Cuộc sống "hào nhoáng" của tỷ phú 19 tuổi - con trai đại gia bán cá hồi lớn nhất thế giới

DNHN - Gustav Magnar Witzoe là con ruột của Chủ tịch Gustav Witzoe thuộc tập đoàn Salmar, một trong những nhà sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới.

Sinh năm 1993 tại Froya, một hòn đảo nhỏ của Na Uy, anh Gustav Magnar Witzoe có tổng tài sản ròng khoảng 3,2 tỷ USD. Chàng thanh niên điển trai này là con ruột của Chủ tịch Gustav Witzoe thuộc tập đoàn Salmar, một trong những nhà sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới.

Năm 2013, cha của Gustav Magnar đã dành tặng cậu quý tử một nửa cổ phần của ông vào năm 2013, khi chàng trai mới chỉ tròn 19 tuổi. Đây là quyết định không hề dễ dàng và được cha của cậu cân nhắc trong thời gian dài: “Quyết định này có thể tốt hoặc xấu. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ với bạn bè”. 

Trong top 10 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới năm 2020 do tạp chí Forbes công bố, Gustav Magnar đứng thứ 4. Trước đó vào năm 2018, anh xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

Mặc dù nắm trong tay cổ phần của công ty sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới nhưng chàng thanh niên 26 tuổi này lại đổ khá nhiều tiền vào các startup công nghệ lẫn thời trang. Bản thân Gustav Magnar cũng từng có thời gian làm việc cho hãng bất động sản MGM Property.

Năm 2017, Gustav Magnar thậm chí đã đầu tư cho Snapchat. Cho đến thời điểm hiện tại, anh vẫn chưa muốn tiếp quản công việc kinh doanh cá hồi của gia đình.

"Bạn không thể đòi hỏi trở thành sếp ngay lập tức tại một công ty lớn như vậy được (Salmar). Bạn phải hòa nhập được với tập thể và bất kỳ ai làm tốt cũng sẽ trở thành sếp. Có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định này", Gustav Magnar cười nói khi được hỏi về việc liệu có tiếp quản công ty của cha hay không.

Hiện ông Gustav Witzoe vẫn đang điều hành Salmar và cả hai vợ chồng ông đang cảm thấy hối tiếc vì để con trai nổi tiếng quá sớm.

"Họ cho rằng nên đợi thêm một thời gian nữa trước khi chuyển giao cho tôi số tài sản lớn như vậy", Gustav Magnar cho biết.

Witzoe và cha - ông chủ tập đoàn Salmar
Hai cha con nhà Witzoe

Trên thực tế, việc gia đình nhà Witzoe có sự chuyển giao cổ phần là nhằm né thuế thừa kế một cách hợp pháp theo luật của Na Uy. Đây là việc chẳng có gì xa lạ trong tầng lớp thượng lưu nước này khi vào năm 2007, một tỷ phú khác là Johan Andresen đã trao lại 80% cổ phần cho 2 người con gái là Alexandra và Katharina.

Chàng tỷ phú trẻ tuổi cao 1,85 mét, với vẻ ngoài lãng tử với tóc nâu, mắt xanh dường như có sức hấp dẫn lạ kỳ. Khác với những "rich kid" nổi tiếng trên thế giới, anh chàng Gustav Magnar không đăng tải quá nhiều các hình ảnh xa hoa tráng lệ của giới nhà giàu lên mạng xã hội, mà thường là những hình ảnh gần gũi với phong cách thời trang giản dị. Tài khoản Instagram của anh chàng này thu hút tới 113.000 lượt theo dõi.

Mặc dù sở hữu khối tài sản lớn nhưng Gustav Magnar vẫn muốn tạo dựng cơ ngơi riêng của mình bằng cách đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ. Bên cạnh việc kinh doanh, Gustav còn có hứng thú với cả thời trang, anh thường xuyên góp mặt trên hàng ghế đầu trong các show biểu diễn thời trang tại Na Uy. Anh hiện là người mẫu trực thuộc hai công ty Team Models và Next Models Worldwide.

Xuất hiện với bộ vest lịch lãm trong các sự kiện.
Xuất hiện với bộ vest lịch lãm trong các sự kiện.
Chàng tỷ phú trẻ tuổi và mẹ - bà Oddny Witzoe
Chàng tỷ phú trẻ tuổi và mẹ - bà Oddny Witzoe.
. Anh hiện là người mẫu trực thuộc hai công ty Team Models và Next Models Worldwide.
Anh hiện là người mẫu trực thuộc hai công ty Team Models và Next Models Worldwide.
Nguồn: Instagram
Nguồn: Instagram.

Bảo Bảo

Bài liên quan