Hầu hết các golfer hàng đầu thế giới sẽ tham gia giải đấu đầu năm tại Hawaii

DNHN - Theo thông tin từ phía BTC giải Sentry Tournament of Champions, ngoại trừ Rory McIlroy (Bắc Ireland) vắng mặt, tất cả các golfer từng thắng trên PGA Tour năm 2021 đều sẽ đến Hawaii tham dự giải đấu đầu tiên trong năm mới 2022.

Hầu hết các golfer hàng đầu thế giới sẽ tham gia giải đấu đầu năm tại Hawaii. Nguồn:
Hầu hết các golfer hàng đầu thế giới sẽ tham gia giải đấu đầu năm tại Hawaii. Nguồn: Internet

Sentry Tournament of Champions sẽ diễn ra từ ngày 6 - 9/1 (theo giờ Mỹ), trên cụm sân Kapalua Plantation, tại Hawaii.

Theo thông tin từ phía BTC giải Sentry Tournament of Champions, ngoại trừ Rory McIlroy (Bắc Ireland) vắng mặt, tất cả các golfer từng thắng trên PGA Tour năm 2021 đều sẽ đến Hawaii tham dự giải đấu đầu tiên trong năm mới 2022.

Số này đáng chú ý có tay golf số một thế giới Jon Rahm, số hai thế giới Collin Morikawa, hay "nhà bác học" Bryson DeChambeau. 

Ngoài ra, người thắng tại FedEx Cup play-off năm ngoái là Patrick Cantlay và golfer lập kỷ lục là người cao tuổi nhất đoạt danh hiệu major (tương tự như tính chất của các danh hiệu Grand Slam trong môn quần vợt) Phil Mickelson cũng có mặt tại giải.

Trên trang Twitter của mình, Phil Mickelson bày tỏ: "Tôi rất muốn cảm ơn những người đã ủng hộ tôi trong thời gian qua, giúp tôi thắng giải PIP (giải thưởng người có ảnh hưởng trên PGA Tour năm 2021)". 

"Tôi phải tham dự sự kiện mà tôi vốn đã vắng mặt trong thời gian dài, hẹn gặp lại tại Kapalua (Hawaii)" - Phil Mickelson nói thêm.

Riêng cuộc đối đầu giữa Jon Rahm và Collin Morikawa rất hấp dẫn, bởi người nào thắng giải đấu tại Hawaii, người đó sẽ giữ ngôi số một thế giới. Hiện cả hai đang cạnh tranh gắt gao vị trí này, sau khi Jon Rahm gần như nghỉ suốt những tháng cuối năm ngoái, còn Collin Morikawa bỏ lỡ cơ hội lên ngôi số một, vì hụt danh hiệu tại Hero World Challenge. 

Với Bryson DeChambeau, anh đã nghỉ khá nhiều giải trên PGA Tour thời gian qua. Hero World Challenge là giải đấu mà golfer này có thứ hạng cao nhất (T-14, tức đồng hạng 14) trong những tháng cuối năm. 

Ngoài ra, người ta cũng nóng lòng chờ xem Bryson DeChambeau thay đổi ra sao sau thời gian luyện tập gắt gao vừa qua, cả về vóc dáng lẫn phong cách thi đấu. 

Bảo Long (tổng hợp)

Bài liên quan