộ, ngành Trung ương và các cấp chính quyền địa phương trong cả nước.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khẳng định nhất quán chủ trương đồng hành, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường kinh doanh công bằng, bình đẳng để bệnh viện tư nhân hoạt động hiệu quả; tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa, khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư trên lĩnh vực y tế để nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam và Cục Công nghệ Thông tin - Bộ Y tế trong việc thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số khu vực y tế tư nhân.
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam và Cục Công nghệ Thông tin - Bộ Y tế trong việc thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số khu vực y tế tư nhân.

Kết thúc buổi Hội nghị, Ban Chấp hành Hiệp hội đã trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân đã có những thành tích, đóng góp tích cực đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển cộng đồng y tế tư nhân Việt Nam; Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam và Cục Công nghệ Thông tin - Bộ Y tế trong việc thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số khu vực y tế tư nhân.

Minh Hiền

Tin bài khác
Gỗ Đức Thành: Giá trị đơn hàng đã nhận khoảng 6 triệu USD năm 2026

Gỗ Đức Thành: Giá trị đơn hàng đã nhận khoảng 6 triệu USD năm 2026

Mục tiêu lợi nhuận năm 2026 của Gỗ Đức Thành được lên kế hoạch thấp hơn năm 2025, ban lãnh đạo chấp nhận tỷ lệ lợi nhuận thấp hơn năm ngoái để giữ việc làm.
Một chi nhánh của Taxi Mai Linh bị ngân hàng siết nợ loạt ô tô

Một chi nhánh của Taxi Mai Linh bị ngân hàng siết nợ loạt ô tô

Việc một chi nhánh của Taxi Mai Linh bị ngân hàng siết nợ tài sản để đem bán đấu giá, đồng thời Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh bị tạm hoãn xuất cảnh do công ty đang nợ thuế cho thấy bức tranh tài chính của hãng taxi từng xưng vương một thời này vẫn còn đang chật vật.
Nuôi heo kiểu tỷ phú Trần Đình Long giúp Hòa Phát mỗi ngày lãi hàng tỉ đồng

Nuôi heo kiểu tỷ phú Trần Đình Long giúp Hòa Phát mỗi ngày lãi hàng tỉ đồng

Mảng chăn nuôi heo tiếp tục trở thành “gà đẻ trứng vàng” của Hòa Phát khi mang về lợi nhuận cao nhất, giúp doanh nghiệp mỗi ngày thu hàng tỉ đồng dù thị trường nông nghiệp còn nhiều biến động.
GS.VS Nguyễn Văn Đệ - Doanh nhân tận tâm vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc

GS.VS Nguyễn Văn Đệ - Doanh nhân tận tâm vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc

Bằng trí tuệ, bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm xã hội cao, GS.Viện sĩ Nguyễn Văn Đệ, Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam, Thành viên Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Hợp Lực đã và đang để lại dấu ấn đậm nét trong công tác Mặt trận, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội trong thời kỳ phát triển mới.
Artex đặt mục tiêu lỗ 6 tỷ đồng, hủy kế hoạch huy động vốn 200 tỷ

Artex đặt mục tiêu lỗ 6 tỷ đồng, hủy kế hoạch huy động vốn 200 tỷ

Chứng khoán Artex gây chú ý khi trình cổ đông kế hoạch lỗ năm 2026, đồng thời hủy phương án huy động 200 tỷ đồng, phản ánh thách thức lớn trong quá trình phục hồi hoạt động kinh doanh.
Phú Thọ: Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp tháo gỡ vướng mắc tại Cà phê doanh nhân

Phú Thọ: Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp tháo gỡ vướng mắc tại Cà phê doanh nhân

Tại chương trình Cà phê doanh nhân phiên thứ hai, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã trực tiếp lắng nghe, tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.
Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 đặt kế hoạch lợi nhuận giảm sâu trong năm 2026

Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 đặt kế hoạch lợi nhuận giảm sâu trong năm 2026

Dù kết quả kinh doanh quý I/2026 ghi nhận tăng trưởng mạnh, Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 vẫn đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2026 giảm hơn 60% so với năm trước. Doanh nghiệp cho biết áp lực từ giá khí đầu vào, nguy cơ suy giảm nguồn khí và cạnh tranh từ năng lượng tái tạo sẽ tiếp tục ảnh hưởng lớn đến hiệu quả hoạt động.
ACV ấn định họp cổ đông 2026 giữa biến động lớn lãnh đạo cấp cao

ACV ấn định họp cổ đông 2026 giữa biến động lớn lãnh đạo cấp cao

ACV chốt lịch đại hội cổ đông 2026 trong bối cảnh biến động lãnh đạo liên quan dự án Long Thành, thu hút sự chú ý lớn của nhà đầu tư về định hướng chiến lược và quản trị doanh nghiệp.
Vinpearl hợp tác với 3 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Ấn Độ khai mở thị trường 1,47 tỷ dân

Vinpearl hợp tác với 3 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Ấn Độ khai mở thị trường 1,47 tỷ dân

Công ty Cổ phần Vinpearl đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với Thomas Cook India, SOTC Travel và MakeMyTrip - ba doanh nghiệp du lịch lữ hành hàng đầu Ấn Độ. Đây là bước đi chiến lược nhằm tiếp cận trực tiếp và toàn diện tới mọi phân khúc khách hàng, góp phần đưa Việt Nam thành “điểm đến ưu tiên” tại thị trường đông dân nhất hành tinh.
Tập đoàn Đất Xanh bất ngờ đổi tên

Tập đoàn Đất Xanh bất ngờ đổi tên

Theo chia sẻ của ông Lương Trí Thìn, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Đất Xanh với cổ đông tại ĐHĐCĐ thường niên, việc tái cấu trúc và đổi tên thương hiệu nhằm tái định vị doanh nghiệp theo hướng tập đoàn đầu tư - quản lý tài sản và phát triển bất động sản, còn thương hiệu Đất Xanh vẫn được giữ lại và phát triển ở mảng dịch vụ.
Vì sao cùng bán lẻ xăng dầu, Petrolimex thua lỗ, còn PV OIL lãi đậm quý I/2026?

Vì sao cùng bán lẻ xăng dầu, Petrolimex thua lỗ, còn PV OIL lãi đậm quý I/2026?

Ba tháng đầu năm 2026 có thể được coi là giai đoạn căng thẳng đối với các doanh nghiệp ngành dầu khí, đặc biệt là đối với nhóm hạ nguồn – những doanh nghiệp chịu tác động trực tiếp bởi giá dầu thô thế giới. Tuy nhiên báo cáo tài chính quý I vừa công bố lại cho thấy kết quả trái ngược giữa hai đại gia bán lẻ xăng dầu là Petrolimex và PVOIL.
Supe Lâm Thao khánh thành dây chuyền SOP 20.000 tấn/năm

Supe Lâm Thao khánh thành dây chuyền SOP 20.000 tấn/năm

Dây chuyền SOP công suất 20.000 tấn/năm của Supe Lâm Thao được kỳ vọng góp phần giảm phụ thuộc nhập khẩu, thúc đẩy nông nghiệp xanh và nâng tầm phân bón Việt.
Hòa Phát lãi lớn nhưng vẫn “gánh” 15 tỷ đồng tiền vay mỗi ngày

Hòa Phát lãi lớn nhưng vẫn “gánh” 15 tỷ đồng tiền vay mỗi ngày

Quý I/2026, Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận gam màu tăng trưởng ấn tượng khi doanh thu và lợi nhuận đồng loạt bứt phá mạnh theo đà phục hồi của ngành thép.
Cổ phiếu DGC vào diện kiểm soát từ 13/5, nguy cơ bị loại khỏi VN30

Cổ phiếu DGC vào diện kiểm soát từ 13/5, nguy cơ bị loại khỏi VN30

HOSE quyết định chuyển cổ phiếu DGC của Tập đoàn Hóa chất Đức Giang từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát kể từ ngày 13/5/2026 do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 quá thời hạn quy định. Diễn biến này làm gia tăng lo ngại về khả năng cổ phiếu bị loại khỏi rổ VN30 nếu doanh nghiệp không sớm khắc phục vi phạm.
Phú Thọ tháo gỡ hàng loạt kiến nghị của doanh nghiệp

Phú Thọ tháo gỡ hàng loạt kiến nghị của doanh nghiệp

Chương trình cà phê doanh nhân tuần thứ 17 đã trở thành kênh đối thoại hiệu quả giữa chính quyền tỉnh Phú Thọ và cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư.