Cựu Tổng thống Mỹ tụt 300 bậc trong bảng xếp hạng tý phú thế giới

DNHN - Sau khi rời Nhà Trắng, tài sản của ông Trump bị hụt đáng kể, theo Tạp chí Forbes hiện tại cựu Tổng thống Mỹ bị tụt tới 300 bậc trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới.

Theo danh sách vừa công bố của Tạp chí Forbes, ông Trump xếp thứ 1.299 trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới. với tổng tài sản ước tính 2,4 tỷ USD. Năm ngoái, ông xếp thứ 1.001 trong danh sách này. Khi nhậm chức vào tháng 1/2017, tài sản của ông Trump ước tính đạt 3,5 tỷ USD. Như vậy, khi rời Nhà Trắng, tài sản của ông đã giảm hơn 1 tỷ USD.

Tạp chí này lý giải, thứ hạng của ông Trump bị tụt vì ông không thể theo kịp các tỉ phú khác trong danh sách, những người có tài sản tăng lên trong đại dịch. Ông Trump cho biết, kết quả thứ hạng của ông trong bảng xếp hạng tỉ phú Forbes không có gì đáng ngạc nhiên. "Đó là cách mà người ta phải làm, một chính trị gia không được phép kiếm tiền khi còn đương nhiệm và một người giàu có nên ra khỏi nhiệm sở với số tiền ít hơn", ông Trump trả lời bằng văn bản với The Hill.

Sau khi rời Nhà Trắng, tài sản của ông Trump bị hụt đáng kể, theo tạp chí Forbes hiện tại cựu Tổng thống Mỹ bị tụt tới 300 bậc trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới
Sau khi rời Nhà Trắng, tài sản của ông Trump bị hụt đáng kể, theo Tạp chí Forbes hiện tại cựu Tổng thống Mỹ bị tụt tới 300 bậc trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới.

Bloomberg News đã công bố thống kê tương tự vào tháng trước, trong đó giá trị tài sản ròng của cựu Tổng thống Trump giảm từ 3 tỉ USD xuống còn 2,3 tỉ USD trong suốt nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ của ông.

Forbes cho biết, giá trị tài sản ròng ước tính của ông Trump vào tháng 1.2017, khi ông nhậm chức Tổng thống Mỹ, là 3,5 tỉ USD. Tuy nhiên, Forbes lưu ý, ông Trump hiện giàu hơn so với năm 2020, khi tạp chí này công bố đánh giá vào đầu đại dịch.

Trong số 10 tỷ phú giàu nhất thế giới có 8 tỷ phú Mỹ. Trong khi đó, tỷ phú trẻ nhất là Kevin David, 18 tuổi, chủ một chuỗi kinh doanh dược phẩm của Đức. Kevin xếp thứ 925 trong bảng xếp hạng với khối tài sản 3,3 tỷ USD.

PV (TH)

Tin liên quan