![]() |
| Giá tiêu hôm nay 7/3/2026: Thị trường đi ngang, chờ đón sóng tăng mới |
Tại Đắk Lắk mức giá tiêu là 146,000 đồng/kg, không thay đổi so với phiên giao dịch trước.
Tại Gia Lai mức giá tiêu là 144,000 đồng/kg, không thay đổi so với phiên giao dịch trước.
Tại tỉnh Lâm Đồng (Đắk Nông cũ sát nhập) giá tiêu ở mức 146,000 đồng/kg, không thay đổi so với phiên giao dịch trước.
Tại TP. Hồ Chí Minh (Bà Rịa - Vũng Tàu cũ sát nhập) mức giá tiêu hôm nay ở mức 145,000 đồng/kg, không thay đổi so với phiên giao dịch trước.
Tại Đồng Nai (Bình Phước cũ sát nhập) mức giá tiêu hôm nay ở mức 144,000 đồng/kg, không thay đổi so với phiên giao dịch trước.
![]() |
| Bảng giá tiêu tại thị trường trong nước 7/3/2026 |
Như vậy, giá tiêu hôm nay 7/3/2026 ghi nhận giá hồ tiêu ổn định, hiện giá đang quanh mức 144.000 - 146.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay tại thị trường thế giới được cập nhật từ Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC). Cụ thể như sau:
![]() |
| Bảng giá tiêu tại thị trường thế giới 7/3/2026 |
Giá hồ tiêu đen Lampung của Indonesia hiện đạt 6,953 USD/tấn; giá hồ tiêu trắng Muntok ghi nhận ở mức 9,262 USD/tấn.
Tại Malaysia, giá tiêu đen ASTA hiện vẫn ở mức 9,100 USD/tấn; giá hồ tiêu trắng ASTA của Malaysia ở mức 12,100 USD/tấn.
Tại thị trường Brazil, Giá thu mua hồ tiêu đen ASTA 570, hiện đang ở mức ở mức 6,175 USD/tấn.
Tại Việt Nam, giá hồ tiêu đen loại 500 g/l, hiện ở mức 6.400 USD/tấn và loại 550 g/l, hiện đang ở mức 6.500 USD/tấn; giá hồ tiêu trắng, hiện đang ở mức 9,150 USD/tấn.
Sự cân bằng này xuất hiện khi áp lực từ nguồn cung thu hoạch mới dần bị đẩy lùi bởi tâm lý kỳ vọng giá cao của các hộ trồng tiêu. Thay vì ồ ạt bán ra như các năm trước, nông dân hiện nay có xu hướng giữ hàng để chờ đợi những nhịp điều chỉnh tích cực hơn, tạo nên một nền giá vững chắc cho thị trường ngay trong giai đoạn cao điểm vụ mùa.
Những thông báo mới nhất từ Hội nghị Quốc tế ngành Hồ tiêu và Gia vị Việt Nam (VIPO 2026) cho thấy một bức tranh nguồn cung toàn cầu đang thắt chặt rõ rệt. Hệ lụy từ việc thu hẹp diện tích canh tác trong những năm qua kết hợp với diễn biến thời tiết bất lợi khiến sản lượng tiêu năm 2026 của nước ta ước tính giảm tới 15%. Điều này vô hình trung tạo ra lợi thế đàm phán rất lớn cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam trên bản đồ gia vị thế giới, bất chấp những rào cản kỹ thuật khắt khe từ phía EU hay Mỹ.
Dù thị trường đang trong giai đoạn tích lũy, các chuyên gia tin rằng dư địa tăng trưởng vẫn còn rất lớn khi nhu cầu từ ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm quốc tế không có dấu hiệu hạ nhiệt. Với vị thế chủ chốt trong chuỗi cung ứng toàn cầu cùng công nghệ chế biến sâu ngày càng hoàn thiện, hồ tiêu Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa của một chu kỳ tăng giá dài hạn. Dự báo khi bước sang quý II, giá tiêu có thể sẽ sớm bứt phá khỏi vùng ổn định hiện tại để thiết lập những cột mốc giá trị mới.