Giám đốc điều hành của Coinbase có thể kiếm được hơn 1 triệu đô la mỗi ngày sau đợt IPO

DNHN - Sự bùng nổ của tiền điện tử gần đây đã khiến sàn giao dịch Coinbase của Brian Armstrong thắng lớn. Cùng với lớp tỷ phú mới nổi nhờ Bitcoin, nhiều người cũng được trả mức tiền hậu hĩnh vì có liên quan tới tiền mã hóa.

Theo báo cáo chi tiết về đợt bán cổ phiếu mới đây, Brian Armstrong - CEO của sàn giao dịch tiền số Coinbase có thể đạt doanh thu hơn 3 tỷ đô la - tương đương hơn 1 triệu đô la mỗi ngày làm việc.

Brian Armstrong, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Coibase
Brian Armstrong, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Coinbase.

Bloomberg cho rằng, những đợt chào bán cổ phiếu như vậy là cần thiết để giữ chân người sáng lập, mặc dù các đợt IPO cũng thường mang đến vận may hàng tỷ đô la cho những người sở hữu cổ phần.

Các ví dụ khác gần đây bao gồm Alexander Karp, Giám đốc điều hành của Palantir Technologies Inc., người sắp nhận được giải thưởng cổ phần trị giá hơn 1 tỷ đô la trong thập kỷ tới và Giám đốc điều hành của Snowflake Inc. Frank Slootman, người sẽ nhận được các quyền chọn cổ phiếu hiện được định giá bằng khoảng 80 triệu đô la mỗi tháng trong bốn năm.

Chẳng hạn như Alexander Karp, Giám đốc điều hành của Palantir Technologies Inc, được công ty tặng khoảng 1 tỷ USD cổ phần trong 10 năm; Giám đốc điều hành của Snowflake Inc - Frank Slootman cũng được cung cấp các quyền chọn cổ phiếu trị giá 80 triệu USD/tháng trong vòng 4 năm.

Trong báo cáo công bố hôm 25/2, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Coinbase cho biết ngưỡng ưu đãi dành cho CEO Brian Armstrong là "cực kỳ hợp lý". Công ty, đã đạt lợi nhuận 322 triệu đô la vào năm 2020 và đang lên kế hoạch niêm yết trực tiếp.

Giá Bitcoin tăng vọt đã gia tăng sự quan tâm của người dùng đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, và Coinbase là một ví dụ điển hình với hơn 43 triệu người tiêu dùng. Nền tảng này cho phép nhà đầu tư giao dịch hơn 40 loại tiền kỹ thuật số khác nhau như Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Armstrong, 38 tuổi, thành lập Coinbase vào năm 2012. Vào tháng 8 năm ngoái, anh nhận được 9,3 triệu quyền chọn, tương đương với khoảng 3,8% số cổ phiếu đang lưu hành của công ty. 

Sau đợt IPO, số tiền mà CEO nhận được sẽ gấp nhận được sẽ gấp 6 lần nếu giá cổ phiếu trung bình của Coinbase trong khoảng 60 ngày vượt quá ngưỡng 200-400 USD/cổ phiếu. Mức tăng àm mục tiêu hướng đến sẽ khoảng 1.600%.

Theo trang tin tức trực tuyến Axios, một người mua đã mua 127.000 cổ phiếu của Coinbase trong một giao dịch vào ngày 19 tháng 2 với giá 373 đô la/cổ phiếu, điều này khác xa so với mục tiêu ban đầu mà anh đã đề ra. 

Số cổ phần mà Armstrong đang sở hữu trong công ty hiện trị giá 15 tỷ USD, theo số liệu của  Bloomberg Billionaires Index.

Lyly(Theo Bloomberg)

Tin liên quan