Thứ hai 17/11/2025 19:02
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đón khách quốc tế cao kỷ lục, Việt Nam sắp miễn thị thực thêm 3 quốc gia

Từ ngày 1/3/2025, Việt Nam mở rộng chính sách miễn thị thực cho công dân Ba Lan, Cộng hòa Séc và Thụy Sĩ, hứa hẹn sẽ thúc đẩy lượng khách quốc tế thời gian tới.
Bài liên quan
Mỹ chính thức bổ sung Israel vào danh sách miễn thị thực
Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an nghiên cứu mở rộng chính sách miễn thị thực
Miễn thị thực cho công dân 2 nước Belarus và Việt Nam

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê, tháng 1/2025 đánh dấu sự khởi đầu đầy tích cực cho ngành du lịch Việt Nam với gần 2,1 triệu lượt khách quốc tế, tăng 18,5% so với tháng trước và tăng 36,9% so với cùng kỳ năm 2024. Đây là tín hiệu khả quan, cho thấy sức hút ngày càng lớn của Việt Nam đối với du khách quốc tế.

Châu Á tiếp tục là khu vực gửi khách lớn nhất với hơn 1,6 triệu lượt. Đặc biệt, lượng khách Trung Quốc đạt gần 575.000 lượt, tăng 48,2% so với tháng trước và tăng đột biến 137,4% so với cùng kỳ năm trước, đưa Trung Quốc vượt Hàn Quốc để trở thành thị trường khách nguồn lớn nhất của Việt Nam trong tháng 1/2025.

Ngoài ra, Nhật Bản ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng với 72.300 lượt khách, tăng 30,2% so với tháng trước. Lượng khách Campuchia cũng có sự bùng nổ với mức tăng 64,2% so với tháng trước và 168,6% so với cùng kỳ năm 2024, đạt hơn 100.000 lượt.

Đón khách quốc tế cao kỷ lục, Việt Nam sắp miễn thị thực thêm 3 quốc gia
Đón khách quốc tế cao kỷ lục, Việt Nam chuẩn bị miễn thị thực thêm 3 quốc gia

Dù vậy, một số thị trường chứng kiến sự sụt giảm do trùng với thời điểm Tết Nguyên đán, khi nhu cầu du lịch của người dân giảm. Lượng khách Hàn Quốc giảm gần 4% so với tháng trước, đạt 417.000 lượt, trong khi các thị trường như Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Singapore, Lào và Ấn Độ cũng có mức giảm đáng kể.

Một điểm sáng khác là sự tăng trưởng mạnh từ các thị trường châu Âu, đặc biệt là các quốc gia được miễn thị thực đơn phương theo Nghị quyết 128/NQ-CP. Nhờ việc nâng thời hạn tạm trú từ 15 ngày lên 45 ngày, khách từ Nga tăng hơn 49%, trong khi các thị trường khác như Italy, Đan Mạch, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Thụy Sĩ, Ba Lan đều ghi nhận mức tăng trên 15%.

Từ ngày 1/3/2025, Việt Nam tiếp tục mở rộng chính sách miễn thị thực cho công dân Ba Lan, Cộng hòa Séc và Thụy Sĩ, hứa hẹn sẽ thúc đẩy lượng khách từ các quốc gia này trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, lượng khách đến từ Mỹ và Canada tăng lần lượt 25,5% và 35,3%, trong khi khách từ Australia và New Zealand cũng tăng hơn 30%, cho thấy sự quan tâm ngày càng lớn của du khách từ khu vực Bắc Mỹ và châu Đại Dương đối với Việt Nam.

Sự tăng trưởng này phản ánh hiệu quả của chính sách thị thực thuận lợi, chiến lược tái cơ cấu thị trường khách du lịch, cùng những nỗ lực của các địa phương và doanh nghiệp trong việc làm mới sản phẩm du lịch và đẩy mạnh quảng bá hình ảnh.

Với đà tăng trưởng ấn tượng ngay từ tháng đầu năm, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 22-23 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2025. Để đạt được mục tiêu này, Việt Nam tiếp tục thực hiện nhiều chính sách thu hút du khách, nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển sản phẩm du lịch mới và đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá.

Triển vọng của ngành du lịch Việt Nam trong năm 2025 đang rất lạc quan, với sự phối hợp chặt chẽ giữa chính sách hỗ trợ từ Chính phủ, sự chủ động của các địa phương và doanh nghiệp, cùng xu hướng du lịch quốc tế ngày càng sôi động.

Tin bài khác
Nestlé Việt Nam chung tay phát triển giáo dục bền vững vùng sâu, vùng xa

Nestlé Việt Nam chung tay phát triển giáo dục bền vững vùng sâu, vùng xa

Trong năm học 2025–2026, Nestlé MILO trao 3 phòng máy tính với 60 laptop cho các trường tiểu học tại Nghệ An và Ninh Bình, giúp học sinh tiếp cận công nghệ thông tin, nâng cao kỹ năng số và tiệm cận mô hình trường học số hiện đại.
Đề xuất triển khai khám sức khỏe miễn phí hằng năm cho người dân từ năm 2026

Đề xuất triển khai khám sức khỏe miễn phí hằng năm cho người dân từ năm 2026

Chính phủ trình Quốc hội chính sách khám sức khỏe miễn phí cho người dân ít nhất một lần mỗi năm, thực hiện theo nhóm đối tượng ưu tiên từ năm 2026.
Bộ Y tế khuyến cáo người dân không tự ý mua và sử dụng thuốc kháng virus cúm

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không tự ý mua và sử dụng thuốc kháng virus cúm

Trong bối cảnh thời tiết chuyển sang giai đoạn Thu – Đông với nhiệt độ và độ ẩm thay đổi thất thường, Bộ Y tế cho biết đây là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh đường hô hấp, đặc biệt là cúm mùa, phát triển và lây lan mạnh.
Bộ Nội vụ bác bỏ tin đồn “tiếp tục sáp nhập còn 16 tỉnh, thành”

Bộ Nội vụ bác bỏ tin đồn “tiếp tục sáp nhập còn 16 tỉnh, thành”

Đại diện Bộ Nội vụ khẳng định chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính đã được nghiên cứu, xem xét rất kỹ lưỡng và hướng tới ổn định lâu dài hệ thống chính quyền địa phương; đồng thời bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng sắp tới sẽ tiếp tục sáp nhập để giảm từ 34 tỉnh, thành xuống còn 16.
Đào tạo chuyên sâu về dinh dưỡng thể thao cho huấn luyện viên và cầu thủ bóng đá

Đào tạo chuyên sâu về dinh dưỡng thể thao cho huấn luyện viên và cầu thủ bóng đá

Trong khuôn khổ hợp tác chiến lược với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty Herbalife Việt Nam vừa tổ chức buổi đào tạo chuyên đề “Tối ưu hiệu suất và phục hồi cho cầu thủ thông qua dinh dưỡng thể thao”, nhằm trang bị kiến thức khoa học mới nhất cho các huấn luyện viên và chuyên gia thể lực của bóng đá Việt Nam.
Khánh Hòa: Mưa lớn gây lũ báo động cấp 3, nhiều tuyến đường ngập sâu

Khánh Hòa: Mưa lớn gây lũ báo động cấp 3, nhiều tuyến đường ngập sâu

Mưa lớn diện rộng gây lũ báo động 2–3 tại Khánh Hòa, nhiều tuyến đường ngập sâu, sơ tán dân vùng nguy hiểm, các ngành chức năng chủ động ứng phó.
Phú Thọ đẩy nhanh sắp xếp, xử lý quỹ nhà đất công

Phú Thọ đẩy nhanh sắp xếp, xử lý quỹ nhà đất công

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các cơ quan, đơn vị quyết liệt đẩy nhanh tiến độ sắp xếp, xử lý nhà, đất công theo chỉ đạo của Thủ tướng, đảm bảo minh bạch và tránh lãng phí.
Khắc phục thiệt hại do bão số 13 gây ra chưa xong, Đắk Lắk lại ngập lụt vì mưa lớn

Khắc phục thiệt hại do bão số 13 gây ra chưa xong, Đắk Lắk lại ngập lụt vì mưa lớn

Tại Đắk Lắk, mưa đã xảy ra ở nhiều địa phương từ trưa ngày 16/11 đến nay. Và chỉ trong 6 giờ qua (từ 03h00’ - 09h00’) của ngày 17/11, một số nơi đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, khiến nước sông, suối dâng cao, nhiều nơi bị ngập sâu, giao thông bị chia cắt. Lực lượng chức năng đã có mặt tại các vị trí xung yếu để chủ động ứng phó với những tình huống xấu có thể xảy ra…
Thời tiết hôm nay 17/11: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ đêm nay trời rét

Thời tiết hôm nay 17/11: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ đêm nay trời rét

Thời tiết hôm nay 17/11, Bắc Bộ chiều tối không khí lạnh tăng cường, Hà Nội 2 ngày tới trời rét; Trung Bộ mưa lớn kéo dài đến 21/11, cảnh báo lũ lên cao ở Quảng Trị - Lâm Đồng từ ngày 17-20/11; Nam Bộ chiều tối có mưa dông.
Thời tiết ngày mai 17/11/2025: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ mưa rét, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 17/11/2025: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ mưa rét, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 17/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Khai thông nguồn lực tuổi già – Đặt nền móng cho kinh tế bạc trong kỷ nguyên mới

Khai thông nguồn lực tuổi già – Đặt nền móng cho kinh tế bạc trong kỷ nguyên mới

Kinh tế bạc không chỉ là đáp án cho già hóa dân số, mà còn là cơ hội để tái định vị vai trò người cao tuổi trong xã hội hiện đại – từ chỗ là “người được chăm sóc” thành “người dẫn đường cho tương lai”.
Thời tiết hôm nay 16/11: Bắc Bộ nhiều mây, có nắng về trưa chiều

Thời tiết hôm nay 16/11: Bắc Bộ nhiều mây, có nắng về trưa chiều

Thời tiết hôm nay 16/11, Bắc Bộ từ đêm mai trời chuyển rét; Trung Bộ mưa lớn kéo dài, Huế - Khánh Hoà đề phòng lũ dâng cao; Nam Bộ chiều tối mưa dông, triều cường dâng cao; nhiều vùng viển có thời tiết xấu.
Thời tiết ngày mai 16/11/2025: Bắc Bộ duy trì mưa rải rác, đêm rét sâu

Thời tiết ngày mai 16/11/2025: Bắc Bộ duy trì mưa rải rác, đêm rét sâu

Thời tiết ngày mai 16/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ tiếp tục có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời rét, vùng núi cao có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay 15/11: Bắc Bộ trời nắng, hanh khô

Thời tiết hôm nay 15/11: Bắc Bộ trời nắng, hanh khô

Thời tiết hôm nay 15/11, không khí lạnh tăng cường mạnh vào ngày 17/11; Hà Tĩnh – Khánh Hoà ngày trời nắng , vào đợt mưa lớn từ đêm nay, cảnh báo lũ lên; Nam Bộ trời nắng nóng vào giữa trưa và đầu giờ chiều, mưa gia tăng từ ngày mai.
Tăng cường hợp tác về vật liệu xây dựng và an toàn PCCC cho nhà, công trình

Tăng cường hợp tác về vật liệu xây dựng và an toàn PCCC cho nhà, công trình

Ngày 14/11, Ban Xúc tiến Thương mại thuộc Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TP. Hồ Chí Minh phối hợp Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy (Bộ Công an) tổ chức chương trình SACA BizConnect lần 2 tại cơ sở 3 của Trường Đại học PCCC, thu hút sự tham dự của hơn 100 đại biểu là các nhà quản lý, doanh nghiệp hội viên SACA, nhà thầu, chủ đầu tư và đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng.