Thứ tư 05/08/2026 01:27
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng lao động dịp cuối năm

Ngay từ đầu quý IV/2024, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu chiến dịch tuyển dụng lao động quy mô lớn nhằm đáp ứng nhu cầu hoàn thành các đơn hàng vào dịp cuối năm.
Bài liên quan
Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng tăng tại Hà Nội
Đơn hàng mới tăng, doanh nghiệp Bình Dương có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn
Những ngành nào tuyển dụng lao động tăng cao nhất tháng 9/2024?

Sau cơn bão số 3, nhiều doanh nghiệp đã phải nỗ lực vượt qua khó khăn, gấp rút đẩy nhanh tiến độ sản xuất để kịp hoàn thành các đơn hàng. Điều này khiến thị trường lao động trở nên sôi động hơn, với nhu cầu tuyển dụng tăng cao, đặc biệt là lao động thời vụ và bán thời gian. Thực tế này đặt ra yêu cầu cho các địa phương và đơn vị phải tích cực phối hợp để kết nối, tư vấn, và giới thiệu việc làm cho người lao động, nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh ngày càng cấp thiết của các doanh nghiệp.

Cuối năm là thời điểm quan trọng, khi các doanh nghiệp không chỉ phải hoàn thành kế hoạch hoạt động mà còn phải xử lý khối lượng công việc phát sinh. Ngay từ đầu quý IV/2024, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu chiến dịch tuyển dụng quy mô lớn nhằm đáp ứng nhu cầu hoàn thành các đơn hàng vào dịp cuối năm. Theo ghi nhận từ các phiên giao dịch việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức, các doanh nghiệp tham gia đã đưa ra chỉ tiêu tuyển dụng lên tới 3.000 vị trí mỗi phiên, bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau.

Doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng lao động dịp cuối năm
Doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng lao động dịp cuối năm.

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, cho biết, thị trường lao động hiện tại mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn cho người lao động ở mọi trình độ, từ sơ cấp, có chứng chỉ nghề, cho đến cao đẳng, đại học và sau đại học. Về mức lương, các vị trí tuyển dụng chủ yếu dao động từ 7 – 15 triệu đồng. Đối với các vị trí yêu cầu trình độ cao hơn, mức lương có thể từ 15 – 20 triệu đồng. Đặc biệt, ngay cả lao động bán thời gian cũng có thể tìm được những công việc với mức lương dưới 7 triệu đồng, mở ra nhiều cơ hội cho đối tượng như học sinh, sinh viên và những người lao động có nhu cầu làm việc linh hoạt.

Dự báo nhu cầu tuyển dụng cuối năm 2024, ông Thành cho biết, các ngành dịch vụ - thương mại sẽ là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng tăng cao nhất. Các hệ thống siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại, cùng các công ty giao nhận hàng hóa sẽ cần thêm nhiều lao động để phục vụ nhu cầu mua sắm và hoàn thành đơn hàng của khách trong mùa cuối năm. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, dẫn đến nhu cầu lao động gia tăng đáng kể.

Các chuyên gia lao động cũng đồng tình rằng, vào quý IV hằng năm, khi doanh nghiệp gia tăng sản xuất, kinh doanh, thu nhập bình quân của người lao động có xu hướng cao hơn các quý trước, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán. Điều này không chỉ thúc đẩy thị trường lao động tăng trưởng mạnh mẽ trong những tháng cuối năm, mà còn tạo ra động lực tích cực cho năm tiếp theo.

Tuy nhiên, để tận dụng tốt các cơ hội việc làm này, người lao động cần chủ động trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn cần thiết, kỹ năng nghề nghiệp phù hợp, cũng như các kỹ năng mềm liên quan đến công việc. Đồng thời, phát triển đạo đức nghề nghiệp và thái độ làm việc chuyên nghiệp sẽ là yếu tố quan trọng giúp người lao động tìm được công việc ổn định, phù hợp với nhu cầu của bản thân và yêu cầu của doanh nghiệp.

Tin bài khác
Lâm Đồng thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

Lâm Đồng thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đây là bước triển khai nhằm thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và Bộ Công Thương về tăng cường đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Thanh Hóa: Đề nghị hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp xã Bát Mọt để kịp phục vụ năm học mới 2026 – 2027

Thanh Hóa: Đề nghị hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp xã Bát Mọt để kịp phục vụ năm học mới 2026 – 2027

Sáng 3/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 15964/UBND - CNXD gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 4, đề nghị quan tâm hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp TH&THCS xã Bát Mọt để kịp khai giảng năm học mới 2026 – 2027.
Lễ hội Du lịch Quốc tế DITF 2026, Đà Nẵng kỳ vọng trở thành diễn đàn xúc tiến du lịch hàng đầu Việt Nam

Lễ hội Du lịch Quốc tế DITF 2026, Đà Nẵng kỳ vọng trở thành diễn đàn xúc tiến du lịch hàng đầu Việt Nam

Đà Nẵng đang tăng tốc chuẩn bị cho DITF - Danang International Tourism Festival 2026 với mục tiêu xây dựng một diễn đàn xúc tiến thương mại du lịch mang tầm khu vực. Sự kiện dự kiến quy tụ hơn 320 buyers trong nước và quốc tế, hàng trăm doanh nghiệp, hãng hàng không, nền tảng OTA cùng chuỗi hoạt động kết nối giao thương, hội thảo và khảo sát điểm đến.
Thời tiết hôm nay 4/8: Bắc Bộ có mưa lớn từ chiều tối nay đến đêm 6/8

Thời tiết hôm nay 4/8: Bắc Bộ có mưa lớn từ chiều tối nay đến đêm 6/8

Thời tiết hôm nay 4/8, Hà Nội độ ẩm cao, cảm giác khá oi nóng; Trung Bộ có nắng, phía Nam có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ nắng đến đầu giờ chiều, chiều tối và đêm có mưa dông; Nam Bộ mưa dông gia tăng, ngày nắng nóng.
Tiền lương tiếp tục là động lực chính cải thiện thu nhập của người lao động

Tiền lương tiếp tục là động lực chính cải thiện thu nhập của người lao động

Kết quả sơ bộ Điều tra lao động việc làm tháng 7/2026 cho thấy đời sống người dân cơ bản ổn định, với 96,7% hộ gia đình đánh giá thu nhập không đổi hoặc tăng so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tiền lương, tiền công tiếp tục là yếu tố quan trọng nhất góp phần cải thiện thu nhập, phản ánh những tín hiệu tích cực của thị trường lao động.
Thời tiết hôm nay 3/8: Bắc Bộ có mưa to cục bộ, kéo dài nhiều ngày

Thời tiết hôm nay 3/8: Bắc Bộ có mưa to cục bộ, kéo dài nhiều ngày

Thời tiết hôm nay 3/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa ngắt quãng, có lúc trời tạnh ráo và oi nóng; từ Hà Tĩnh – Lâm Đồng có mưa về chiều tối, ngày trời nắng; Nam Bộ nắng nóng, chiều tối có mưa trên diện hẹp, dứt nhanh.
Quỹ bảo hiểm y tế chi trả hơn 1 tỷ đồng cho nhiều người bệnh

Quỹ bảo hiểm y tế chi trả hơn 1 tỷ đồng cho nhiều người bệnh

Dữ liệu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho thấy nhiều người bệnh mắc các bệnh hiểm nghèo đã được Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí điều trị lên tới hàng tỷ đồng. Đây là điểm tựa quan trọng giúp người bệnh và gia đình giảm áp lực tài chính trong quá trình điều trị dài ngày.
100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được xử lý trực tuyến tại Sơn La

100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được xử lý trực tuyến tại Sơn La

Trong 6 tháng đầu năm 2026, 100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Sơn La được tiếp nhận và giải quyết trên môi trường điện tử, góp phần cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
Ăn vào là nôn, người phụ nữ TP.HCM mắc bệnh lý tiêu hóa hiếm gặp

Ăn vào là nôn, người phụ nữ TP.HCM mắc bệnh lý tiêu hóa hiếm gặp

Liên tục nôn sau khi ăn và sụt cân nghiêm trọng, chị H.N (38 tuổi, TP.HCM) được các bác sĩ chẩn đoán mắc hội chứng động mạch mạc treo tràng trên - căn bệnh tiêu hóa hiếm gặp chỉ chiếm dưới 0,3% dân số.
Hội thảo khoa học lớn về chẩn đoán hình ảnh tại Đắk Lắk

Hội thảo khoa học lớn về chẩn đoán hình ảnh tại Đắk Lắk

Quy tụ dàn chuyên gia đầu ngành từ thành phố Hồ Chí Minh, Hội thảo khoa học tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã chính thức hé lộ những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh. Từ những lưu ý sống còn khi sử dụng thuốc cản quang CT đến công nghệ "nhìn thấu" tổn thương EOB-MRI, tất cả đều được cập nhật nhằm nâng cao chất lượng điều trị tại Đắk Lắk.
Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ

Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ

Giữ chân nhân tài không đơn thuần là thuyết phục người trẻ ở lại, mà là tạo ra môi trường đủ chất lượng để họ không cần rời đi mà vẫn có thể tiếp cận giáo dục quốc tế và xây dựng sự nghiệp toàn cầu tại Việt Nam.
Lâm Đồng đẩy nhanh điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở sau sáp nhập, dự kiến cần hơn 375.000 tỷ đồng đến năm 2030

Lâm Đồng đẩy nhanh điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở sau sáp nhập, dự kiến cần hơn 375.000 tỷ đồng đến năm 2030

Sáng 31/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Hải đã chủ trì buổi làm việc với Sở Xây dựng cùng các sở, ngành liên quan để nghe báo cáo tiến độ điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021 – 2030.
Doanh nghiệp chờ “hồ sơ số” cho từng thửa đất, kỳ vọng giảm rủi ro giao dịch

Doanh nghiệp chờ “hồ sơ số” cho từng thửa đất, kỳ vọng giảm rủi ro giao dịch

Với doanh nghiệp bất động sản và nhà đầu tư, chi phí lớn nhất trong nhiều thương vụ không chỉ là vốn mà còn là rủi ro thông tin. Việc Hà Nội đẩy nhanh chuẩn hóa cơ sở dữ liệu đất đai, tiến tới mỗi thửa đất có một mã định danh điện tử đang được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng minh bạch hơn cho thị trường, rút ngắn thời gian thẩm định và nâng hiệu quả quản lý.
Hà Nội xử lý hơn 2.700 vụ buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 7, thu ngân sách gần 749 tỷ đồng

Hà Nội xử lý hơn 2.700 vụ buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 7, thu ngân sách gần 749 tỷ đồng

Tháng 7/2026, các lực lượng chức năng Hà Nội đã xử lý 2.734 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, khởi tố 7 vụ án với 8 bị can, đồng thời thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 748,5 tỷ đồng.
Tuyến Metro số 4 TP.HCM đề xuất đi ngầm qua sân bay Tân Sơn Nhất

Tuyến Metro số 4 TP.HCM đề xuất đi ngầm qua sân bay Tân Sơn Nhất

Tuyến metro số 4 dài 43km được đề xuất đi ngầm qua sân bay Tân Sơn Nhất và khu trung tâm, kỳ vọng trở thành trục giao thông xuyên tâm quan trọng của TP.HCM trong tương lai.