Thứ hai 02/02/2026 18:59
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hà Nội tăng cường kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam đề nghị Hà Nội tăng cường kiểm tra đột xuất nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết và cả năm 2025.
Bài liên quan
Hòa Bình: Cảnh báo thủ đoạn giả mạo các đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm
Bắc Ninh: Xử lý nghiêm, công khai vi phạm về an toàn thực phẩm
Tây Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2025

Ngày 7/1, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đã phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức buổi làm việc nhằm đánh giá và triển khai các giải pháp đảm bảo nguồn cung thực phẩm nông lâm thủy sản trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Theo Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Đình Hoa, sản xuất nông nghiệp tại Hà Nội có thể đáp ứng đủ nhu cầu về thịt lợn, gà, trứng gia cầm và thủy sản. Tuy nhiên, với các loại nông sản và thực phẩm khác, Hà Nội chỉ đáp ứng được 20-70% nhu cầu, phần còn lại được nhập từ các tỉnh và nguồn nhập khẩu.

Hà Nội tăng cường kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Hà Nội tăng cường kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Để đảm bảo nguồn cung và an toàn thực phẩm trong dịp Tết, Hà Nội đã ban hành các chương trình và kế hoạch bình ổn thị trường, đồng thời phối hợp khai thác nguồn cung từ 1.327 chuỗi liên kết với các tỉnh và thành phố trong cả nước.

UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo ngành Công Thương xây dựng kế hoạch cụ thể để dự trữ và cung ứng hàng hóa, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, thành phố chú trọng kiểm soát an toàn thực phẩm, cung cấp thực phẩm chất lượng cao không chỉ cho người dân mà còn cho du khách.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền khẳng định, sự ưu tiên của thành phố đối với phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững, đồng thời cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ NN&PTNT trong việc phát triển giống cây trồng, vật nuôi mới, tạo ra nông sản đặc trưng cho Thủ đô.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam đánh giá cao sự chủ động của Hà Nội trong việc thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, đặc biệt là kế hoạch chi tiết và kịp thời về dự trữ hàng hóa. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục phối hợp với Bộ NN&PTNT để nâng cao chất lượng và giá trị chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản.

Đồng thời, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị Hà Nội tăng cường kiểm tra đột xuất nhằm đảm bảo không chỉ nguồn cung và chất lượng thực phẩm trong dịp Tết mà còn cho cả năm 2025.

Với những nỗ lực và giải pháp cụ thể, Hà Nội đặt mục tiêu đáp ứng đầy đủ nhu cầu thực phẩm của người dân, đảm bảo an toàn thực phẩm và duy trì sự ổn định trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 3/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm sương mù, trời rét

Thời tiết ngày mai 3/2/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm sương mù, trời rét

Thời tiết ngày mai 3/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.
Nha Trang trong chu kỳ tăng trưởng mới: Dòng tiền đang đổ về đâu?

Nha Trang trong chu kỳ tăng trưởng mới: Dòng tiền đang đổ về đâu?

Sự trở lại của dòng tiền tại Nha Trang không còn dàn trải như các chu kỳ trước. Trong bối cảnh hạ tầng liên vùng được đẩy mạnh và cấu trúc đô thị dịch chuyển, nhà đầu tư ngày càng thận trọng hơn, tập trung vào những dự án có khả năng hình thành cộng đồng ở thực và giá trị tích lũy dài hạn.
Lâm Đồng: Gỡ "nút thắt" quy hoạch năng lượng, tạo đà cho mục tiêu tăng trưởng hai con số

Lâm Đồng: Gỡ "nút thắt" quy hoạch năng lượng, tạo đà cho mục tiêu tăng trưởng hai con số

Sáng 02/02, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Trọng Yên đã chủ trì hội nghị chuyên đề với Sở Công Thương nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn trong phát triển năng lượng. Đây được xác định là giải pháp then chốt để địa phương hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số trong năm 2026.
Không có chuyện phạt người quay video CSGT khi đang làm nhiệm vụ

Không có chuyện phạt người quay video CSGT khi đang làm nhiệm vụ

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc đề xuất phạt 5 triệu đồng đối với người dân quay video CSGT khi làm nhiệm vụ là hoàn toàn bịa đặt, không đúng sự thật, Cục CSGT khẳng định.
Hà Nội "tính" xây sân bay thứ hai 150.000 tỷ đồng, hình thành cực tăng trưởng phía Nam Thủ đô

Hà Nội "tính" xây sân bay thứ hai 150.000 tỷ đồng, hình thành cực tăng trưởng phía Nam Thủ đô

Hà Nội dự kiến xây sân bay thứ hai vốn 150.000 tỷ đồng, đặt tại phía Nam hoặc Đông Nam, trở thành hạt nhân cực tăng trưởng công nghiệp – logistics giai đoạn 2036–2045.
Lao động chọn “đi gần”: Tín hiệu lành mạnh của thị trường việc làm

Lao động chọn “đi gần”: Tín hiệu lành mạnh của thị trường việc làm

Các thống kê mới về di cư và thị trường việc làm cho thấy người lao động ngày càng ưu tiên làm việc gần nơi cư trú, coi trọng môi trường và sức khỏe tinh thần. Đây là tín hiệu tích cực, phản ánh sự điều chỉnh hợp lý của cả chính sách vĩ mô lẫn chiến lược nhân sự của doanh nghiệp trong bối cảnh mới.
Khánh Hòa bảo vệ đàn chim yến báu vật Quốc gia và thương hiệu Yến Sào đặc trưng

Khánh Hòa bảo vệ đàn chim yến báu vật Quốc gia và thương hiệu Yến Sào đặc trưng

Khánh Hòa xây dựng giải pháp bảo tồn bền vững quản lý, bảo vệ rừng, đất rừng và phòng chống săn bắt chim yến là nhiệm vụ thường xuyên, gắn trách nhiệm người đứng đầu, xử lý nghiêm vi phạm, tăng cường tuần tra, siết chặt quản lý rừng.
Nhật Tân rực sắc đào, nhộn nhịp người mua kẻ bán những ngày giáp Tết

Nhật Tân rực sắc đào, nhộn nhịp người mua kẻ bán những ngày giáp Tết

Những ngày cận Tết, làng đào Nhật Tân rộn ràng khách đến ngắm, chọn mua đào, không khí xuân lan tỏa khắp vườn, người trồng kỳ vọng mùa bội thu trong dịp Tết này.
Khai mạc Hội chợ Mùa Xuân 2026: Sôi động không khí mua sắm cận Tết

Khai mạc Hội chợ Mùa Xuân 2026: Sôi động không khí mua sắm cận Tết

Sáng nay (2/2), Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (xã Đông Anh, Hà Nội), mở ra không gian mua sắm, kết nối giao thương sôi động những ngày cận Tết.
Khi chuyện an táng trở thành bài toán đô thị

Khi chuyện an táng trở thành bài toán đô thị

Khi đất đai đô thị ngày càng thu hẹp, câu chuyện an táng không còn là việc riêng của mỗi gia đình mà trở thành một bài toán xã hội. Giữa tập quán chôn cất truyền thống và sự xuất hiện của các hoa viên, nghĩa trang được quy hoạch bài bản, cách người ta chọn nơi an nghỉ hôm nay đang phản chiếu rõ những chuyển động âm thầm của đời sống đô thị.
Thời tiết hôm nay 2/2: Bắc Bộ trưa chiều nắng ấm, Bắc Trung Bộ trời lạnh

Thời tiết hôm nay 2/2: Bắc Bộ trưa chiều nắng ấm, Bắc Trung Bộ trời lạnh

Thời tiết hôm nay 2/2, Bắc Bộ nắng ấm đến thứ Sáu, cuối tuần tiếp tục có không khí lạnh; Hà Tĩnh – Đắk Lắk có mưa; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng kéo dài, đêm và sáng trời se lạnh.
Thời tiết ngày mai 2/2/2026: Bắc Bộ trời rét, không mưa

Thời tiết ngày mai 2/2/2026: Bắc Bộ trời rét, không mưa

Thời tiết ngày mai 2/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, không mưa, trời rét.
TP. Hồ Chí Minh mở rộng: Cú hích hình thành trung tâm logistics tầm khu vực

TP. Hồ Chí Minh mở rộng: Cú hích hình thành trung tâm logistics tầm khu vực

Việc hình thành không gian “TP. Hồ Chí Minh mở rộng” sau sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu đang mở ra cơ hội mang tính chiến lược cho ngành logistics, từ tái cấu trúc chuỗi cung ứng, giảm chi phí vận tải đến thu hút dòng vốn FDI và nâng tầm vị thế vùng trong mạng lưới logistics ASEAN.
Lâm Đồng: Xã Đồng Kho lần đầu trở thành điểm bắn pháo hoa Tết Bính Ngọ 2026

Lâm Đồng: Xã Đồng Kho lần đầu trở thành điểm bắn pháo hoa Tết Bính Ngọ 2026

Trong không khí hân hoan chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, tỉnh Lâm Đồng tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp tại 18 điểm trên toàn tỉnh, diễn ra từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 17/02/2026 (đêm Giao thừa). Đáng chú ý, Trung tâm xã Đồng Kho lần đầu tiên được lựa chọn là một trong các điểm bắn, đánh dấu bước chuyển quan trọng về đời sống văn hóa – tinh thần tại một địa phương mới sau sắp xếp đơn vị hành chính.
Đón chuyến tàu biển quốc tế thứ 9 COSTA SERENA với 2.853 khách đến Nha Trang, Khánh Hòa

Đón chuyến tàu biển quốc tế thứ 9 COSTA SERENA với 2.853 khách đến Nha Trang, Khánh Hòa

Nha Trang - Khánh Hòa chào đón chuyến tàu biển quốc tế mang tên COSTA SERENA, quốc tịch Italia với 2.853 khách Châu Âu và 940 thuyền viên, cặp bến du thuyền Ana Marina.