Đẩy nhanh đầu tư tuyến đường ven biển Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận

23:18 12/11/2023

Bà Rịa - Vũng Tàu đang tập trung đầu tư vào hạ tầng giao thông, nhằm mục tiêu trở thành điểm đến du lịch cao cấp và quốc tế.

Trong số các dự án, tuyến đường ven biển Vũng Tàu - Bình Thuận dài 77km, là một trục giao thông quan trọng, giúp tỉnh khai thác tiềm năng, thế mạnh du lịch.

Tuyến đường ven biển ĐT 994 nối liền các địa phương ven biển của Bà Rịa – Vũng Tàu gồm xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu), huyện Long Điền, Đất Đỏ và Xuyên Mộc đang được đẩy nhanh tiến độ thi công
Tuyến đường ven biển ĐT 994 nối liền các địa phương ven biển của Bà Rịa – Vũng Tàu gồm xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu), huyện Long Điền, Đất Đỏ và Xuyên Mộc đang được đẩy nhanh tiến độ thi công.

Dự án nâng cấp mở rộng đường ven biển Vũng Tàu - Bình Thuận có tổng vốn đầu tư hơn 6.500 tỷ đồng, có quy mô 6 đến 8 làn xe, vận tốc thiết kế 80km/h.

Tuyến đường dài 77km và đi qua 5 địa phương ven biển của Bà Rịa Vũng Tàu và nối các khu vực du lịch- đô thị biển với khu vực công nghiệp- cảng biển. Theo kế hoạch, dự án nâng cấp - mở rộng tuyến đường ven biển Vũng Tàu - Bình Thuận sẽ hoàn thành trong 3 năm tới, kết nối liền mạch những địa bàn có tiềm năng du lịch 2 tỉnh, tạo trục động lực phát triển du lịch ven biển mạnh mẽ hơn.

Tuyến đường ven biển Vũng Tàu - Bình Thuận không chỉ là một tuyến giao thông quan trọng, mà còn là một tuyến du lịch hấp dẫn, bởi nó đi qua nhiều bãi biển đẹp, nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp, nhiều di tích lịch sử và văn hóa của hai tỉnh. Tuyến đường này sẽ giúp thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ ngơi, giải trí, tăng thu nhập cho người dân địa phương, góp phần phát triển ngành du lịch của Bình Thuận. Đồng thời cũng sẽ tạo điều kiện cho việc trao đổi, hợp tác, học hỏi kinh nghiệm giữa các địa phương ven biển, nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch, tạo nên một thương hiệu du lịch ven biển độc đáo và đẳng cấp.

Quang Duy - Vân Nguyễn