GoTo nhận khoản đầu tư 400 triệu đô la từ Abu Dhabi trước thềm IPO

21:17 20/10/2021

Công ty công nghệ tư nhân lớn nhất Indonesia, GoTo nhận được 400 triệu đô la từ cơ quan Đầu tư Abu Dhabi, quỹ tài sản có chủ quyền thuộc sở hữu của Tiểu vương quốc Abu Dhabi, trước khi phát hành lần đầu ra công chúng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: GoTo)

GoTo cho biết trong một tuyên bố hôm thứ tư rằng giao dịch này "sẽ là khoản đầu tư chính thức đầu tiên của Bộ phận Cổ phần Tư nhân của ADIA vào một doanh nghiệp công nghệ ở Đông Nam Á và là khoản đầu tư lớn nhất vào Indonesia cho đến nay". GoTo được thành lập vào tháng 5 từ màn hợp nhất giữa hai công ty công nghệ đình đám là nhà cung cấp siêu ứng dụng Gojek và nền tảng thương mại điện tử Tokopedia.

ADIA hiện có mặt trong danh sách các nhà đầu tư toàn cầu vào GoTo, bao gồm tập đoàn Alibaba của Trung Quốc, tập đoàn SoftBank của Nhật Bản, Facebook và tập đoàn địa phương Astra International. "Khoản đầu tư này vào GoTo phù hợp với một số chủ đề đầu tư chính của chúng tôi, bao gồm sự tăng trưởng của nền kinh tế kỹ thuật số tại các thị trường đang phát triển nhanh của Đông Nam Á", Hamad Shahwan Al Dhaheri, giám đốc điều hành của Bộ phận cổ phần tư nhân của ADIA, cho hay. "Chúng tôi nhận thấy tiềm năng mạnh mẽ trong khu vực, đặc biệt là ở Indonesia, nơi bối cảnh kinh tế sôi động đang khuyến khích ADIA tiếp tục tăng cường sự hiện diện".

Các cam kết khác của ADIA với Indonesia bao gồm một thỏa thuận với Cơ quan Đầu tư Indonesia lên tới 3,75 tỷ đô la tập trung vào các tài sản thu phí đường bộ của Indonesia. Trong khi đó, Andre Soelistyo, giám đốc điều hành tập đoàn của GoTo, chia sẻ: "Việc hỗ trợ quy mô này nhấn mạnh niềm tin của chúng tôi rằng Indonesia và Đông Nam Á đang nổi lên như những điểm đến tuyệt vời tiếp theo cho đầu tư công nghệ".

TL

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?