Thứ hai 08/06/2026 08:58
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hà Nội giải quyết việc làm mới cho 196.260 lao động, vượt chỉ tiêu năm 2024

Tính chung trong 10 tháng qua, Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 196.260 người, đạt 118,9% so với kế hoạch năm. Năm 2024, thành phố đặt mục tiêu giải quyết việc làm mới cho 165.000 người.
Bài liên quan
Giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho người bị thu hồi đất
Lào Cai đã giải quyết việc làm cho 11.000 lao động
Yên Bái: Chủ động kết nối, hợp tác nhằm giải quyết việc làm cho người lao động

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội vừa công bố kết quả giải quyết việc làm trong 10 tháng năm 2024, cho thấy số lao động được tạo việc làm đã vượt kế hoạch đề ra.

Trong tháng 10 năm 2024, toàn thành phố đã giải quyết việc làm cho 17.513 người lao động, nhờ vào việc triển khai hiệu quả nhiều giải pháp trong công tác lao động. Đáng chú ý, gần 1.300 lao động đã tìm được việc làm thông qua nguồn vốn ngân sách thành phố ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội, với tổng số tiền lên đến 104 tỷ đồng.

Hà Nội giải quyết việc làm mới cho 196.260 lao động, vượt chỉ tiêu năm 2024
Hà Nội giải quyết việc làm mới cho 196.260 lao động, vượt chỉ tiêu năm 2024

Tính chung trong 10 tháng qua, Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 196.260 người, đạt 118,9% so với kế hoạch năm. Năm 2024, thành phố đặt mục tiêu giải quyết việc làm mới cho 165.000 người. Trong số đó, hơn 48.600 người đã được hỗ trợ từ nguồn vốn ngân sách thành phố qua Ngân hàng Chính sách xã hội, với tổng số tiền 3.481 tỷ đồng.

Số lao động nhận việc sau khi phỏng vấn tại các phiên giao dịch việc làm và Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội là hơn 15.400 người. Đồng thời, hơn 4.000 người đã được giải quyết việc làm ở nước ngoài, và gần 128.200 người được cung ứng dịch vụ việc làm từ các doanh nghiệp và hình thức khác.

Cũng trong tháng 10, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội đã ra quyết định hưởng bảo hiểm thất nghiệp cho 5.560 người lao động, với tổng số tiền hỗ trợ là 180 tỷ đồng. Tất cả các trường hợp đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp đều được tư vấn và giới thiệu việc làm, trong đó có 93 người được hỗ trợ học nghề để tìm việc mới, với tổng tiền hỗ trợ học nghề là 367,5 triệu đồng.

Tính từ đầu năm, thành phố đã ra quyết định hưởng bảo hiểm thất nghiệp cho 64.485 người, tổng số tiền hỗ trợ đạt 1.978 tỷ đồng. Trong đó, 935 người đã nhận được hỗ trợ học nghề để tìm việc mới, với số tiền hỗ trợ là 3,7 tỷ đồng.

Trong tháng 11 năm 2024, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội sẽ tiếp tục định hướng đào tạo nghề và chuyển đổi việc làm cho những người lao động bị mất việc. Đồng thời, thành phố chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thực hiện tư vấn và giới thiệu việc làm qua hệ thống sàn giao dịch việc làm chính, cùng với 14 sàn giao dịch việc làm vệ tinh tại các quận, huyện. Các địa phương cũng sẽ thực hiện hỗ trợ cho những lao động có nhu cầu vay vốn từ nguồn ngân sách ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội, đặc biệt là đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn.

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 8/6: Bắc Bộ từ chiều tối có mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 8/6: Bắc Bộ từ chiều tối có mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 8/6, Bắc Bộ ngày trời nắng nóng, ba ngày tới trời dịu mát; Thanh Hóa, Nghệ An chều tối nay mưa to, Trung Bộ vẫn nắng nóng diện rộng; Nam Bộ có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Hơn 4000 runner cùng lan tỏa tinh thần “Tri thức – Con người – Tương lai” tại UEH Run Half Marathon 2026

Hơn 4000 runner cùng lan tỏa tinh thần “Tri thức – Con người – Tương lai” tại UEH Run Half Marathon 2026

Sau hai ngày diễn ra sôi động tại Khu đô thị Sala, Giải chạy UEH Run Half Marathon 2026 – Embracing Our Future đã chính thức khép lại với sự tham gia của hơn 4.000 vận động viên. Không chỉ là một sự kiện thể thao quy mô lớn lần đầu tiên do Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) tổ chức, giải chạy còn trở thành dấu ấn đặc biệt trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập nhà trường (1976 – 2026).
Cảnh giác chiêu lừa đầu tư nông sản trực tuyến, một nạn nhân đã mất hơn 438 triệu đồng

Cảnh giác chiêu lừa đầu tư nông sản trực tuyến, một nạn nhân đã mất hơn 438 triệu đồng

Tin vào những lời quảng cáo về các dự án “xuất khẩu trái cây”, “đầu tư nông sản” với mức sinh lời hấp dẫn trên mạng xã hội, một phụ nữ ở Vĩnh Long đã nhiều lần chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng và bị chiếm đoạt hơn 438 triệu đồng. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về các hình thức lừa đảo đầu tư trực tuyến đang diễn biến phức tạp.
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức hội thảo “Kinh tế xanh - Kiến tạo lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp”

Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức hội thảo “Kinh tế xanh - Kiến tạo lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp”

Hai hội thảo được tổ chức trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển bền vững và hội nhập quốc tế sâu rộng, đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với việc phát huy nguồn lực con người; xây dựng các mô hình tăng trưởng mới theo hướng xanh và bền vững.
Đắk Lắk: Tai nạn giữa ô tô tải và xe đạp điện làm 1 người tử vong

Đắk Lắk: Tai nạn giữa ô tô tải và xe đạp điện làm 1 người tử vong

Nạn nhân vụ tai nạn là ông Trần Minh Toan, sinh năm 1951, trú tại 84 đường Cách Mạng Tháng 8, xã Quảng Phú, tỉnh Đắk Lắk khi xe ô tô tải của Công ty bê tông Thành Công chuyển hướng đã va chạm với xe đạp điện do ông Toan điều khiển.
Đắk Lắk: Phát hiện 1.820 sản phẩm hàng hóa gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Đắk Lắk: Phát hiện 1.820 sản phẩm hàng hóa gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện 1.820 sản phẩm hàng hóa đang bày bán, kinh doanh tại một cửa hàng ở phường Tuy Hòa không có hóa đơn, chứng từ, nghi vấn xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới.
Nghệ An luôn quán triệt quan điểm “không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”

Nghệ An luôn quán triệt quan điểm “không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ tại Diễn đàn Quốc gia về Môi trường và Khí hậu năm 2026
Thời tiết hôm nay 7/6: Miền Bắc duy trì nắng nóng

Thời tiết hôm nay 7/6: Miền Bắc duy trì nắng nóng

Thời tiết hôm nay 7/6, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Đắk Lắk ngăn chặn vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh

Đắk Lắk ngăn chặn vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh

Ngăn chặn vi phạm giao thông ở lứa tuổi học sinh là nhiệm vụ cấp thiết nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của các em trước các nguy cơ tai nạn. Đồng thời, điều này giúp hình thành ý thức tuân thủ pháp luật từ sớm, xây dựng văn hóa giao thông an toàn và văn minh cho thế hệ tương lai.
Khi doanh nghiệp hướng đến lan tỏa giá trị cộng đồng

Khi doanh nghiệp hướng đến lan tỏa giá trị cộng đồng

Khi trách nhiệm cộng đồng trở thành một phần trong chiến lược phát triển, nhiều doanh nghiệp đã chọn tạo ra giá trị không chỉ bằng lợi nhuận mà còn bằng những đóng góp cho xã hội...
Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường

Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường

Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường được tổ chức tại Quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.
Mong muốn phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường” trở thành nét đẹp văn hóa và trách nhiệm công dân

Mong muốn phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường” trở thành nét đẹp văn hóa và trách nhiệm công dân

Đó là thông điệp được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng nêu lên tại Chương trình nghệ thuật “Biển Việt Nam - Hành trình không gian xanh” diễn ra tại Quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.
Hà Nội thu hơn 363.000 tỷ đồng ngân sách sau 5 tháng, du lịch bứt tốc với hơn 12 triệu lượt khách

Hà Nội thu hơn 363.000 tỷ đồng ngân sách sau 5 tháng, du lịch bứt tốc với hơn 12 triệu lượt khách

Hà Nội tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 5 tháng đầu năm 2026 với tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 363,2 nghìn tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng vượt 429 nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, ngành du lịch ghi nhận sức bật mạnh mẽ khi đón hơn 12 triệu lượt khách, tăng gần 21% so với cùng kỳ năm trước.
Quảng Ngãi thống nhất phương án đào 4 rãnh thăm dò tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đường Trường Chinh

Quảng Ngãi thống nhất phương án đào 4 rãnh thăm dò tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đường Trường Chinh

Chiều 5/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị triển khai phương án khai quật, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại khu vực đường Trường Chinh, thuộc hai phường Đăk Cấm và Kon Tum.
Thời tiết hôm nay 6/6: Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 6/6: Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 6/6, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, sáng trời nắng.