Giải trí - truyền thông: Lĩnh vực mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp

DNHN - Ngày 26/11 tại Đại học Kinh tế Quốc dân, MVV Academy đã hợp tác với Bộ Khoa Học và Công nghệ tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực giải trí - truyền thông trong khuôn khổ của TechFest 2020.

Toàn cảnh diễn đàn

Toàn cảnh diễn đàn.

Định giá thị trường Truyền thông trực tuyến của Việt Nam tính đến năm 2019 là 2,8 tỉ USD, đứng thứ III khu vực Đông Nam Á. Theo PwC, riêng với lĩnh vực Giải trí và Truyền thông (E&M), Việt Nam sẽ liên tục tăng trưởng 6,1% về số lượng người dùng đến năm 2023.

Trong lĩnh vực Giải trí và Truyền thông, Việt Nam hiện đang sở hữu các startup kỳ lân, startup trị giá hàng triệu USD như VNG, Yeah1, Amanotes,... Các đại diện này sẽ góp mặt và chia sẻ tại Diễn đàn "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Giải trí - Truyền thông" diễn ra vào ngày 26/11 tại Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, trong khuôn khổ TECHFEST VIETNAM 2020. Sự kiện được tổ chức bởi Văn phòng Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) - ISEV và MVV Academy. 

Đồng thời, câu chuyện về Đổi mới Sáng tạo và Công nghệ cũng sẽ được mở rộng và truyền cảm hứng từ các mô hình thành công trên thế giới với các diễn giả đến từ Tiktok và Netflix.

Bà Diệp Thế Anh - Giám đốc Truyền thông Tiktok Việt Nam, Philippines và các Thị trường mới, SEA & Ấn Độ
Bà Diệp Thế Anh - Giám đốc Truyền thông Tiktok Việt Nam, Philippines và các Thị trường mới, SEA & Ấn Độ chia sẻ tại Diễn đàn.

Nội dung chia sẻ tại Diễn đàn sẽ xoay quanh nội dung: Những thách thức về tính bảo mật và đảm bảo niềm tin của người dùng, thách thức về nền tảng công nghệ & sự sáng tạo (sản phẩm mới, mô hình kinh doanh mới, sự cạnh tranh với các mô hình truyền thống, và những người khổng lồ trong ngành).

Đồng thời, các diễn giả nổi tiếng, các đại diện đến từ các tập đoàn hàng đầu thuộc ngành giải trí & truyền thông chia sẻ và truyền cảm hứng từ các mô hình thành công ở Việt Nam và trên thế giới.

Ông Erik Davis - CEO của TopClass đồng thời cũng là một trong những diễn giả của diễn đàn “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực giải trí - truyền thông” cho biết: “TopClass rất tự hào khi được tham dự tại TechFest và chia sẻ những bài học thú vị trong hành trình xây dựng một công ty Truyền thông Giải trí.

TopClass hướng đến sự khác biệt bằng cách tập trung vào chất lượng hơn số lượng giảng viên và mang lại trải nghiệm giáo dục hướng đến sự giải trí thông qua các nội dung giảng dạy được sản xuất theo phong cách Hollywood.

Đến với Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia 2020 - TECHFEST VIETNAM 2020, MVV Group mang đến 3 giải pháp đổi mới sáng tạo bao gồm: Everlearn, TopClass và consultant Anywhere

Đồng thời, đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ các đối tác trong nước, quốc tế.

Bảo Trinh

Tin liên quan