Thứ hai 17/08/2026 17:05
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hà Nội tăng cường kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam đề nghị Hà Nội tăng cường kiểm tra đột xuất nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết và cả năm 2025.
Bài liên quan
Hòa Bình: Cảnh báo thủ đoạn giả mạo các đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm
Bắc Ninh: Xử lý nghiêm, công khai vi phạm về an toàn thực phẩm
Tây Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2025

Ngày 7/1, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đã phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức buổi làm việc nhằm đánh giá và triển khai các giải pháp đảm bảo nguồn cung thực phẩm nông lâm thủy sản trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Theo Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Đình Hoa, sản xuất nông nghiệp tại Hà Nội có thể đáp ứng đủ nhu cầu về thịt lợn, gà, trứng gia cầm và thủy sản. Tuy nhiên, với các loại nông sản và thực phẩm khác, Hà Nội chỉ đáp ứng được 20-70% nhu cầu, phần còn lại được nhập từ các tỉnh và nguồn nhập khẩu.

Hà Nội tăng cường kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Hà Nội tăng cường kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Để đảm bảo nguồn cung và an toàn thực phẩm trong dịp Tết, Hà Nội đã ban hành các chương trình và kế hoạch bình ổn thị trường, đồng thời phối hợp khai thác nguồn cung từ 1.327 chuỗi liên kết với các tỉnh và thành phố trong cả nước.

UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo ngành Công Thương xây dựng kế hoạch cụ thể để dự trữ và cung ứng hàng hóa, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, thành phố chú trọng kiểm soát an toàn thực phẩm, cung cấp thực phẩm chất lượng cao không chỉ cho người dân mà còn cho du khách.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền khẳng định, sự ưu tiên của thành phố đối với phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững, đồng thời cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ NN&PTNT trong việc phát triển giống cây trồng, vật nuôi mới, tạo ra nông sản đặc trưng cho Thủ đô.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam đánh giá cao sự chủ động của Hà Nội trong việc thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, đặc biệt là kế hoạch chi tiết và kịp thời về dự trữ hàng hóa. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục phối hợp với Bộ NN&PTNT để nâng cao chất lượng và giá trị chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản.

Đồng thời, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị Hà Nội tăng cường kiểm tra đột xuất nhằm đảm bảo không chỉ nguồn cung và chất lượng thực phẩm trong dịp Tết mà còn cho cả năm 2025.

Với những nỗ lực và giải pháp cụ thể, Hà Nội đặt mục tiêu đáp ứng đầy đủ nhu cầu thực phẩm của người dân, đảm bảo an toàn thực phẩm và duy trì sự ổn định trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Tin bài khác
Thái Nguyên lọt nhóm 5 địa phương có quy mô xuất khẩu lớn nhất

Thái Nguyên lọt nhóm 5 địa phương có quy mô xuất khẩu lớn nhất

Tỉnh Thái Nguyên đang giữ vị trí thứ 5/34 tỉnh, thành phố về quy mô xuất khẩu sau 7 tháng năm 2026, với kim ngạch gần 22 tỷ USD. Đáng chú ý, phía sau con số này là sự phân hóa rõ giữa khu vực FDI và doanh nghiệp trong nước: FDI vẫn tạo phần lớn kim ngạch, nhưng xuất khẩu của khu vực kinh tế trong nước đã tăng hơn 90% và vượt kế hoạch cả năm.
Lào Cai ngăn cơi nới, tạo dựng tài sản để trục lợi bồi thường ở vùng dự án công nghiệp

Lào Cai ngăn cơi nới, tạo dựng tài sản để trục lợi bồi thường ở vùng dự án công nghiệp

Khi ranh giới dự án đã được công bố, mỗi công trình cơi nới, cây trồng hoặc tài sản phát sinh trái phép đều có thể làm sai lệch hiện trạng, tăng chi phí bồi thường và kéo dài giải phóng mặt bằng. Lào Cai đang thiết lập ba lớp kiểm soát từ thực địa, hồ sơ đất đai đến trách nhiệm người đứng đầu nhằm ngăn nguy cơ này ngay từ cơ sở.
Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông, tái định cư

Lâm Đồng đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông, tái định cư

Lâm Đồng đang đẩy nhanh tiến độ dự án đường từ Lê Duẩn – Trường Chinh đến nút giao cao tốc và 8 khu tái định cư phục vụ đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, với tổng vốn khoảng 443,5 tỷ đồng.
Hà Nội mạnh tay với doanh nghiệp vận tải tự ý tăng giá dịp 2/9

Hà Nội mạnh tay với doanh nghiệp vận tải tự ý tăng giá dịp 2/9

Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp vận tải chủ động phương tiện, tăng chuyến khi nhu cầu đi lại tăng cao dịp nghỉ Quốc khánh 2/9, đồng thời không tự ý điều chỉnh giá cước hoặc thu phụ phí khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Tây Ninh đưa người dân vào thế trận giữ gìn an ninh

Tây Ninh đưa người dân vào thế trận giữ gìn an ninh

Từ camera giám sát, tổ dân cư tự quản đến hỗ trợ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập, Tây Ninh đang đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn chặt hơn với đời sống cơ sở.
Phú Thọ yêu cầu tăng tốc loạt dự án trọng điểm vùng sông Đà

Phú Thọ yêu cầu tăng tốc loạt dự án trọng điểm vùng sông Đà

Hàng loạt dự án trọng điểm vùng sông Đà đang chậm tiến độ, Phú Thọ yêu cầu tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh giải ngân và hoàn thành các mục tiêu trong năm 2026.
Lào Cai mở rộng vòng kiểm soát hàng lậu từ biên giới lên không gian mạng

Lào Cai mở rộng vòng kiểm soát hàng lậu từ biên giới lên không gian mạng

Hàng lậu được chia nhỏ để vận chuyển, hàng giả len vào điểm du lịch, còn giao dịch trực tuyến ẩn sau những tài khoản không chính chủ. Sự thay đổi nhanh của thủ đoạn đang đặt công tác phòng, chống buôn lậu tại Lào Cai trước yêu cầu nhận diện sớm, theo dấu cả đường dây và kiểm soát chặt hơn trên môi trường số.
Đề xuất siết cơ chế hoàn tiền, bảo vệ người lao động trước khi xuất cảnh

Đề xuất siết cơ chế hoàn tiền, bảo vệ người lao động trước khi xuất cảnh

Việc người lao động đã nộp tiền nhưng không thể xuất cảnh đi làm việc ở nước ngoài đang đặt ra yêu cầu phải có một cơ chế hoàn trả rõ ràng, có thời hạn và đủ sức bảo vệ người dân. Tại nghị trường, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị không để quyền nhận lại tiền của người lao động phụ thuộc vào thỏa thuận với doanh nghiệp, đồng thời phải bịt những khoảng trống pháp lý đối với lao động đi làm việc ở nước ngoài theo thời vụ.
Lào Cai hỏa tốc ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất từ đêm 17/8

Lào Cai hỏa tốc ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất từ đêm 17/8

Trước dự báo một đợt mưa lớn kéo dài, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các địa phương rà soát ngay những hộ dân sống tại khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở, ngập lụt; chủ động sơ tán người và tài sản khi xuất hiện tình huống mất an toàn.
Chợ phiên “Mùa trái ngọt Đông Khánh Sơn” không gian văn hóa đồng bào Raglai thu hút cả ngàn du khách

Chợ phiên “Mùa trái ngọt Đông Khánh Sơn” không gian văn hóa đồng bào Raglai thu hút cả ngàn du khách

Xã Đông Khánh Sơn tổ chức “Không gian Văn hóa - Chợ phiên” lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2026 với chủ đề “Mùa trái ngọt Đông Khánh Sơn”, diễn ra từ ngày 14 đến 15/8/2026 tại đỉnh đèo Khánh Sơn, quy tụ nông sản OCOP, các loại trái cây đặc sản chính vụ và trình diễn không gian văn hóa đồng bào Raglai
Hải Phòng chốt lịch năm học 2026-2027

Hải Phòng chốt lịch năm học 2026-2027

Học sinh Hải Phòng sẽ tựu trường từ cuối tháng 8, khai giảng ngày 5/9 và hoàn thành năm học trước ngày 31/5/2027.
Hà Tĩnh tăng cường kiểm soát hàng lậu, hàng giả từ biên giới

Hà Tĩnh tăng cường kiểm soát hàng lậu, hàng giả từ biên giới

Từ cửa khẩu, tuyến biên giới đến thị trường nội địa, các lực lượng chức năng Hà Tĩnh đang tăng cường kiểm tra, xử lý buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng cấm, nhất là những phương thức, thủ đoạn mới trên môi trường kinh doanh trực tuyến.
Hà Tĩnh tăng cường kiểm tra, siết điều kiện an toàn vận tải hành khách

Hà Tĩnh tăng cường kiểm tra, siết điều kiện an toàn vận tải hành khách

Trước diễn biến phức tạp của tai nạn liên quan đến xe khách, Hà Tĩnh đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động vận tải hành khách, tập trung vào phương tiện chạy ban đêm, điều kiện kỹ thuật, thiết bị an toàn và việc chấp hành quy định của người điều khiển phương tiện.
Thời tiết hôm nay 17/8: Từ mai Bắc Bộ bắt đầu giảm nhiệt

Thời tiết hôm nay 17/8: Từ mai Bắc Bộ bắt đầu giảm nhiệt

Thời tiết hôm nay 17/8, Hà Nội nắng nóng; từ đêm nay Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bước vào đợt mưa lớn, kéo dài đến ngày 21/8; Nam Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
TP Hồ Chí Minh gỡ “rào cản” địa giới khi làm thủ tục nhà đất

TP Hồ Chí Minh gỡ “rào cản” địa giới khi làm thủ tục nhà đất

Từ nay, người dân và doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh có thể thực hiện 5 thủ tục nhà đất tại bất kỳ Văn phòng Đăng ký đất đai hoặc chi nhánh nào trên địa bàn thành phố, không phụ thuộc nơi có nhà, đất.