Thứ năm 29/01/2026 03:37
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Dự báo xu hướng tuyển dụng trong năm 2021: Ngành IT "khát" nhân sự?

26/01/2021 09:12
Navigos Group - Tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam vừa đưa ra dự báo xu hướng tuyển dụng trong năm 2021.

Theo báo cáo về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam vừa công bố của Navigos Group, trong quý IV/2020, nhu cầu tuyển dụng các ứng viên người nước ngoài có dấu hiệu gia tăng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Các doanh nghiệp trong ngành tài chính ngân hàng đẩy mạnh việc tuyển dụng người nước ngoài phụ trách các thị trường Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc. Các ứng viên được yêu cầu phải là người đúng quốc tịch của thị trường đó và phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Công nghệ thông tin cũng là một ngành có yêu cầu tuyển dụng các ứng viên người nước ngoài. Trong khi nhân sự người Việt chỉ đáp ứng được một số kỹ năng, công nghệ, quy mô quản lý và mô hình kinh doanh nhất định, thì đối với mảng công nghệ mới, các doanh nghiệp trong ngành này đang tìm kiếm các ứng viên người nước ngoài.

Các ứng viên được tìm kiếm nhiều thuộc các quốc tịch châu Âu và Mỹ sử dụng tiếng Anh bản ngữ. Bên cạnh đó là các ứng viên quốc tịch Ấn Độ cho mảng công nghệ thông tin do các ứng viên này có trình độ chuyên môn cao cũng như phù hợp về ngân sách lương của các doanh nghiệp trong ngành này.

Ngành Năng lượng cũng ưa chuộng các ứng viên có quốc tịch châu Âu, Đông Nam Á và Ấn Độ.

Theo Navigos Group, các khu công nghiệp tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Cần Thơ đang nhận được sự quan tâm và đầu tư từ các doanh nghiệp sản xuất nước ngoài.

Bên cạnh đó, đã có nhiều doanh nghiệp sản xuất thuộc châu Âu, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản đang tìm hiểu thị trường để đầu tư xây nhà máy và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt là thị trường phía Nam.

Do quỹ đất tại TP HCM không còn nhiều nên dự kiến họ sẽ mở rộng ở các khu công nghiệp mới tại Bình Dương, Long An, Đồng Nai và Cần Thơ.

Mặc dù dịch COVID-19 vẫn khiến ngành công nghệ thông tin trì hoãn trong tuyển dụng, tuy nhiên vẫn có công ty trong mảng này đang có nhu cầu phát triển rất lớn với kế hoạch tuyển dụng 1.000 kỹ sư công nghệ thông tin trong năm 2021.

Mặt khác, ngành Ngân hàng đẩy mạnh tuyển ứng viên trong mảng công nghệ và dữ liệu. Các ngân hàng đang có kế hoạch tuyển dụng số lượng lớn các vị trí quan hệ khách hàng.

Nhu cầu tuyển dụng các ứng viên trong mảng công nghệ, dữ liệu sẽ được đẩy mạnh do nhu cầu chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ tại các ngân hàng thương mại.

Ngành Bảo hiểm có nhu cầu tuyển các tư vấn bảo hiểm nhân thọ làm việc toàn thời gian. Do một số các công ty bảo hiểm nhân thọ ký được các hợp đồng độc quyền với các ngân hàng thương mại. Họ đang có nhu cầu tuyển dụng các nhân viên tư vấn làm việc toàn thời gian.

Bên cạnh đó, nhu cầu đào tạo nhân viên tư vấn bảo hiểm trong mảng này là cần thiết nên cũng xuất hiện nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia đào tạo trong mảng bảo hiểm nhân thọ.

Bảo Bảo

Tin bài khác
Sunhouse bắt tay Anchanto số hóa chuỗi cung ứng đa quốc gia, kỳ vọng tăng trưởng TMĐT 300%

Sunhouse bắt tay Anchanto số hóa chuỗi cung ứng đa quốc gia, kỳ vọng tăng trưởng TMĐT 300%

Sunhouse ký kết hợp tác chiến lược với Anchanto, triển khai hệ thống OMS – WMS tại 4 quốc gia, đặt mục tiêu tăng trưởng thương mại điện tử gấp 3 lần từ năm 2026.
ROX Key - ROX iPark - MSB hợp tác cung cấp giải pháp trọn gói cho doanh nghiệp FDI

ROX Key - ROX iPark - MSB hợp tác cung cấp giải pháp trọn gói cho doanh nghiệp FDI

Mô hình hợp tác chiến lược hạ tầng - tài chính - vận hành giữa ROX Key, MSB và ROX iPark đang hình thành chuỗi hỗ trợ liền mạch, giúp doanh nghiệp FDI tối ưu hành trình từ quyết định đầu tư đến sản xuất - kinh doanh bền vững tại Việt Nam.
Dabaco vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2025 gần 50%, lãi sau thuế hơn 1.500 tỷ đồng

Dabaco vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2025 gần 50%, lãi sau thuế hơn 1.500 tỷ đồng

Dù lợi nhuận quý IV/2025 suy giảm do giá heo hơi đi xuống, Dabaco vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh cả năm tăng trưởng đột biến, hoàn thành gần 150% kế hoạch lợi nhuận đã đề ra.
Doanh nghiệp trong hệ sinh thái NovaGroup liên tiếp biến động nhân sự cấp cao

Doanh nghiệp trong hệ sinh thái NovaGroup liên tiếp biến động nhân sự cấp cao

Nova Consumer – đơn vị thành viên của NovaGroup – liên tục miễn nhiệm, bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo chủ chốt trong bối cảnh doanh nghiệp ghi nhận tín hiệu phục hồi kinh doanh sau giai đoạn thua lỗ lớn.
Vinaconex tích lũy 2.000 ha quỹ đất, tái cơ cấu danh mục bất động sản

Vinaconex tích lũy 2.000 ha quỹ đất, tái cơ cấu danh mục bất động sản

Từ doanh nghiệp xây dựng Nhà nước sang công ty đại chúng không vốn Nhà nước, Vinaconex đang tái định vị chiến lược với quỹ đất lớn, song song thoái vốn khỏi một số dự án bất động sản quy mô lớn để dồn lực cho giai đoạn phát triển mới.
Cảng Phước An hoàn thành mục tiêu doanh thu năm 2025 nhưng lỗ kỷ lục vì áp lực chi phí

Cảng Phước An hoàn thành mục tiêu doanh thu năm 2025 nhưng lỗ kỷ lục vì áp lực chi phí

Doanh thu tăng đột biến khi đi vào khai thác, song chi phí vốn và gánh nặng lãi vay lớn khiến Cảng Phước An ghi nhận khoản lỗ cao nhất kể từ khi thành lập.
Hanoi Milk đạt doanh thu cao nhất lịch sử, tài sản vượt mốc 900 tỷ đồng

Hanoi Milk đạt doanh thu cao nhất lịch sử, tài sản vượt mốc 900 tỷ đồng

Bên cạnh kỷ lục doanh thu trong năm 2025, CTCP Sữa Hà Nội - Hanoi Milk còn ghi nhận tổng tài sản vượt 900 tỷ đồng, tăng gần 50% so với đầu năm, chủ yếu nhờ đẩy mạnh đầu tư mở rộng nhà máy và bổ sung năng lực sản xuất.
365Group hợp tác doanh nghiệp Trung Quốc triển khai xe đạp điện chia sẻ, thúc đẩy chuyển đổi xanh giao thông đô thị

365Group hợp tác doanh nghiệp Trung Quốc triển khai xe đạp điện chia sẻ, thúc đẩy chuyển đổi xanh giao thông đô thị

Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh thực hiện chiến lược chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, ngày 24/01/2026, 365Group (Việt Nam) và Guangxi Dongxin Intelligent Transportation Technology Co., Ltd. (Trung Quốc) đã thống nhất hợp tác triển khai giải pháp xe đạp điện chia sẻ, góp phần thúc đẩy giao thông đô thị xanh, hiện đại và thân thiện với môi trường.
Du lịch Khánh Hòa đạt 66.700 tỷ đồng năm 2025: Dấu ấn 20 năm Hiệp hội

Du lịch Khánh Hòa đạt 66.700 tỷ đồng năm 2025: Dấu ấn 20 năm Hiệp hội

Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa kỷ niệm 20 năm thành lập, ghi nhận ngành du lịch đạt doanh thu 66.700 tỷ đồng, tăng hơn 100 lần so với năm 2005.
Yến sào Khánh Hòa đón đoàn WIPO, JPO: Thúc đẩy hợp tác quốc tế về sở hữu trí tuệ

Yến sào Khánh Hòa đón đoàn WIPO, JPO: Thúc đẩy hợp tác quốc tế về sở hữu trí tuệ

Chiều 23/1, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác quốc tế tham dự Hội thảo quốc tế về công nghệ thông tin dành cho cơ quan sở hữu trí tuệ. Chương trình có sự tham gia của đại diện WIPO, Cơ quan Sáng chế Nhật Bản (JPO) và nhiều tổ chức trong khu vực.
Chủ tịch Tập đoàn Viettel là doanh nhân duy nhất đắc cử Ủy viên Trung ương khóa XIV

Chủ tịch Tập đoàn Viettel là doanh nhân duy nhất đắc cử Ủy viên Trung ương khóa XIV

Trung tướng Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, vừa trở thành đại diện duy nhất của khối doanh nghiệp góp mặt trong danh sách 180 Ủy viên chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
Sau tái cơ cấu, Xây dựng Hòa Bình hướng tới doanh thu 10.000 tỷ đồng năm 2026

Sau tái cơ cấu, Xây dựng Hòa Bình hướng tới doanh thu 10.000 tỷ đồng năm 2026

Hội đồng quản trị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (UPCoM: HBC) vừa thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2026 với mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 250 tỷ đồng. Đây được xem là bước đi thể hiện nỗ lực phục hồi của doanh nghiệp sau giai đoạn suy giảm, song đi kèm vẫn là những áp lực lớn về dòng tiền và cơ cấu tài chính.
TS. Nguyễn Bảo Uyên: Từ niềm tin Đại hội XIV của Đảng đến quyết tâm đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp

TS. Nguyễn Bảo Uyên: Từ niềm tin Đại hội XIV của Đảng đến quyết tâm đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp

Khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra, không khí theo dõi, kỳ vọng và suy ngẫm lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nhân cả nước.
Bosch Việt Nam: Khi chiến lược “lấy con người làm trọng tâm” trở thành động lực đổi mới

Bosch Việt Nam: Khi chiến lược “lấy con người làm trọng tâm” trở thành động lực đổi mới

Kiên định với chiến lược “lấy con người làm trọng tâm”, Bosch Việt Nam đang cho thấy cách một tập đoàn công nghệ toàn cầu xây dựng nền tảng đổi mới bền vững không chỉ bằng vốn, công nghệ hay nhà máy, mà trước hết bằng đầu tư dài hạn cho nguồn nhân lực. Những nỗ lực đó vừa được ghi nhận bằng loạt giải thưởng nhân sự uy tín trong nước và khu vực
Thực phẩm Sao Ta lập đỉnh doanh thu năm 2025, lợi nhuận chưa về đích

Thực phẩm Sao Ta lập đỉnh doanh thu năm 2025, lợi nhuận chưa về đích

Kết thúc năm 2025, Thực phẩm Sao Ta ghi nhận doanh thu cao nhất lịch sử hoạt động, song lợi nhuận vẫn chưa hoàn thành kế hoạch do chịu áp lực chi phí và biến động thị trường.