Đấu giá gần 8.000 USD cho bài kiểm tra do Elon Musk chấm điểm

DNHN - Công ty đấu giá RR Auctions ở Boston hôm 9/12 thông báo đã bán bài kiểm tra do tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành Công ty ôtô Tesla kiêm sáng lập viên SpaceX, sửa lỗi và chấm điểm năm 1995, với giá 7.753 USD.

Bài kiểm tra của Thomas có phần sửa và chấm điểm của Musk năm 1995
Bài kiểm tra của Thomas có phần sửa và chấm điểm của Musk năm 1995. (Ảnh: Công ty đấu giá RR)

Vào thời điểm đó, Musk đang là sinh viên Đại học Pennsylvania, theo học ngành kinh tế và vật lý. Ông đã tham gia trợ giảng cho lớp Quản lý 231: "Tinh thần kinh doanh: Thực hiện và Vận hành" do Giáo sư Myles Bass giảng dạy. 

Ngày 9-12, Đài CNN cho biết ông Brian Thomas - một trong những cựu sinh viên của Giáo sư Bass - nhận ra giá trị tiềm năng của một số bài kiểm tra thời đó và gửi cho Công ty RR Auctions - đơn vị chuyên bán đấu giá chữ ký và bản thảo của người nổi tiếng để bán trực tuyến. Đơn vị này từng bán các tác phẩm của Albert Einstein và Steve Jobs với giá hàng trăm nghìn đến hơn một triệu USD.

Bài kiểm tra được Thomas và con trai vô tình tìm lại trong một túi đựng tài liệu ở garage gia đình, khi đang tìm cuốn kỷ yếu thời trung học. Dù vậy, ông chỉ nhận ra người từng chấm điểm cho mình chính là người giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, sau khi con trai ông phát hiện có dòng chữ ký đề tên EM (viết tắt của tên tỷ phú Elon Musk) trong bài kiểm tra của bố mình.

Ông Thomas cho biết, không có hồi ức cụ thể nào về nhà sáng lập Công ty SpaceX, và cũng không thể hồi tưởng hình ảnh ông Elon Musk đứng lớp khi xưa. Theo ông Thomas, ông giữ các bài kiểm tra vì ông rất nhớ thầy Bass - người đã qua đời năm 2010 và lớp học năm đó.

Hiện tại, ông Thomas đang sống ở miền Nam bang California (Mỹ) và làm nghề cố vấn tài chính, với nhiều khách hàng là những doanh nhân công nghệ.

RR Auctions không tiết lộ danh tính người mua các bài kiểm tra nói trên.

(T/h)

Bài liên quan