Thứ ba 10/03/2026 16:57
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đẳng cấp của Real biến mất khi Ronaldo ra đi

12/10/2020 00:00
Trong ngày Real Madrid bị Club Brugge cầm hòa ở Bernabeu, thì Cristiano Ronaldo tiếp tục chinh phục những kỷ lục khi ghi bàn giúp Juventus giành trận thắng trước Bayer Leverkusen.

Kết quả 3-0 của Juve trước Leverkusen giúp Ronaldo có lần thứ 102 được nở nụ cười chiến thắng trong sự nghiệp tại sân chơi Champions League, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào.

Chiến thắng, điều mà Ronaldo có được nhiều đến mức lập được kỷ lục, lại là thứ Real Madrid chật vật nhưng không thể có trong mùa giải Champions League 2019/20. Dù được chơi trên sân nhà trước Club Brugge yếu hơn hẳn, Real cũng phải vất vả mới có trận hòa.

Real nối dài chuỗi trận thất vọng tại Champions League với trận hòa trước Club Brugge.

Real Madrid gây thất vọng

Thậm chí bàn gỡ 1-2 của Sergio Ramos còn được ghi nhận như bàn thắng biếu không của tổ trọng tài cho Real. Thủ quân người Tây Ban Nha hoàn toàn việt vị trong tình huống gỡ hòa, nhưng ngay cả khi sử dụng VAR, trọng tài chính Georgi Kabakov vẫn xác định đó là bàn thắng cho "Los Blancos".

Quyết định gây tranh cãi ấy chỉ càng tố cáo những vấn đề mà Real phải đối mặt lúc này. Tại La Liga, sự sa sút của Barca hay thiếu ổn định của Atletico có thể khiến Real chưa rơi mặt nạ khi vẫn đứng đầu bảng.

Song tại sân chơi Champions League, nơi những đội bóng nhỏ như Club Brugge bước tới Bernabeu để tạo ra bất ngờ, thì những điểm yếu của Real hoàn toàn bị phơi bày.

Zinedine Zidane bất lực trước hàng công tệ hại của Real Madrid.

Nhà cựu vô địch Champions League cầm bóng tới 72%, tung ra tổng cộng 20 cú sút, được hưởng 13 quả phạt góc để rồi có 2 bàn thắng, một trong số đó gây tranh cãi của Ramos, và bàn còn lại đến khi trận đấu còn 5 phút.

Khả năng ghi bàn rõ ràng đang là vấn đề lớn của Real Madrid. Họ không biết cách cụ thể hóa những lợi thế mà mình tạo ra trước đối thủ. Khi rơi vào tình cảnh bất lực này, Real có nhớ họ đã để chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử CLB và cả đấu trường Champions League ra đi?

Trong 9 năm phục vụ Real Madrid, Ronaldo có 101 lần ra sân tại Champions League, anh nổ súng trong 66 trận và ghi tới 105 bàn cho "Los Blancos". Real thua 8 trận trong số này và có trung bình 2,42 điểm mỗi trận (nếu tính 3 điểm cho một trận thắng). Con số này kinh khủng cỡ nào?

Ghi bàn trong 66 trận sau 101 lần ra sân, tức Ronaldo đảm bảo hơn 65% số trận của mình tại Real tại Champions League có bàn thắng. Messi ghi 105 bàn sau 68 trận cho Barca, nhiều hơn Roanldo, nhưng để có con số này, El Pulga mất tới 136 trận. Tức Messi "chỉ" đảm bảo mình ghi bàn trong 50% số trận đấu của Barca, thua xa CR7.

Khi bán Ronaldo sang Juventus, Real coi như tự bắn vào chân mình ở Champions League là vì lẽ đó. Khả năng ghi bàn như cái máy của CR7, cùng sự tự tin vô song của siêu sao người Bồ Đào Nha luôn giúp Real vượt lên trước đối thủ ở sân chơi danh giá nhất châu Âu.

Không có Ronaldo ở mùa giải thứ 2, Real chưa thể giành chiến thắng tại Champions League mùa này.

Thật tệ hại khi Real không giữ chân được Ronaldo mà chấp nhận xới tung sự ổn định ấy với những phương án cũ kỹ như Karim Benzema, Lucas Vazquez hay thiếu tự tin như Eden Hazard.

Trước khi cuộc đấu với Club Brugge diễn ra, Zidane thừa nhận khoảng trống mà Ronaldo bỏ lại tại Bernabeu khi nói: "Cuộc sống thiếu Ronaldo ư? Tôi sẽ không nói về những gì cậu ấy làm được tại Madrid. Tất cả đều biết, và chúng tôi phải thích nghi với những con người mà mình có".

Song dường như "thích nghi" không phải là điều Real muốn là có thể làm được dù Ronaldo đã rời xa Bernabeu hơn một năm.

Ronaldo chinh phục những kỷ lục

"Tôi không đi tìm kỷ lục. Những kỷ lục tìm đến tôi", Ronaldo thừa nhận trong bài phỏng vấn trên ITV cách đây ít lâu. CR7 không hợm hĩnh khi nói vậy.

Bàn thắng có được trước Leverkusen giúp CR7 nâng số "nạn nhân" tại Champions League lên 33, cân bằng kỷ lục của Raul Gonzalez. Cùng với kỷ lục chiến thắng đã đề cập, Ronaldo tiếp tục đi vào lịch sử của giải đấu danh giá nhất châu Âu theo những cách khác nhau.

Bàn thắng của CR7 là lát cắt nhỏ, nhưng quan trọng trong bức tranh lớn mà Juventus tạo ra trước Leverkusen. Đội bóng thành Turin đang ngày càng chơi tốt dần lên dưới thời HLV Maurizio Sarri, điều không dễ với CLB có màn thay máu lực lượng rầm rộ trong mùa hè.

Ronaldo vẫn tiếp tục chinh phục những kỷ lục mới khi rời Real Madrid. Ảnh: Getty.

Ronaldo là đầu tàu trong hệ thống 4-3-1-2 mới mẻ mà Sarri đang áp dụng tại Juventus. Anh ghi dấu giày trong cả 3 bàn thắng mà Juve có từ vai trò quấy phá, mở bóng và sau cùng là người ghi bàn. Whoscored không ngần ngại chấm Ronaldo điểm cao nhất sau trận, sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì anh làm được.

Ngay trong những ngày đầu tiên trở thành HLV của Juve, ông Sarri thừa nhận sự vinh dự khi được huấn luyện CR7. Sự chuyên nghiệp, ý chí cầu tiến cùng khát khao chiến thắng là những thứ biến Ronaldo trở thành hình ảnh biểu tượng cho mọi đội bóng mà anh thi đấu.

Juventus của HLV Sarri đang hưởng lợi từ điều đó. Còn ở Tây Ban Nha, Real Madrid của Zidane đang chết chìm tại Champions League vì không còn ngôi sao chinh phục Ronaldo.

Nhật Anh

Ảnh: Reuters, AP, Getty

Tin bài khác
Hà Nội yêu cầu đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Hà Nội yêu cầu đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Trước diễn biến giá xăng dầu có nhiều biến động và nguy cơ tác động đến hoạt động kinh tế - xã hội, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm bảo đảm nguồn cung và ổn định thị trường trên địa bàn.
Bộ Công Thương khuyến khích doanh nghiệp cho nhân viên làm việc từ xa

Bộ Công Thương khuyến khích doanh nghiệp cho nhân viên làm việc từ xa

Trong bối cảnh xung đột Trung Đông diễn biến căng thẳng, Bộ Công Thương kêu gọi người dân và doanh nghiệp chung tay tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời khuyến khích doanh nghiệp tổ chức làm việc từ xa khi có thể nhằm giảm nhu cầu đi lại, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng.
Thời tiết hôm nay 10/3: Bắc Bộ giảm mưa, trời hửng nắng

Thời tiết hôm nay 10/3: Bắc Bộ giảm mưa, trời hửng nắng

Thời tiết hôm nay 10/3, Hà Nội trưa nắng ấm; Quảng Trị - Khánh Hòa có mưa, trời se lạnh; cao nguyên Trung Bộ đêm lạnh, ngày nắng đẹp; Nam Bộ trời nắng mạnh.
Chuyển đổi trụ sở hành chính dôi dư sang cơ sở y tế: Tiếp cận từ mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Chuyển đổi trụ sở hành chính dôi dư sang cơ sở y tế: Tiếp cận từ mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Trong bối cảnh Việt Nam triển khai mô hình tổ chức chính quyền địa phương hai cấp (cấp tỉnh và cấp xã), quá trình sắp xếp đơn vị hành chính đã làm phát sinh số lượng lớn trụ sở cơ quan hành chính dôi dư. Việc xử lý, khai thác và tái sử dụng hiệu quả các tài sản này trở thành một yêu cầu quan trọng trong quản trị tài sản công.
Thời tiết ngày mai 10/3/2026: Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, trời chuyển rét

Thời tiết ngày mai 10/3/2026: Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, trời chuyển rét

Thời tiết ngày mai 10/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng sớm trời rét.
Ứng cử viên đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh Cao Thanh Bình: Dấu ấn nghị trường và cam kết vì cử tri

Ứng cử viên đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh Cao Thanh Bình: Dấu ấn nghị trường và cam kết vì cử tri

Sáng nay (09/03), tại các điểm niêm yết danh sách bầu cử thuộc địa bàn Phường Tăng Nhơn Phú, đông đảo cử tri địa phương đã tập trung và chăm chú theo dõi thông tin hồ sơ của các ứng cử viên Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa XI. Trong đó, hồ sơ và chương trình hành động của ông Cao Thanh Bình — Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND Thành phố, đang nhận được sự quan tâm đặc biệt.
Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 năm 2026: Người lao động được nghỉ tối đa 4 ngày

Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 năm 2026: Người lao động được nghỉ tối đa 4 ngày

Năm 2026, người lao động được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và tối đa 4 ngày liên tiếp trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 theo quy định của Bộ luật Lao động.
Thời tiết hôm nay 9/3: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm

Thời tiết hôm nay 9/3: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm

Thời tiết hôm nay 9/3, Hà Nội đêm trời rét, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông; Thanh Hóa – Khánh Hòa mưa to cục bộ; Nam Bộ trưa chiều nay trời nóng.
Thời tiết ngày mai 9/3/2026: Bắc Bộ mưa rào, dông rải rác, đêm và sáng sớm trời rét

Thời tiết ngày mai 9/3/2026: Bắc Bộ mưa rào, dông rải rác, đêm và sáng sớm trời rét

Thời tiết ngày mai 9/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, đêm và sáng sớm trời rét.
Thời tiết hôm nay 8/3: Bắc Bộ có mưa nhỏ, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 8/3: Bắc Bộ có mưa nhỏ, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 8/3, Bắc Bộ trưa chiều nhiều mây, thứ Ba trời rét nhẹ; Trung Bộ nhiều nơi trời nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiều tối có mưa trái mùa; Nam Bộ có nơi nắng mạnh và nóng.
Lộ diện các quán quân giành giải thưởng 2,5 tỷ đồng của cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2

Lộ diện các quán quân giành giải thưởng 2,5 tỷ đồng của cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2

Sáng 7/3, Quỹ Vì tương lai xanh (thuộc Tập đoàn Vingroup) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2 với sự tham dự của top 300 thí sinh và gần 100 đại diện đến từ các trường học trên cả nước.
Thời tiết ngày mai 8/3/2026: Bắc Bộ mưa vài nơi, sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 8/3/2026: Bắc Bộ mưa vài nơi, sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 8/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến có mưa vài nơi, sáng sớm tiếp tục xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Gia Lai sẵn sàng cho Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

Gia Lai sẵn sàng cho Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

UBND tỉnh Gia Lai vừa công bố chuỗi hoạt động Tuần lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Gia Lai 2026, diễn ra từ ngày 23 đến 30/3/2026 tại nhiều địa phương trong tỉnh. Sự kiện được kỳ vọng tạo cú hích mạnh mẽ cho ngành du lịch, quảng bá hình ảnh đất và người Gia Lai đến với du khách trong nước và quốc tế.
Lan tỏa mùa xuân sẻ chia tại các trung tâm Casa Herbalife

Lan tỏa mùa xuân sẻ chia tại các trung tâm Casa Herbalife

Herbalife Việt Nam vừa triển khai chuỗi hoạt động thiện nguyện thường niên “Xuân Yêu Thương 2026” tại các trung tâm Casa Herbalife trên toàn quốc, mang đến không khí Tết ấm áp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo và người cao tuổi neo đơn.
Thời tiết hôm nay 7/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 7/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 7/3, Bắc Bộ tạnh ráo, từ đêm mai chuyển mưa rải rác; Trung Bộ nhiều nơi mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, thời tiết dễ chịu; Nam Bộ trời nắng, trưa chiều trời nóng.