Đồng Nai: Trao sổ tiết kiệm cho trẻ em có cha mẹ tử vong do Covid-19

DNHN - Ngày 26/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai (LĐLĐ) cho biết, đơn vị vừa tổ chức trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” cho 12 cháu có cha, mẹ là đoàn viên Công đoàn tử vong do dịch Covid-19.

Theo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, trong đợt dịch lần thứ 4 này, toàn tỉnh có tổng cộng 43 cháu con đoàn viên bị mất do Covid-19 được trao sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam với tổng số tiền 460 triệu đồng. Hầu hết các cháu đều có hoàn cảnh rất khó khăn, trong đó có 4 cháu đang phải sống nương nhờ ông bà và họ hàng thân thích. Riêng các cháu còn lại chưa nhận sổ tiết kiệm, LĐLĐ tỉnh giao trách nhiệm cho các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức trao cho các cháu. Đồng thời, LĐLĐ tỉnh sẽ hoàn tất thủ tục cho 14 cháu là con đoàn viên công đoàn mất ở Đồng Nai do dịch bệnh đã chuyển về quê sinh sống và học tập, để LĐLĐ các địa phương trao sổ tiết kiệm cho các cháu.

Mỗi sổ tiết kiệm có giá trị 10 triệu đồng cho trường hợp mồ côi cha hoặc mẹ và 20 triệu đồng cho trường hợp mồ côi cả cha lẫn mẹ, bao gồm cả trường hợp cha, mẹ là người đơn thân nuôi con mà bị tử vong do Covid-19. 

Ảnh minh họa

 

Bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đã cướp đi mạng sống của nhiều người dân, trong đó có nhiều công nhân lao động. Thấu hiểu sự khó khăn, mất mát đó, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã và đang tập trung vận động nhiều nguồn lực để cùng với các cấp chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp đồng hành cùng người lao động và con công nhân lao động.

Trong đó, chương trình trao Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam cho các cháu là chương trình hết sức ý nghĩa, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm của tổ chức công đoàn đối với các cháu. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh mong rằng các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, mất mát, vươn lên ổn định cuộc sống và nuôi dạy các con nên người; đồng thời,  các cháu sẽ mạnh mẽ, nỗ lực cố gắng, vượt qua nghịch cảnh, học tập thật tốt.

Diệu Hồng

Bài liên quan