Hé lộ lý do Bill Gates "chuộng" dùng điện thoại Android hơn iPhone

DNHN - Trong một buổi phỏng vấn mới đây, Bill Gates đã tiết lộ lý do tại sao ông vẫn thích sử dụng điện thoại Android hơn iPhone mặc dù đại đa số người lại yêu thích dùng iPhone hơn vì tính năng đồng bộ và bảo mật của hãng này.

Buổi trò chuyện mới nhất giữa Bill Gates và nhà báo Andrew Ross Sorkin của tờ The New York Times được thực hiện thông qua Clubhouse, một ứng dụng đang nổi lên trong thời gian gần đây, nhưng hiện chỉ có mặt trên nền tảng iOS và chưa có trên Android. Điều này khiến Andrew buộc phải đưa ra câu hỏi: Liệu Bill Gates đang sử dụng nền tảng di động nào?

“Thực tế là tôi đang dùng điện thoại Android. Tôi vẫn thường xuyên trải nghiệm những chiếc iPhone, nhưng chiếc máy chính mà tôi sử dụng là Android. Một vài nhà sản xuất Android cài đặt sẵn ứng dụng Microsoft và điều đó tạo nên sự tiện lợi cho tôi.

Liệu Bill Gates đang sử dụng nền tảng di động nào?
Liệu Bill Gates đang sử dụng nền tảng di động nào?

Android linh hoạt hơn trong sự gắn kết giữa phần mềm và hệ điều hành. Vì vậy tôi quen sử dụng nó hơn. Một vài nhà sản xuất Android cài đặt sẵn ứng dụng Microsoft và điều đó tạo nên sự tiện lợi cho tôi", Gates chia sẻ.

Trong buổi phỏng vấn, Bill Gates cũng thừa nhận ông vẫn luôn có một chiếc iPhone bên cạnh, chủ yếu để sử dụng các tính năng mà điện thoại Android không có. Một trong số đó có lẽ là để liên lạc với bạn bè thông qua ứng dụng Face Time, khi mà Gates cho biết rất nhiều bạn bè của ông đang sử dụng iPhone.

bbb
Mặc dù không tiết lộ thương hiệu cụ thể, nhưng rất có thể chiếc smartphone mà Bill Gates đang sử dụng là của Samsung.

Ngoài ra, Gates cũng đã sử dụng chính chiếc iPhone của mình để trả lời bài phỏng vấn trên thông qua Clubhouse - ứng dụng mà vốn dĩ chỉ có trên iOS.

Mặc dù không tiết lộ thương hiệu cụ thể, nhưng rất có thể chiếc smartphone mà Bill Gates đang sử dụng là của Samsung. Bởi lẽ, trong một vài năm trở lại đây, Samsung và Microsoft đang liên tục củng cố mối quan hệ hợp tác của mình.

Samsung không chỉ cài đặt sẵn một số ứng dụng của Microsoft như Office hay OneDrive lên smartphone của mình, mà còn cùng Microsoft phát triển một số ứng dụng như Your Phone (quản lý điện thoại) hay Quick Share (chia sẻ nội dung giữa PC và smartphone, tương tự như AirDrop) trên Windows 10.

PV

Tin liên quan