Du khách thức xuyên đêm dự Hội đèn lồng miến phí trong Đại Nội Huế

22:19 20/09/2023

Hội Đèn Lồng Huế 2023 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 29/9 tại Phủ Nội vụ, Đại Nội Huế, mang đến một không gian lễ hội rực rỡ và đa dạng hoạt động văn hóa.

Ngày 20/9 - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa công bố kế hoạch đặc biệt cho Hội Đèn Lồng Huế 2023. Theo thông báo, Đại Nội Huế sẽ mở cửa miễn phí vào ban đêm để phục vụ du khách tham quan sự kiện này.

Hội Đèn Lồng Huế 2023 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 29/9 tại Phủ Nội vụ, Đại Nội Huế, mang đến một không gian lễ hội rực rỡ và đa dạng hoạt động văn hóa.

Lễ khai mạc sẽ chính thức khởi tranh vào lúc 16h ngày 25/9 và sẽ được tiếp theo bởi chương trình "Đón hội trăng rằm," hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đầy ấn tượng.

Hội đèn lồng
Hội đèn lồng.

Từ ngày 26 đến 28/9, khách tham dự sẽ được tham gia vào chuỗi hoạt động Tết Trung thu truyền thống. Điểm đặc biệt của sự kiện này chính là việc tái hiện không gian và không khí của Tết Trung thu với những hoạt động như âm nhạc, trò chơi cung đình, trình diễn ẩm thực truyền thống và nhiều hoạt động giải trí khác.

Hội Đèn Lồng Huế 2023 còn điểm qua nhiều triển lãm và trưng bày về văn hóa Trung thu, bao gồm triển lãm đèn lồng, triển lãm chủ đề Ký ức Trung thu cổ truyền Việt Nam, mâm cỗ Trung thu truyền thống và chiếc đèn lồng hình con thú. Các em nhỏ cũng sẽ có cơ hội tham gia rước đèn lồng từ Ngọ Môn đến đường Lê Huân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã quyết định mở cửa miễn phí cho tham quan vào ban đêm từ 19h đến 22h trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Du khách có thể sử dụng lối đi vào từ cửa Hiển Nhơn để tham gia vào sự kiện này.

Ngoài ra, vào ngày 29/9, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ phối hợp với nhiều cơ quan và đơn vị để tổ chức chương trình Trung thu đặc biệt dành riêng cho khoảng 1.000 trẻ em nghèo và khuyết tật, mang đến niềm vui và niềm hy vọng cho những em nhỏ trong cộng đồng.

Hội Đèn Lồng Huế 2023 hứa hẹn sẽ là một sự kiện văn hóa và giải trí độc đáo, đem đến cho du khách và cộng đồng địa phương những trải nghiệm không thể quên tại Đại Nội Huế, Việt Nam.

P.V (t/h)