Golfer người Mỹ Harold Varner III giành ngôi vô địch giải Saudi International

08:56 08/02/2022

Harold Varner III vô địch giải đầu mùa Asian Tour nhờ ghi eagle từ cú gạt 27,4 mét hố 18, sân Royal Green ở Saudi Arabia.

 

Golfer người Mỹ Harold Varner III giành ngôi vô địch giải Saudi International. Nguồn: Internet
Golfer Harold Varner III vô địch giải Saudi International. Nguồn: Internet.

Varner III, 31 tuổi và đã 10 năm đấu chuyên nghiệp, mới đoạt một danh hiệu DP World Tour (tên mới của European Tour), chưa thắng PGA Tour. Anh đứng thứ 99 thế giới (bảng OWGR) khi vào Saudi International.

Sau 4 ngày thi đấu ở giải Saudi International, Harold Varner III đạt tổng điểm -13 gậy, xếp nhất chung cuộc. Thành tích của Harold Varner chỉ hơn người đứng thứ nhì là Bubba Watson đúng một điểm.

Bubba Watson giành tổng điểm sau 4 ngày thi đấu là -12 gậy. Trong khi đó, về thứ ba là Adri Arnaus với tổng điểm -10 gậy. 

Sau khi đăng quang tại Saudi International, Haraold Varner III nói: "Tôi chưa bao giờ nghi ngờ bản thân mình, chưa bao giờ tôi băn khoăn về việc tôi không thể giành chiến thắng. Tôi luôn quyết tâm giành ngôi vô địch giải đấu năm nay".

Giành ngôi vô địch giải đấu thuộc Asia Tour diễn ra ở xứ Ả rập, Harold Varner được thưởng 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng) từ BTC giải. Golfer về nhì là Bubba Watson nhận 525.000 USD (hơn 12 tỷ đồng).

Theo Golfweek, các ngôi sao đến Saudi International đều được thù lao, khoảng 400.000 USD cho người ở tầm thấp, 500.000-750.000 USD với tầm trung. Khoản phí cho các golfer hạng cao có thể lên đến bảy con số. Tất cả đều được tài trợ chuyên cơ hai chiều.

Giải này được cho là bước đệm để LIV Golf Investments cùng đối tác Saudi lập đấu trường đối nghịch với PGA Tour và DP World Tour, từ đó chia quyền kiểm soát golf đỉnh cao. LIV do huyền thoại Greg Norman sáng lập kiêm CEO, còn đại cổ đông là Quỹ đầu tư công (PIF) Saudi Arabia.

Bảo Long (t/h)

Tags: