Doanh nhân Lê Thị Hương hướng về người dân vùng lũ

DNHN - Cách nay chưa lâu, đợt mưa lũ kéo dài, đau thương mất mát phủ khắp một dải miền Trung. Cùng với hàng triệu con tim Việt Nam hướng về khúc ruột miền Trung, doanh nhân Lê Thị Hương, Chủ tịch trường Trung cấp nghề Bình Minh (có địa chỉ tại thôn 1, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đã có nghĩa cử cao đẹp là đi cứu trợ và kêu gọi nhiều tấm lòng nhân ái hướng về bà con vùng lũ.

Gặp chúng tôi, trong một lần về cứu trợ tại địa phương vùng sâu lũ Lệ Thủy, doanh nhân Lê Thị Hương chia sẻ: “Tôi đã không kìm được nước mắt mỗi khi xem truyền hình thấy bà con nhiều vùng trong tỉnh ngồi trên nóc nhà chờ đợi đội cứu hộ tới. Nhà cửa sóng đánh tan hoang, của cải không còn… Tôi quyết định dành một ít tiền của Trường và kêu gọi bạn bè khắp nơi được gần 2 tỷ đồng để góp chút ít giúp bà con vượt qua cơn hoạn nạn”.

Nhìn qua lịch trình thiện nguyện của chị Lê Thị Hương và Lãnh đạo trường Trung cấp nghề Bình Minh ở các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn, chúng tôi được biết: Ở xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, chị mang về 4 tấn gạo và 10 triệu đồng. Trao 250 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ và 2 tấn gạo cho xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy. 4 tấn gạo, 100 chăn ấm, 10 triệu đồng cho bà con thôn Nguyệt Áng, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh. 800 suất quà cho các em thuộc xã Quảng Sơn (TX Ba Đồn) và xã Quảng Phương (huyện Quảng Trạch) mỗi suất quà gồm 1 ba lô, 20 quyển vở, 20 bút bi và nhiều đồ dùng học tập khác. Tại Trung tâm phục hồi chức năng trẻ khuyết tật thuộc xã Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh), chị Hương đã mang về 1 tấn gạo và 10 triệu đồng giúp cô trò. 100 chân ấm và 1 tấn gạo cho trường Tiểu học xã Tân Ninh (huyện.Quảng Ninh). 

Được biết, trường Trung cấp nghề Bình Minh là địa chỉ đào tạo nghề Lái xe ô tô các hạng có uy tín. Trường cũng có một trung tâm đăng kiểm theo đúng quy chuẩn của Cục Đăng kiểm Việt Nam, mỗi năm đăng kiểm khoảng 30.000 lượt xe cơ giới.

Sau đây là một số hình ảnh thiện nguyện của doanh nhân Lê Thị Hương và Lãnh đạo trường Trung cấp nghề Bình Minh tại các địa phương vùng lũ của tỉnh Quảng Bình.

 

.
.
.

.

  

Trọng Lãnh

 

Tin liên quan