Thứ bảy 06/06/2026 08:20
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng lao động dịp cuối năm

Ngay từ đầu quý IV/2024, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu chiến dịch tuyển dụng lao động quy mô lớn nhằm đáp ứng nhu cầu hoàn thành các đơn hàng vào dịp cuối năm.
Bài liên quan
Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng tăng tại Hà Nội
Đơn hàng mới tăng, doanh nghiệp Bình Dương có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn
Những ngành nào tuyển dụng lao động tăng cao nhất tháng 9/2024?

Sau cơn bão số 3, nhiều doanh nghiệp đã phải nỗ lực vượt qua khó khăn, gấp rút đẩy nhanh tiến độ sản xuất để kịp hoàn thành các đơn hàng. Điều này khiến thị trường lao động trở nên sôi động hơn, với nhu cầu tuyển dụng tăng cao, đặc biệt là lao động thời vụ và bán thời gian. Thực tế này đặt ra yêu cầu cho các địa phương và đơn vị phải tích cực phối hợp để kết nối, tư vấn, và giới thiệu việc làm cho người lao động, nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh ngày càng cấp thiết của các doanh nghiệp.

Cuối năm là thời điểm quan trọng, khi các doanh nghiệp không chỉ phải hoàn thành kế hoạch hoạt động mà còn phải xử lý khối lượng công việc phát sinh. Ngay từ đầu quý IV/2024, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu chiến dịch tuyển dụng quy mô lớn nhằm đáp ứng nhu cầu hoàn thành các đơn hàng vào dịp cuối năm. Theo ghi nhận từ các phiên giao dịch việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức, các doanh nghiệp tham gia đã đưa ra chỉ tiêu tuyển dụng lên tới 3.000 vị trí mỗi phiên, bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau.

Doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng lao động dịp cuối năm
Doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng lao động dịp cuối năm.

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, cho biết, thị trường lao động hiện tại mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn cho người lao động ở mọi trình độ, từ sơ cấp, có chứng chỉ nghề, cho đến cao đẳng, đại học và sau đại học. Về mức lương, các vị trí tuyển dụng chủ yếu dao động từ 7 – 15 triệu đồng. Đối với các vị trí yêu cầu trình độ cao hơn, mức lương có thể từ 15 – 20 triệu đồng. Đặc biệt, ngay cả lao động bán thời gian cũng có thể tìm được những công việc với mức lương dưới 7 triệu đồng, mở ra nhiều cơ hội cho đối tượng như học sinh, sinh viên và những người lao động có nhu cầu làm việc linh hoạt.

Dự báo nhu cầu tuyển dụng cuối năm 2024, ông Thành cho biết, các ngành dịch vụ - thương mại sẽ là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng tăng cao nhất. Các hệ thống siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại, cùng các công ty giao nhận hàng hóa sẽ cần thêm nhiều lao động để phục vụ nhu cầu mua sắm và hoàn thành đơn hàng của khách trong mùa cuối năm. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, dẫn đến nhu cầu lao động gia tăng đáng kể.

Các chuyên gia lao động cũng đồng tình rằng, vào quý IV hằng năm, khi doanh nghiệp gia tăng sản xuất, kinh doanh, thu nhập bình quân của người lao động có xu hướng cao hơn các quý trước, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán. Điều này không chỉ thúc đẩy thị trường lao động tăng trưởng mạnh mẽ trong những tháng cuối năm, mà còn tạo ra động lực tích cực cho năm tiếp theo.

Tuy nhiên, để tận dụng tốt các cơ hội việc làm này, người lao động cần chủ động trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn cần thiết, kỹ năng nghề nghiệp phù hợp, cũng như các kỹ năng mềm liên quan đến công việc. Đồng thời, phát triển đạo đức nghề nghiệp và thái độ làm việc chuyên nghiệp sẽ là yếu tố quan trọng giúp người lao động tìm được công việc ổn định, phù hợp với nhu cầu của bản thân và yêu cầu của doanh nghiệp.

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 6/6: Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 6/6: Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 6/6, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, sáng trời nắng.
Bắc Ninh duyệt hai siêu dự án điện gió hơn 6.000 tỷ đồng của liên doanh Đức

Bắc Ninh duyệt hai siêu dự án điện gió hơn 6.000 tỷ đồng của liên doanh Đức

Chiều 5/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Phạm Văn Thịnh đã chính thức trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư cho hai dự án điện gió SD Sơn Động và Bắc Giang 2. Với tổng nguồn vốn vượt ngưỡng 6.030 tỷ đồng, đây là đòn bẩy hạ tầng năng lượng sạch phục vụ trực tiếp cho thủ phủ công nghiệp địa phương.
Hành động chống ô nhiễm không khí và giảm phát thải khí nhà kính

Hành động chống ô nhiễm không khí và giảm phát thải khí nhà kính

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia về Môi trường và Khí hậu năm 2026.
Đắk Lắk triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Đắk Lắk triển khai khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 05-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk, sáng 5/6, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ phát động “Tháng cao điểm triển khai khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc cho người dân năm 2026”.
Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu xây hơn 10.700 căn hộ cho công nhân thuê đến năm 2030

Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu xây hơn 10.700 căn hộ cho công nhân thuê đến năm 2030

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 đã xác định nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao vai trò đại diện, chăm lo người lao động. Đáng chú ý, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đặt mục tiêu đầu tư hơn 10.700 căn hộ nhà ở xã hội cho công nhân thuê đến năm 2030, vượt chỉ tiêu được Chính phủ giao.
Thanh Hóa: Bác bỏ thông tin bịa đặt sai sự thật về sáp nhập xã, phường

Thanh Hóa: Bác bỏ thông tin bịa đặt sai sự thật về sáp nhập xã, phường

Những ngày vừa qua, mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã từ 166 đơn vị xuống còn 58 đơn vị. Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đã lên tiếng khẳng định đây là thông tin sai sự thật.
Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 2/9

Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 2/9

Tăng tốc thi công Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 để kịp thông xe trước ngày Quốc khánh 2/9 là yêu cầu của Bộ Xây dựng đối với Cục Đường bộ Việt Nam và các chủ đầu tư.
Thời tiết hôm nay 5/6: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Thời tiết hôm nay 5/6: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Thời tiết hôm nay 5/6, Bắc Bộ ngày mai nắng nóng gia tăng; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời mát, cảnh báo mưa lớn, từ trưa mai trời nắng.
TP. Hồ Chí Minh ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2026, lần đầu triển khai “Mùa hè số”

TP. Hồ Chí Minh ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2026, lần đầu triển khai “Mùa hè số”

Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên triển khai đội hình thanh niên tình nguyện “Mùa hè số”, dự kiến thu hút hơn 150.000 chiến sĩ tình nguyện tham gia trực tiếp và 1,5 triệu lượt đoàn viên, thanh niên hưởng ứng trên toàn địa bàn thành phố.
Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Đón hơn 18 triệu lượt khách trong nửa đầu năm 2026, du lịch Hà Nội đang bước vào giai đoạn tăng tốc với hàng loạt giải pháp về chuyển đổi số, phát triển sản phẩm mới và thu hút đầu tư. Thành phố kỳ vọng tạo thêm sức bật cho ngành kinh tế xanh, nâng cao trải nghiệm du khách và hoàn thành mục tiêu doanh thu 160.000 tỷ đồng trong năm nay.
Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục kiến nghị bổ sung thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh nhằm tạo điều kiện để người lao động đưa con đến trường trong ngày khai giảng năm học mới.
Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 700 chuyến bay mỗi ngày dịp hè cao điểm

Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 700 chuyến bay mỗi ngày dịp hè cao điểm

Sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị bước vào cao điểm hè với hơn 700 chuyến bay mỗi ngày, lượng khách tăng mạnh, đòi hỏi tối ưu vận hành và nâng cao năng lực phục vụ.
Đắk Lắk: Phát hiện tài xế điều khiển xe chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn

Đắk Lắk: Phát hiện tài xế điều khiển xe chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện một tài xế điều khiển xe chạy đường dài, chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn.
WHO cảnh báo: Thực phẩm bẩn gây 1,5 triệu ca tử vong mỗi năm

WHO cảnh báo: Thực phẩm bẩn gây 1,5 triệu ca tử vong mỗi năm

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo đáng lo ngại về tình trạng mất an toàn thực phẩm trên toàn cầu. Mỗi năm, khoảng 886 triệu người mắc bệnh do thực phẩm ô nhiễm và 1,5 triệu người tử vong, trong đó trẻ em dưới 5 tuổi là nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Công đoàn đề xuất tăng nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày

Công đoàn đề xuất tăng nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị bổ sung thêm 2 ngày dịp nghỉ lễ Quốc khánh, giúp người lao động có thể nghỉ liên tục từ ngày 2 đến 5/9. Đồng thời, tổ chức công đoàn tiếp tục đề xuất giảm thời giờ làm việc xuống còn 40-44 giờ mỗi tuần và bổ sung nhiều chính sách nâng cao phúc lợi cho người lao động.