Thứ tư 22/07/2026 10:13
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Du lịch San Hô Đà Nẵng bị phạt hơn 220 triệu đồng vì vi phạm môi trường và an toàn thực phẩm

UBND TP. Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt ba doanh nghiệp và hộ kinh doanh, Công ty CP Thương mại và Du lịch San Hô Đà Nẵng là đơn vị bị xử phạt nặng nhất với mức tiền 224,5 triệu đồng.
Du lịch San Hô Đà Nẵng bị phạt hơn 220 triệu đồng vì vi phạm môi trường và an toàn thực phẩm
Cống xả thải nước thải chưa qua xử lý ra biển tại dự án khu du lịch thể thao giải trí của Công ty Du lịch San Hô Đà Nẵng

Trong đợt kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính mới đây, UBND TP. Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt ba doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn do vi phạm quy định trong lĩnh vực môi trường và an toàn thực phẩm, với tổng số tiền phạt lên đến gần 370 triệu đồng. Trong đó, Công ty CP Thương mại và Du lịch San Hô Đà Nẵng là đơn vị bị xử phạt nặng nhất với mức tiền 224,5 triệu đồng.

Theo quyết định do Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký ban hành, Công ty CP Thương mại và Du lịch San Hô Đà Nẵng (địa chỉ tại quận Ngũ Hành Sơn) đã có hành vi vi phạm các quy định liên quan đến bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, lưu trú và ăn uống. Mức phạt lên tới 224,5 triệu đồng, cho thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc.

Công ty CP Thương mại và Du lịch San Hô Đà Nẵng là chủ đầu tư Khu du lịch, thể thao và giải trí biển Temple Đà Nẵng là. Năm 2018, UBND quận Sơn Trà đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính công ty này 15 triệu đồng vì hành vi xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Bên cạnh đó, hộ kinh doanh TOP BEER và hộ kinh doanh SIMSIMI QUÁN, cùng hoạt động trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, cũng bị xử phạt lần lượt 73,5 triệu đồng và 71,5 triệu đồng vì các lỗi vi phạm về an toàn thực phẩm và môi trường.

Dù chi tiết cụ thể các hành vi vi phạm chưa được cơ quan chức năng công bố rộng rãi, nhưng theo tìm hiểu của phóng viên, các lỗi phổ biến mà các đơn vị trong lĩnh vực lưu trú – ẩm thực thường mắc phải bao gồm: Xả thải không qua xử lý đúng quy định, không thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ môi trường đã cam kết, sử dụng nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc, điều kiện vệ sinh chế biến không đảm bảo...

Động thái mạnh tay trong siết chặt quản lý môi trường

Đợt xử phạt này là một phần trong chiến dịch tổng kiểm tra và siết chặt quản lý môi trường, an toàn thực phẩm được UBND TP. Đà Nẵng triển khai trong thời gian gần đây. Thành phố đặt mục tiêu trở thành đô thị sinh thái, hướng tới phát triển du lịch bền vững và văn minh. Để đạt được điều đó, việc bảo đảm môi trường sạch – an toàn không chỉ là tiêu chí, mà còn là yêu cầu pháp lý bắt buộc đối với cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là trong ngành dịch vụ, nhà hàng, khách sạn.

Ngoài 3 trường hợp kể trên, trước đó, nhiều doanh nghiệp quy mô lớn tại Khu công nghiệp Hòa Khánh và khu vực Cẩm Lệ cũng đã bị xử lý với tổng mức phạt hơn 1 tỷ đồng. Trong đó:

Công ty TNHH Key Tronic Việt Nam và Công ty CP MP Pack bị xử phạt vì không có giấy phép môi trường đối với cơ sở đang hoạt động – hành vi thể hiện sự thiếu tuân thủ nghiêm trọng các quy định pháp luật môi trường.

Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát Đà Nẵng bị xử lý vì vận hành không đúng quy trình công trình xử lý chất thải, gây nguy cơ phát sinh ô nhiễm.

Công ty CP Tasupharm (quận Cẩm Lệ) vi phạm trong việc quản lý chất thải nguy hại – một loại chất thải đòi hỏi quy trình xử lý chặt chẽ và giám sát đặc biệt.

Việc xử lý nghiêm khắc các đơn vị vi phạm cho thấy Đà Nẵng đang từng bước siết lại kỷ cương trong công tác bảo vệ môi trường và đảm bảo chất lượng dịch vụ trong ngành du lịch – dịch vụ. Theo các chuyên gia môi trường, các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ thường thiếu hệ thống xử lý chất thải đạt chuẩn hoặc thực hiện đối phó khi bị kiểm tra. Trong khi đó, tại các khu công nghiệp, việc vận hành sai quy trình xử lý nước thải hoặc không có giấy phép môi trường vẫn đang tồn tại phổ biến, gây nguy cơ ô nhiễm cục bộ nếu không bị phát hiện và xử lý kịp thời.

Được biết, trong thời gian tới, thành phố sẽ tăng cường áp dụng công nghệ giám sát tự động việc xả thải tại các doanh nghiệp, đồng thời phối hợp với các quận, huyện kiểm tra đột xuất các cơ sở dịch vụ, nhất là trong mùa cao điểm du lịch.

Tin bài khác
Phú Thọ: Cảnh báo trào lưu “hồ sơ ứng cử trưởng thôn” gây hệ lụy pháp lý

Phú Thọ: Cảnh báo trào lưu “hồ sơ ứng cử trưởng thôn” gây hệ lụy pháp lý

Trào lưu đăng tải “hồ sơ ứng cử trưởng thôn” đang lan rộng trên mạng xã hội. Cơ quan chức năng cảnh báo nhiều nội dung có dấu hiệu vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt nặng.
TP. Hồ Chí Minh: Từ ngày 21/7 tiếp nhận hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản đợt 1 năm 2026

TP. Hồ Chí Minh: Từ ngày 21/7 tiếp nhận hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản đợt 1 năm 2026

Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành thông báo về việc thực hiện thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản đợt 1 năm 2026 đối với các cá nhân có tên trong danh sách được phê duyệt theo Quyết định số 1801/QĐ-SXD-QLN&TTBĐS.
Dược Hậu Giang bị xử phạt, truy thu thuế hơn 10 tỷ đồng

Dược Hậu Giang bị xử phạt, truy thu thuế hơn 10 tỷ đồng

Tổng số tiền truy thu thuế, xử phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp theo quyết định của cơ quan thuế mà Dược Hậu Giang phải thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước là hơn 10,4 tỷ đồng.
Từ 15/8: Người mua ô tô được giảm 50% lệ phí trước bạ, xe máy miễn 100% nếu đáp ứng điều kiện

Từ 15/8: Người mua ô tô được giảm 50% lệ phí trước bạ, xe máy miễn 100% nếu đáp ứng điều kiện

Từ ngày 15/8/2026, người dân thực hiện đăng ký quyền sở hữu ô tô, xe mô tô và xe gắn máy bằng phương thức điện tử sẽ được hưởng chính sách ưu đãi lệ phí trước bạ theo Nghị quyết số 66.22/2026/NQ-CP của Chính phủ, với điều kiện đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về định danh điện tử và tích hợp thông tin trên VNeID.
Bộ Công Thương: Phát triển điện gió ngoài khơi cần bảo đảm vai trò giám sát của Nhà nước

Bộ Công Thương: Phát triển điện gió ngoài khơi cần bảo đảm vai trò giám sát của Nhà nước

Trong quá trình sửa đổi Luật Điện lực, Bộ Công Thương đề xuất bổ sung nhiều cơ chế mới đối với điện gió ngoài khơi, nhấn mạnh yêu cầu duy trì sự tham gia của Nhà nước nhằm bảo đảm quốc phòng, an ninh và nâng cao hiệu quả quản lý đối với lĩnh vực năng lượng còn nhiều dư địa phát triển.
Trả lương dưới mức lương tối thiểu, doanh nghiệp có thể bị phạt đến 75 triệu đồng

Trả lương dưới mức lương tối thiểu, doanh nghiệp có thể bị phạt đến 75 triệu đồng

Từ ngày 10/9/2026, người sử dụng lao động trả lương thấp hơn mức lương tối thiểu do Chính phủ quy định có thể bị xử phạt hành chính tới 75 triệu đồng. Ngoài tiền phạt, doanh nghiệp còn phải trả đủ tiền lương còn thiếu và khoản lãi phát sinh cho người lao động theo quy định.
Kinh Bắc của đại gia Đặng Thành Tâm nhận án phạt do vi phạm về thuế

Kinh Bắc của đại gia Đặng Thành Tâm nhận án phạt do vi phạm về thuế

Đây không phải là lần đầu tiên Kinh Bắc - "đại gia" bất động sản khu công nghiệp do ông Đặng Thành Tâm làm Chủ tịch bị phạt thuế.
TP. Hồ Chí Minh xử phạt 11 cơ sở dược, mỹ phẩm và buộc tiêu hủy nhiều sản phẩm vi phạm

TP. Hồ Chí Minh xử phạt 11 cơ sở dược, mỹ phẩm và buộc tiêu hủy nhiều sản phẩm vi phạm

Hàng loạt cơ sở kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm tại TP. Hồ Chí Minh vừa bị Sở Y tế xử phạt sau khi phát hiện nhiều vi phạm liên quan đến chất lượng sản phẩm, điều kiện kinh doanh, nguồn gốc hàng hóa và việc chấp hành quy định chuyên môn. Một số đơn vị ngoài bị phạt tiền còn phải thu hồi, tiêu hủy sản phẩm hoặc nộp lại khoản lợi bất hợp pháp.
Phú Thọ: Khởi tố giám đốc trong vụ xả thải tại Trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ

Phú Thọ: Khởi tố giám đốc trong vụ xả thải tại Trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ

Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố bị can đối với giám đốc một doanh nghiệp sau khi điều tra, làm rõ hành vi đổ hơn 636 tấn bã bê tông ra khu vực ven sông Hồng, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
“Thẻ vàng” IUU và phép thử của nghề cá

“Thẻ vàng” IUU và phép thử của nghề cá

Gần 9 năm sau khi bị Ủy ban châu Âu rút "thẻ vàng" ngành thủy sản đánh bắt, Việt Nam bắt đầu có những động thái mạnh như khởi tố hình sự các vụ tổ chức khai thác thủy sản trái phép. Nhưng, để gỡ cảnh báo, điều cần thay đổi không chỉ là mức phạt, mà là cách quản trị toàn bộ chuỗi thủy sản.
Đề xuất doanh nghiệp bưu chính bắt buộc sử dụng bao bì thân thiện môi trường khi đăng ký hoạt động

Đề xuất doanh nghiệp bưu chính bắt buộc sử dụng bao bì thân thiện môi trường khi đăng ký hoạt động

Thảo luận về dự án Luật Bưu chính (sửa đổi), Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường đề xuất bổ sung quy định doanh nghiệp bưu chính phải có phương án sử dụng bao bì thân thiện với môi trường và kế hoạch giảm rác thải nhựa ngay từ khi đăng ký hoạt động, đồng thời tăng cường quản lý định danh, truy vết bưu gửi để bảo đảm an toàn, an ninh.
Đề xuất sửa đổi 4 luật, tiếp tục cắt giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực khoa học và công nghệ

Đề xuất sửa đổi 4 luật, tiếp tục cắt giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực khoa học và công nghệ

Chính phủ đề xuất sửa đổi đồng thời 4 luật nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm điều kiện đầu tư kinh doanh và đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong các lĩnh vực viễn thông, tần số vô tuyến điện, giao dịch điện tử và chuyển giao công nghệ, qua đó tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp và thúc đẩy chuyển đổi số.
Bộ Khoa học và Công nghệ công bố 10 thủ tục hành chính mới, bãi bỏ 8 thủ tục trong lĩnh vực công nghệ cao

Bộ Khoa học và Công nghệ công bố 10 thủ tục hành chính mới, bãi bỏ 8 thủ tục trong lĩnh vực công nghệ cao

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Quyết định số 3110/QĐ-BKHCN, công bố 10 thủ tục hành chính mới và bãi bỏ 8 thủ tục hành chính trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Việc điều chỉnh nhằm đồng bộ quy định mới, đơn giản hóa thủ tục và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ chiến lược.
Phú Thọ: Trạm CSGT Tân Lạc xử lý hơn 260 trường hợp xe quá tải

Phú Thọ: Trạm CSGT Tân Lạc xử lý hơn 260 trường hợp xe quá tải

Trạm CSGT Tân Lạc tăng cường kiểm soát xe quá tải, cơi nới thành thùng trên Quốc lộ 12B, xử lý 266 trường hợp vi phạm, góp phần bảo đảm an toàn giao thông và bảo vệ hạ tầng.
Hải quan cập nhật nhiều điểm mới trong quản lý thuế xuất nhập khẩu

Hải quan cập nhật nhiều điểm mới trong quản lý thuế xuất nhập khẩu

Cục Hải quan vừa tổ chức tập huấn các quy định mới của Luật Quản lý thuế và các văn bản hướng dẫn thi hành, yêu cầu các đơn vị triển khai đồng bộ từ ngày 1/7/2026 nhằm bảo đảm thống nhất trong quản lý thuế, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu.
Book pearl harbor tour todayđơn vị Hút hầm cầu Bà Rịa Vũng Tàu nhanh, sạch triệt để, bảo hành 5 năm disneyland singapore Dịch vụ visa trọn gói tại visana.vn Du lịch phan thiết meetup vn MotorTrip Thông tin dịch vụ vận tải hành khách Việt Nam Vinhomes Royal Island Kích cầu Du Lịch Sapa Giá Tốt Bất Động Sản: https://batdongsan.kiengiang.vn Top Ten Travel tour du lịch miền trung