Đồng Nai: Sôi động thị trường tuyển dụng lao động

DNHN - Ngay sau Tết Nguyên đán, người lao động (NLĐ) và doanh nghiệp (DN) tại Đồng Nai cùng bắt tay ngay vào tìm việc và tuyển dụng với kỳ vọng một năm Nhâm Dần ổn định và phát triển.

Trung tâm DVVL tỉnh Đồng Nai cho biết, với sự phục hồi sản xuất - kinh doanh nhanh của các DN sau đại dịch Covid-19, thị trường lao động đã khởi sắc hơn, tạo việc làm cho lao động thất nghiệp và lao động mất việc làm do dịch bệnh thời gian qua. Qua khảo sát nhanh của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Đồng Nai tại hơn 400 DN lớn trong tỉnh, hiện các đơn vị đang có nhu cầu tuyển khoảng 42.000 lao động.

Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai cho biết, đang hỗ trợ tối đa các DN tuyển dụng lao động nhằm bảo đảm hoạt động sản xuất - kinh doanh. Ngoài ra, Trung tâm DVVL tỉnh cũng ký kết hợp tác ghi nhớ với các trung tâm DVVL 10 tỉnh miền Tây Nam bộ, Nam Trung bộ, Tây Nguyên để hỗ trợ đưa NLĐ đến Đồng Nai làm việc sau Tết Nguyên đán 2022. 

Không khí sản xuất đầu năm của công nhân Đồng Nai phấn khởi, chấp hành nội quy lao động và phòng chống dịch
Không khí sản xuất đầu năm của công nhân Đồng Nai phấn khởi, chấp hành nội quy lao động và phòng chống dịch. 

Năm nay, nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai khởi động làm việc sớm hơn năm trước. Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai ngày 7-2 (mùng 7 tháng Giêng), cho hay, qua thống kê sơ bộ, có khoảng 94 - 95% lao động trên địa bàn đã quay trở lại doanh nghiệp làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Trong đó, tại các doanh nghiệp có đông công nhân lao động như Tập đoàn Phong Thái, Công ty TNHH Changshin Việt Nam, Công ty cổ phần Taekwang Vina... lao động quay lại làm việc đều trên 90%. Đặc biệt có doanh nghiệp 100% lao động đi làm trở lại.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Nai, các doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu tuyển dụng hàng chục ngàn lao động, chủ yếu lao động phổ thông ở các ngành may mặc, giày da, dệt, điện tử, cơ khí.

Trong đó, một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn như Công ty TNHH Pousung cần tuyển 6.000 - 7.000 lao động, Công ty TNHH Changshin Việt Nam cần tuyển khoảng 9.000 lao động cho 3 nhà máy…

Diệu Hồng

Bài liên quan