Thứ sáu 14/08/2026 22:50
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đắk Lắk: Chương trình “Tết yêu thương 2025” lan tỏa niềm vui và hy vọng tại buôn Cư Drang

Vừa qua, chương trình “Tết yêu thương” đã mang đến không khí Tết ấm áp và đầy đủ tình thương cho bà con dân tộc thiểu số. Đây là sự kiện do Ban Nội chính Tỉnh ủy Đăk Lăk, Huyện ủy Krông Pắk, và Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin Truyền thông phối hợp tổ chức, với mong muốn giúp đỡ bà con nghèo có một cái Tết đủ đầy hơn.

Đây là sự kiện do Ban Nội chính Tỉnh ủy Đăk Lăk, Huyện ủy Krông Pắk, và Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin Truyền thông phối hợp tổ chức, với mong muốn giúp đỡ bà con nghèo có một cái Tết đủ đầy hơn.

Đắk Lắk: chương trình “Tết yêu thương 2025” lan tỏa niềm vui và hy vọng tại buôn Cư Drang
Lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Krông Pắk trao quà cho bà con. (Ảnh XDO).

Với tinh thần sẻ chia và gắn kết, chương trình đã trao tặng 120 suất quà và 184 suất gạo cho bà con dân tộc thiểu số tại buôn Cư Drang, xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắk, tỉnh Đăk Lăk, lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc.

Chương trình có sự tham dự của ông Lê Đình Phát – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy Đăk Lăk và bà Ngô Thị Minh Trinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy Krông Pắk, cùng nhiều lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ea Yiêng. Ngoài ra, các tổ chức và cá nhân thiện nguyện như Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin Truyền thông, đoàn thiện nguyện Hành trình xuyên Việt cũng chung tay đóng góp, tạo nên sức mạnh đoàn kết, sẻ chia sâu sắc.

Đắk Lắk: chương trình “Tết yêu thương 2025” lan tỏa niềm vui và hy vọng tại buôn Cư Drang
Ông Phạm Đình Vương- Giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin Truyền thông và ông Hà Văn Nam- ổng Giám đốc Công ty TNHH Ứng dụng khoa học công nghệ quốc tế cùng các thành viên trong đoàn thiện nguyện trao quà cho bà con. (Ảnh XDO).

Chương trình đã trao tặng 120 suất quà gồm nhu yếu phẩm và quần áo mới, mỗi suất trị giá 790.000 đồng. Cùng với đó, 184 suất gạo (mỗi suất 10kg) đã được gửi đến 184 hộ gia đình trong buôn, giúp bà con có thêm điều kiện ăn Tết đầm ấm. Những món quà nhỏ nhưng chứa đựng tình đồng bào đã giúp xoa dịu nỗi lo mưu sinh của bà con trong dịp Tết Nguyên đán.

Đắk Lắk: chương trình “Tết yêu thương 2025” lan tỏa niềm vui và hy vọng tại buôn Cư Drang
Ông Hà Văn Nam, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ứng dụng khoa học công nghệ quốc tế tặng quà và chia sẻ về sản phẩm Smart A để bà con hiểu và dùng sản phẩm mang lại hiệu quả tốt nhất. (Ảnh XDO).

Sự kiện “Tết yêu thương” không chỉ mang lại niềm vui vật chất mà còn thắp lên niềm hy vọng về một năm mới đầy ấm no, hạnh phúc cho bà con buôn Cư Drang. Những phần quà, lời chúc được trao gửi đã khuyến khích cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, củng cố tinh thần đoàn kết và lòng nhân ái trong xã hội.

Chương trình đã để lại nhiều cảm xúc khi bà con nhận quà, tỏ lòng biết ơn sâu sắc. Những hành động thiện nguyện này khẳng định giá trị cao cả của sự sẻ chia và là cầu nối gắn kết yêu thương trong cộng đồng.

Đắk Lắk: chương trình “Tết yêu thương 2025” lan tỏa niềm vui và hy vọng tại buôn Cư Drang
Đông đảo bà con tới nhận quà Tết. (Ảnh XDO).

Ngoài việc mang lại niềm vui cho bà con, “Tết yêu thương” còn góp phần củng cố mối quan hệ giữa các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cộng đồng địa phương. Đây là thông điệp nhân văn mà chương trình mong muốn gửi gắm đến mọi người, khẳng định rằng sự chung tay của tất cả sẽ tạo nên một xã hội tốt đẹp.

Nhìn sự rạng rỡ trên gương mặt bà con buôn Cư Drang, có thể thấy rõ sức mạnh tinh thần mà chương trình mang lại. “Tết yêu thương” không chỉ trao quà Tết mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn lao, khơi dậy hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

Tin bài khác
Thanh Hóa: Chăm lo cho học sinh khu vực biên giới trước thềm năm học mới

Thanh Hóa: Chăm lo cho học sinh khu vực biên giới trước thềm năm học mới

Trước thềm năm học mới 2026 -2027, học sinh các trường phổ thông nội trú thuộc các xã biên giới, đất liền của tỉnh Thanh Hóa sẽ được cấp đồng phục, đồ dùng học tập và nhiều đồ dùng thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt và học tập.
Đắk Lắk: Sẵn sàng cho Lễ hội Sầu riêng quy mô cấp tỉnh lần đầu tiên

Đắk Lắk: Sẵn sàng cho Lễ hội Sầu riêng quy mô cấp tỉnh lần đầu tiên

Ban Tổ chức Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk năm 2026 cho biết, công tác chuẩn bị về sân khấu, hạ tầng lưu trú, phân luồng giao thông và an ninh an toàn… đã hoàn tất. Lễ khai mạc sẽ chính thức diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 15/8 tại Quảng trường 10-3 (Phường Buôn Ma Thuột) và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV8 cùng với kênh sóng của Báo và Phát thanh, Truyền hình Đắk Lắk và các đài địa phương.
Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 5: Kiến tạo di sản, nâng tầm vị thế quốc gia

Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 5: Kiến tạo di sản, nâng tầm vị thế quốc gia

Dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Nhà tài trợ chiến lược Ngân hàng TMCP Kỹ Việt Nam (Techcombank) cùng Công ty Sunrise Events Việt Nam vừa chính thức công bố khởi động Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5.
Cảnh báo: Xách hộ một món đồ, nhận về rủi ro pháp lý!

Cảnh báo: Xách hộ một món đồ, nhận về rủi ro pháp lý!

Một lời nhờ mang hộ hành lý, một kiện hàng “gửi giúp” hay một món đồ nhận vận chuyển có thể tưởng như không đáng kể. Nhưng nếu bên trong là ma túy, động vật hoang dã hoặc các hàng hóa bị cấm, người trực tiếp mang, nhận hoặc đứng tên lô hàng có thể trở thành mắt xích trong một vụ vi phạm. Đây là rủi ro người dân và doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi xuất nhập cảnh, vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không.
TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiệm vụ giáo dục phổ thông năm học 2026-2027

TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiệm vụ giáo dục phổ thông năm học 2026-2027

Ngày 13-8, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2025-2026 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giáo dục phổ thông năm học 2026-2027. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu xã, phường, đặc khu.
Thời tiết hôm nay 14/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/8, đồng bằng Bắc Bộ vẫn nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng diện rộng, từ mai nắng nóng thu hẹp; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày có nắng, chiều tối mưa có xu hướng gia tăng.
Hưng Yên tháo điểm nghẽn, tạo dư địa cho kinh tế tư nhân

Hưng Yên tháo điểm nghẽn, tạo dư địa cho kinh tế tư nhân

Hưng Yên tổ chức đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp nhằm nhận diện những vướng mắc về thủ tục, đất đai, vốn và môi trường đầu tư, qua đó tìm giải pháp thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển.
Hưng Yên công khai 49 đơn vị chậm, trốn đóng bảo hiểm, có doanh nghiệp nợ hơn 7 tỷ đồng

Hưng Yên công khai 49 đơn vị chậm, trốn đóng bảo hiểm, có doanh nghiệp nợ hơn 7 tỷ đồng

Bảo hiểm xã hội (BHXH) cơ sở Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vừa tổng hợp danh sách các đơn vị chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn tính đến hết ngày 31/7/2026.
Phú Thọ: Chủ xe 29A-647.21 bị phạt 474,6 triệu đồng vì 96 lần vi phạm

Phú Thọ: Chủ xe 29A-647.21 bị phạt 474,6 triệu đồng vì 96 lần vi phạm

Hệ thống camera AI ghi nhận 96 lần vi phạm giao thông của xe 29A-647.21 trên tuyến Nguyễn Tất Thành, tỉnh Phú Thọ với tổng số tiền phạt 474,6 triệu đồng.
Hà Nội tăng kiểm tra hoạt động kinh doanh vàng, bạc

Hà Nội tăng kiểm tra hoạt động kinh doanh vàng, bạc

Theo kế hoạch, thành phố Hà Nội sẽ chủ trì hoặc phối hợp tổ chức kiểm tra theo chuyên đề đối với ít nhất 2 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh vàng, bạc. Việc kiểm tra được thực hiện trong năm 2026, với mốc thời gian trước ngày 15/11.
ABS có thể giảm gần 30% tai nạn xe máy tại Việt Nam

ABS có thể giảm gần 30% tai nạn xe máy tại Việt Nam

Nghiên cứu dựa trên dữ liệu hơn 5.300 vụ tai nạn giao thông tại Việt Nam cho thấy hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên xe mô tô có khả năng giúp giảm 22-29% số vụ tai nạn, số người chết và bị thương. Kết quả này đang đặt ra câu hỏi về khả năng đưa ABS trở thành một yêu cầu an toàn phổ biến hơn đối với xe máy tại Việt Nam.
TP. Hồ Chí Minh phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng trên 10% trong năm nay

TP. Hồ Chí Minh phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng trên 10% trong năm nay

Ngày 12/8, UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức phiên họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2026; đồng thời triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong tháng 8 và những tháng cuối năm. Phiên họp do ông Nguyễn Văn Được, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì, được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Thời tiết hôm nay 13/8: Bắc Bộ cuối tuần kết thúc nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/8: Bắc Bộ cuối tuần kết thúc nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/8, Bắc Bộ chiều tối có mưa dông nhiệt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng trời nắng, chiều tối có mưa.
Giải Báo chí toàn quốc về văn hóa: Siết chuẩn AI, nâng tầm tác phẩm

Giải Báo chí toàn quốc về văn hóa: Siết chuẩn AI, nâng tầm tác phẩm

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa Việt Nam” lần thứ tư, năm 2026 chính thức được phát động với nhiều điểm mới trong cơ cấu giải thưởng và thể lệ. Ban Tổ chức nhấn mạnh yêu cầu nâng cao chất lượng thông tin, sức phát hiện, tính sáng tạo và tác động xã hội của các tác phẩm trong bối cảnh báo chí chịu tác động ngày càng sâu của trí tuệ nhân tạo.
Hàng không “tăng tốc” đón cao điểm Quốc khánh 2/9

Hàng không “tăng tốc” đón cao điểm Quốc khánh 2/9

Kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 được dự báo kéo nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao, khi các hãng đồng loạt bổ sung chuyến bay, mở rộng tải cung ứng trên những đường bay trọng điểm. Riêng Vietnam Airlines Group dự kiến tăng 25% số chuyến so với cùng kỳ, đưa tổng nguồn cung lên gần 725.000 chỗ trong dịp lễ.