Thứ tư 21/01/2026 05:34
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đón khách quốc tế cao kỷ lục, Việt Nam sắp miễn thị thực thêm 3 quốc gia

Từ ngày 1/3/2025, Việt Nam mở rộng chính sách miễn thị thực cho công dân Ba Lan, Cộng hòa Séc và Thụy Sĩ, hứa hẹn sẽ thúc đẩy lượng khách quốc tế thời gian tới.
Bài liên quan
Mỹ chính thức bổ sung Israel vào danh sách miễn thị thực
Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an nghiên cứu mở rộng chính sách miễn thị thực
Miễn thị thực cho công dân 2 nước Belarus và Việt Nam

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê, tháng 1/2025 đánh dấu sự khởi đầu đầy tích cực cho ngành du lịch Việt Nam với gần 2,1 triệu lượt khách quốc tế, tăng 18,5% so với tháng trước và tăng 36,9% so với cùng kỳ năm 2024. Đây là tín hiệu khả quan, cho thấy sức hút ngày càng lớn của Việt Nam đối với du khách quốc tế.

Châu Á tiếp tục là khu vực gửi khách lớn nhất với hơn 1,6 triệu lượt. Đặc biệt, lượng khách Trung Quốc đạt gần 575.000 lượt, tăng 48,2% so với tháng trước và tăng đột biến 137,4% so với cùng kỳ năm trước, đưa Trung Quốc vượt Hàn Quốc để trở thành thị trường khách nguồn lớn nhất của Việt Nam trong tháng 1/2025.

Ngoài ra, Nhật Bản ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng với 72.300 lượt khách, tăng 30,2% so với tháng trước. Lượng khách Campuchia cũng có sự bùng nổ với mức tăng 64,2% so với tháng trước và 168,6% so với cùng kỳ năm 2024, đạt hơn 100.000 lượt.

Đón khách quốc tế cao kỷ lục, Việt Nam sắp miễn thị thực thêm 3 quốc gia
Đón khách quốc tế cao kỷ lục, Việt Nam chuẩn bị miễn thị thực thêm 3 quốc gia

Dù vậy, một số thị trường chứng kiến sự sụt giảm do trùng với thời điểm Tết Nguyên đán, khi nhu cầu du lịch của người dân giảm. Lượng khách Hàn Quốc giảm gần 4% so với tháng trước, đạt 417.000 lượt, trong khi các thị trường như Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Singapore, Lào và Ấn Độ cũng có mức giảm đáng kể.

Một điểm sáng khác là sự tăng trưởng mạnh từ các thị trường châu Âu, đặc biệt là các quốc gia được miễn thị thực đơn phương theo Nghị quyết 128/NQ-CP. Nhờ việc nâng thời hạn tạm trú từ 15 ngày lên 45 ngày, khách từ Nga tăng hơn 49%, trong khi các thị trường khác như Italy, Đan Mạch, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Thụy Sĩ, Ba Lan đều ghi nhận mức tăng trên 15%.

Từ ngày 1/3/2025, Việt Nam tiếp tục mở rộng chính sách miễn thị thực cho công dân Ba Lan, Cộng hòa Séc và Thụy Sĩ, hứa hẹn sẽ thúc đẩy lượng khách từ các quốc gia này trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, lượng khách đến từ Mỹ và Canada tăng lần lượt 25,5% và 35,3%, trong khi khách từ Australia và New Zealand cũng tăng hơn 30%, cho thấy sự quan tâm ngày càng lớn của du khách từ khu vực Bắc Mỹ và châu Đại Dương đối với Việt Nam.

Sự tăng trưởng này phản ánh hiệu quả của chính sách thị thực thuận lợi, chiến lược tái cơ cấu thị trường khách du lịch, cùng những nỗ lực của các địa phương và doanh nghiệp trong việc làm mới sản phẩm du lịch và đẩy mạnh quảng bá hình ảnh.

Với đà tăng trưởng ấn tượng ngay từ tháng đầu năm, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 22-23 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2025. Để đạt được mục tiêu này, Việt Nam tiếp tục thực hiện nhiều chính sách thu hút du khách, nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển sản phẩm du lịch mới và đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá.

Triển vọng của ngành du lịch Việt Nam trong năm 2025 đang rất lạc quan, với sự phối hợp chặt chẽ giữa chính sách hỗ trợ từ Chính phủ, sự chủ động của các địa phương và doanh nghiệp, cùng xu hướng du lịch quốc tế ngày càng sôi động.

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 21/1/2026: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm

Thời tiết ngày mai 21/1/2026: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm

Thời tiết ngày mai 21/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rải rác, sau mưa giảm dần, không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển rét.
Thời tiết hôm nay 20/1: Hà Nội trưa và chiều nay trời ấm

Thời tiết hôm nay 20/1: Hà Nội trưa và chiều nay trời ấm

Thời tiết hôm nay 20/1, Bắc Bộ có mưa, rét đậm diện rộng từ 21-23/1; từ ngày mai khu vực Bắc Trung Bộ có mưa và gió rét; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng.
Thời tiết ngày mai 20/1/2026: Bắc Bộ có mưa, sương mù, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/1/2026: Bắc Bộ có mưa, sương mù, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù về đêm và sáng sớm, trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm khi không khí lạnh tăng cường.
Nestlé MILO góp phần lan tỏa phong trào thể thao học đường tại TP.HCM

Nestlé MILO góp phần lan tỏa phong trào thể thao học đường tại TP.HCM

Sự đồng hành của Nestlé MILO trong Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP.HCM giúp khơi dậy đam mê vận động, hình thành lối sống tích cực cho học sinh từ bậc tiểu học đến THPT.
Lâm Đồng đề xuất 8 sản phẩm duyệt OCOP 5 sao cấp Quốc gia

Lâm Đồng đề xuất 8 sản phẩm duyệt OCOP 5 sao cấp Quốc gia

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa hoàn tất hồ sơ trình Bộ Nông nghiệp và Môi trường xem xét, phân hạng 8 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia. Đáng chú ý, toàn bộ danh mục đề xuất đều tập trung vào nhóm dược liệu chế biến sâu, phản ánh xu hướng chuyên môn hóa và gia tăng giá trị sản phẩm của các doanh nghiệp địa phương.
BUV ra mắt học bổng mới, giải “bài toán” thiếu hụt kỹ sư phần mềm công nghệ cao và nữ lãnh đạo công nghệ tại Việt Nam

BUV ra mắt học bổng mới, giải “bài toán” thiếu hụt kỹ sư phần mềm công nghệ cao và nữ lãnh đạo công nghệ tại Việt Nam

Trong bối cảnh kinh tế số được xác định là một trong những trụ cột tăng trưởng của Việt Nam, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) chính thức ra mắt hai chương trình học bổng công nghệ chiến lược cho năm 2026: Học bổng Nữ sinh Công nghệ Tài năng và Học bổng Kiến tạo Tương lai Kỹ sư Phần mềm.
Thời tiết hôm nay 19/1: Bắc Bộ thời tiết ấm hết ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/1: Bắc Bộ thời tiết ấm hết ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/1, Bắc Bộ trời nắng ấm; Trung Bộ có mưa dông từ 21-23/1, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ít mưa, ngày nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh.
Thời tiết ngày mai 19/1/2026: Bắc Bộ ít mưa, sáng sương mù, đêm trời rét

Thời tiết ngày mai 19/1/2026: Bắc Bộ ít mưa, sáng sương mù, đêm trời rét

Thời tiết ngày mai 19/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ trời có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay 18/1: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng ấm

Thời tiết hôm nay 18/1: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng ấm

Thời tiết hôm nay 18/1, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù dày; Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng ráo; vùng biển Tây từ Cà Mau – An Giang gió nhẹ, biển êm.
Lâm Đồng: Đợt cao điểm tuyên truyền và khí thế hướng về Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng: Đợt cao điểm tuyên truyền và khí thế hướng về Đại hội XIV của Đảng

Thực hiện chỉ đạo đợt cao điểm tuyên truyền của Tỉnh ủy Lâm Đồng, không khí thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra sôi nổi trên khắp toàn tỉnh.
Thời tiết ngày mai 18/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sáng sương mù, trưa chiều nắng

Thời tiết ngày mai 18/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sáng sương mù, trưa chiều nắng

Thời tiết ngày mai 18/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.
Thời tiết hôm nay 17/1: Bắc Bộ có nơi mưa nhỏ, trời se lạnh

Thời tiết hôm nay 17/1: Bắc Bộ có nơi mưa nhỏ, trời se lạnh

Thời tiết hôm nay 17/1, Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng, sáng sớm và đêm se lạnh; vùng biển phía Tây từ Cà Mau – An Giang thời tiết tốt.
Petrovietnam hỗ trợ 1,77 tỷ đồng chương trình “Tết vì người nghèo” tại Phú Thọ

Petrovietnam hỗ trợ 1,77 tỷ đồng chương trình “Tết vì người nghèo” tại Phú Thọ

Petrovietnam trao 1,77 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Phú Thọ triển khai chương trình “Tết vì người nghèo năm 2026”, góp phần chăm lo Tết cho các hộ khó khăn.
Thời tiết ngày mai 17/1/2026: Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, phía Nam mưa cục bộ

Thời tiết ngày mai 17/1/2026: Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, phía Nam mưa cục bộ

Thời tiết ngày mai 17/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc và Bắc Trung Bộ chịu tác động mạnh của không khí lạnh, còn các khu vực phía Nam chủ yếu ngày nắng, mưa chỉ xuất hiện cục bộ.
Phú Thọ siết chặt quản lý cư trú, lao động người nước ngoài

Phú Thọ siết chặt quản lý cư trú, lao động người nước ngoài

Trước nguy cơ phát sinh phức tạp về an ninh, trật tự, Phú Thọ yêu cầu tăng cường phối hợp liên ngành trong quản lý cư trú, lao động và hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn.