Cristiano Ronaldo được vinh danh "Cầu thủ hay nhất thế kỷ", khép lại tuổi 35 đáng nhớ

DNHN - Trong gala trao giải Globe Soccer Awards tối 27/12 tại Dubai, siêu sao 35 tuổi khép lại năm 2020 bằng giải thưởng "Cầu thủ hay nhất thế kỷ".

Đêm gala trao giải Globe Soccer Awards diễn ra tối 27/12 tại tòa tháp nổi tiếng Burj Khalifa (Dubai)

Đêm gala trao giải Globe Soccer Awards diễn ra tối 27/12/2020 tại tòa tháp nổi tiếng Burj Khalifa (Dubai).

Đêm 27/12, lễ trao giải Globe Soccer Award 2020 được tổ chức tại Dubai (UAE). Nhiều hạng mục giải thưởng được trao cho các cá nhân xuất sắc. Trong đó, "Cầu thủ hay nhất 2 thập niên đầu thế kỷ 21" (từ năm 2001 đến 2020) là giải thưởng nhận nhiều sự chú ý nhất. Trong đêm gala, Cristiano Ronaldo đã vượt qua 3 ứng viên nặng ký gồm Lionel Messi, Ronaldinho và Mohamed Salah để nhận giải thưởng danh giá này.

Ronaldo nhận giải
Ronaldo nhận giải "Cầu thủ hay nhất thế giới 2 thập niên đầu thế kỷ 21".

Ronaldo nói sau khi nhận giải: "Tôi muốn cảm ơn Globe Soccer, các đội bóng tôi đã khoác áo, gia đình, bạn gái và những người sát cánh bên tôi những lúc thăng trầm. Thành tựu này to lớn đối với tôi, và là động lực để tôi phấn đấu, tiếp tục sự nghiệp. Tôi vẫn có thể đoạt nhiều danh hiệu hơn nữa".

Trước khi được vinh danh, Ronaldo từng có 4 năm liên tiếp (từ 2016 đến 2019) giành danh hiệu cầu thủ hay nhất năm. Kể từ khi gala Globe Soccer Award được tổ chức vào năm 2010, CR7 đã có tổng cộng 6 lần giành giải cầu thủ hay nhất năm (2011, 2014, 2016, 2017, 2018 và 2019). Trong khi đó, Messi mới chỉ có 1 lần nhận giải vào năm 2015.

Tại hạng mục "Cầu thủ hay nhất 2 thập niên đầu của thế kỷ 21 (2000-2020)" Ronaldo vượt qua Lionel Messi và Mohamed Salah để được vinh danh. Đây là thành tích xứng đáng bởi kể từ khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2002, cầu thủ người Bồ Đào Nha đã khoác áo Sporting, MU, Real, Juventus, và giành nhiều danh hiệu lớn. Nổi bật là 3 chức vô địch Premier League, 2 danh hiệu vô địch La Liga, 2 cúp vô địch Serie A và 5 lần đăng quang tại Champions League.

HLV hay nhất thế kỷ giai đoạn 2001-2020 thuộc về Pep Guardiola. Đội bóng hay nhất thế kỷ trao cho Real Madrid, còn Jorge Mendes trở thành người đại diện hay nhất thể kỷ.

Do bận rộn với lịch thi đấu dày đặc của Manchester City, Pep Guardiola không góp mặt để nhận giải thưởng
Do bận rộn với lịch thi đấu dày đặc của Manchester City, Pep Guardiola không góp mặt để nhận giải thưởng "HLV hay nhất thế kỷ".

Ở mục "Cầu thủ hay nhất năm 2020", Robert Lewandowski vượt qua Ronaldo và Messi để lần đầu được vinh danh tại UAE. HLV hay nhất năm là Hansi Flick, khi ông giành nhiều phiếu hơn Jurgen Klopp và Gian Piero Gasperini. Bayern hoàn tất hat-trick giải thưởng năm 2020 với mục "CLB hay nhất năm". Hai mục "Thành tựu sự nghiệp" trao cho thủ môn Iker Casillas và trung vệ Gerrard Pique.

Ở hạng mục
Ở hạng mục "Cầu thủ hay nhất năm 2020", Robert Lewandowski xứng đáng vượt qua Ronaldo và Messi để được vinh danh.

Globe Soccer Awards do công ty Silva International Investments sở hữu. Công ty này thuộc về doanh nhân Italy Ricardo Silva - chủ tịch CLB Miami, và từng làm chủ sở hữu công ty chuyên phân phối bản quyền truyền hình MP & Silva.

Globe Soccer Awards bắt đầu trao từ năm 2010, và từ năm 2011 xuất hiện mục "Cầu thủ hay nhất năm". Trong 10 giải "Cầu thủ hay nhất năm" đã trao, Ronaldo được vinh danh sáu lần, còn lại là Radamel Falcao, Franck Ribery, Messi và Lewandowski.

Các hạng mục của Globe Soccer Awards do hội đồng giám khảo và người hâm mộ bình chọn, trong đó giám khảo chiếm 60% giá trị.

Lưu Ly

Tin liên quan