DIFF Đà Nẵng 2023: Việt Nam- Phần Lan mở màn bữa tiệc đầy cảm xúc

08:32 03/06/2023

Tối 2-6, phần trình diễn của hai đội thi Việt Nam và Phần Lan đã mở màn cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Mở đầu phần thi đầy cảm xúc của đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam với thời lượng 20 phút 25 giây có chủ đề "Đà Nẵng – Âm sắc hòa bình".

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, đây là một kỳ lễ hội đặc biệt vì phải chờ đợi rất lâu – sau ba năm gián đoạn, để có thể cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ vào đêm nay, bên dòng sông Hàn.

Mở đầu phần thi đầy cảm xúc của đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam với thời lượng 20 phút 25 giây có chủ đề
Mở đầu phần thi đầy cảm xúc của đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam với thời lượng 20 phút 25 giây có chủ đề "Đà Nẵng – Âm sắc hòa bình".

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2023 (DIFF) chính thức trở lại sau 3 năm tạm ngưng vì dịch bệnh Covid-19. DIFF năm 2023 được diện ra với chủ đề "Thế giới không khoảng cách" nhằm tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau dịch bệnh và DIFF 2023 tại Đà Nẵng.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 do UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức đã chính thức trở lại
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 do UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức đã chính thức trở lại.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù du lịch chưa hoàn toàn phục hồi và du khách đến Đà Nẵng chưa đông như trước dịch Covid-19, nhưng DIFF 2023 vẫn nhận được sự quan tâm của hàng vạn khán giả. Các khán đài của lễ hội với hơn 5.000 người đã được lấp đầy. Các địa điểm xem pháo hoa dọc hai bên bờ sông Hàn cũng ghi nhận rất đông khán giả đến thưởng lãm.

Màn trình diễn pháo hoa của Việt Nam được ví khan giả ví như là “bản giao hưởng ánh sáng” đỉnh cao, đã đưa khán giả qua 3 lớp lang nghệ thuật, lồng ghép những giai điệu âm nhạc lúc nhẹ nhàng, khi mạnh mẽ, lúc lại hoành tráng với hiệu ứng pháo hoa lung linh
Màn trình diễn pháo hoa của Việt Nam được ví khan giả ví như là “bản giao hưởng ánh sáng” đỉnh cao, đã đưa khán giả qua 3 lớp lang nghệ thuật, lồng ghép những giai điệu âm nhạc lúc nhẹ nhàng, khi mạnh mẽ, lúc lại hoành tráng với hiệu ứng pháo hoa lung linh.

Phần 2 sử dụng nhạc sôi động kết hợp hiệu ứng pháo hoa, diễn tả sự vươn lên của con người Đà Nẵng vượt qua những khó khăn sau đại dịch, cũng như hòa bình cùng với thế giới.

Phần 3 “âm sắc hòa bình” là phần chính của chủ đề, kết hợp giữa âm nhạc hiện đại, bùng nổ và những tràng pháo lớn rực rỡ. Qua đó, gửi thông điệp chính cho mùa lễ hội năm nay là mong muốn mọi người trên thế giới được hòa bình, ổn định, hạnh phúc.

Sự xuất hiện của nhà đương kim vô địch 2019 - Đội pháo hoa Phần Lan Joho Pyro Professional Fireworks đã khiến sức nóng của đêm khai mạc DIFF 2023
Sự xuất hiện của nhà đương kim vô địch 2019 - Đội pháo hoa Phần Lan Joho Pyro Professional Fireworks đã khiến sức nóng của đêm khai mạc DIFF 2023.

Phần thi của đội Phần Lan là câu chuyện về một hành trình đặc biệt, đó là hành trình trở lại với cuộc sống “bình thường mới” khi đại dịch COVID-19 ập tới. Đội Phần Lan lựa chọn màn biểu diễn truyền tải cảm xúc và tình yêu mãnh liệt trong cuộc sống bình thường mới, thì đội chủ nhà Việt Nam kể câu chuyện hòa bình và hữu nghị thông qua chủ đề “Đà Nẵng - Âm sắc hòa bình”.

Với chủ đề chính
Với chủ đề chính "Thế giới không khoảng cách", DIFF 2023 diễn ra từ ngày 2/6-8/7, với sự tham gia của 8 đội: Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan và Việt Nam. Lễ hội diễn ra 5 đêm thi, gồm 4 đêm vòng loại và đêm chung kết.

DIFF 2023 diễn ra từ ngày 2-6 đến 8-7, có sự tham gia của 8 đội thi, với lịch trình thi đấu như sau: Đội Đà Nẵng - Việt Nam so tài đêm khai mạc với đội Phần Lan. Tiếp theo là các đội Canada - Pháp (10-6), Italia - Australia (17-6), Ba Lan - Anh (24-6). Trận chung kết diễn ra tối 8-7.

Mỗi đội có 20 phút trình diễn theo chủ đề từng đêm do Ban tổ chức thống nhất gồm: Hòa bình cho nhân loại, Tình yêu không biên giới, Chinh phục những giấc mơ, Vũ điệu của thiên nhiên và Thế giới không khoảng cách.

Trọng Tâm