Đồng đội của Messi trở thành cầu thủ đầu tiên ở La Liga nhiễm Covid-19

00:00 12/10/2020

Trung vệ Ezequiel Garay của CLB Valencia và cũng là đồng đội của Messi vừa trở thành cầu thủ đầu tiên tại La Liga mắc Covid-19. Cầu thủ người Argentina sẽ phải tự cách ly để điều trị.

CLB Valencia đã xét nghiệm cho tất cả cầu thủ và nhân viên của mình ít ngày trước và Garay là cầu thủ đầu tiên có kết quả dương tính với Covid-19. Các cầu thủ và nhân viên tại Valencia có tiếp xúc gần với Garay sẽ được cách ly để ngăn virus lây lan trong cộng đồng.

Đồng đội của Messi trở thành cầu thủ đầu tiên ở La Liga nhiễm Covid-19 - 1

Ezequiel Garay, đồng đội của Messi ở ĐT Argentina, mắc Covid-19 (Ảnh: Getty). 

Garay là đồng đội của Messi tại đội tuyển Argentina. Anh hiện đang khoác áo Valencia. Trước đây, cầu thủ 33 tuổi này từng khoác áo Real Madrid.

La Liga tạm hoãn 2 vòng đấu (28 và 29) để phục vụ công tác phòng, chống dịch. CLB Real Madrid mới đây cũng đã phải tự cách ly do đội bóng rổ Real Madrid có cầu thủ dương tính với Covid-19.

Tây Ban Nha đang là ổ dịch Covid-19 lớn thứ 2 tại châu Âu, sau Italy.  Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez tuyên bố thắt chặt đi lại và khuyên người dân chỉ nên ở trong nhà. Tại Tây Ban Nha, số liệu của chính phủ nước này cho thấy, trong ngày 15/3, Tây Ban Nha ghi nhận thêm 152 người chết vì Covid-19, tăng hơn 2 lần so với một ngày trước đó lên 288 ca. Số ca mắc mới trong ngày cũng tăng 2.000 ca lên 7.753 ca.

Sông Lam