Thứ bảy 06/12/2025 11:53
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng lao động dịp cuối năm

Ngay từ đầu quý IV/2024, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu chiến dịch tuyển dụng lao động quy mô lớn nhằm đáp ứng nhu cầu hoàn thành các đơn hàng vào dịp cuối năm.
Bài liên quan
Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng tăng tại Hà Nội
Đơn hàng mới tăng, doanh nghiệp Bình Dương có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn
Những ngành nào tuyển dụng lao động tăng cao nhất tháng 9/2024?

Sau cơn bão số 3, nhiều doanh nghiệp đã phải nỗ lực vượt qua khó khăn, gấp rút đẩy nhanh tiến độ sản xuất để kịp hoàn thành các đơn hàng. Điều này khiến thị trường lao động trở nên sôi động hơn, với nhu cầu tuyển dụng tăng cao, đặc biệt là lao động thời vụ và bán thời gian. Thực tế này đặt ra yêu cầu cho các địa phương và đơn vị phải tích cực phối hợp để kết nối, tư vấn, và giới thiệu việc làm cho người lao động, nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh ngày càng cấp thiết của các doanh nghiệp.

Cuối năm là thời điểm quan trọng, khi các doanh nghiệp không chỉ phải hoàn thành kế hoạch hoạt động mà còn phải xử lý khối lượng công việc phát sinh. Ngay từ đầu quý IV/2024, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu chiến dịch tuyển dụng quy mô lớn nhằm đáp ứng nhu cầu hoàn thành các đơn hàng vào dịp cuối năm. Theo ghi nhận từ các phiên giao dịch việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức, các doanh nghiệp tham gia đã đưa ra chỉ tiêu tuyển dụng lên tới 3.000 vị trí mỗi phiên, bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau.

Doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng lao động dịp cuối năm
Doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng lao động dịp cuối năm.

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, cho biết, thị trường lao động hiện tại mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn cho người lao động ở mọi trình độ, từ sơ cấp, có chứng chỉ nghề, cho đến cao đẳng, đại học và sau đại học. Về mức lương, các vị trí tuyển dụng chủ yếu dao động từ 7 – 15 triệu đồng. Đối với các vị trí yêu cầu trình độ cao hơn, mức lương có thể từ 15 – 20 triệu đồng. Đặc biệt, ngay cả lao động bán thời gian cũng có thể tìm được những công việc với mức lương dưới 7 triệu đồng, mở ra nhiều cơ hội cho đối tượng như học sinh, sinh viên và những người lao động có nhu cầu làm việc linh hoạt.

Dự báo nhu cầu tuyển dụng cuối năm 2024, ông Thành cho biết, các ngành dịch vụ - thương mại sẽ là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng tăng cao nhất. Các hệ thống siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại, cùng các công ty giao nhận hàng hóa sẽ cần thêm nhiều lao động để phục vụ nhu cầu mua sắm và hoàn thành đơn hàng của khách trong mùa cuối năm. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, dẫn đến nhu cầu lao động gia tăng đáng kể.

Các chuyên gia lao động cũng đồng tình rằng, vào quý IV hằng năm, khi doanh nghiệp gia tăng sản xuất, kinh doanh, thu nhập bình quân của người lao động có xu hướng cao hơn các quý trước, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán. Điều này không chỉ thúc đẩy thị trường lao động tăng trưởng mạnh mẽ trong những tháng cuối năm, mà còn tạo ra động lực tích cực cho năm tiếp theo.

Tuy nhiên, để tận dụng tốt các cơ hội việc làm này, người lao động cần chủ động trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn cần thiết, kỹ năng nghề nghiệp phù hợp, cũng như các kỹ năng mềm liên quan đến công việc. Đồng thời, phát triển đạo đức nghề nghiệp và thái độ làm việc chuyên nghiệp sẽ là yếu tố quan trọng giúp người lao động tìm được công việc ổn định, phù hợp với nhu cầu của bản thân và yêu cầu của doanh nghiệp.

Tin bài khác
Khu công nghiệp Mai Sơn: Hạ tầng bứt phá, thu hút vốn mới của Sơn La

Khu công nghiệp Mai Sơn: Hạ tầng bứt phá, thu hút vốn mới của Sơn La

Khu công nghiệp Mai Sơn đang trở thành điểm sáng thu hút đầu tư của Sơn La nhờ hạ tầng hoàn thiện, cải cách mạnh mẽ và hàng loạt dự án mới được triển khai đúng tiến độ.
Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A Fest 2025 chính thức khai mạc: Nơi kết nối tinh hoa trà của nhân loại

Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A Fest 2025 chính thức khai mạc: Nơi kết nối tinh hoa trà của nhân loại

Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A Fest 2025 chính thức khai mạc tối 5/12 tại Quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt). Với quy mô quốc tế cùng sự tham gia của nhiều chuyên gia, đại sứ, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, lễ hội đánh dấu bước chuyển quan trọng trong nỗ lực quảng bá văn hóa trà Việt.
Khai mạc Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh 2025: 168 phường, xã lần đầu tham gia đồng loạt

Khai mạc Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh 2025: 168 phường, xã lần đầu tham gia đồng loạt

Tối 05/12/2025, tại khu vực Tiểu đảo trước Chợ Bến Thành (phường Bến Thành), Lễ Phát động Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 5 năm 2025 chính thức diễn ra với chủ đề “Sống động mùa lễ hội - Vibrant Ho Chi Minh Fest”. Sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động du lịch – văn hóa sôi nổi nhằm kích cầu du lịch cuối năm, đóng góp vào đà tăng trưởng kinh tế du lịch và chào đón năm mới 2026.
Quảng Trị: Kiến tạo nền nông nghiệp xanh – tuần hoàn – công nghệ cao

Quảng Trị: Kiến tạo nền nông nghiệp xanh – tuần hoàn – công nghệ cao

Quảng Trị đang thúc đẩy chiến lược nông nghiệp xanh – tuần hoàn – công nghệ cao, nhân rộng mô hình hữu cơ, phát triển chuỗi giá trị và ứng dụng công nghệ nhằm hướng tới mục tiêu hơn 70% sản phẩm chủ lực đạt chuẩn vào năm 2030.
Thời tiết ngày mai 6/12/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có mưa vài nơi

Thời tiết ngày mai 6/12/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có mưa vài nơi

Thời tiết ngày mai 6/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Quảng Trị: Siết chặt quản lý tàu cá để gỡ “thẻ vàng” IUU

Quảng Trị: Siết chặt quản lý tàu cá để gỡ “thẻ vàng” IUU

Với hơn 8.000 tàu cá hoạt động, Quảng Trị siết chặt điều kiện pháp lý, tăng cường kiểm soát VMS và xử lý nghiêm vi phạm, hướng tới mục tiêu gỡ “thẻ vàng” IUU và phát triển kinh tế biển bền vững.
Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Grab Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác quảng bá điểm đến trên nền tảng số

Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Grab Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác quảng bá điểm đến trên nền tảng số

Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Grab Việt Nam vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tăng cường xúc tiến quảng bá điểm đến và thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành du lịch Thành phố.
Thời tiết hôm nay 5/12: Trung Bộ mưa giảm dần

Thời tiết hôm nay 5/12: Trung Bộ mưa giảm dần

Thời tiết hôm nay 5/12, Bắc Bộ ít mưa, trời lạnh hơn nhưng không quá rét; Trung Bộ còn mưa hết hôm nay; triều cường Nam Bộ lên cao, ngày trời nắng.
Bàn giao Bệnh viện Hữu nghị Lào - Việt Nam quy mô 200 giường bệnh  tại tỉnh Hủa Phăn

Bàn giao Bệnh viện Hữu nghị Lào - Việt Nam quy mô 200 giường bệnh tại tỉnh Hủa Phăn

Sáng 4/12, tại thị xã Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. UBND tỉnh Thanh Hóa và Ủy ban chính quyền tỉnh Hủa Phăn đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Bệnh viện Hữu nghị Lào – Việt Nam.
Thời tiết ngày mai 5/12/2025: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa và rét

Thời tiết ngày mai 5/12/2025: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa và rét

Thời tiết ngày mai 5/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Bộ Y tế phát đi khuyến cáo khẩn trước diễn biến ô nhiễm không khí kéo dài tại miền Bắc

Bộ Y tế phát đi khuyến cáo khẩn trước diễn biến ô nhiễm không khí kéo dài tại miền Bắc

Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục ở mức thấp tại Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc những ngày gần đây, Bộ Y tế ngày 4/12 đã ban hành khuyến cáo khẩn nhằm giúp người dân chủ động bảo vệ sức khỏe.
Sunlight – Unilever Việt Nam: Dấu ấn tiên phong trong hành trình trao quyền kinh tế cho phụ nữ Việt

Sunlight – Unilever Việt Nam: Dấu ấn tiên phong trong hành trình trao quyền kinh tế cho phụ nữ Việt

Unilever Việt Nam cùng nhãn hàng Sunlight đã vinh dự được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng Bằng khen vì những đóng góp xuất sắc trong triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025.
ADB sẽ hỗ trợ khẩn cấp 2 triệu USD cho Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

ADB sẽ hỗ trợ khẩn cấp 2 triệu USD cho Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ cung cấp khoản hỗ trợ tài chính khẩn cấp lên tới 3 triệu USD cho Sri Lanka; 2 triệu USD cho Thái Lan và 2 triệu USD cho Việt Nam để khắc phục hậu quả thiên tai.
Thời tiết hôm nay 4/12: Bắc Bộ trời rét, có mưa nhỏ về đêm

Thời tiết hôm nay 4/12: Bắc Bộ trời rét, có mưa nhỏ về đêm

Thời tiết hôm nay 4/12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rét, từ ngày 8/12 nhiệt độ miền Bắc tăng dần; Nam Trung Bộ mưa lớn đến đêm nay; Nam Bộ có mưa dông về chiều tối, triều cường lên cao.
Sắp diễn ra Triển lãm "Tình bạn kết nối bằng ánh sáng, câu chuyện hai nước dưới chòm sao Bắc Đẩu"

Sắp diễn ra Triển lãm "Tình bạn kết nối bằng ánh sáng, câu chuyện hai nước dưới chòm sao Bắc Đẩu"

Triển lãm đặc biệt mang tên "Tình bạn kết nối bằng ánh sáng, câu chuyện hai nước dưới chòm sao Bắc Đẩu", nhằm kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 33 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.