Doanh nghiệp cần biết: Hải Phòng siết kiểm tra điều kiện ra vào cảng để phòng chống dịch COVID-19

DNHN - Kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện dán logo trên phương tiện và kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của lái xe và phụ xe theo quy định, đối với những phương tiện không có logo sẽ yêu cầu quay đầu.

Khu vực cảng Hải Phòng là cửa ngõ giao thương lớn nhất miền Bắc với nhiều cảng lớn như Tân Vũ, Đình Vũ, cảng container quốc tế Tân Cảng- Hải Phòng (TC-HITC), Nam Hải Đình Vũ, VIP Green… lưu lượng hàng hàng hóa xuất nhập khẩu thông qua hệ thống cảng khu vực Hải Phòng lên đến hàng chục triệu tấn mỗi năm.

Đêm trên Cảng Tân Vũ
Đêm trên Cảng Tân Vũ.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ cùng đại diện lãnh đạo các ngành chức năng và địa phương liên quan kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Cảng Tân Vũ và Cảng Đình Vũ.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng yêu cầu các đơn vị tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng chống dịch của Trung ương và thành phố, chủ động kiểm tra xác suất các phương tiện ra vào khu vực cảng.

Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe phải đảm bảo mọi quy định về xét nghiệm theo hướng dẫn của ngành y tế.

Lãnh đạo Cảng Đình Vũ báo cáo về công tác kiểm soát các phương tiện vận tải ra vào Cảng Đình Vũ

Lãnh đạo Cảng Đình Vũ báo cáo về công tác kiểm soát các phương tiện vận tải ra vào Cảng Đình Vũ. (Ảnh: Báo Hải Phòng)

Đại diện lãnh đạo các Cảng cho biết, để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua các Cảng đều siết chặt việc kiểm tra các điều kiện ra vào Cảng theo chỉ đạo của thành phố, kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện dán logo trên phương tiện và kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của lái xe và phụ xe theo quy định, đối với những phương tiện không có logo sẽ yêu cầu quay đầu.

Danh sách của các lái xe cũng được lưu trong phần mềm, giám sát qua hệ thống camera, đồng thời đối chiếu cùng với hồ sơ hàng hóa, nơi xuất phát… Để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trong quá trình kiểm tra, kiểm soát các phương tiện, đại diện các Cảng cũng kiến nghị thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông phối hợp điều tiết giao thông tại các khu vực Cảng vào khung giờ cao điểm.

Kiểm tra thực tế tại các khu vực Cảng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ yêu cầu các đơn vị tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng chống dịch của Trung ương và thành phố, chủ động kiểm tra xác suất các phương tiện ra vào khu vực Cảng; yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe phải đảm bảo mọi quy định về xét nghiệm theo hướng dẫn của ngành y tế. Việc kiểm soát chặt chẽ các phương tiện ra vào Cảng sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành của các doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Bên cạnh đó, để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trong quá trình kiểm tra, kiểm soát các phương tiện, đại diện các cảng kiến nghị lãnh đạo TP. Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông phối hợp điều tiết giao thông tại các khu vực cảng vào khung giờ cao điểm.

 Ngân Phương

Bài liên quan