Thứ bảy 04/04/2026 09:45
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đón khách quốc tế cao kỷ lục, Việt Nam sắp miễn thị thực thêm 3 quốc gia

Từ ngày 1/3/2025, Việt Nam mở rộng chính sách miễn thị thực cho công dân Ba Lan, Cộng hòa Séc và Thụy Sĩ, hứa hẹn sẽ thúc đẩy lượng khách quốc tế thời gian tới.
Bài liên quan
Mỹ chính thức bổ sung Israel vào danh sách miễn thị thực
Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an nghiên cứu mở rộng chính sách miễn thị thực
Miễn thị thực cho công dân 2 nước Belarus và Việt Nam

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê, tháng 1/2025 đánh dấu sự khởi đầu đầy tích cực cho ngành du lịch Việt Nam với gần 2,1 triệu lượt khách quốc tế, tăng 18,5% so với tháng trước và tăng 36,9% so với cùng kỳ năm 2024. Đây là tín hiệu khả quan, cho thấy sức hút ngày càng lớn của Việt Nam đối với du khách quốc tế.

Châu Á tiếp tục là khu vực gửi khách lớn nhất với hơn 1,6 triệu lượt. Đặc biệt, lượng khách Trung Quốc đạt gần 575.000 lượt, tăng 48,2% so với tháng trước và tăng đột biến 137,4% so với cùng kỳ năm trước, đưa Trung Quốc vượt Hàn Quốc để trở thành thị trường khách nguồn lớn nhất của Việt Nam trong tháng 1/2025.

Ngoài ra, Nhật Bản ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng với 72.300 lượt khách, tăng 30,2% so với tháng trước. Lượng khách Campuchia cũng có sự bùng nổ với mức tăng 64,2% so với tháng trước và 168,6% so với cùng kỳ năm 2024, đạt hơn 100.000 lượt.

Đón khách quốc tế cao kỷ lục, Việt Nam sắp miễn thị thực thêm 3 quốc gia
Đón khách quốc tế cao kỷ lục, Việt Nam chuẩn bị miễn thị thực thêm 3 quốc gia

Dù vậy, một số thị trường chứng kiến sự sụt giảm do trùng với thời điểm Tết Nguyên đán, khi nhu cầu du lịch của người dân giảm. Lượng khách Hàn Quốc giảm gần 4% so với tháng trước, đạt 417.000 lượt, trong khi các thị trường như Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Singapore, Lào và Ấn Độ cũng có mức giảm đáng kể.

Một điểm sáng khác là sự tăng trưởng mạnh từ các thị trường châu Âu, đặc biệt là các quốc gia được miễn thị thực đơn phương theo Nghị quyết 128/NQ-CP. Nhờ việc nâng thời hạn tạm trú từ 15 ngày lên 45 ngày, khách từ Nga tăng hơn 49%, trong khi các thị trường khác như Italy, Đan Mạch, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Thụy Sĩ, Ba Lan đều ghi nhận mức tăng trên 15%.

Từ ngày 1/3/2025, Việt Nam tiếp tục mở rộng chính sách miễn thị thực cho công dân Ba Lan, Cộng hòa Séc và Thụy Sĩ, hứa hẹn sẽ thúc đẩy lượng khách từ các quốc gia này trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, lượng khách đến từ Mỹ và Canada tăng lần lượt 25,5% và 35,3%, trong khi khách từ Australia và New Zealand cũng tăng hơn 30%, cho thấy sự quan tâm ngày càng lớn của du khách từ khu vực Bắc Mỹ và châu Đại Dương đối với Việt Nam.

Sự tăng trưởng này phản ánh hiệu quả của chính sách thị thực thuận lợi, chiến lược tái cơ cấu thị trường khách du lịch, cùng những nỗ lực của các địa phương và doanh nghiệp trong việc làm mới sản phẩm du lịch và đẩy mạnh quảng bá hình ảnh.

Với đà tăng trưởng ấn tượng ngay từ tháng đầu năm, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 22-23 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2025. Để đạt được mục tiêu này, Việt Nam tiếp tục thực hiện nhiều chính sách thu hút du khách, nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển sản phẩm du lịch mới và đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá.

Triển vọng của ngành du lịch Việt Nam trong năm 2025 đang rất lạc quan, với sự phối hợp chặt chẽ giữa chính sách hỗ trợ từ Chính phủ, sự chủ động của các địa phương và doanh nghiệp, cùng xu hướng du lịch quốc tế ngày càng sôi động.

Tin bài khác
Ra mắt bộ nhận diện Lễ hội Vì Hòa bình 2026

Ra mắt bộ nhận diện Lễ hội Vì Hòa bình 2026

Bộ nhận diện chính thức của Lễ hội Vì Hòa bình 2026 vừa được Quảng Trị công bố không chỉ giới thiệu hình ảnh cho một chuỗi sự kiện kéo dài nhiều tháng, mà còn gửi đi thông điệp lớn hơn về một vùng đất từng đi qua chiến tranh, nay muốn kể với bạn bè trong và ngoài nước câu chuyện hòa bình, hồi sinh và khát vọng vươn lên.
Thời tiết hôm nay 4/4: Miền Bắc trời mát mẻ

Thời tiết hôm nay 4/4: Miền Bắc trời mát mẻ

Thời tiết hôm nay 4/4, vùng núi Bắc Bộ mưa giảm, Đông Bắc Bộ sáng sớm có mưa dông; Bắc Trung Bộ giảm nhiệt; Nam Quảng Trị - Lâm Đồng nắng nóng cục bộ; Nam Bộ nhiều nơi nắng nóng.
Phú Thọ triển khai “Cà phê doanh nhân” tháo gỡ vướng mắc

Phú Thọ triển khai “Cà phê doanh nhân” tháo gỡ vướng mắc

UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “Cà phê doanh nhân” định kỳ hàng tuần nhằm lắng nghe, giải quyết kịp thời khó khăn, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.
Thời tiết ngày mai 4/4/2026: Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết ngày mai 4/4/2026: Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết ngày mai 4/4/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; sau có mưa vài nơi.
Hà Nội tính mở rộng miễn phí xe buýt: Thêm cơ hội đi lại không tốn tiền cho người dân

Hà Nội tính mở rộng miễn phí xe buýt: Thêm cơ hội đi lại không tốn tiền cho người dân

Hà Nội đang nghiên cứu mở rộng thêm các nhóm đối tượng được miễn phí xe buýt, đồng thời tính toán mức trợ giá cụ thể, hướng tới mục tiêu tăng tiếp cận vận tải công cộng, giảm ùn tắc và ô nhiễm môi trường.
Chi tiết chính sách miễn, giảm phí cảng thủy nội địa: Gỡ chi phí, hỗ trợ doanh nghiệp vận tải

Chi tiết chính sách miễn, giảm phí cảng thủy nội địa: Gỡ chi phí, hỗ trợ doanh nghiệp vận tải

Thông tư số 39/2026/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định rõ các trường hợp miễn, không thu và mức thu phí, lệ phí tại cảng thủy nội địa, qua đó góp phần giảm chi phí, hỗ trợ doanh nghiệp vận tải và lưu thông hàng hóa.
Phát huy “dân vận khéo”, chung tay hỗ trợ học sinh vùng cao mồ côi ở Lào Cai

Phát huy “dân vận khéo”, chung tay hỗ trợ học sinh vùng cao mồ côi ở Lào Cai

Từ sự vào cuộc của lực lượng vũ trang, báo chí đến cộng đồng doanh nghiệp, mô hình hỗ trợ em Phùng Thị Cải đã cho thấy hiệu quả của công tác “dân vận khéo” trong huy động nguồn lực xã hội vì an sinh vùng cao.
Trạm Thu hồi Vật liệu tái chế tích hợp công nghệ và sức mạnh cộng đồng: Bước tiến mới trong phân loại rác tại nguồn và tái chế bền vững tại phường Tân Mỹ, TP. Hồ Chí Minh

Trạm Thu hồi Vật liệu tái chế tích hợp công nghệ và sức mạnh cộng đồng: Bước tiến mới trong phân loại rác tại nguồn và tái chế bền vững tại phường Tân Mỹ, TP. Hồ Chí Minh

Ủy ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Mỹ, Unilever Việt Nam đã phối hợp cùng và Công ty Cổ phần Công nghệ Grac cùng phối hợp tổ chức Lễ ra mắt Trạm thu hồi vật liệu tái chế (MRF - Material Recovery Facility) tại phường Tân Mỹ, TP. Hồ Chí Minh.
Bộ Nội vụ khẳng định không hoán đổi lịch nghỉ: Không có kỳ nghỉ 9 ngày dịp Giỗ Tổ và 30/4–1/5

Bộ Nội vụ khẳng định không hoán đổi lịch nghỉ: Không có kỳ nghỉ 9 ngày dịp Giỗ Tổ và 30/4–1/5

Bộ Nội vụ khẳng định không có chủ trương điều chỉnh hay hoán đổi ngày làm việc để kéo dài kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4–1/5 lên 9 ngày; lịch nghỉ năm 2026 vẫn thực hiện theo thông báo đã ban hành từ tháng 10/2025.
Thời tiết hôm nay 3/4: Bắc Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 3/4: Bắc Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 3/4, Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông; Nam Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ có nơi nắng nóng; Đông Nam Bộ nắng nóng diện rộng.
Lâm Đồng: Cấp Giấy phép môi trường cho dự án Cụm công nghiệp Tân Bình 1

Lâm Đồng: Cấp Giấy phép môi trường cho dự án Cụm công nghiệp Tân Bình 1

Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa chính thức có Tờ trình kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, cấp Giấy phép môi trường (thời hạn 10 năm) cho dự án Cụm công nghiệp Tân Bình 1. Đây là bước đệm pháp lý quan trọng cuối cùng, khẳng định dự án đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật để sẵn sàng đón dòng vốn từ các nhà đầu tư thứ cấp, đặc biệt trong lĩnh vực chế biến nông – lâm – thủy sản.
Quảng Trị: Khởi tố giáo viên dạy lái xe giả danh, chiếm đoạt hơn 650 triệu đồng của người dân

Quảng Trị: Khởi tố giáo viên dạy lái xe giả danh, chiếm đoạt hơn 650 triệu đồng của người dân

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Anh Tuấn về hành vi giả danh tuyển sinh đào tạo lái xe, chiếm đoạt hơn 652 triệu đồng của 38 người dân, chủ yếu là đồng bào vùng sâu.
Thời tiết ngày mai 3/4/2026: Bắc Bộ mưa đêm, sáng sương mù, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 3/4/2026: Bắc Bộ mưa đêm, sáng sương mù, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 3/4/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác, ban ngày trời nắng, riêng khu vực Tây Bắc có nơi xảy ra nắng nóng.
Hà Nội chấm điểm cán bộ bằng KPI theo thang 100 điểm, xếp loại hằng tháng

Hà Nội chấm điểm cán bộ bằng KPI theo thang 100 điểm, xếp loại hằng tháng

Từ tháng tới, cán bộ, công chức, viên chức và lao động hợp đồng trong hệ thống chính trị TP Hà Nội sẽ được đánh giá hằng tháng bằng phương pháp OKR/KPI trên thang điểm 100. Cơ chế mới được kỳ vọng siết kỷ luật công vụ, nâng trách nhiệm người đứng đầu và tạo áp lực cải thiện hiệu quả vận hành bộ máy hành chính.
Bộ Y tế siết hậu kiểm thực phẩm: Tập trung 3 nhóm nguy cơ, xử lý mạnh quảng cáo sai lệch

Bộ Y tế siết hậu kiểm thực phẩm: Tập trung 3 nhóm nguy cơ, xử lý mạnh quảng cáo sai lệch

Trước những rủi ro gia tăng trên thị trường, Bộ Y tế chỉ đạo đẩy mạnh hậu kiểm thực phẩm theo hướng có trọng tâm, tập trung 3 nhóm sản phẩm và siết chặt quảng cáo sai sự thật.