Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ thăm và làm việc tại thành phố Hwaseong (Hàn Quốc)

20:21 11/09/2023

Ngày 11/9, đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ do ông Bùi Minh Châu- Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã thăm và làm việc tại thành phố Hwaseong (Hàn Quốc).

Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ thăm và làm việc tại thành phố Hwaseong (Hàn Quốc)
Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ thăm và làm việc tại thành phố Hwaseong (Hàn Quốc).

Cùng đi có các đồng chí: Bùi Đình Thi - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Nguyễn Mạnh Sơn - Bí thư Thành ủy Việt Trì; đồng chí Phan Trọng Tấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành. Đón tiếp và làm việc với đoàn có Ngài Seo Cheol mo - Thị trưởng thành phố cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu bày tỏ vui mừng khi đến thăm thành phố Hwaseong, một địa phương kết nghĩa có nhiều nét tương đồng với tỉnh Phú Thọ; đồng thời thông tin khái quát về tiềm năng, lợi thế và sự phát triển của tỉnh Phú Thọ trong các lĩnh vực nông – lâm nghiệp, công nghiệp- khoáng sản, du lịch và bảo tồn di sản văn hóa.

Tỉnh Phú Thọ và thành phố Hwaseong đã tiến hành ký Biên bản ghi nhớ hợp tác lần đầu vào năm 2005 và lần hai vào năm 2012, tập trung vào các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, môi trường; trao đổi đoàn và hỗ trợ đào tạo cán bộ...

Gần đây nhất vào năm 2012 và 2014, hai bên tổ chức các đoàn công tác sang thăm và làm việc để thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị song phương. Công ty TNHH JNTC (trụ sở tại KCN Thuỵ Vân, TP Việt Trì) là một trong những doanh nghiệp đầu tư hiệu quả tại Phú Thọ đến từ Hwaseong.

Thành phố Hwaseong sẽ hỗ trợ tỉnh Phú Thọ trong việc giới thiệu, mời gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các lĩnh vực như xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp; công nghiệp công nghệ cao; cơ khí chế tạo; lắp ráp điện, điện tử; công nghiệp hóa chất, dược phẩm...; đồng thời thiết lập quan hệ hợp tác kinh doanh và đầu tư trong những lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.

Ông Kim Myung Hwan đề xuất với Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ và đoàn công tác tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hoàn thành dự án mở rộng Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử JNTC giai đoạn 2 đã được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương từ năm 2019. Đồng thời, ông Kim cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền tỉnh Phú Thọ đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty tại Khu công nghiệp Thụy Vân.

Hai nhà lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và thành phố Hwaseong đã thống nhất trong thời gian tới sẽ thường xuyên tổ chức các đoàn công tác sang thăm và làm việc để thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị thiết thực, hiệu quả cao.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với Công ty TNHH JNTC VINA. Tổng Giám đốc Công ty, ông  Kim Myung Hwan bày tỏ vui mừng khi được đón Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ thăm trụ sở Công ty tại Hàn Quốc.

Quốc Huy