Hà Tĩnh: Dư nợ phục vụ nhu cầu đời sống chiếm 19,08%

22:15 08/08/2022

Việc các ngân hàng triển khai đa dạng các gói vay phục vụ nhu cầu đời sống với lãi suất phù hợp đã góp phần hạn chế tín dụng “đen” trên địa bàn, nhất là các khu vực nông thôn.

Số liệu từ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh, đến ngày 31/7/2022, tổng dư nợ của các tổ chức tín dụng trên địa bàn ước đạt 84.135 tỷ đồng, tăng 17,22% so với thời điểm cuối năm 2021; trong đó dư nợ phục vụ nhu cầu đời sống chiếm 19,08%.

Bên cạnh các ngân hàng lớn như: BIDV, Agribank, Vietinbank…, các ngân hàng thương mại cổ phần ở Hà Tĩnh như: Bắc Á Bank, HDBank, VPBank… thời gian qua cũng đã nỗ lực “chạy đua” để gia tăng tín dụng phục vụ nhu cầu đời sống; trong đó, không ít ngân hàng đã mạnh dạn cho vay không tài sản đảm bảo (tức hình thức cho vay tín chấp).

Dư nợ phục vụ nhu cầu đời sống chiếm 19,08%
Dư nợ phục vụ nhu cầu đời sống chiếm 19,08%.

Ngoài ra, nhiều tổ chức tín dụng còn thiết kế các gói vay dành riêng cho từng đối tượng khách hàng đặc thù như: Cán bộ công chức, lực lượng vũ trang, cán bộ - nhân viên ngành y tế, người dân theo từng độ tuổi khác nhau...

Hiện nay, nhu cầu vay vốn phục vụ đời sống như: mua nhà ở, làm nhà ở, mua đất ở; mua xe ô tô, mua xe máy, mua sắm các vật dụng sinh hoạt trong gia đình… của người dân Hà Tĩnh gia tăng. Thực tế cho thấy, việc các ngân hàng triển khai đa dạng các gói vay phục vụ nhu cầu đời sống với lãi suất phù hợp đã góp phần hạn chế tín dụng “đen” trên địa bàn, nhất là các khu vực nông thôn.

PV