Thứ ba 15/07/2025 04:29
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Cuộc sống "hào nhoáng" của tỷ phú 19 tuổi - con trai đại gia bán cá hồi lớn nhất thế giới

24/02/2021 10:35
Gustav Magnar Witzoe là con ruột của Chủ tịch Gustav Witzoe thuộc tập đoàn Salmar, một trong những nhà sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới.

Sinh năm 1993 tại Froya, một hòn đảo nhỏ của Na Uy, anh Gustav Magnar Witzoe có tổng tài sản ròng khoảng 3,2 tỷ USD. Chàng thanh niên điển trai này là con ruột của Chủ tịch Gustav Witzoe thuộc tập đoàn Salmar, một trong những nhà sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới.

Năm 2013, cha của Gustav Magnar đã dành tặng cậu quý tử một nửa cổ phần của ông vào năm 2013, khi chàng trai mới chỉ tròn 19 tuổi. Đây là quyết định không hề dễ dàng và được cha của cậu cân nhắc trong thời gian dài: “Quyết định này có thể tốt hoặc xấu. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ với bạn bè”.

Trong top 10 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới năm 2020 do tạp chí Forbes công bố, Gustav Magnar đứng thứ 4. Trước đó vào năm 2018, anh xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

Mặc dù nắm trong tay cổ phần của công ty sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới nhưng chàng thanh niên 26 tuổi này lại đổ khá nhiều tiền vào các startup công nghệ lẫn thời trang. Bản thân Gustav Magnar cũng từng có thời gian làm việc cho hãng bất động sản MGM Property.

Năm 2017, Gustav Magnar thậm chí đã đầu tư cho Snapchat. Cho đến thời điểm hiện tại, anh vẫn chưa muốn tiếp quản công việc kinh doanh cá hồi của gia đình.

"Bạn không thể đòi hỏi trở thành sếp ngay lập tức tại một công ty lớn như vậy được (Salmar). Bạn phải hòa nhập được với tập thể và bất kỳ ai làm tốt cũng sẽ trở thành sếp. Có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định này", Gustav Magnar cười nói khi được hỏi về việc liệu có tiếp quản công ty của cha hay không.

Hiện ông Gustav Witzoe vẫn đang điều hành Salmar và cả hai vợ chồng ông đang cảm thấy hối tiếc vì để con trai nổi tiếng quá sớm.

"Họ cho rằng nên đợi thêm một thời gian nữa trước khi chuyển giao cho tôi số tài sản lớn như vậy", Gustav Magnar cho biết.

Witzoe và cha - ông chủ tập đoàn Salmar
Hai cha con nhà Witzoe

Trên thực tế, việc gia đình nhà Witzoe có sự chuyển giao cổ phần là nhằm né thuế thừa kế một cách hợp pháp theo luật của Na Uy. Đây là việc chẳng có gì xa lạ trong tầng lớp thượng lưu nước này khi vào năm 2007, một tỷ phú khác là Johan Andresen đã trao lại 80% cổ phần cho 2 người con gái là Alexandra và Katharina.

Chàng tỷ phú trẻ tuổi cao 1,85 mét, với vẻ ngoài lãng tử với tóc nâu, mắt xanh dường như có sức hấp dẫn lạ kỳ. Khác với những "rich kid" nổi tiếng trên thế giới, anh chàng Gustav Magnar không đăng tải quá nhiều các hình ảnh xa hoa tráng lệ của giới nhà giàu lên mạng xã hội, mà thường là những hình ảnh gần gũi với phong cách thời trang giản dị. Tài khoản Instagram của anh chàng này thu hút tới 113.000 lượt theo dõi.

Mặc dù sở hữu khối tài sản lớn nhưng Gustav Magnar vẫn muốn tạo dựng cơ ngơi riêng của mình bằng cách đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ. Bên cạnh việc kinh doanh, Gustav còn có hứng thú với cả thời trang, anh thường xuyên góp mặt trên hàng ghế đầu trong các show biểu diễn thời trang tại Na Uy. Anh hiện là người mẫu trực thuộc hai công ty Team Models và Next Models Worldwide.

Xuất hiện với bộ vest lịch lãm trong các sự kiện.
Xuất hiện với bộ vest lịch lãm trong các sự kiện.
Chàng tỷ phú trẻ tuổi và mẹ - bà Oddny Witzoe
Chàng tỷ phú trẻ tuổi và mẹ - bà Oddny Witzoe.
. Anh hiện là người mẫu trực thuộc hai công ty Team Models và Next Models Worldwide.
Anh hiện là người mẫu trực thuộc hai công ty Team Models và Next Models Worldwide.
Nguồn: Instagram
Nguồn: Instagram.

Bảo Bảo

Bài liên quan
Tin bài khác
Điều gì khiến VIC tăng kịch trần phiên 10/7, đưa tài sản của ông Phạm Nhật Vượng lập mốc kỷ lục mới?

Điều gì khiến VIC tăng kịch trần phiên 10/7, đưa tài sản của ông Phạm Nhật Vượng lập mốc kỷ lục mới?

Tính từ đầu năm, thị giá VIC của Vingroup đã gấp 2,4 lần và nằm trong nhóm cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn chứng khoán. Nhờ đó, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng thiết lập mốc kỷ lục mới với 10,9 tỷ USD.
Victoria dẫn đầu xu hướng xe điện, vững bước vì tương lai giao thông xanh

Victoria dẫn đầu xu hướng xe điện, vững bước vì tương lai giao thông xanh

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực của đời sống, ngành giao thông Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc chuyển mình. Trong hành trình tìm kiếm những giải pháp giao thông thân thiện với môi trường, bền vững và hiện đại hơn, Công ty Cổ phần Ô tô Xe máy điện Victoria đã nổi lên như một đơn vị tiên phong, không ngừng đổi mới và khẳng định vị thế tại thị trường trong nước.
Innoex: Kết nối thực tiễn doanh nghiệp và công nghệ

Innoex: Kết nối thực tiễn doanh nghiệp và công nghệ

Trải qua hơn một thập kỷ đồng hành cùng hệ sinh thái đổi mới, Innoex – sau 02 năm tái định vị đã trở thành nền tảng kết nối thực tiễn giữa doanh nghiệp, công nghệ và tăng trưởng đổi mới tại khu vực.
CEO Vinamilk: Cần thể chế đột phá để ngành sữa tăng trưởng hai con số

CEO Vinamilk: Cần thể chế đột phá để ngành sữa tăng trưởng hai con số

Bà Mai Kiều Liên cho rằng ngành sữa có dư địa lớn, cần cơ chế hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh đầu tư, nâng năng suất và cải thiện thu nhập để tăng trưởng bền vững.
Doanh nhân Đỗ Anh Tú: Từ “linh hồn” của Diana đến cựu Phó Chủ tịch TPBank vướng vòng lao lý

Doanh nhân Đỗ Anh Tú: Từ “linh hồn” của Diana đến cựu Phó Chủ tịch TPBank vướng vòng lao lý

Ông Đỗ Anh Tú từng giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT TPBank nhiệm kỳ 2023–2028 trước khi bất ngờ từ nhiệm toàn bộ chức vụ tại TPBank và Công ty Chứng khoán Tiên Phong (TPS) hồi tháng 3/2025.
Bầu Đức sắp đổi vận nhờ heo và chuối, HAGL sắp tất toán nợ

Bầu Đức sắp đổi vận nhờ heo và chuối, HAGL sắp tất toán nợ

Chiến lược nông nghiệp "heo ăn chuối" đang giúp HAGL của bầu Đức tiến gần hơn đến mục tiêu tất toán nợ. Dòng tiền mạnh mẽ từ hai ngành chủ lực này mở ra chương mới cho tập đoàn.
Tỷ Phú Johnathan Hạnh Nguyễn sẽ "dồn lực” phát triển Sasco

Tỷ Phú Johnathan Hạnh Nguyễn sẽ "dồn lực” phát triển Sasco

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn cam kết dồn toàn lực cho Sasco, hứa hẹn cổ tức kỷ lục và niêm yết HoSE. Mới nhất, Sasco đã trả cổ tức với tỷ lệ 28% bằng tiền
Bầu Hiển thắng thầu cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương gần 12.000 tỷ

Bầu Hiển thắng thầu cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương gần 12.000 tỷ

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chính thức công bố quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương theo hình thức đối tác công tư (PPP) giai đoạn 1. Đây là một tin tức đáng chú ý, mang ý nghĩa lớn đối với sự phát triển hạ tầng giao thông khu vực Tây Nguyên, đặc biệt là tỉnh Lâm Đồng.
90 câu hỏi Coaching” – Sách đầu tay của Coach Luka Đỗ Lê Dũng truyền cảm hứng lãnh đạo tỉnh thức

90 câu hỏi Coaching” – Sách đầu tay của Coach Luka Đỗ Lê Dũng truyền cảm hứng lãnh đạo tỉnh thức

Sáng ngày 22/6, Coach Luka Đỗ Lê Dũng – một cái tên quen thuộc trong giới quản trị, đào tạo và truyền cảm hứng – chính thức ra mắt cuốn sách đầu tay mang tên “ 90 câu hỏi Coaching- Đánh thức người lãnh đạo vĩ đại trong bạn”
Hơn 2 thập kỉ cống hiến của "nữ tướng" Nguyễn Đức Thạch Diễm tại Sacombank

Hơn 2 thập kỉ cống hiến của "nữ tướng" Nguyễn Đức Thạch Diễm tại Sacombank

Ngay khi đảm nhiệm vị trí CEO Sacombank, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm một mặt phải tiếp tục duy trì điều hành hoạt động kinh doanh của ngân hàng hiệu quả, một mặt phải xử lý nhanh chóng những tồn đọng sau sáp nhập trong đó chú trọng nhất là xử lý nợ xấu và tái cấu trúc mọi mặt của ngân hàng.
Những nữ doanh nhân Việt dẫn dắt các tập đoàn tỉ đô

Những nữ doanh nhân Việt dẫn dắt các tập đoàn tỉ đô

Từ hãng bay tỷ USD đến đế chế sữa, bất động sản, xe điện, nhóm nữ doanh nhân Việt đang khẳng định bản lĩnh, dẫn dắt tập đoàn tỷ đô và ghi dấu ấn toàn cầu.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ 20.500 tỷ không hoàn lại, tiếp sức VinFast tăng tốc toàn cầu

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ 20.500 tỷ không hoàn lại, tiếp sức VinFast tăng tốc toàn cầu

Sự cam kết mạnh mẽ của ông Phạm Nhật Vượng với khoản tài trợ không hoàn lại lên tới 20.500 tỷ đồng đang trở thành cú hích chiến lược, giúp VinFast củng cố vị thế tại Việt Nam và vươn ra thị trường quốc tế.
Nghị quyết số 68-NQ/TW: “Liều thuốc tăng lực” cho kinh tế tư nhân bứt phá

Nghị quyết số 68-NQ/TW: “Liều thuốc tăng lực” cho kinh tế tư nhân bứt phá

Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị đã mở ra một chương mới đầy triển vọng cho khu vực kinh tế tư nhân – trụ cột đang đóng góp khoảng 50% GDP, hơn 30% tổng thu ngân sách nhà nước và sử dụng khoảng 82% tổng số lao động vào tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm, là lực lượng quan trọng thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, gia tăng năng lực cạnh tranh quốc gia, góp phần xoá đói, giảm nghèo, ổn định đời sống xã hội.
Hoa hậu Đại sứ Doanh nhân Hòa bình Toàn cầu 2025 Lại Thị Thu Hà: Tỏa sáng đấu trường sắc đẹp, bản lĩnh trên thương trường

Hoa hậu Đại sứ Doanh nhân Hòa bình Toàn cầu 2025 Lại Thị Thu Hà: Tỏa sáng đấu trường sắc đẹp, bản lĩnh trên thương trường

Sự kết hợp giữa sắc đẹp và bản lĩnh đã giúp Lại Thị Thu Hà tỏa sáng với danh hiệu Hoa hậu Đại sứ, khẳng định hình ảnh người phụ nữ Việt hiện đại: tự tin trên sân khấu, vững vàng trên thương trường.
Doanh nhân Dương Bích Hảo: Nghị lực và yêu thương có thể làm nên kỳ tích

Doanh nhân Dương Bích Hảo: Nghị lực và yêu thương có thể làm nên kỳ tích

Doanh nhân Dương Bích Hảo từ người phụ nữ từng đối diện trước “án tử” đến hình ảnh cô Hoa hậu Tài năng. Đảm nhận vai trò Cố vấn thí sinh tại cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình Toàn cầu 2025", bà đã truyền cảm hứng cho nhiều thí sinh từ chân lý “ Nghị lực và yêu thương có thể làm nên kỳ tích”.