Thứ năm 13/08/2026 00:36
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đón khách quốc tế cao kỷ lục, Việt Nam sắp miễn thị thực thêm 3 quốc gia

Từ ngày 1/3/2025, Việt Nam mở rộng chính sách miễn thị thực cho công dân Ba Lan, Cộng hòa Séc và Thụy Sĩ, hứa hẹn sẽ thúc đẩy lượng khách quốc tế thời gian tới.
Bài liên quan
Mỹ chính thức bổ sung Israel vào danh sách miễn thị thực
Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an nghiên cứu mở rộng chính sách miễn thị thực
Miễn thị thực cho công dân 2 nước Belarus và Việt Nam

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê, tháng 1/2025 đánh dấu sự khởi đầu đầy tích cực cho ngành du lịch Việt Nam với gần 2,1 triệu lượt khách quốc tế, tăng 18,5% so với tháng trước và tăng 36,9% so với cùng kỳ năm 2024. Đây là tín hiệu khả quan, cho thấy sức hút ngày càng lớn của Việt Nam đối với du khách quốc tế.

Châu Á tiếp tục là khu vực gửi khách lớn nhất với hơn 1,6 triệu lượt. Đặc biệt, lượng khách Trung Quốc đạt gần 575.000 lượt, tăng 48,2% so với tháng trước và tăng đột biến 137,4% so với cùng kỳ năm trước, đưa Trung Quốc vượt Hàn Quốc để trở thành thị trường khách nguồn lớn nhất của Việt Nam trong tháng 1/2025.

Ngoài ra, Nhật Bản ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng với 72.300 lượt khách, tăng 30,2% so với tháng trước. Lượng khách Campuchia cũng có sự bùng nổ với mức tăng 64,2% so với tháng trước và 168,6% so với cùng kỳ năm 2024, đạt hơn 100.000 lượt.

Đón khách quốc tế cao kỷ lục, Việt Nam sắp miễn thị thực thêm 3 quốc gia
Đón khách quốc tế cao kỷ lục, Việt Nam chuẩn bị miễn thị thực thêm 3 quốc gia

Dù vậy, một số thị trường chứng kiến sự sụt giảm do trùng với thời điểm Tết Nguyên đán, khi nhu cầu du lịch của người dân giảm. Lượng khách Hàn Quốc giảm gần 4% so với tháng trước, đạt 417.000 lượt, trong khi các thị trường như Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Singapore, Lào và Ấn Độ cũng có mức giảm đáng kể.

Một điểm sáng khác là sự tăng trưởng mạnh từ các thị trường châu Âu, đặc biệt là các quốc gia được miễn thị thực đơn phương theo Nghị quyết 128/NQ-CP. Nhờ việc nâng thời hạn tạm trú từ 15 ngày lên 45 ngày, khách từ Nga tăng hơn 49%, trong khi các thị trường khác như Italy, Đan Mạch, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Thụy Sĩ, Ba Lan đều ghi nhận mức tăng trên 15%.

Từ ngày 1/3/2025, Việt Nam tiếp tục mở rộng chính sách miễn thị thực cho công dân Ba Lan, Cộng hòa Séc và Thụy Sĩ, hứa hẹn sẽ thúc đẩy lượng khách từ các quốc gia này trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, lượng khách đến từ Mỹ và Canada tăng lần lượt 25,5% và 35,3%, trong khi khách từ Australia và New Zealand cũng tăng hơn 30%, cho thấy sự quan tâm ngày càng lớn của du khách từ khu vực Bắc Mỹ và châu Đại Dương đối với Việt Nam.

Sự tăng trưởng này phản ánh hiệu quả của chính sách thị thực thuận lợi, chiến lược tái cơ cấu thị trường khách du lịch, cùng những nỗ lực của các địa phương và doanh nghiệp trong việc làm mới sản phẩm du lịch và đẩy mạnh quảng bá hình ảnh.

Với đà tăng trưởng ấn tượng ngay từ tháng đầu năm, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 22-23 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2025. Để đạt được mục tiêu này, Việt Nam tiếp tục thực hiện nhiều chính sách thu hút du khách, nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển sản phẩm du lịch mới và đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá.

Triển vọng của ngành du lịch Việt Nam trong năm 2025 đang rất lạc quan, với sự phối hợp chặt chẽ giữa chính sách hỗ trợ từ Chính phủ, sự chủ động của các địa phương và doanh nghiệp, cùng xu hướng du lịch quốc tế ngày càng sôi động.

Tin bài khác
Giải Báo chí toàn quốc về văn hóa: Siết chuẩn AI, nâng tầm tác phẩm

Giải Báo chí toàn quốc về văn hóa: Siết chuẩn AI, nâng tầm tác phẩm

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa Việt Nam” lần thứ tư, năm 2026 chính thức được phát động với nhiều điểm mới trong cơ cấu giải thưởng và thể lệ. Ban Tổ chức nhấn mạnh yêu cầu nâng cao chất lượng thông tin, sức phát hiện, tính sáng tạo và tác động xã hội của các tác phẩm trong bối cảnh báo chí chịu tác động ngày càng sâu của trí tuệ nhân tạo.
Hàng không “tăng tốc” đón cao điểm Quốc khánh 2/9

Hàng không “tăng tốc” đón cao điểm Quốc khánh 2/9

Kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 được dự báo kéo nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao, khi các hãng đồng loạt bổ sung chuyến bay, mở rộng tải cung ứng trên những đường bay trọng điểm. Riêng Vietnam Airlines Group dự kiến tăng 25% số chuyến so với cùng kỳ, đưa tổng nguồn cung lên gần 725.000 chỗ trong dịp lễ.
Khơi thông gần 400 doanh nghiệp xuất nhập khẩu, Lâm Đồng đứng trước dư địa tăng thu ngân sách hàng nghìn tỷ đồng

Khơi thông gần 400 doanh nghiệp xuất nhập khẩu, Lâm Đồng đứng trước dư địa tăng thu ngân sách hàng nghìn tỷ đồng

Trong bối cảnh toàn tỉnh Lâm Đồng đang quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GRDP ở mức hai con số, hoạt động xuất nhập khẩu đang nổi lên như một trong những dư địa quan trọng để gia tăng nguồn thu ngân sách. Những con số được công bố tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh với ngành Thuế, Hải quan và Thống kê mới đây cho thấy tiềm năng còn rất lớn nếu địa phương khai thác hiệu quả hoạt động xuất nhập khẩu của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn.
Thời tiết hôm nay 12/8: Hà Nội oi nóng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 12/8: Hà Nội oi nóng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 12/8, Bắc Bộ trời nắng nóng gay gắt, duy trì đến hết ngày mai, chiều tối có thể có mưa dông; Trung Bộ nắng nóng kéo dài đến cuối tuần; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông mạnh, ngày nắng gián đoạn.
Du lịch chậm ở Huế: Đi ít điểm hơn, ở lâu hơn và tạo nhiều giá trị hơn

Du lịch chậm ở Huế: Đi ít điểm hơn, ở lâu hơn và tạo nhiều giá trị hơn

Huế không thiếu nơi để đến, cảnh để ngắm hay chuyện để nghe. Điều còn thiếu là những hành trình đủ chậm để du khách ở lại lâu hơn, bước sâu hơn vào đời sống bản địa và biến mỗi trải nghiệm thành giá trị cho cộng đồng.
Thời tiết hôm nay 11/8: Nắng nóng bao trùm khu vực phía Bắc

Thời tiết hôm nay 11/8: Nắng nóng bao trùm khu vực phía Bắc

Thời tiết hôm nay 11/8, Hà Nội nắng nóng gay gắt, chiều tối có thể mưa dông; Trung Bộ nắng nóng đến chiều tối; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ nắng yếu đến trưa, chiều và đêm có mưa diện rộng.
Ra mắt Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và bảo tồn phát triển làng nghề

Ra mắt Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và bảo tồn phát triển làng nghề

Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và Bảo tồn phát triển làng nghề thuộc Hiệp hội Làng nghề Việt Nam vừa chính thức ra mắt và đi vào hoạt động mới đây tại Hà Nội.
Đề xuất thí điểm làn riêng để vượt xe trên cao tốc từ quý IV/2026

Đề xuất thí điểm làn riêng để vượt xe trên cao tốc từ quý IV/2026

Cục Cảnh sát giao thông đề xuất thí điểm sử dụng làn sát dải phân cách giữa làm làn dành riêng để vượt xe trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đoạn Cầu Giẽ - Ninh Bình từ quý IV/2026, đồng thời tăng cường camera AI để giám sát, xử lý vi phạm.
Lâm Đồng quyết tâm hoàn thành giải phóng mặt bằng cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc trong tháng 8/2026

Lâm Đồng quyết tâm hoàn thành giải phóng mặt bằng cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc trong tháng 8/2026

Ngày 10/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Bùi Thắng cùng đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tình hình triển khai Dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, một trong những công trình hạ tầng giao thông trọng điểm của khu vực Tây Nguyên.
Thanh Hóa ra mắt Câu lạc bộ “Niềm tin số”, cùng nhau xây dựng không gian mạng an toàn, lành mạnh

Thanh Hóa ra mắt Câu lạc bộ “Niềm tin số”, cùng nhau xây dựng không gian mạng an toàn, lành mạnh

Nhằm tăng cường kết nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị, doanh nghiệp truyền thông và các nhà sáng tạo nội dung số trong việc đấu tranh ngăn chặn thông tin xấu độc, lan tỏa thông tin tích cực, xây dựng môi trường không gian mạng an toàn, văn minh. Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị ra mắt Câu lạc bộ “Niềm tin số”.
Thời tiết hôm nay 10/8: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 10/8: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 10/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ sáng trời nắng, mát mẻ, chiều tối và đêm có mưa dông mạnh; Nam Bộ trưa chiều trời nắng, chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to.
TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng cho năm học 2026 - 2027: Bảo đảm trường lớp, chăm lo toàn diện cho học sinh

TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng cho năm học 2026 - 2027: Bảo đảm trường lớp, chăm lo toàn diện cho học sinh

Ngày 9/8, TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Dân hỏi - Chính quyền trả lời” nhằm thông tin về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027, với trọng tâm là trường lớp, giáo viên, sức khỏe học đường và các chính sách hỗ trợ học sinh.
Thanh hóa: Sáp nhập hai trường đại học, đáp ứng nhu cầu mới phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Thanh hóa: Sáp nhập hai trường đại học, đáp ứng nhu cầu mới phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngày 8/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ công bố Quyết định số 1268/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc sáp nhập Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa vào Trường Đại học Hồng Đức.
Thời tiết hôm nay 9/8: Hà Nội trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 9/8: Hà Nội trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 9/8, Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, oi nóng, chiều tối có mưa dông; Trung Bộ nắng nóng cục bộ; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nóng vào giữa trưa và đầu giờ chiều, chiều tối có mưa dông.
Liên kết vùng mở đường cho tham vọng nâng tầm du lịch Việt Nam

Liên kết vùng mở đường cho tham vọng nâng tầm du lịch Việt Nam

Muốn nâng sức cạnh tranh, du lịch Việt Nam cần vượt khỏi cách phát triển riêng lẻ của từng điểm đến. Liên kết vùng đang được đặt vào vị trí quan trọng hơn, với doanh nghiệp là lực lượng trực tiếp đưa sản phẩm ra thị trường.