Dịch vụ đặt vé xem phim, ca nhạc bằng AI của Google chuẩn bị phải đóng cửa

22:58 05/12/2022

Google trong một thông báo gửi đi cho biết, dịch vụ tìm kiếm và đặt vé online bằng AI của họ sẽ ngừng hoạt động trên nền tảng web từ cuối năm 2022.

Google sắp đóng cửa Duplex trên Web

Google sẽ đóng cửa Duplex trên Web vào cuối năm nay. 

Theo Engadget, trong thông báo của mình, phát ngôn viên Google cho biết: “Khi chúng tôi tiếp tục cải thiện trải nghiệm Duplex, chúng tôi sẽ phản hồi với những gì mà chúng tôi nhận được từ người dùng và nhà phát triển về cách làm cho trải nghiệm này trở nên tốt hơn nữa. Vào cuối năm nay, chúng tôi sẽ ngừng dịch vụ Duplex trên Web và hoàn toàn tập trung vào việc tạo ra những tiến bộ AI (trí tuệ nhân tạo) cho công nghệ giọng nói Duplex giúp ích nhiều nhất cho mọi người mỗi ngày”.

Về lý do tại sao Google ngừng Duplex trên Web, TechCrunch gợi ý điều này có thể liên quan đến chi phí đào tạo AI để phân tích cú pháp các trang web. Trang hỗ trợ của tính năng này lưu ý Google đã sử dụng một tác nhân đặc biệt để thu thập dữ liệu các trang web nhiều lần mỗi ngày.

Hơn nữa, hiệu suất của Duplex trên Web có thể bị ảnh hưởng đáng kể nếu quản trị viên trang web ngăn trình thu thập thông tin lập chỉ mục nội dung của họ.

Duplex trên nền web được Google ra mắt năm 2019, như một phần mở rộng của Google AssistantGoogle Duplex sẽ đóng vai một trợ lý thực thụ của người dùng, giúp người dùng đặt vé xem phim, vé ca nhạc, bữa tối tại nhà hàng...chỉ cần người dùng cung cấp địa điểm, thời gian và số lượng người và phần việc còn lại là của Google Assistant. 

Google Duplex sẽ đóng vai một trợ lý thực thụ của người dùng, giúp người dùng đặt vé xem phim, vé ca nhạc, bữa tối tại nhà hàng
Google Duplex sẽ đóng vai một trợ lý thực thụ của người dùng, giúp người dùng đặt vé xem phim, vé ca nhạc, bữa tối tại nhà hàng.

Duplex cho web sẽ hoạt động tương tự như vậy nhưng trên nền tảng web và mở rộng cho mọi thiết bị Android, cung cấp khả năng điều hướng website cho Google Assistant, miễn là người dùng đã lưu các thông tin về thẻ tín dụng trong trình duyệt Chrome. Sau này Google mở rộng thêm tính năng này cho việc bảo vệ dữ liệu trực tuyến cho người dùng, hoặc kiểm tra chuyến bay để tìm những ưu đãi nếu có.

Đây là một tính năng rất hay và hướng đến tương lai vì thời điểm nó ra mắt là năm 2019, khi đó một chiếc điện thoại có thể được cung cấp trợ lý ảo lại không khác gì một trợ lý bằng xương bằng thịt đã thu hút nhiều người, nhưng rồi cuối cùng nó cũng không tồn tại được lâu và buộc phải đóng cửa.

Đình Lâm (t/h)