Google Maps ra mắt tính năng mới hỗ trợ người dùng tìm địa điểm nhanh hơn

22:06 17/09/2023

Google cho biết, nhờ có bản cập nhật mới cho ứng dụng, người dùng có thể tùy chỉnh các địa điểm đã lưu bằng biểu tượng cảm xúc để giúp tìm thấy các địa điểm yêu thích của mình nhanh hơn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Google Maps vừa thêm tính năng tùy chỉnh các địa điểm đã lưu bằng biểu tượng cảm xúc để giúp tìm kiếm chúng nhanh hơn.

Với ứng dụng Google Maps, người dùng có thể nhấn vào tab Đã lưu ở cuối màn hình để tạo danh sách các địa điểm muốn đến hoặc các địa điểm yêu thích.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là tính năng này không áp dụng cho các danh sách mặc định của Google Maps như "Địa điểm muốn đi", "Địa điểm yêu thích", "Kế hoạch du lịch", "Được gắn nhãn" và "Địa điểm được gắn dấu sao".

Trong một bài đăng trên X (trước đây tên là Twitter), Google cho biết nhờ có bản cập nhật mới cho ứng dụng, "bạn có thể tùy chỉnh các địa điểm đã lưu bằng biểu tượng cảm xúc để giúp tìm thấy các địa điểm yêu thích của mình nhanh hơn".

Giống như những biểu tượng khác có sẵn trong tin nhắn, người dùng có thể dùng biểu tượng cảm xúc đồ ăn, thể thao hoặc bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào để tượng trưng cho một địa điểm đã lưu, theo PhoneArena.

Với việc ra mắt tính năng này, Google mong muốn có thể tăng tương tác người dùng. Công cụ Ghim truyền thống hữu ích nhưng lại thiếu cá tính. Vì vậy, Google muốn thêm biểu tượng cảm xúc để thể hiện nhiều hơn thế. Thay vì một loạt các ghim giống nhau với mật độ dày đặc, sẽ dễ dàng hơn khi phân biệt chúng thông qua các biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh.

Trước khi có tính năng mới này, việc quản lý các địa điểm đã lưu có thể hơi lộn xộn, đặc biệt nếu người dùng có nhiều địa điểm muốn đến. Việc mỗi vị trí có cùng một biểu tượng mặc định dường như sẽ gây khó khăn cho việc phân biệt. Vì vậy, tính năng mới không chỉ tăng thêm tính trực quan cho bản đồ mà còn giúp người dùng tiết kiệm thời gian tìm kiếm, không cần chạm vào từng vị trí để xem nó là gì như trước nữa.

Minh Phương (t/h)