Thứ sáu 18/07/2025 16:17
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hạ tầng Nước Sài Gòn - SII công bố kế hoạch kinh doanh cuối năm

28/08/2023 22:05
Theo hướng mới, SII sẽ có hai người đại diện pháp luật là Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc. Trước đây, chỉ có người đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc là người đại diện pháp luật.

Công ty Cổ phần Hạ tầng Nước Sài Gòn (mã chứng khoán trên sàn UPCoM: SII) đã thông báo về một loạt thay đổi quan trọng về nhân sự cấp cao và kế hoạch kinh doanh cho nửa cuối năm 2023.

Trước hết, SII đã miễn nhiệm ông Ngô Đức Vũ khỏi vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị sau khi ông Vũ nộp đơn từ nhiệm với lý do cá nhân. Trong đơn từ nhiệm, ông Vũ đã đề xuất ông Nguyễn Văn Thành - thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc SII - để đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT. Hội đồng Quản trị SII đã thông qua việc miễn nhiệm ông Thành khỏi vị trí Tổng Giám đốc và bổ nhiệm ông làm Chủ tịch HĐQT.

Hạ tầng Nước Sài Gòn - SII công bố kế hoạch kinh doanh cuối năm
Hạ tầng Nước Sài Gòn - SII công bố kế hoạch kinh doanh cuối năm.

Hiện tại, ông Thành cũng đang giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc tại Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (mã chứng khoán trên sàn HOSE: CII) - một trong những cổ đông lớn của SII.

Tương tự, ông Lều Mạnh Huy đã được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc SII theo đề xuất của ông Vũ trong đơn từ nhiệm. Trước đó, ông Huy đảm nhiệm vị trí thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty.

Song song với các thay đổi về nhân sự, SII cũng sẽ triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 để điều chỉnh và bổ sung người đại diện pháp luật của Công ty. Theo hướng mới, SII sẽ có hai người đại diện pháp luật là Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc. Trước đây, chỉ có người đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc là người đại diện pháp luật.

Ngoài ra, SII dự kiến thay đổi địa chỉ trụ sở từ 477-479 An Dương Vương, phường 11, quận 6, TP.HCM sang Lầu 3 tòa nhà Savico, 66-68 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM để tập trung nhân sự và thuận tiện cho các cuộc họp của các đơn vị thành viên và cơ quan chính quyền.

Trong một diễn biến khác, ông Tendencia Espejon John Walter, người đại diện phần vốn của Manila Water South Asia Holdings Pte Ltd - cổ đông lớn nhất của SII - đã nộp đơn từ nhiệm khỏi vị trí Phó Tổng Giám đốc. Trong đơn từ nhiệm, ông đề cử bà Nguyễn Thị Ngọc Hà để thay thế vị trí của mình. Bà Hà trước đó đảm nhiệm vị trí người phụ trách kiểm toán nội bộ. Bên cạnh đó, HĐQT SII đã tiến hành theo đơn từ nhiệm và đề cử của ông John Walter, có hiệu lực từ ngày 24/08/2023.

Ngoài ra, vào ngày 24/08/2023, SII đã công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm và kế hoạch kinh doanh 6 tháng cuối năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu hoạt động hợp nhất của SII đạt 217 tỷ đồng (tăng 34% so với cùng kỳ), tuy nhiên lỗ ròng đạt 20 tỷ đồng (cùng kỳ lỗ gần 47 tỷ đồng). Trong 6 tháng cuối năm, Công ty dự kiến sẽ nhận khoản tạm ứng cổ tức từ Tập đoàn Tân Hiệp khoảng 20.6 tỷ đồng (tương đương tỷ lệ chia cổ tức 20%), tuy nhiên sẽ có khoản dự phòng khó đòi khoảng 14,2 tỷ đồng trong quý 4.

Ngoài ra, SII cũng đặt ra kế hoạch hỗ trợ cho các đơn vị thành viên khác như Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Gia Lai (UPCoM: GLW), Công ty Cổ phần Nước Sài Gòn - An Khê trong việc trình giá nước tại các Khu công nghiệp, triển khai các giải pháp chống thất thoát tại Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Gia Lai, An Khê và Công ty TNHH Cấp thoát nước Củ Chi. SII cũng tiếp tục kế hoạch thoái vốn tại Công ty Cổ phần Cấp nước Sài Gòn Đan Kia, Công ty Cổ phần Cấp nước Sài Gòn - Pleiku, An Khê và Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Gia Lai. Đồng thời, Công ty cũng sẽ làm việc với ngân hàng để cơ cấu nợ cho Công ty Cổ phần Nước Sài Gòn - An Khê và làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai để phê duyệt gói bồi thường và hỗ trợ di dời tuyến Lê Thánh Tôn.

P.V (t/h)

Tin bài khác
Hợp lực CC1 - Dabaco: Thúc đẩy phát triển bất động sản, hạ tầng logistics và khu công nghiệp hiện đại

Hợp lực CC1 - Dabaco: Thúc đẩy phát triển bất động sản, hạ tầng logistics và khu công nghiệp hiện đại

Ngày 17/7, tại trụ sở Tập đoàn Dabaco Việt Nam, đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược giữa Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC) và Tổng Công ty Xây dựng Số 1 – CTCP (CC1).
Doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng thu về hơn 30 nghìn tỷ đồng trong nửa đầu năm

Doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng thu về hơn 30 nghìn tỷ đồng trong nửa đầu năm

Bức tranh sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng đã phần nào hé lộ gam màu khởi sắc, thể hiện nỗ lực thích ứng và tinh thần linh hoạt cao trong bối cảnh ngành xây dựng đối mặt nhiều thách thức.
VN-Index thăng hoa, tài sản các tỷ phú Việt lập đỉnh mới

VN-Index thăng hoa, tài sản các tỷ phú Việt lập đỉnh mới

VN-Index leo lên đỉnh 3 năm và tiệm cận mức lịch sử 1.500 điểm đã khiến nhiều cổ phiếu thăng hoa, bước lên những vùng giá đáng mơ ước. Hiện tại, ông Phạm Nhật Vượng vẫn ở vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán Việt, với khối tài sản kỷ lục 11,7 tỷ USD, cao hơn cả 4 người kế tiếp cộng lại.
Loạt cơ hội cho các doanh nghiệp năng lượng xanh chuyển giao công nghệ

Loạt cơ hội cho các doanh nghiệp năng lượng xanh chuyển giao công nghệ

Hàng loạt các kết nối công nghệ điện, giải pháp tiết kiệm năng lượng, thúc đẩy hợp tác, chuyển giao công nghệ và đầu tư cho chuyển đổi xanh quy tụ tại Vietnam ETE & Greenergy Expo 2025.
BIDV - Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

BIDV - Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Vừa qua, BIDV đã được Tạp chí Global Banking & Finance Review trao tặng danh hiệu “Best Forex Bank Vietnam 2025” (Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam năm 2025). Đây là sự khẳng định cho vị thế dẫn đầu của BIDV trong lĩnh vực ngoại hối tại thị trường Việt Nam.
Văn hóa doanh nghiệp: Nền tảng tinh thần kiến tạo sự khác biệt và tử tế tại Bcons

Văn hóa doanh nghiệp: Nền tảng tinh thần kiến tạo sự khác biệt và tử tế tại Bcons

Tiến sĩ Lê Như Thạch – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bcons đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về vai trò cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp trong hành trình phát triển của Bcons.
Cảnh báo kép với cổ phiếu NSG của Nhựa Sài Gòn

Cảnh báo kép với cổ phiếu NSG của Nhựa Sài Gòn

Cổ phiếu NSG của Công ty Cổ phần Nhựa Sài Gòn sẽ chính thức bị đưa vào diện cảnh báo kể từ ngày 14/7/2025, theo thông báo từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).
Mảng xuất khẩu cá tra của Tập đoàn Sao Mai đứng trước vận hội mới

Mảng xuất khẩu cá tra của Tập đoàn Sao Mai đứng trước vận hội mới

Trong bối cảnh bất định về thuế đối ứng từ phía Mỹ, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam tin rằng, người tiêu dùng Mỹ vẫn không quay lưng với cá tra. Hiện tại, IDI - thành viên của Tập đoàn Sao Mai đang xây dựng nhà máy thứ ba nhằm tăng năng lực xuất khẩu đáng kể trước cánh cửa rộng mở vào thị trường Hoa Kỳ.
Điều gì khiến VIC tăng kịch trần phiên 10/7, đưa tài sản của ông Phạm Nhật Vượng lập mốc kỷ lục mới?

Điều gì khiến VIC tăng kịch trần phiên 10/7, đưa tài sản của ông Phạm Nhật Vượng lập mốc kỷ lục mới?

Tính từ đầu năm, thị giá VIC của Vingroup đã gấp 2,4 lần và nằm trong nhóm cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn chứng khoán. Nhờ đó, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng thiết lập mốc kỷ lục mới với 10,9 tỷ USD.
BIC lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam bình chọn

BIC lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam bình chọn

Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa được Forbes Việt Nam công bố là 1 trong 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2025; đồng thời là doanh nghiệp dẫn đầu về doanh thu và lợi nhuận trong nhóm ngành Bảo hiểm.
Ông Phạm Ngọc Vịnh giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways

Ông Phạm Ngọc Vịnh giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways

Hội đồng quản trị Bamboo Airways đã thống nhất bầu ông Phạm Ngọc Vịnh giữ vai trò Chủ tịch hãng bay nhiệm kỳ 2023-2028, thay thế ông Phan Đình Tuệ đã từ nhiệm trước đó.
Bosch Rexroth và IIC hợp lực kiến tạo nền tảng cho Nhà máy thông minh tại Việt Nam

Bosch Rexroth và IIC hợp lực kiến tạo nền tảng cho Nhà máy thông minh tại Việt Nam

Ngày 9/7/2025, Trong bối cảnh làn sóng chuyển đổi số và Công nghiệp 4.0 đang định hình lại ngành sản xuất toàn cầu, Bosch Rexroth Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Công nghiệp 4.0 (IIC) tổ chức hội thảo chuyên đề “ctrlX AUTOMATION & Kassow Robots – Nền tảng vững chắc cho Nhà máy thông minh” tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU), tỉnh Bình Dương (cũ).
"Vua thép" Hòa Phát thiết lập mốc kỷ lục sản lượng bán thép HRC, cổ phiếu "thăng hoa" lên cao nhất 3 năm

"Vua thép" Hòa Phát thiết lập mốc kỷ lục sản lượng bán thép HRC, cổ phiếu "thăng hoa" lên cao nhất 3 năm

Liên tiếp đón nhận nhiều tin vui, cổ phiếu quốc dân HPG lên cao nhất vùng trong 3 năm qua. Qua đó vốn hóa của tập đoàn thép của tỷ phú Trần Đình Long vượt 7 tỷ USD.
Innoex: Kết nối thực tiễn doanh nghiệp và công nghệ

Innoex: Kết nối thực tiễn doanh nghiệp và công nghệ

Trải qua hơn một thập kỷ đồng hành cùng hệ sinh thái đổi mới, Innoex – sau 02 năm tái định vị đã trở thành nền tảng kết nối thực tiễn giữa doanh nghiệp, công nghệ và tăng trưởng đổi mới tại khu vực.
Xí nghiệp Công trình Giao thông Thủy lợi: Phát triển hạ tầng với trách nhiệm cộng đồng

Xí nghiệp Công trình Giao thông Thủy lợi: Phát triển hạ tầng với trách nhiệm cộng đồng

Trong suốt hơn một thập kỷ qua, Xí nghiệp Công trình Giao thông Thủy lợi đã thực hiện tốt việc gắn kết phát triển hạ tầng với trách nhiệm cộng đồng.
Xem thêm xưởng in áo mưa theo yêu cầu