Thứ năm 16/04/2026 04:09
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Danh thủ Nguyễn Hồng Sơn nhận mình là "tỷ phú" với "khối tài sản" đặc biệt từ người hâm mộ

25/02/2021 14:42
Huyền thoại làng bóng đá Việt - danh thủ Nguyễn Hồng Sơn mới đây đã chia sẽ hình ảnh đầy cảm xúc trên Facebook khi ngồi xem lại hàng nghìn bức thư tay người hâm mộ từng gửi cho anh.

Anh chia sẻ: "Nếu thư của người hâm mộ gửi cho tôi quy bằng "Tiền" thì tôi là "Tỷ phú". Cảm ơn tình cảm của tất cả người hâm mộ".

Nguyễn Hồng Sơn “khoe” những bức thư tay mà người hâm mộ gửi cho anh. Ảnh: Facebook nhân vật
Nguyễn Hồng Sơn “khoe” những bức thư tay mà người hâm mộ gửi cho anh. Ảnh: Facebook nhân vật.

Đây là những lá thư từ người hâm mộ gửi anh khi còn thi đấu. Số lượng thư nhiều đến mức anh phải bỏ vào bao tải hoặc túi xách. Thậm chí nếu để ý kĩ thì nhiều lá thư còn chưa được mở ra đọc.

Hồng Sơn cho biết: "Ngày đấy không có thời gian nhưng mình vẫn giữ vì trân trọng tình cảm của người hâm mộ. Nhiều hôm đi thi đấu người hâm mộ cứ dúi vào tay, nhiều người gửi về đơn vị để kín cả tủ. Hồi ấy muốn nhắn gửi gì đều phải viết thư, mấy ai có điện thoại chứ chưa nói đến Facebook.

Bây giờ tôi vẫn để 7- 8 túi to thư tay của người hâm mộ ở nhà, thỉnh thoảng lấy ra xem lại nhớ ngày xưa còn trẻ khoẻ đi đá cho Thể Công, đội tuyển Việt Nam".

Bài đăng này của danh thủ một thời đã thu hút sự quan tâm của người hâm mộ với hàng trăm nghìn lượt like và hàng trăm bình luận. Có những cộng đồng mạng còn thừa nhận cũng đóng góp vào khối tài sản ấy.

Hồng Sơn trên trang nhất một tờ báo thể thao khi anh ở thời đỉnh cao của sự nghiệp. Ảnh: FBNV
Hồng Sơn trên trang nhất một tờ báo thể thao khi anh ở thời đỉnh cao của sự nghiệp. Ảnh: FBNV.

Danh thủ của bóng đá Việt Nam thời trẻ cũng thuộc hàng cầu thủ điển trai nhất nên đốn tim nhiều cổ động viên nữ. Hồng Sơn chia sẻ: "Nhiều thư từ các cô gái lắm. Bây giờ tôi vẫn ngại không dám mở ra đọc".

Hồng Sơn thuộc "thế hệ vàng" đầu tiên của bóng đá Việt Nam kể từ khi hội nhập trở lại với khu vực. Cựu tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam trở thành thần tượng của bao thế hệ với lối chơi hoa mỹ, kỹ thuật và phong cách chơi bóng khác biệt. Anh từng mang đến cảm xúc cho người hâm mộ với những pha đi bóng, ghi bàn cùng phong cách ăn ăn mừng bàn thắng kiểu nhà lính.

Danh thủ của bóng đá Việt Nam thời trẻ cũng thuộc hàng cầu thủ điển trai nhất nên đốn tim nhiều cổ động viên nữ
Danh thủ của bóng đá Việt Nam thời trẻ cũng thuộc hàng cầu thủ điển trai nhất nên đốn tim nhiều cổ động viên nữ.

Từ khi giải nghệ, Hồng Sơn sống khá kín tiếng. Anh chỉ tham gia công tác bóng đá cộng đồng và không dẫn dắt đội bóng nào nhưng trên Facebook thời đại 4.0, vẫn có hàng trăm "comment" mang tình cảm của người hâm mộ dành cho anh. Nhiều người cũng cho rằng, với tư duy cực kì nhạy bén của tiền vệ Hồng Sơn, anh toàn toàn có thể trở thành một HLV tài ba như HLV Nguyễn Đức Thắng, HLV Trương Việt Hoàng.

Sự nghiệp của Hồng Sơn gắn liền với CLB Thể Công cùng hàng chục danh hiệu cá nhân, tập thể lớn, nhỏ (Ảnh: FBNV - Quang Minh)
Sự nghiệp của Hồng Sơn gắn liền với CLB Thể Công cùng hàng chục danh hiệu cá nhân, tập thể lớn, nhỏ (Ảnh: FBNV - Quang Minh).

Tiền vệ Hồng Sơn sinh năm 1970, khoác áo Thể Công trong giai đoạn từ 1995-2001. Anh là trụ cột ở cả Thể Công và đội tuyển Việt Nam nhiều năm.

Anh đã cùng đội tuyển Việt Nam giành Huy chương Bạc Tiger Cup 1998 (nay là AFF Cup), Huy chương Bạc SEA Games 1995 và 1999. Hồng Sơn cũng là một trong những thế hệ huyền thoại của đội bóng Thể Công. Anh từng 2 lần đoạt Quả bóng vàng Việt Nam năm 1998 và 2000.

Lyly (T/h)

Tin bài khác
Giật hụi! Nỗi đau người ở lại

Giật hụi! Nỗi đau người ở lại

Từ một vụ việc đang được công an xã xác minh ở Tân Kỳ (Nghệ An), câu chuyện vỡ hụi, giật hụi một lần nữa gióng lên cảnh báo cũ nhưng chưa bao giờ hết nóng: khi niềm tin thay cho hợp đồng, khi người sau nuôi người trước và chủ hụi ôm toàn bộ dòng tiền, bi kịch chỉ còn là vấn đề thời gian.
Quốc lộ 1 qua Hà Nội sẽ mở rộng lên 10 làn xe, hình thành trục giao thông hiện đại phía Nam

Quốc lộ 1 qua Hà Nội sẽ mở rộng lên 10 làn xe, hình thành trục giao thông hiện đại phía Nam

Hà Nội vừa phê duyệt phương án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn từ hầm Kim Liên đến nút giao cầu Giẽ với quy mô 10 làn xe chính, kết hợp hệ thống đường gom hai bên. Dự án được kỳ vọng tạo đột phá hạ tầng, tăng kết nối vùng và thúc đẩy phát triển đô thị phía Nam Thủ đô.
Áp lực chi phí leo thang, ngành hàng không tính toán giảm giá dịch vụ để “chia lửa” với hãng bay

Áp lực chi phí leo thang, ngành hàng không tính toán giảm giá dịch vụ để “chia lửa” với hãng bay

Ngành hàng không Việt Nam đang chịu sức ép chi phí gia tăng từ biến động địa chính trị tại Trung Đông, buộc cơ quan quản lý yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam nghiên cứu điều chỉnh giá dịch vụ nhằm hỗ trợ các hãng bay ổn định hoạt động.
Không có “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, vì sao nhiều người vẫn sập bẫy?

Không có “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, vì sao nhiều người vẫn sập bẫy?

Từ Hà Nội đến Đà Nẵng, các vụ rao bán, môi giới, thậm chí lừa đảo liên quan “suất ngoại giao”, “suất nội bộ” nhà ở xã hội (NOXH) đang phơi bày một nghịch lý: chính sách an sinh bị bẻ cong bởi tâm lý muốn mua nhanh, trúng chắc, khỏi bốc thăm. Khi nguồn cung ít, nhu cầu lớn và thông tin nhiễu loạn, chiếc bẫy “đi cửa sau” càng dễ dàng moi tiền người mua.
BUV tham gia Diễn đàn cấp cao tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Trung

BUV tham gia Diễn đàn cấp cao tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Trung

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) do Giáo sư Rick Bennett, Phó Chủ tịch dẫn đầu, tham dự Diễn đàn Hợp tác Giáo dục Đại học, Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Trung Quốc, được tổ chức tại Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh, Trung Quốc) ngày 14/4/2026. Diễn đàn nằm trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Trung Quốc.
Đề xuất điều chỉnh khung giờ cao điểm sử dụng điện: Khuyến khích tiêu dùng ngoài giờ

Đề xuất điều chỉnh khung giờ cao điểm sử dụng điện: Khuyến khích tiêu dùng ngoài giờ

Bộ Công Thương Việt Nam đang lấy ý kiến dự thảo quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm của hệ thống điện quốc gia, nhằm điều tiết nhu cầu sử dụng điện, giảm áp lực vận hành và giúp người dân, doanh nghiệp tối ưu chi phí, đặc biệt trong mùa nắng nóng.
Cục Quản lý THADS điểm tên nhiều địa phương cập nhật dữ liệu tiền ở mức rất thấp

Cục Quản lý THADS điểm tên nhiều địa phương cập nhật dữ liệu tiền ở mức rất thấp

Dù tỷ lệ cập nhật hồ sơ thi hành án dân sự trên nền tảng số toàn quốc đã đạt 99,56%, Cục Quản lý Thi hành án dân sự vẫn phê bình nghiêm khắc hàng loạt địa phương do dữ liệu về tiền được cập nhật quá thấp. Thực trạng này được cảnh báo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thống kê, đối chiếu số liệu và hiệu quả quản lý nghiệp vụ trong toàn hệ thống.
Phân loại rác tại nguồn rồi đi đâu? Hành trình “tái sinh” minh bạch khiến người dân an tâm hơn

Phân loại rác tại nguồn rồi đi đâu? Hành trình “tái sinh” minh bạch khiến người dân an tâm hơn

Việc phân loại rác tại nguồn đang phổ biến tại đô thị lớn, nhưng câu hỏi rác đi đâu vẫn gây băn khoăn.Mô hình MRF giúp minh bạch hóa toàn bộ hành trình tái chế, củng cố niềm tin người dân
Thời tiết hôm nay 15/4: Bắc Bộ giảm nhiệt, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/4: Bắc Bộ giảm nhiệt, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/4, từ đêm mai Bắc Bộ có mưa; Bắc Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, Nam Trung Bộ có nơi nắng nóng; Nam Bộ nắng nóng cục bộ.
Tăng cường phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội tới doanh nghiệp tại Thạch Thất - Hà Nội

Tăng cường phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội tới doanh nghiệp tại Thạch Thất - Hà Nội

Ngày 14/4/2026, Bảo hiểm xã hội cơ sở Thạch Thất tổ chức hội nghị làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn, nhằm tăng cường phổ biến chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Bộ Công an muốn mở rộng thẩm quyền cho CSGT trong xử phạt vi phạm sát hạch lái xe

Bộ Công an muốn mở rộng thẩm quyền cho CSGT trong xử phạt vi phạm sát hạch lái xe

Dự thảo Nghị định do Bộ Công an xây dựng đang đề xuất bổ sung thẩm quyền cho lực lượng Cảnh sát giao thông trong xử phạt các vi phạm liên quan đến sát hạch giấy phép lái xe, nhằm bảo đảm đồng bộ với việc chuyển giao chức năng quản lý nhà nước.
Cần Thơ: Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và lễ hội bánh dân gian năm 2026 với nhiều hoạt động đặc sắc

Cần Thơ: Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và lễ hội bánh dân gian năm 2026 với nhiều hoạt động đặc sắc

Tại họp báo quý I năm 2026, UBND TP.Cần Thơ thông tin về các sự kiện Giỗ Tổ Hùng Vương gắn với Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XIII diễn ra từ 26/4 - 1/5/2026.
Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại Trường Sa và DK1/16

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại Trường Sa và DK1/16

Từ ngày 6–12/4, đoàn công tác số 8 của Quân chủng Hải quân cùng đại biểu tỉnh Quảng Trị đã thăm, động viên quân và dân đặc khu Trường Sa, nhà giàn DK1/16; trao quà trị giá hơn 1,3 tỷ đồng.
Cảng HKQT Phú Quốc phục vụ hơn 2,27 triệu khách trong 3 tháng cao điểm đầu năm

Cảng HKQT Phú Quốc phục vụ hơn 2,27 triệu khách trong 3 tháng cao điểm đầu năm

Sau ba tháng kể từ thời điểm Sun Group chính thức tiếp nhận vận hành, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng rõ rệt, cho thấy năng lực điều hành trước áp lực vận hành giai đoạn cao điểm.
Thời tiết hôm nay 14/4: Bắc Bộ có mưa dông từ đêm 16/4

Thời tiết hôm nay 14/4: Bắc Bộ có mưa dông từ đêm 16/4

Thời tiết hôm nay 14/4, Bắc Bộ nắng nóng thu hẹp; Bắc Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt; Nam Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ có nắng nóng; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.