Hải Dương : Khai hội thể dục thể thao

21:33 13/08/2022

Tối 13/8 tại Quảng trường Trung tâm văn hóa xứ Đông, tỉnh Hải Dương tưng bừng lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022 với chủ đề “ Khát vọng vươn lên” đầy nhiệt huyết sôi động.

Mở đầu là lễ diễu hành của hàng nghìn người thuộc lực lượng công an, quân đội, cựu chiến binh, người cao tuổi, nông dân, phụ nữ, công nhân, trí thức, thanh niên, học sinh và các huyện, thành phố, thị xã đều đặn trang nghiêm tiến qua lễ đài.

Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022
Về dự đại hội có các lãnh đạo Bộ văn hóa thể thao và Du lịch, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương, lãnh đạo sở văn hóa thể thao và Du lịch các tỉnh thành phố, đại diện các sở ban ngành tỉnh và đông đảo nhân dân tỉnh Hải Dương.

Nghi thức thắp lửa truyền thống được thực hiện trang trọng, linh thiêng với đoàn rước đuốc gồm những VĐV xuất sắc, tiêu biểu nhất của thể thao Hải Dương vừa qua đại diện là VĐV Nguyễn Đức Tuân giải nhất môn bóng bàn tại SEA Games 31.

Lễ diễu hành trang nghiêm tiên qua lễ đài
Lễ diễu hành trang nghiêm tiên qua lễ đài.

Đồng chí Phạm Xuân Thăng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng -  Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo đại hội đã tiếp nhận ngọn đuốc từ vận động viên Nguyễn Đức Tuân, tiếp đuốc bừng sáng trên đài lửa.

Là tỉnh có nhiều thành tích cao trong hoạt động TDTT, Đại hội TDTT Hải Dương lần thứ IX năm 2022 có hơn 5000 vận động viên tham dự, tranh tài với 18 môn thi đấu. Những  lời hứa thi đấu đoàn kết hết mình... và lời tuyên thệ của trọng tài góp phần vào sự thành công của đại hội.

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Minh Hùng PCT UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức đại hội TDTT tỉnh nhấn mạnh: “Đại hội TDTT là dịp để phát huy phong trào TDTT toàn tỉnh góp phần vào nền TDTT nước nhà và không ngừng vươn xa hội nhập thể thao thế giới. Đây cũng là dịp để quảng bá  Đất và Người Hải Dương vì một nền sức khỏe cộng đồng, vì vinh quang của thể thao Hải Dương tôi xin tuyên bố khai mạc đại hội”.

Đại hội có sự tham dự hơn 5000 VĐV với 18 môn thi
Đại hội có sự tham dự hơn 5000 VĐV với 18 môn thi đấ.

Màn biểu diễn nghệ thuật hoành tráng được thực hiện bởi các diễn viên, ca sĩ Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh, Nhà hát Chèo Hải Dương; học sinh, võ sinh TP Hải Dương. diễn ra trên nền nhạc, hiệu ứng ánh sáng hiện đại đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Bám sát chủ đề "Hải Dương - Khát vọng vươn lên",chương trình đặc sắc gồm 3 chương, chương I "Hải Dương văn hiến, hiếu học, anh hùng", chương II "Sức trẻ Hải Dương vươn tầm cao mới"; Chương III "Hải Dương hội nhập phát triển”chuyển thông điệp   tới đại hội về lịch sử văn hóa truyền thống Đất và Người Hải Dương khát vọng vươn lên hội nhập phát triển.

Nguyễn Lương