Danh thủ Nguyễn Hồng Sơn nhận mình là "tỷ phú" với "khối tài sản" đặc biệt từ người hâm mộ

DNHN - Huyền thoại làng bóng đá Việt - danh thủ Nguyễn Hồng Sơn mới đây đã chia sẻ hình ảnh đầy cảm xúc trên Facebook khi ngồi xem lại hàng nghìn bức thư tay người hâm mộ từng gửi cho anh.

Anh chia sẻ: "Nếu thư của người hâm mộ gửi cho tôi quy bằng "Tiền" thì tôi là "Tỷ phú". Cảm ơn tình cảm của tất cả người hâm mộ".

Nguyễn Hồng Sơn “khoe” những bức thư tay mà người hâm mộ gửi cho anh. Ảnh: Facebook nhân vật
Nguyễn Hồng Sơn “khoe” những bức thư tay mà người hâm mộ gửi cho anh. Ảnh: Facebook nhân vật.

Đây là những lá thư từ người hâm mộ gửi anh khi còn thi đấu. Số lượng thư nhiều đến mức anh phải bỏ vào bao tải hoặc túi xách. Thậm chí nếu để ý kĩ thì nhiều lá thư còn chưa được mở ra đọc.

Hồng Sơn cho biết: "Ngày đấy không có thời gian nhưng mình vẫn giữ vì trân trọng tình cảm của người hâm mộ. Nhiều hôm đi thi đấu người hâm mộ cứ dúi vào tay, nhiều người gửi về đơn vị để kín cả tủ. Hồi ấy muốn nhắn gửi gì đều phải viết thư, mấy ai có điện thoại chứ chưa nói đến Facebook.

Bây giờ tôi vẫn để 7- 8 túi to thư tay của người hâm mộ ở nhà, thỉnh thoảng lấy ra xem lại nhớ ngày xưa còn trẻ khoẻ đi đá cho Thể Công, đội tuyển Việt Nam".

Bài đăng này của danh thủ một thời đã thu hút sự quan tâm của người hâm mộ với hàng trăm nghìn lượt like và hàng trăm bình luận. Có những cộng đồng mạng còn thừa nhận cũng đóng góp vào khối tài sản ấy.

Hồng Sơn trên trang nhất một tờ báo thể thao khi anh ở thời đỉnh cao của sự nghiệp. Ảnh: FBNV
Hồng Sơn trên trang nhất một tờ báo thể thao khi anh ở thời đỉnh cao của sự nghiệp. Ảnh: FBNV.

Danh thủ của bóng đá Việt Nam thời trẻ cũng thuộc hàng cầu thủ điển trai nhất nên đốn tim nhiều cổ động viên nữ. Hồng Sơn chia sẻ: "Nhiều thư từ các cô gái lắm. Bây giờ tôi vẫn ngại không dám mở ra đọc".

Hồng Sơn thuộc "thế hệ vàng" đầu tiên của bóng đá Việt Nam kể từ khi hội nhập trở lại với khu vực. Cựu tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam trở thành thần tượng của bao thế hệ với lối chơi hoa mỹ, kỹ thuật và phong cách chơi bóng khác biệt. Anh từng mang đến cảm xúc cho người hâm mộ với những pha đi bóng, ghi bàn cùng phong cách ăn ăn mừng bàn thắng kiểu nhà lính.

Danh thủ của bóng đá Việt Nam thời trẻ cũng thuộc hàng cầu thủ điển trai nhất nên đốn tim nhiều cổ động viên nữ
Danh thủ của bóng đá Việt Nam thời trẻ cũng thuộc hàng cầu thủ điển trai nhất nên đốn tim nhiều cổ động viên nữ.

Từ khi giải nghệ, Hồng Sơn sống khá kín tiếng. Anh chỉ tham gia công tác bóng đá cộng đồng và không dẫn dắt đội bóng nào nhưng trên Facebook thời đại 4.0, vẫn có hàng trăm "comment" mang tình cảm của người hâm mộ dành cho anh. Nhiều người cũng cho rằng, với tư duy cực kì nhạy bén của tiền vệ Hồng Sơn, anh toàn toàn có thể trở thành một HLV tài ba như HLV Nguyễn Đức Thắng, HLV Trương Việt Hoàng.

Sự nghiệp của Hồng Sơn gắn liền với CLB Thể Công cùng hàng chục danh hiệu cá nhân, tập thể lớn, nhỏ (Ảnh: FBNV - Quang Minh)
Sự nghiệp của Hồng Sơn gắn liền với CLB Thể Công cùng hàng chục danh hiệu cá nhân, tập thể lớn, nhỏ (Ảnh: FBNV - Quang Minh).

Tiền vệ Hồng Sơn sinh năm 1970, khoác áo Thể Công trong giai đoạn từ 1995-2001. Anh là trụ cột ở cả Thể Công và đội tuyển Việt Nam nhiều năm.

Anh đã cùng đội tuyển Việt Nam giành Huy chương Bạc Tiger Cup 1998 (nay là AFF Cup), Huy chương Bạc SEA Games 1995 và 1999. Hồng Sơn cũng là một trong những thế hệ huyền thoại của đội bóng Thể Công. Anh từng 2 lần đoạt Quả bóng vàng Việt Nam năm 1998 và 2000.

Lyly (T/h)

Tin liên quan